Bakugan fic: Sự lựa chọnXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Chuyển đến trang : 1, 2, 3  Next
Mon Sep 24, 2012 11:11 am#1

avatar
evildevil
Bakugan Legendary

Pet
::
::
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 550
BKGC BKGC : 2887
Điểm đóng góp : 21
Đến từ : Mountain of Faith
Stt : Because everything changes, anything can be seen.

Bài gửiTiêu đề: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Title: hừm, đại loại thì nó là sự lựa chọn sinh tử, hay là cuộc chiến lựa chọn gì đó = = (định lấy tên cuộc chiến sinh tử mà nhớ là hình như có người lấy rồi thành ra thôi) tác giả dở ẹc phần này, ai giỏi đặt hộ tớ đi.
Author: Evildevil
Gener: một chút buồn, một chút đau khổ, dằn vặt, tình yêu và tình bạn nhưng đừng lo, happy ending mà. ^^ (không happy thì tác giả chết mất)
Rating: T, quyết chí cho 2 cảnh hôn nhau thôi (còn lại ôm ấp gì thì tùy)
Pairing: DragoxWavern, IngramxElfin (ý tưởng lôi từ cái nick của Dương ấy), HydraxPheonix, LinehaltxAranaut (không có SA đâu, đừng lo (mơ) nhá)
Note:   Câu chuyện dành cho bakugan, không có người lẫn máy móc gì ở đây hết.
Để dành đất cho các ngón đòn sát thương hạng nặng và phù hợp với vị trí của các nhân vật, tác giả xin dời mốc thời gian về quá khứ trước khi xảy ra phần 1 của phim luôn. Cho bakugan làm người, nhưng vẫn giữ nguyên kích thước của hình dạng gốc để phục vụ mưu đồ đen tối của tác giả hờ hờ.
Tác giả đã dành 3 ngày trời để tuyển mộ nhân tài, bố trí cảnh quay và phân công nhân vật (phải nói mấy cái tên làm evil phát khùng, cho chừa cái tội coi có mỗi phần 1 và nửa phần 2, còn lại lên wiki xem thông tin). Sẽ có nhiều nhân vật bị biến đổi tính cách chưa kể sẽ đổi giới tính nữa cho phù hợp với cốt truyện ấy mà.
Warning: Trừ mấy cái lăn tăn trên kia thì tất cả sẽ CHẾT! vâng, và chỉ có một người sống mà thôi. Nếu không thích (về tất tần tật mọi thứ của truyện này) thì mời ấn back bạn đã được cảnh báo.
Summary: Mỗi bakugan chỉ có MỘT khả năng nhất định và tác giả sẽ bới móc để tìm ra các loại lỗi lẫn điểm yếu để không có ai làm chúa cả nơi này. Không lá bài khả năng, không găng tay chiến đấu. Bakugan có thể chuyển hóa thành dạng thú khi nổi khùng nổi điên lên vì tác giả rất dở miêu tả, đặc biệt là mấy con rồng hay chim với phụ kiện lùm xùm = =! Nên sẽ hạn chế. Tổng cộng tuyến nhân vật sẽ có 22 người (và sẽ có 21 cái xác) vậy nhé.


Drago: tính tình hơi nóng nảy bộp chộp nhưng rất dịu dàng với ai đó, biết Hydra.
Khả năng: triệu hồi linh thú nhưng chỉ được có 1 con thôi: Scorpion.


Wavern: đã chết, linh hồn được giữ lại nhờ thân xác được chôn dưới cây đại thụ (đó là cây gì thì mời các bạn xem truyện).
Khả năng: giết bất kì ai nhưng cần hình dung ra người mình muốn giết thật chính xác, đầy đủ, biết được tên của người đó, vì là ma nên đầu óc cũng không còn minh mẫn nữa (ma mà).


Naga: em song sinh của Wavern, chưa chết, luôn bảo vệ chị. sở hữu cây kiếm sắc nhất thế gian, cào rách được cả khoảng không, nhưng về độ cứng hơi mềm.
Khả năng: dùng kiếm thuật, và tất cả những loại võ thuật.


Hydra: bạn thân Pheonix, trầm tính, phần lạnh lùng, suy nghĩ kĩ, không hành động thừa thãi, không đánh đấm trừ khi bắt buộc.
Khả năng: điều khiển bóng đêm, chỉ điều khiển chứ không tạo ra nên phải ở gần bóng tối mới dùng được.


Pheonix: thích Hydra nhưng chưa bao giờ nói, cực kì ghét xung đột, cãi nhau, tính tình hơi trẻ con, hay sang nhà Hydra chơi.
Khả năng: có cặp cánh được giấu dưới dạng hình xăm trên lưng, dùng để bay và bắn lông vũ sắc nhọn không có độ chính xác cao nhưng có tầm bao phủ khá rộng.


Ingram: một người từ xa, đến sống tại hòn đảo thuộc địa phận cai quản của Siren, bị Siren một lần vô tình bắn nước trúng (bị thương) nổi quạu và trả miếng bằng cách nhổ luôn cái nhà của cô. Giữa hai người có hiềm khích, đánh nhau suốt. Ban đầu một mình nhưng sau đó quen Elfin vì được cô chữa trị vết thương do Siren gây ra dần thành bạn và tất nhiên, là yêu cô.
Khả năng: tạo lốc xoáy không điều khiển được nên nó chạy đâu mặc nó. Yếu điểm ở khoảng cách, gió càng đi xa sẽ càng mạnh, nhưng ở gần thì yếu và chậm nên cần phải giữ khoảng cách với đối thủ.


Elfin: sống trên đảo, nghiên cứu sách y và các loại thuốc, thông minh, hiền lành và tốt tính, người chữa trị cho Ingram sau mỗi trận đánh, người bạn đầu tiên và cũng là duy nhất của cậu. Mạnh nhất lúc trăng tròn vì thuộc tính thủy.
Khả năng: biến nước thành thuốc, tất cả các loại nhưng phải biết thành phần, cả thuốc giải độc cũng phải biết thành phần của thuốc độc mới có thể giải được.


Siren: chủ nhân vùng biển “hơi bị rộng”. Người cá nhưng chân nhúng xuống nước mới thành đuôi. Mạnh nhất lúc trăng tròn.
Khả năng: dùng đàn điểu khiển nước, không có đàn thì...


Predator: nhà bào chế thuốc rất giỏi, hầu cận cực kì trung thành của Siren.
Khả năng: đôi mắt nhìn được rất xa, nhờ đó mà khả năng bắn cung cũng cực kì chuẩn xác, nhưng khi ngắm một đối thủ nào đó chỉ có thể nhìn được độc một người mình ngắm tới.


Diablo&Angelo: hai anh em song sinh. Diablo là anh trai thần kinh không ổn định lắm, Angelo là em gái hay sợ hãi. Cả hai đều là học trò của Predator.
Khả năng: Diablo: phá hủy mọi thứ nhưng một lần chỉ được một thứ và phải tập trung cao độ, mắt chính là bộ phận sử dụng để phá hủy (đa phần người ta tưởng ổng dùng tay)
Angelo: có thể bắn một tia lửa điện từ một ngón tay, MỘT thôi nha. Khi sợ hãi thì đôi mắt có thể đánh thức sự điên loạn.


Tigress: yêu đời, hồn nhiên, hay chạy loanh quanh Nemus. Con gái (nói cho chắc ăn)
Khả năng: điều khiển điện nhưng tất nhiên, phải có điện mới xài được a.


Nemus: đi chung với Tigress, tính tình KHÁ là trầm so với cô bạn (nhưng vẫn tưng tửng lắm).
Khả năng: tạo điện nhưng khi tạo nhiều quá thì bị điện giật như thường, nên phải đi chung với Tigress để xả bớt ra ngoài, thêm cái là lãnh nhiệm vụ cung cấp điện cho Tigress xài


Helios: vô vô cùng cùng rất rất kiêu căng, ngạo mạn và rất ư là tự tin với khả năng của mình.
Khả năng: tạo một luồng năng lượng vô cùng lớn và bắn nó ra, nhưng có một vấn đề là cần phải có thời gian để sạc cho đủ mà bắn.


Vulcan: người hầu của Helios, cũng trung thành.
Khả năng: biến đất thành thứ keo dính siêu hạng nhưng cần có một lượng nước nhất định, phụ thuộc vào vùng được biến.


Aranaut: con gái nhé, nghiêm nghị, hay lên lớp nhưng lại dễ mềm lòng, rất mạnh, cai quản khu vực dưới đất, có nhiệm vụ đưa linh hồn sang thế giới bên kia (thế giới bên kia chính là cái nhân nhưng bản thân kẻ làm việc cũng không hề biết
Khả năng: tia sáng đóng băng mọi thứ, khiến vật/người đó sẽ bị kẹt trong khoảng không gian và thời gian ấy mãi mãi nhưng cần phải có tấm gương đặc biệt mới dùng được.


Linehalt: người phụ việc cho Aranaut, rất lười, nhiệm vụ là đi túm linh hồn về cho cô xử.
Khả năng: thay đổi khoảng cách và hoán đổi vị trí (cũng là khoảng cách thôi), điều kiện người được hoán đổi phải đứng yên trong một lúc.


Percival: cũng con gái luôn, thích đọc sách, có hiểu biết rất sâu và rộng về các thuộc tính.
Khả năng: dùng được cả 6 thuộc tính, nhưng bị giới hạn rất nhiều về sức mạnh của 5 thuộc tính phụ, thuộc tính chính của cô vẫn là bóng tối.


Ashura: cổ có đeo một sợi dây chuyền không thể gỡ ra được, chính là dấu phong ấn sức mạnh thật sự của cô.
Khả năng: khi dây chuyền bị đứt, cô sẽ mọc thêm một cặp tay và khả năng đánh đấm sẽ tăng lên đáng kể, bình thường thổi được lửa.


Gorem: hơi bị tỉnh và phởn đời, đi lang thang khắp nơi, bạn của Drago, cực kì ghét trời mưa vì sẽ làm cho đám cây yêu quý chết dập, luôn luôn vớ theo cây dù. Cũng là con gái luôn a nhưng kiểu na ná như tomboy ấy
Khả năng: điều khiển cây cối.


Wilda: ham hố rượu chè (y chang Hydra trong fic Hoa Quái của Dương) luôn dính với cái bình rượu to gấp đôi người cậu ta, trên đầu có hai cái sừng.
Khả năng: phóng lớn và siêu khỏe (ngay cả trong dạng người), phóng lớn không dùng được khi trời mưa vì tên này phải nốc hết cái bình rượu và thu đủ hơi của rượu thì mới hóa to được, mưa làm loãng khí. Sức mạnh sẽ mất hoàn toàn khi cả hai cái sừng bị gãy.


Harpy: lóc chóc, loi choi, lanh chanh (sao nhiều từ bắt đầu bằng âm “ch” và “l” thế nhỉ?) nhưng cũng rất là ma mãnh, hay chơi trò núp vô bụi xem kịch rồi tới lúc cuối thì xô ra cướp = =!.
Khả năng: di chuyển siêu tốc. Điểm yếu đầy ra đó ấy rủi mà bị chặn lại thì cũng coi như huề


Ôi mẹ ơi, xong rồi đấy, tác giả giới thiệu xong rồi thì thăng luôn, đuối quá. Mỗi ngưòi một màu nhá.


Chữ ký của evildevil


Được sửa bởi evildevil ngày Mon Jun 30, 2014 8:42 am; sửa lần 7.

Mon Sep 24, 2012 2:49 pm#2

avatar
annie_izu
VIP Mem

Pet
:: Dino CalloneSinging Miku
::
Magic RingCơ bản FictionChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 1237
BKGC BKGC : 5743
Điểm đóng góp : 13
Đến từ : Chốn cũ
Stt : Còn say kỉ niệm, nhớ tìm về

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Temzzz
Mong chờ chap mới của bạn *cười*
Mình cảm thấy thú vị với fic của bạn đấy~
Chỉ là từ "CHẾT" đập vào mắt mình cho nên khi xem chắc luôn cầm sẵn dao quá~
Ứ muốn ai chết cả
Tác giả cho mọi người sống hết đi *rưng rưng nước mắt* *Dao giấu sau lưng*


Chữ ký của annie_izu

Cùng về nhà nào~


My love:
 

The author of this message was banned from the forum - See the message

Mon Sep 24, 2012 11:27 pm#3

avatar
rainbow_wings fly high
VIP Mem

Pet
::
::
Ngôi sao may mắn
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 2097
BKGC BKGC : 3265
Điểm đóng góp : 10
Đến từ : O w O
Stt : ah ~ mình chỉ muốn thay stt thôi ~~~

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Hụt tem giới thiệu,ôm phong bì.
Cơ mà cái couple PhoenixvsHydra thì hơi lạ nhưng thôi bakugan thì mình ủng hộ!
Drago x Wave thì mình yêu lắm luôn!Hint tá lả ở p1.
Chờ chap của bạn Evil aka Ác Quỷ-chan^^

Cơ mà còn 1 người sống thì Happy Ending cái gì???


Chữ ký của rainbow_wings fly high


Tue Sep 25, 2012 7:46 pm#4

avatar
Elfin-Ingram
Mod

Pet
:: Hồng thánh dược
::
Quân mãCái chaiNgòi bút sắt bạcChuyên nghiệp FictionMagic Ring
Quả cầuArt GalleryChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 6932
BKGC BKGC : 10877
Điểm đóng góp : 84
Đến từ : Chiến binh bakugan nhật báo
Stt : *Nhìn lịch* Mình già thật rồi TT^TT

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

@Rain chan: PhoxHyd là coup khá quen mà em
@Evil *ôm hôn chụt chụt* ôi có ElxIng sao, couple thần thánh cuả mình , yêu au quá à ^^ Bạn làm mình nôn nóng muốn biết diễn biến tiêtp quá à. Evil nhớ cho El với Ing chết chung nhé (còn 1 mình, tên nào sống là tên khổ nhất :>)

không đặt tên là "sinh tử" thì đặt tên là "sống chết" vậy. Đuà thôi, Evil cứ thêm từ gì sau từ "sinh tử" là được


Chữ ký của Elfin-Ingram
Thông báo
Bệnh viện tâm thần chúng tôi vừa để trốn thoát 1 bệnh nhân tên Dương. Đặc điểm nhận dạng: 2 mắt, 1 mũi, 2 tai, 1 miệng, 1 cái đầu.Giới tính không rõ ràng.
Bình thường thì ...bình thường, nhưng hễ thấy 1 người nào đó trên TV, máy tính,..tóc đen, mắt hổ phách, dáng cao, đẹp trai là mắt nổ trái tim, tay chân vung loạn xạ , mồm lảm nhảm..."Anh Shun"


Spoiler:
 

Tue Sep 25, 2012 10:55 pm#5

avatar
rainbow_wings fly high
VIP Mem

Pet
::
::
Ngôi sao may mắn
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 2097
BKGC BKGC : 3265
Điểm đóng góp : 10
Đến từ : O w O
Stt : ah ~ mình chỉ muốn thay stt thôi ~~~

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

@Evil:Chỉ còn một người sống thì bạn đặt là Only one đi!^^
@Dương-nee:Vậy ư?Chắc tại lúc đấy em còn nhỏ nên không để ý!Em biết bakugan năm 9 tuổi!


Chữ ký của rainbow_wings fly high


Wed Sep 26, 2012 3:22 pm#6

avatar
Carol Rido
Bakugan Legendary

Pet
:: Hồng thánh dược
::
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 586
BKGC BKGC : 3897
Điểm đóng góp : 9
Stt : Kệ em nó đi :))

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

CHẾT * lăn * đọc từ đầu tới ấn tượng nhất là từ này * cười * nói thật mình rất muốn muốn muốn muốn biết các bakugan sẽ chết như thế nào ạ =)) chết có đẹp không =))

* chỉ chỉ * có Hyd x Pho kìa !!! * mắt sáng rỡ ! cực thích couple này * tung hoa tung lá *

* ôm chặt tác giả, kéo kéo * mong chap mới nha !!! ra sớm sớm nha :red:


Chữ ký của Carol Rido


I just want to be here

Fri Sep 28, 2012 11:04 am#7

avatar
evildevil
Bakugan Legendary

Pet
::
::
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 550
BKGC BKGC : 2887
Điểm đóng góp : 21
Đến từ : Mountain of Faith
Stt : Because everything changes, anything can be seen.

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Đánh cái này mất trắng 2 buổi sáng (tất nhiên là tác giả có nhây)

@annie izu: ờ hờ thì tên của tớ là ác quỷ mà lại nên không có hiền lành từ mẫu được đâu nhá.
@rainbow_wings fly high: Yên tâm, hạnh phúc hết cả lũ đấy, tất nhiên là chết còn một người nhưng cứ từ từ xem thì sẽ biết.
@Elfin-Ingram: thì hai người ấy yêu nhau phải chết chung chớ, nhưng chết chung một hoàn cảnh, chứ không phải chết cùng lúc, đợi đi chừng lựa chọn thứ 9 và 10 là có đấy.
@Carol Rido: ừ thì mỗi người chết một kiểu, chịu không? nhưng còn đẹp không thì chưa chắc.

@all: thông báo cho mọi người nhá: evil sửa lại phần giới thiệu, chuyển đổi giới tính của Gorem và Tigress, đổi lại khả năng của Harpy.


Lựa chọn thứ nhất.

Cuộc sống này...
Làm gì có được hai chữ “bình yên”
Chẳng qua nó chỉ là bề mặt phẳng lặng của một hồ nước
Che dấu bên dưới số nước đang sôi sùng sục, lồng lộn
Một ranh giới nhỏ bé và mong manh
Đến một lúc nào đó, chúng sẽ bục lên, dậy sóng
Và "bình yên" sẽ biến mất ngay tức khắc...Bầu trời đang chuyển biến.

Mặt trời sắp lặn, chỉ còn nửa quả cầu đỏ rực nhô khỏi triền núi xám mỏng phía xa. Xung quanh, những quầng sáng đỏ, vàng, cam xen kẽ đang lan rộng, như một làn lửa, quét sạch những mảng màu lam còn sót lại...

Gió thổi. Lay động hàng cây. Nhảy qua những quả đầu xanh lơ, to phồng dần ngả sang sắc tía. Lá va vào nhau, va vào gió, tạo thành loại âm thanh khô khốc và xác xơ, cảm giác giống như ta đang chà tay lên bề mặt của một tờ giấy ráp vậy.

Mái tóc dương đậm bù xù chuyển động theo gió. Đôi mắt nhắm hờ để lộ tròng mắt màu huyết dụ sau hàng mi dày. Tà áo khoác đen buông thõng, chỉ hơi đong đưa nhẹ mỗi khi gió lướt qua...

Trên kia, nền trời trở thành bức tranh rực rỡ tuyệt diệu. Một ngọn lửa đang gom hết chút lực còn lại để phừng cháy trong khoảnh khắc trước khi lụi tàn...


Hoàng hôn...
Thời khắc chuyển giao giữa ngày và đêm
Ranh giới của ánh sáng và bóng tối...Chiều tà...

Bóng người trên chạc cây không cử động. Lưng tựa vào lớp vỏ xù xì, một chân duỗi dài, dọc theo chiều cành, chân còn lại co lên và tay gác lên đầu gối. Một tư thế bình thản, thư thái, nhưng tại sao gương mặt lại khắc nghiệt và lạnh lùng đến vậy? Không một hơi thở, cứng đờ như búp bê. Một con búp bê với những đường nét sắc sảo, sống động đến kì lạ...

- Này! Hydra! Cậu ngồi gần nửa ngày trời trên đó rồi đấy. Xuống đi chứ. Nhanh lên, không thôi là tớ ăn hết bánh đó nha.

Giọng nói trong trẻo, lanh lảnh và tinh nghịch, như một lưỡi dao mỏng, nhọn, nhẹ nhàng lách vào không gian, bóc tách lớp màn yên tĩnh đang phủ trùm lên vạn vật...

Con búp bê mở hẳn mắt. Đôi mắt mang màu của lửa nóng, nhưng tia nhìn của nó lại lạnh toát như một tảng băng trôi cô độc. Sâu trong đáy mắt, là màu sắc của bóng đêm, u tối. Làn da trắng, hơi tái của một người sống ở nơi khuất nắng mặt trời, tương phản với bộ y phục tối màu. Món đồ vật tưởng chừng như chẳng có sức sống nào lại rùng mình chuyển động, một hơi thở phả nhẹ vào không khí, mong manh...

Cậu dịch người, tuột xuống đất, nhẹ tênh, không để lại bất kì tiếng động nào. Xoay lưng về phía khung cảnh huy hoàng trước mắt, cậu bước về phía ngôi nhà nhỏ, nằm lọt thỏm giữa vùng cây cối, phía sau lưng, cách vài thước là ngọn núi đá to sừng sững. Và ở nơi đó, cô gái tóc lục đang ngồi trước hiên, tay cầm chiếc bánh đang ăn dở, tay kia vẫy liên hồi và miệng cười với cậu.


Hydra ngồi xuống lớp ván gỗ, bên cạnh cô nàng tóc xanh – chủ nhân tiếng nói ban nãy –, ở giữa hai người là chiếc đĩa sứ tròn. Thò tay lấy một chiếc bánh từ cái đĩa chỉ còn có hai cái, cậu liếc nhìn cô gái, người đã ăn xong cái bánh đang cầm trên tay, xoay sang tấn công cái cuối cùng trên đĩa.

- Ăn ít thôi Pheonix, cái thứ tư rồi đấy. – cậu lên tiếng, nhỏ nhưng cũng đủ cho người ngồi bên cạnh nghe thấy.

- Kệ tớ – cô dẩu môi – Ngon mà. – rồi lại tiếp tục ngồi ăn.

Cậu lim dim mắt, đưa chiếc bánh lên mũi. Mùi thơm dịu dàng của nếp, hòa quyện cùng hương ngòn ngọt của đường, đánh thức khứu giác. Loại bột dẻo, mềm mịn, lẫn khuất trong đó là những phân tử đường thấm đẫm trong từng thớ bột. Trong khi Hydra chỉ vừa thưởng thức món ăn bằng mũi thì Pheonix đã giải quyết xong cái thứ năm (ăn gì ghê thế = =), cô chép miệng, vẻ tiếc rẻ:

- Bánh ngon quá!

Không ngần ngừ, cậu chìa luôn chiếc bánh của mình trước mặt cô gái:

- Nè, ăn đi, tớ chưa có cắn miếng nào đâu.

Cặp mắt vàng chanh bối rối, cô cầm lấy, lúng túng cám ơn. Cậu ngả người nằm xuống, hai bàn tay đan vào nhau, gối lên đầu và nhắm mắt lại:

- Cậu nợ tớ đấy nhé.

- Biết rồi. – những lọn tóc xanh lá rủ xuống, che đi vệt mỏng màu đào nơi má. Cô đặt chiếc bánh lên môi. Một nụ cười vu vơ thoáng qua gương mặt.
Mọi thứ lại chìm xuống mặt nước của tĩnh mịch, gió thổi nhẹ...


Rồi chiều cũng tàn, nắng tắt. Bức tranh rực lửa cũng dịu đi. Đám lửa đã nguội, để lại thứ tro tàn ám khói, phủ lấy bầu trời. Tại ngôi nhà, dưới mái hiên, hai người, một nam, một nữ. Kẻ nằm, người ngồi, hoàn toàn im lặng trước sự đổi thay của đất trời. Chàng trai với mái tóc lam tối, gương mặt lúc nhắm mắt vẫn còn vẻ lạnh, nhưng đã nhẹ nhàng và hơi giãn ra so với lúc trước. Còn cô gái, đôi mắt vàng chanh sáng lấp lánh như đá quý, say sưa ngắm nhìn tấm lụa đen. Thứ màu sắc của u uất, trầm buồn và chịu đựng. Mông lung... Cô khẽ liếc sang chàng trai nằm cạnh mình, rồi lại nhìn màn đêm. Cảm giác kì lạ khẽ nhói lên trong tim
“Rất giống...”
Một nỗi buồn thoáng qua đôi mắt...

- Pheonix – cậu lên tiếng khiến cô hơi giật mình – tối rồi đó, sao chưa về? Lát nữa bay chẳng thấy đường lại chui vào bụi nữa bây giờ.
Hydra cất giọng đều đều, mắt vẫn nhắm. Cô phượng hoàng má hồng lên, giọng cao hơn thấy rõ:

- Kh...khô...không có.

Cậu im lặng, chỉ có tiếng “Hm?” với ngữ điệu hơi cao một chút đáp lại, và Pheonix có thể ngầm hiểu đó là câu: “Chắc không?”, nên cô phụng phịu, phồng má lên:

- Hydra xấu quá. Được rồi, tớ về!

Cậu chẳng rục rịch lấy nửa phân, và cũng chẳng thèm nói được một câu nào. Biết sao dược, Hydra là Hydra mà, cô cũng không hiểu tại sao mình lại thích một người như thế. Cô nhún vai, bước ra mảnh đất trước mặt. Lớp vải choàng màu trắng ngắn đến khuỷu tay được tháo bỏ. Khoảng lưng trần trắng muốt, nổi bật hình xăm màu xanh lá, dạng cách điệu hình một cặp cánh chim. Đường vẽ phát sáng, hình lớn dần ra, ban đầu chỉ là một loạt đường diềm mỏng mảnh, dần dần, những sợi lông bắt đầu hiện hữu. Cuối cùng, bộ cánh hoàn thành, đầy đủ, những cọng lông ở mút cánh chạm xuống đất nghe loạt xoạt. Cảm giác tê tê râm ran khắp người, cô đập đập cánh, làm quen với hình dạng mới. Sau khi đã chắc chắn, Pheonix sải rộng đôi cánh xanh ngọc, gió hất ngược ra sau, cô nhún chân, phóng người rời khỏi mặt đất. Đứng từ trên không, hướng mắt nhìn xuống ngôi nhà lần cuối, lọn tóc xanh uốn lượn trong không khí, bồng bềnh, đôi mắt vàng lưu luyến một lúc, rồi cô xoay lưng, bay về.

Cô đã có thể lựa chọn
Liệu có nên về hay ở lại?
Để lại chàng trai đang nằm cô độc kia
Hay ngồi cùng cậu cho đến ngày mai...

Chỉ còn lại một mình cậu nằm trước hiên.

Đối với một chàng rồng bóng tối, sống ở nơi chốn cũng tối tăm và là chủ sở hữu của một quá khứ chẳng mấy khi sáng sủa thì đây là một ngày vô cùng bình yên và dễ chịu, có thể gọi là một niềm hạnh phúc mà cậu đã từng khao khát. Nếu đây là cậu của ngày xưa, một đứa trẻ luôn luôn sống một mình, tự làm một mình, xoay sở một mình và còn chưa kể là bị người khác xa lánh và trái tim đã trở thành hòn đá với vết nứt chằng chịt, thì lúc này, cậu đã bật khóc vì hạnh phúc rồi.


Nhưng...
Có một điều mà cậu rất sợ hãi khi phải đối mặt...

Gió ào tới, thổi mạnh. Đôi mắt đỏ mở ra, nhìn mãi vào khoảng không vô định.

Có hạnh phúc, thì sẽ có bất hạnh...
Chắc chắn là như thế.
Cuộc sống là một dòng sông, tập hợp rất nhiều luồng nước khác nhau, mang những cái tên khác nhau.
Cậu đã phải đứng trong “đau khổ” lẫn “bất hạnh” cả một thời gian dài.
Vậy nên, xin hãy để cho cậu tận hưởng vị ngọt của hạnh phúc, để những vết thương được xoa dịu, ít nhất là bây giờ.

Trung tâm của Vestroia
Quả cầu nhỏ bao bọc bên trong lớp màn năng lượng đang tỏa sáng. Nó ẩn mình trong một chiều không gian khác hẳn, kết nối nó với vùng đất mà nó đang ngự trị là “cánh cổng”. Chỉ có một “cánh cổng” duy nhất mà thôi.
Một trái cầu nhỏ bé nhưng lại nắm trong tay quyền lực sống còn của cả một vùng đất rộng lớn. Nó là một ngôi sao, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Một ngôi sao có quyền lựa chọn sự sống hay là cái chết, tồn tại và biến mất của toàn thể nhân gian. Nhưng rốt cuộc, nó cũng chỉ là sao mà thôi. Và một ngôi sao cũng giống như một ngọn lửa vậy, sẽ cháy và sáng dữ dội nhất lúc nó sắp sửa lụi tàn...

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tem là cái cây Hydra ngồi
Phong bì là đĩa bánh
Thùng thư là cái bánh Hydra cho Pheonix


Chữ ký của evildevil

Fri Sep 28, 2012 2:57 pm#8

avatar
annie_izu
VIP Mem

Pet
:: Dino CalloneSinging Miku
::
Magic RingCơ bản FictionChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 1237
BKGC BKGC : 5743
Điểm đóng góp : 13
Đến từ : Chốn cũ
Stt : Còn say kỉ niệm, nhớ tìm về

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Chẻ lấy thùng thư *cười cười* :th61:
*cạp cạp* Ngon ngon!!!
Cách diễn đạt của bạn hay quá đi. Giọng văn nhẹ nhàng, cảm giác có gì đó buồn man mác, hơi hướm của gió và bóng đêm quyện vào. Tạo nên chữ lạnh và cô độc.
Kya~ Mọi thứ đều chấm hết~ :leocot:
Ngoại trừ Phoenix-chan đáng yêu bị OCC :th22:
Hóng chap mới~ *vẫn cầm dao bên cạnh*


Chữ ký của annie_izu

Cùng về nhà nào~


My love:
 

The author of this message was banned from the forum - See the message

Fri Sep 28, 2012 5:16 pm#9

avatar
rainbow_wings fly high
VIP Mem

Pet
::
::
Ngôi sao may mắn
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 2097
BKGC BKGC : 3265
Điểm đóng góp : 10
Đến từ : O w O
Stt : ah ~ mình chỉ muốn thay stt thôi ~~~

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Uhm!Bị Ann-nee cướp cái ngon nhất rồi,thôi lấy cái tem về trồng.
Còn về chap thì mình hay lắm.Nội dung nhẹ nhàng và không quá nhanh(chap mình thì nhanh quá)
Đầu tiên là Pheonix x Hydra!Thích cái đoạn ngồi ăn bánh ah~~ :leocot:
Mà bạn chỉ cần gọi mình là Rain hoặc Rains thôi!Nijiki-chan càng tốt!

Cơ mà sao Pheonix OOC thế!Pheonix là phượng hoàng mà bạn miêu tả như người vậy đó.
Còn Hydra thì khỏi bàn,đáng yêu ghê!
Mong chap!


Chữ ký của rainbow_wings fly high


Sun Sep 30, 2012 6:21 pm#10

avatar
Elfin-Ingram
Mod

Pet
:: Hồng thánh dược
::
Quân mãCái chaiNgòi bút sắt bạcChuyên nghiệp FictionMagic Ring
Quả cầuArt GalleryChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 6932
BKGC BKGC : 10877
Điểm đóng góp : 84
Đến từ : Chiến binh bakugan nhật báo
Stt : *Nhìn lịch* Mình già thật rồi TT^TT

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

A, coup đầu tiên là về PhoxHyd nah~ Có vẻ như nàng Pho bị nhiễm cái thói lanh chanh của bạn Elf rồi nhỉ =.=
Thích nhất đoạn cuối bạn nói về Hydra, bóng tối không lúc nào đơn giản cả
p/s: mà này, sao bạn không đặt tên fic này là "Sự lựa chọn" nhỉ
với lại Elf với Ing, ai chết trước thế^^


Chữ ký của Elfin-Ingram
Thông báo
Bệnh viện tâm thần chúng tôi vừa để trốn thoát 1 bệnh nhân tên Dương. Đặc điểm nhận dạng: 2 mắt, 1 mũi, 2 tai, 1 miệng, 1 cái đầu.Giới tính không rõ ràng.
Bình thường thì ...bình thường, nhưng hễ thấy 1 người nào đó trên TV, máy tính,..tóc đen, mắt hổ phách, dáng cao, đẹp trai là mắt nổ trái tim, tay chân vung loạn xạ , mồm lảm nhảm..."Anh Shun"


Spoiler:
 

Mon Oct 08, 2012 9:58 am#11

avatar
evildevil
Bakugan Legendary

Pet
::
::
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 550
BKGC BKGC : 2887
Điểm đóng góp : 21
Đến từ : Mountain of Faith
Stt : Because everything changes, anything can be seen.

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Thật ra thì tác giả đã đánh xong cái này từ đời tám hoánh nào rồi (nói thế cũng hơi quá nhưng nói chung là xong rồi) mà không đăng thì thấy tội lỗi quá nên đăng luôn vậy

@annie izu: nhất quyết phải mang dao theo à, ghê thế, ừ thì truyện này buồn, nên cứ phải cho nó buồn buồn tí chút mà.
@Rainbow: Trong truyện này evil sẽ xáo trộn toàn bộ cái dàn nhân vật lên lung tung beng mà lại, nên chuyện Phoenix bị thay tình đổi tánh thì cũng chẳng có gì là lạ, mà evil đã nói là tất cả nhân vật đều có dạng người rồi mà???
@ Elfin_Ingram: ...Sự lựa chọn... ừ, hay đấy, vậy đi. Cám ơn Elfin_Ingram nhiều nhá. Sẽ hậu tạ cho.
@all: TÁC GIẢ THÔNG BÁO MỌI NGƯỜI NHA, TÊN FIC TỪ ĐÂY LÀ SỰ LỰA CHỌN. Và cũng xin nói luôn, tác giả sẽ tặng cho Elfin_Ingram chương số 6 (còn nó là gì, thì đợi đi sẽ biết, nhưng chắc chắn, Elfin_Ingram sẽ thích mà)


Lựa chọn thứ hai

Một vùng đất kì lạ có cả hai màu sắc...
Cho dù chúng có đối nghịch nhau, thì vẫn cứ phải dung hòa...
Nó mang trong mình một nỗi buồn da diết sâu thẳm
Và câu hỏi day dứt khôn nguôi...
Về lựa chọn giữa cái chết và sự vĩnh hằng...
Mà ngay từ đầu,
Người có quyền được chọn, đã không phải là chính bản thân...

Ở Vestroia, tồn tại sáu thuộc tính, liên kết với nhau thành một khối đồng nhất. Tuy vậy, dù liên kết với nhau, nhưng mỗi tính chất lại chiếm hữu một vùng đất riêng. Có sáu vùng chính, với tên gọi và loại địa hình, thời tiết, thậm chí là thực vật hay động vật đặc trưng theo từng nguyên tố: Pyrusire, Haosight, Aquoswa, Ventusind, Subbterrahara, Darkondow. Ngoài ra, giữa hai vùng khác nhau sẽ tồn tại một nơi được gọi là vùng tiếp giáp. Đó là những nơi đặc biệt, là phần chuyển tiếp từ lãnh thổ này sang lãnh thổ kia, cũng vì thế mà nó mang luôn tính chất của cả hai vùng. Nơi này cũng thế…

Nơi giao nhau giữa ánh sáng và bóng đêm
Giữa hi vọng và tuyệt vọng
Bừng sáng và tàn phai...


Bầu trời như một bức kính ám bụi, mờ nhạt và vẩn đục. Sắc đen trắng quyện vào nhau, tạo thành loại màu lờ nhờ, không tươi vui và rực rỡ như ánh nắng, cũng không buồn rầu như bóng đêm. Tuy vậy, nó vẫn cuốn hút người ta đến lạ, khiến họ không thể nào rời mắt khỏi nó. Thứ màu sắc mênh mang vô tận, và nếu tinh mắt một chút và chịu khó nhìn kĩ, có thể ta sẽ thấy được, những mảnh vỡ ước mơ và khát vọng...

Mẩu vụn của giấc mơ và kí ức
Cất giữ ở tận trên các tầng mây
Bầu trời của vùng đất xám
Cùng những điều không thể hoàn thành,
Và mãi mãi sẽ trở thành vĩnh cửu...


Khung cảnh lúc nào cũng độc một màu xám buồn. Không mưa, không mây, nhưng trời vẫn cứ xám xịt như thế, khiến những tia nắng của sứ sở ánh sáng cũng nhuốm lấy một màu ảm đạm.

Nắng đã khoác lên mình bộ dạng như thế, từ bao giờ?

Lúc này, là vào ban đêm. Màu xám đậm hơn bao giờ hết, đông lại. Giữa không gian dẻo quánh như thạch, hiện lên một đốm sáng nhỏ, lẻ loi trong bóng tối mênh mông...

Đến thật gần và gần hơn nữa, cái chấm tròn tí xíu trở nên khổng lồ, những hình ảnh hiện lên rõ nét. Một ngôi nhà, kiểu cổ, chủ yếu được làm từ gỗ, tre, và dán bằng những miếng giấy màu trắng hay tím nhạt. Treo dọc theo lối đi hay móc trên mái là những chiếc đèn lồng hình hộp chữ nhật với bốn khung gỗ chắc chắn, sơn đen, lớp vải lụa tím vây bọc xung quanh ngọn lửa kì dị phát ra thứ bóng tối làm dịu đi luồng sáng phía trong khu vườn.

Bức tường cao, vây bốn phía, được ghép từ nhiều tảng đá to, được mài nhẵn với đủ mọi cung bậc của màu xám. Bên trong đó là một khoảng đất rất rộng và dài, chiếm phần lớn diện tích. Gần mấy chục cây được trồng thành tám hàng thẳng tắp, đối diện nhau qua đường đi ngay chính giữa. Tuy nói là có tám hàng cây, nhưng chỉ có hai hàng ở mỗi bên và gần lối đi nhất là sáng, phần còn lại ở phía ngoài, thì chỉ phát ra những tia sáng yếu ớt, heo hắt, những bông hoa hơi cúi xuống, co mình vào bên trong lớp lá đài, ngủ yên, nhẹ thở, ánh sáng bên trong nó, cũng cứ phập phồng theo, trông như những ánh nến leo lắt, gần sắp tàn. Còn những cây kia, hoa giăng trắng cành, nhiều và mềm xốp như bông. Năm cánh hoa mềm mại nở bung, lung linh, tỏa loại ánh sáng dịu dàng, hơi tái như mặt trăng. Ở giữa là chiếc nhụy vàng xinh xắn, điểm thêm một nét nhấn nhẹ nhưng không đơn điệu. Dù đã có thêm hai hàng cột đèn để giảm bớt lượng sáng, nhưng nhìn chung, nơi đây vẫn còn quá chói chang, nếu đem so với khung cảnh ngoài kia.

Nền đất tối sẫm, đối nghịch hoàn toàn với phần sáng. Nếu nhìn khu vườn trừ trên cao, mặt đất sẽ là bầu trời về đêm và các chùm hoa sẽ là những vì sao. Một sự đối ngược đến độ rạch ròi, không hề có một chút nắng chạm vào bề mặt tối sẫm. Cứ như đã bị một ranh giới vô hình cản lại, cho dù có muốn, cũng không thể với tới được.

Gió thổi nhẹ, hoa bay, những cánh hoa xoay trong gió, như những chiếc thuyền duyên dáng lướt đi trên sóng nước nhẹ nhàng, rồi chạm đất. Ánh sáng của cánh hoa dịu dần, mất hẳn. Nó hơi cong lên và khô lại, giòn dần và trở nên đen đúa, rồi cuối cùng, tan rời thành bột, loại bột đen như tro than của tờ giấy trắng bị đốt.

Đối lập giữa trắng và đen, chỉ là một khoảnh khắc như thế sao?

Lạ kì thay, những bông hoa đã từng một thời tỏa sáng cực kì mạnh mẽ, rực rỡ, được ví như những mặt trăng và mặt trời với một vẻ đẹp kiều diễm, mỹ lệ. Vậy mà khi đã úa tàn, rơi rụng, lại tan rã thành thứ tro và cát bụi, hòa với đất. Như thế,...có tàn nhẫn quá không?

Các phiến đá thạch anh đen tuyền tiệp màu với đất. Chất đá bóng loáng, nhẵn thín, hoàn toàn khác hẳn với độ sần sùi và thô ráp của vụn đất và bụi tro. Những ô đá xếp thành một đường thẳng, chia vườn làm hai mảng theo chiều dọc, và cũng chia đều tám hàng cây về hai phía. Con đường duy nhất ấy dẫn thẳng đến vị trí cuối vườn, nơi cây đại thụ ngàn năm to sừng sững uy nghi và bệ vệ.

Đại thụ nghìn năm
Sống một cuộc đời bất tử
Che giấu bên dưới một bí mật, sâu tận ngàn lớp đất
Với thân xác mãi ngủ yên trong cội rễ
Khi linh hồn vẫn cứ vấn vương vì một màu xám đến nao lòng


Toàn bộ cây như được đúc bằng thủy tinh, trong suốt, nhưng bề mặt vẫn gồ ghề hệt như một cái cây thực thụ. Cành lá vươn cao, rậm rịt, mang một màu trắng toát, thuần khiết, thanh cao. Cây xum xuê tươi tốt, nhưng tuyệt nhiên không có lấy một bông hoa nào, trong khi những cây trong vườn lại mọc đầy hoa là hoa, nhưng không thấy bất kì một chiếc lá.

Loài cây không hoa
Không có cả hương và cả vị
Nhưng tại sao, mỗi khi nhìn vào nó,
Ta lại cảm nhận được vị mặn chát nơi khóe môi...


Những mẩu sáng màu bạc, tím lẩn khuất trong các cụm hoa khẽ động đậy. Cặp cánh lượn lờ trong không khí, một lưỡi dao lam tách rời những sợi tơ mỏng vô hình rối rắm, lướt về phía trước, nhẹ nhàng không một tiếng động. Chất sừng trong đôi cánh trắng ánh lên, lấp loáng...


Gió thổi, những sợi tóc màu bạch kim bay lẫn trong đám cành lá của cây đại thụ. Con côn trùng màu trắng bạc chao mình, đáp xuống, đậu trên ngón tay đang đưa ra. Vài lọn tóc uốn xoăn màu tím nhạt, nổi bật trên nền tóc, cài những con bướm bạc nhỏ, nối đuôi nhau, rủ xuống bộ váy tím. Tà váy uốn lượn trong cơn gió, khiến những hình ảnh của bầy bướm nơi góc váy bỗng chập chờn như múa, tung bay. Khuôn mặt kiều diễm, với đôi mắt tím môn tuyệt đẹp ngước nhìn lên nền trời xám đen.

Mặt trăng mờ ảo, như ẩn mình trong sương, bị lớp bụi xám bọc mờ. Một điều kì lạ. Cho dù ở đâu trên vùng đất này, thì mặt trăng hay mặt trời, vẫn luôn tỏa sáng và tinh sạch, Những gì của bầu trời vẫn như ở phía sau, cứ như thể chúng là một cá thể đặc biệt ở một cấp bậc khác hẳn, khiến cho người ta tôn sùng, ngước nhìn nhưng không bao giờ có thể chạm đến. Nhưng giờ đây, trông nó như bị bầu trời nuốt chửng vậy. Và những cơn gió...chúng đem đến cho người ta một cảm giác rất lạ, nóng hừng hực như đứng trước lò lửa và rát bỏng...

- Này Naga – cô nói, chất giọng trong và mềm mượt như linh phong ngân vang trong ngày mưa nhẹ - em có thấy gì không?

- Ưm. – giọng nói nhỏ khẽ vang lên bên dưới gốc cây – Những bông hoa...

Chiếc quạt tím thêu những con bướm trắng xếp lại gọn gàng. Đôi mắt lia xuống dưới. Vườn cây đầy những cánh hoa rơi rụng lả tả theo từng đợt gió. Một cơn mưa hoa. Những cánh hoa cứ lượn trong gió, lấp lánh và lớp tro trên đất cũng ngày một dày. Một vài tàng cây đã để lộ ra cành cây mảnh mai, gầy và khô như một mẩu xương, bợ đỡ cho lớp bông mềm. Rụng quá nhiều. Đối với người đã tự tay trồng và chăm bón tất cả những gì đang mọc ở đây thì đúng là bất thường. Những bông hoa chưa bao giờ rụng nhiều đến như thế và không biết có phải là do hoa mắt vì đã nhìn quá nhiều vào một chỗ đầy ánh sáng hay không, mà cô lại thấy những cánh hoa đang nở đang co lại, muốn chui vào lá đài, như chạy trốn, ánh sáng từ chúng cũng đã yếu hơn nhưng lại gay gắt hơn trước rất nhiều. Không còn mềm mại như mặt trăng, và chói gắt hơn cả mặt trời vào buổi trưa tại nơi nóng nhất của Vestroia. Hai ánh mắt nhìn nhau, không nói, nhưng cả hai đều hiểu...
Một điều gì đó sắp xảy ra. Một điều gì đó...tồi tệ.

Con bướm trắng bung mình, lao vào đêm tối...Cùng lúc đó, ở khắp nơi trên vùng đất này, tất cả các bakugan đều có thể cảm nhận điều khác thường, chệch khỏi quỹ đạo cuộc sống của mình một cách khó chịu, nó gây cho người ta một cảm giác bất an và bồn chồn không yên. Rồi đột nhiên, như một hiệu lệnh ngầm, trên bầu trời của Vestroia, tất cả những luồng sáng bỗng dội xuống, không đồng đều, cái trước, cái sau nhưng bất ngờ và dứt khoát, khiến cho những kẻ bị chiếu xuống phải chếnh choáng đôi chút.

Guồng quay cũ kĩ cứ chầm chậm xoay
Các sợi tơ bắt đầu dệt dải lụa của số phận
Khởi đầu là những lựa chọn đầy oan nghiệt và đớn đau...
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tem là cánh hoa ánh sáng
Phong bì là đèn lồng
Thùng thư là con bướm


Chữ ký của evildevil


Được sửa bởi evildevil ngày Fri Nov 16, 2012 8:40 am; sửa lần 1.

Mon Oct 08, 2012 10:26 am#12
avatar
Arisu Kamiko
Bakugan Crazy Fan

ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 82
BKGC BKGC : 3035
Điểm đóng góp : 4
Đến từ : Vương quốc Manga và Anime
Stt : Mọi người gọi tôi là Asu-chan,Asu-chan là tôi,la lá là

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Tem~*bỏ túi*

Com nè!Ha phải nói rằng Evil-chan viết hay quá nha!Tả cảnh thật là tuyệt vời và rất kĩ nữa.Điều này thì bây giờ rất hiếm thấy ở các Author(trong đó có mình)Mình rất thích văn phong kiểu nhẹ nhàng nửa thực nửa ảo như thế này!!

Mong chap mới nha!! :th12:


Chữ ký của Arisu Kamiko


Mon Oct 08, 2012 6:00 pm#13

avatar
Elfin-Ingram
Mod

Pet
:: Hồng thánh dược
::
Quân mãCái chaiNgòi bút sắt bạcChuyên nghiệp FictionMagic Ring
Quả cầuArt GalleryChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 6932
BKGC BKGC : 10877
Điểm đóng góp : 84
Đến từ : Chiến binh bakugan nhật báo
Stt : *Nhìn lịch* Mình già thật rồi TT^TT

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Mình lấy phong bì *tiếc quá, tác giả không ra chap đợt trung thu cho phù hợp*
bạn viết hay thật, rất khó diễn tả bằng lời
Nhẹ nhàng, sâu lắng, như 1 tia nắng hắt qua rồi lụi, cảm giác cứ mơ hồ sao ấy =.=
Đặc biệt cụm từ này khiến mình có nhiều cảm xúc nhất này :
"đã bị một ranh giới vô hình cản lại, cho dù có muốn, cũng không thể với tới được".
Mong chap mới quá à
Mà, chương 6 cho mình à *cười sung sướng*, có phải đoạn đó có Elfin và Ingram không? Mong chap đó nhiều nhiều :domat:Chữ ký của Elfin-Ingram
Thông báo
Bệnh viện tâm thần chúng tôi vừa để trốn thoát 1 bệnh nhân tên Dương. Đặc điểm nhận dạng: 2 mắt, 1 mũi, 2 tai, 1 miệng, 1 cái đầu.Giới tính không rõ ràng.
Bình thường thì ...bình thường, nhưng hễ thấy 1 người nào đó trên TV, máy tính,..tóc đen, mắt hổ phách, dáng cao, đẹp trai là mắt nổ trái tim, tay chân vung loạn xạ , mồm lảm nhảm..."Anh Shun"


Spoiler:
 

Mon Oct 08, 2012 6:22 pm#14

avatar
annie_izu
VIP Mem

Pet
:: Dino CalloneSinging Miku
::
Magic RingCơ bản FictionChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 1237
BKGC BKGC : 5743
Điểm đóng góp : 13
Đến từ : Chốn cũ
Stt : Còn say kỉ niệm, nhớ tìm về

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

*Ôm thùng thư*
Mình quên nói với bạn mình rất chi là thích chuyện buồn~
Chỉ là ko nỡ thấy các Bakugan đáng êu bị đau thương thôi~
Fic bạn hay lắm, nhẹ nhàng, sâu lắng. Cảm giác mờ mờ ảo ảo, hư hư thật thật. Không diễn tả được nữa, thông cảm với ngôn từ của mình nhé *cười*
Trích dẫn :
Guồng quay cũ kĩ cứ chầm chậm xoay
Các sợi tơ bắt đầu dệt dải lụa của số phận
Khởi đầu là những lựa chọn đầy oan nghiệt và đớn đau...
Mình kết 3 câu cuối nah~
Hóng chap mới~


Chữ ký của annie_izu

Cùng về nhà nào~


My love:
 

The author of this message was banned from the forum - See the message

Sat Oct 20, 2012 11:24 pm#15

avatar
evildevil
Bakugan Legendary

Pet
::
::
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 550
BKGC BKGC : 2887
Điểm đóng góp : 21
Đến từ : Mountain of Faith
Stt : Because everything changes, anything can be seen.

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Lựa chọn thứ 3

Cảm giác hơi lún và mềm xốp khi đặt chân lên lớp cỏ nhung dày mịn mượt. Đôi đồng tử xanh tự điều chỉnh sau màn chói lóa ban nãy. Mái tóc nâu cắt tỉa gọn gàng, bộ quần áo chỉ có màu cam và đỏ là chủ đạo với một vài đường họa tiết xanh lơ. Cậu nhìn quanh, và bắt gặp hai người đang đứng ở phía trước mình, có lẽ họ đã đến đây từ lâu. Không phải mất thời gian lôi thôi để nhận ra đó là những ai. Vì cái cách ăn mặc của của cô gái kia thì cả Vestroia này Drago chỉ biết có một mình Pheonix mà thôi. Có thể nói, cô là một người cuồng những chiếc nơ. Bộ váy hơi phồng màu xanh ngọc đính những chiếc nơ nhỏ màu trắng ở gần cuối phần váy, dải lụa trắng thắt ngang eo, buộc thành một cái nơ to đùng sau lưng, tấm vải trắng che phủ từ phần vai xuống gần hết lưng, trang trí bằng các đường sọc màu xanh và nơ ngay gần rìa. Cả đôi bốt cao ôm bọc lấy ống khuyển, màu nâu nhạt có luồn dây qua những cái lỗ được bấm đều hai bên cũng được thắt thành hai cái nơ. Cổ tay trái của cô có buộc một cái nơ to màu xanh lá, trên đầu cũng dính thêm hai chiếc nơ màu trắng, một to một nhỏ. Còn người bên cạnh? Chắc chắn là Hydranoid, cậu dám cược luôn cả con bọ cạp yêu quý của mình, không thể nào không phải là Hydra được, vì cái cuồng thứ hai của Pheonix, là cậu ta cơ mà. Cậu bước lại gần hai người, chìa cái mặt vô giữa và nở một nụ cười siêu nhăn nhở:

- Yo! Hai người làm gì ở đây thế.

Hydra gỡ tay cậu ra, đáp lại một câu “Chào” hết sức ngắn gọn, rồi nhìn đi chỗ khác. Pheonix nhìn cậu cười cười, nghiêng đầu:

- Drago cũng ở đây hả?

Cậu gật, rồi bắt đầu đảo đầu, ngó qua, ngó lại, kể ra thì ở đây cũng đâu có một mình ba người, còn những người khác nữa, chỉ là họ đến muộn hơn thôi. Chùm sáng lớn lóe lên rồi chợt tắt, một nhóm gồm bốn người xuất hiện cùng nhau. Một cô gái tóc dài thật dài lượn sóng, cài một chiếc vương miệng nhỏ màu vàng xinh xắn, hai viên sapphire kiêu kì trên gương mặt trái xoan, bàn tay với những ngón tay thon thả lướt trên các sợi dây mỏng của cây đàn hạc bằng vàng. Đứng bên cạnh cô ta, là chàng trai lưng đeo bộ cung tên, đang cúi đầu đầy cung kính. Bộ trang phục xanh trang trí bằng những đường chỉ trắng và bạc, mô phỏng những con sóng. Lơ lửng trên đầu cậu ta, là hai người, một nam, một nữ với gương mặt giống nhau như tạc. Cô gái với cặp cánh chim trắng muốt, bộ quần áo trắng diềm vàng, mái tóc vàng nhạt và đậm dần ở phía cuối ngắn đến lưng, đôi mắt bạc như ánh sáng của mặt trăng, rụt rè và hơi cụp xuống vẻ sợ sệt. Còn cậu con trai thì có đôi cánh dơi với bộ khung xương màu đen, lớp da căng phía mặt bên trong màu đỏ, còn mặt ngoài màu đen. Bộ trang phục y hệt cô gái kia, mái tóc đen dựng đứng và đôi mắt đen kì quặc với đồng tử choán kín hết cả tròng mắt. Bên kia cũng vừa có thêm hai người nữa, cũng nam nữ đi chung. Những luồng sáng cứ chớp tắt liên tục, và người cũng cứ đổ ra thêm chứ chẳng có bớt đi một ai. Tất cả đều tập hợp từ những vùng đất khác nhau của Vestroia, dù nguồn gốc khác nhau, nhưng ừ thì có lẽ đều là bakugan cả nên thân nhau cũng nhanh và nhận ra nhau cũng nhanh nốt, đặc biệt là hai kẻ gần nhà nhau nhưng lại chưa bao giờ được dịp giáp mặt vì một cái lý do xuẩn ngốc nào đó. Cả đám đều đứng ngớ mặt nhìn nhau, rồi hỏi nhau có chuyện gì thế hay là tại sao ta lại ở đây, đáp trả cũng chỉ là một cái nhún vai hay lắc đầu tỏ vẻ: “ta cũng có biết đâu, sao lại hỏi ta”, một biểu hiện bình thường khi một sự kiện bất thường xen vào quỹ đạo sống thường nhật. Không khí trở nên ồn ào. Dường như Hydra đã bị lãng quên, bóng tối lúc nào chả thế, lặng im và chẳng có gì đặc biệt, nhưng vẫn phải dè chừng, vì cái nguy hiểm của bóng tối là nguy hiểm ngấm ngầm, âm thầm lặng lẽ nhưng chết người, giống thứ chất độc cứ từ từ ăn mòn dần. Phần nữa là cậu cũng chẳng thích đám đông và ồn ào cho lắm, thôi thì cứ tránh xa chỗ khác cho yên chuyện. Một người bước đến từ phía sau lưng, Hydra hỏi mà không cần nhìn đó là ai. Bóng tối lúc nào mà chẳng nhận ra bản thân nó.

- Cô cũng ở đây à, Percival?

- Ừm, bị gọi tới, giống như cậu và những người khác thôi. – người phía sau lưng nhún vai.

Đó là một cô gái trẻ. Mái tóc đen dài, suông mượt để xõa, đôi mắt đen ánh lên nét thông minh, và tư duy nhạy bén. Bộ y phục ẩn trong lớp áo choàng đen phủ dài xuống tận chân, cài một chiếc khóa móc ngay cổ, lấp ló hai ống tay áo rộng cũng màu đen, nơi cổ tay trang trí một vài đường chỉ vàng uốn cong mềm mại. Tay cô ôm một cuốn sách to, bìa đen, nổi bật lên sắc vàng từ những hoa văn trang trí. Hai lọn tóc rủ trước ngực được buộc lại bằng hai dải nơ màu đen và vàng. Chiếc mũ trùm che đi phần nào gương mặt, trông cô ta như một nữ tư tế, giấu mình trong thần điện, truyền đạt ý nguyện của thần linh và nhìn được những tương lai xa xôi trong làn hương khói mịt mờ. Cặp mắt tinh tường vẫn không thể dò xét bất cứ suy nghĩ gì từ người đối diện, cô đành kết luận một câu chẳng đâu vào đâu, nhưng đối với những người có cùng suy nghĩ, thì đó là một câu nói đầy hàm ý.

- Kể ra cũng kì lạ thật.

Cậu gật. Hai ý nghĩ giống nhau nên càng củng cố niềm tin của cậu về chốn mình vừa được mang đến. Đồng tử đỏ rực hẹp lại, tia nhìn đầy dò xét quét đến từng nơi một.

Gò đất cao phía trên mọc rất nhiều cây cối, um tùm tốt tươi. Bãi cỏ xanh non, mơn mởn, trải rộng, phủ lên lớp đất đen màu mỡ đến từng ngóc ngách. Đất mẹ nuôi dưỡng vạn vật, trở thành cội nguồn của cả thảy mọi sự sống. Đất là nơi khởi đầu, và cũng sẽ là nơi kết thúc trong một vòng tuần hoàn khép kín, luôn luôn luân chuyển như thế, không đổi thay. Đất đen chôn vùi những cái chết, nhưng cũng từ đó mà chồi non bật mầm trỗi dậy. Sự sống diệt vong rồi hồi sinh trở lại. Bánh xe luân hồi đã luôn là như thế...

Đất...


Tiếng lá cây va vào nhau xào xạc. Không khí lướt nhẹ trên đỉnh những ngọn cây, sà xuống bãi cỏ, xoay vần và lượn lờ trong thung lũng. Cảm giác mát nhẹ vờn trên da mặt. Cô phượng hoàng xõa bung tóc, nhắm mắt lại, cánh mũi nhỏ nhắn phập phồng, tận hưởng mùi vị của thinh không và tự do...

Gió...


Trong lòng thung lũng là một cái hồ nước, hơi nhỏ. Nước trong vắt, phẳng lặng, và rất sâu tưởng chừng như kéo đến tận cùng. Dải nước nhỏ chảy từ trên trời xuống vào giữa tâm, nhẹ nhàng xuyên qua lớp da căng của nước, đâm sâu vào lòng hồ, không có bất cứ một chút bọt nào bắn ra, tại đó chỉ có những đường sóng tỏa tròn lan rộng...

Nước...


Xung quanh hồ là sáu chiếc giá đồng, cao, đốt sáu ngọn lửa với những sắc màu khác nhau. Đốm màu đỏ là to nhất, cháy sáng, ánh lửa uốn lượn, mềm mại như lớp lụa mỏng, năm ngọn còn lại nhỏ hơn, với năm màu lần lượt: cam sậm, vàng tươi, tím đậm, xanh lam và xanh lá. Đôi mắt xanh hấp háy, một cảm giác khoan khoái tuôn trào trong từng ngóc ngách cơ thể, sức nóng của lửa đang căng tròn trên từng cơ bắp, khi nhìn vào đốm lửa rực rỡ, cậu cảm thấy thật dễ chịu...

Lửa...


Mặt trăng tròn, in bóng ngay giữa hồ nước, treo mình trên nền trời. Những quầng sáng tỏa dài, không đến nỗi choán hết cả một vùng, nhưng vẫn đủ sáng, vẫn đủ để người ta có thể nhìn thấy trọn vẹn quang cảnh nơi đây, mà không bị bóng tối che khuất, đủ để cho một số bakugan hệ ánh sáng cảm giác dễ chịu mà không cau có vì mặt nền phía sau...

Ánh sáng...


Bóng tối như lớp màn nhung trải rộng, bình thản. Sự che đậy hoàn hảo. Bởi vì người ta không thể nhìn thấy được gì đằng sau lớp màn tối ấy cả. Màu đen tưởng chừng như rất bình lặng nhưng lại đầy sóng gió, đau thương và khắc khoải. Mọi thứ thuộc về nó, đều được chôn sâu trong lớp màn lặng im. Nó toan tính những gì, suy nghĩ những gì, lo lắng những gì, sợ hãi những gì, không ai biết được. Tất cả những điều mà ta có thể thấy từ nó, là phẳng lặng và hư vô, khiến cho ta có cảm giác chới với và chông chênh...

Bóng tối...


Đúng vậy. Một nơi tập hợp đầy đủ tất cả những yếu tố. Chúng hòa hợp, không phần nào nổi trội cũng chẳng phần nào yếu thế, tất cả đều bằng nhau, một vẻ hài hòa tuyệt đối nhưng vẫn có chút gì đó khiến cho người ta nao lòng. Hydra đứng trên gò đất cao và phóng tầm mắt ra xa. Cả vùng đất này đang nhuốm một màu ảm đạm vô cùng. Những cái cây không còn xanh tươi kiêu hãnh, không gian bị che phủ bởi thứ sương mờ kì lạ từ đâu xuất hiện, những ngọn núi hùng vĩ thành các mẩu chóp nhọn mờ nhòa. Còn bầu trời cho dù có được trát lên một màu đen tuyền, nhưng đó là một cái màu không có lấy chút sức sống nào, hoàn toàn kiệt quệ, không đậm mà lại lờ đờ, nặng nề.

- Cứ như là nó đang khóc vậy...

Percival đã đứng cạnh cậu bao giờ, gương mặt giấu trong lớp áo choàng vẻ ưu tư và phiền muộn...

Chuyện gì xảy ra sắp đến, cô có lẽ sẽ không hề mong đợi nó.

Các luồng sáng đồng loạt tắt phụt khi một bakugan nữa được mang đến. Hydra xoay người lại, và đếm. Tổng cộng hai mươi hai người, nếu tính cả cậu vào đó. Hiện tại, tất cả đều nín thở, không gian đang ồn ào chực vỡ tung bỗng dưng dịu xuống bất thường. Bầu trời bắt đầu cuộn xoắn lại, run rẩy. Chớp lóe sáng, nước trong hồ sóng sánh, sáu đốm lửa bỗng dưng phực lên, cháy mạnh. Một cái lỗ xoáy đen, ban đầu chỉ nhỏ bé bằng hạt đậu, nhưng nó nới rộng dần, cho đến khi tạo thành một cái hốc to tướng giữa nền trời...

Một con rồng trắng với thân dài ngoằng như rắn, uốn lượn như bơi trong không khí chui ra từ cái lỗ xoáy. Mắt của nó đỏ, với con ngươi chẻ đôi, lớp vảy óng ánh bảy sắc. Nó cuộn người lại như cái lò xo, hai chân trước gác lên thân và cất giọng, chất giọng nặng, trầm đục như tiếng của những cái chuông lớn, vang vọng từ những nơi xa thẳm.

- Đây là nơi mọi chuyện sẽ bắt đầu và kết thúc, Vestroia sẽ sớm biến mất, tất cả những người mạnh mẽ ở Vestroia đã tập trung lại đây. Hỡi các chiến binh! Chiến đấu đi, và lựa chọn! Trước khi Vestroia bị hủy diệt. Người sống sót, là kẻ đã giết tất cả những kẻ khác...

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tem là cái nơ xanh cột ở cổ tay của Pheonix
Phong bì là một túm lông chim từ cái cánh chim màu trắng của cô gái tóc vàng (còn đó là ai, mọi người tự đoán, nếu lười thì khỏi, kiểu nào tác giả cũng nói thôi)
Thùng thư là mấy miếng vảy của con rồng


Thành thật xin thứ lỗi cho tác giả vì cái chương này có lẽ hơi bị tệ, cho dù đã cố gắng chỉnh đi sửa lại nhưng hình như kết quả cũng không được mong đợi lắm, mong mọi người thông cảm mà bỏ quá cho. Kéo dài thời gian không đăng cũng bứt rứt lắm, mà cũng phải học thi (giữa kì =.=!) nên ngày nào cũng sửa tới sửa lui rồi mới dám đăng, có lẽ sau chương này sẽ tốt lại chăng?


Chữ ký của evildevil


Được sửa bởi evildevil ngày Fri Nov 16, 2012 8:52 am; sửa lần 1.

Sun Oct 21, 2012 6:30 pm#16

avatar
Elfin-Ingram
Mod

Pet
:: Hồng thánh dược
::
Quân mãCái chaiNgòi bút sắt bạcChuyên nghiệp FictionMagic Ring
Quả cầuArt GalleryChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 6932
BKGC BKGC : 10877
Điểm đóng góp : 84
Đến từ : Chiến binh bakugan nhật báo
Stt : *Nhìn lịch* Mình già thật rồi TT^TT

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Trích dẫn :
vì cái nguy hiểm của bóng tối là nguy hiểm ngấm ngầm, âm thầm lặng lẽ nhưng chết người, giống thứ chất độc cứ từ từ ăn mòn dần.
=>bạn viết hay vậy :domat: Bạn cứ làm mình phải tự kỉ về trình độ còm cõi của bản thân mất thôi :thatvong:
Phoenix cuồng Hydra, thú vị thật =))
Mà khoan đã, Percival là con gái (Chúa ơi, hãy phù hộ cho cái bụng của con, đau quá =]])Lí do gì mà bạn biến Percival làm con gái vậy Evil =))
Mà, theo mình nhớ (mang mang) thì Percival mắt đỏ cơ mà
Chap hay lắm lắm lắm
Mình hóng chap nah :th12:


Chữ ký của Elfin-Ingram
Thông báo
Bệnh viện tâm thần chúng tôi vừa để trốn thoát 1 bệnh nhân tên Dương. Đặc điểm nhận dạng: 2 mắt, 1 mũi, 2 tai, 1 miệng, 1 cái đầu.Giới tính không rõ ràng.
Bình thường thì ...bình thường, nhưng hễ thấy 1 người nào đó trên TV, máy tính,..tóc đen, mắt hổ phách, dáng cao, đẹp trai là mắt nổ trái tim, tay chân vung loạn xạ , mồm lảm nhảm..."Anh Shun"


Spoiler:
 

Fri Oct 26, 2012 9:23 am#17

avatar
evildevil
Bakugan Legendary

Pet
::
::
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 550
BKGC BKGC : 2887
Điểm đóng góp : 21
Đến từ : Mountain of Faith
Stt : Because everything changes, anything can be seen.

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Lựa chọn thứ 4

Sức mạnh, quyền lực, cơ hội...
Bạn có thể lấy bất cứ thứ gì mình muốn từ cuộc sống.
Nó giống như là một gian hàng vậy
Trao đi và đổi lại, thế thôi.
Vì vậy, nếu đã lấy được một thứ gì của nó,
Hãy trả cho nó một thứ thuộc về mình
Thứ càng lớn, vật trao đổi cũng càng lớn,
Mà đôi khi còn đắt hơn cả thứ mình được nhận
Vậy nên hãy lựa chọn cho thật đúng đắn
Có những thứ khi mất đi sẽ vĩnh viễn không bao giờ tìm lại được.
Chúng là vô giá...

- Cứ mười ngàn năm một lần, lớp vỏ bảo vệ và ngăn cách cho hạt nhân của Vestroia lại bị yếu đi và mỏng dần. Cũng vì như thế, mà kéo theo cả sự thất thoát nhiệt lượng của nhân, vì bản thân hạt nhân không thể sản sinh ra số nhiệt lớn thế, chính cái màng sẽ phản lại một phần nhiệt, để điều hòa và cân bằng. Sự thất thoát này ban đầu còn ít, nhưng sau này sẽ rõ ràng hơn và cuối cùng không còn nhiệt nữa, nhân sẽ nguội đi và nơi này sẽ tiêu tan. Sự yếu đi bất ngờ này sẽ gây ảnh hưởng đến ranh giới ngăn cách giữa nơi này và không gian, nó sẽ ăn mòn dần Vestroia và cuối cùng sẽ nuốt chửng cả nhân. Tuy nhiên, chúng ta không thể xóa bỏ sự tồn tại của hạt nhân, như vậy chỉ khiến cho sự hủy diệt càng nhanh gấp bội, cũng lại không thể tạo một cái nhân mới hay một ranh giới mới thay thế. Vì vậy, toàn bộ Vestroia sẽ được tái thiết lại. Vậy, việc này cần những gì? Một người mạnh mẽ. Nhưng chỉ cần duy nhất một người. Và người này,... phải được lựa chọn qua một cuộc tử chiến.

Từng lời của con rồng thoát ra như lời sấm truyền, âm vang trong làn không khí dường như đã đóng băng, im lìm khác thường. Nếu có ai nhìn vào, có lẽ họ sẽ không khỏi ngạc nhiên, vì một nơi mà vài giờ trước vẫn còn ầm ĩ như trong một bữa tiệc tùng nào đó, giờ lại im phăng phắc, đến cả một tiếng thở cũng không có. Có thể hầu như chẳng ai có thể tin nổi lời mình vừa nghe, vì nếu theo đúng như thế và nói cách khác, một cách đơn giản hơn, là phải giết lẫn nhau.

Những đôi mắt với đủ thứ màu sắc liếc lên nhìn cái cuộn lò xo trắng bạc trên trời, một số với cái vẻ ngây ngốc và ngớ ngẩn, một số thì trông như đã bắt kịp được vấn đề, còn có một vài, đầy thông tuệ, đã phân tích được đầy đủ, hoàn hảo tình huống và giờ đây đang đuổi theo những ý nghĩ, toan tính của riêng mình.

Một cánh tay giơ lên, cậu rồng lửa với đôi mắt xanh lơ hỏi với giọng cực kì nghiêm túc, trái hẳn với cái vẻ bắng nhắng thường ngày:

- Tại sao lại phải làm thế? Chúng ta có thể ngồi xuống mà bàn bạc để chọn ra người thích hợp nhất cơ mà.

Cặp mắt rắn đỏ quạch nhìn chăm chú người vừa hỏi, con rồng vừa định mở miệng, thì một tiếng chậc lưỡi đầy vẻ mỉa mai vang lên:

- Ái chà, một người nóng nảy bộp chộp như Drago đây mà cũng có thể nghĩ đến việc này hay sao.

Cậu nghiến răng ken két, hai tay nắm chặt lại và gầm gừ:

- Helios, cẩn thận cái miệng của ngươi đó.

Tiếng cười khiêu khích, hai người lách ra khỏi đám đông, đứng trước mặt Drago. Chàng trai với đôi mắt vàng rực nheo nheo và nụ cười nửa miệng vô cùng đểu cáng khiến cho máu nóng trong người cậu ngày một sôi sùng sục. Hai cọng tóc ngố chỉa lên quả đầu màu gạch. Áo đỏ viền lông thú, quần dài bằng da, màu nâu. Còn người phía sau, áo sơ mi dài tay màu nâu đất, ghi-lê cam và quần tây kẻ sọc, mái tóc màu đất lẫn vài sợi đỏ và đôi mắt vàng sậm ánh lên nét cương nghị, còn đối với người thanh niên đứng trước mình, đó là một sự phục tùng tuyệt đối. Cậu chàng hai chỉa (trích lời của Drago khi nói về tên rồng cùng loài nhưng khác họ và vô cùng đáng gét kia) nhếch môi:

- Miệng của ta thì sao, ta nói sai à?

- Ngươi...

Cậu điên tiết, giơ tay tính cho tên này một quả vào mặt, nhưng đã bị chặn lại ngay tức khắc bởi chàng trai đi cùng. Nhanh vô cùng, cậu ta đứng chặn giữa cả hai, bàn tay siết chặt cổ tay Drago như gọng kìm thép, đôi mắt nhìn xoáy vào con ngươi màu xanh khiến chủ nhân của nó lạnh hết cả gáy. Helios nhếch mép:

- Đó là nóng nảy đấy, thông cả chưa? Được rồi Vulcan, bỏ đi.

Vòng kìm nới lỏng ra một chút, cậu giật ngay tay lại, vừa xoa xoa cổ tay vừa hừ một tiếng rõ bực bội. Còn người được gọi là Vulcan thì trở về chỗ cũ, không quên ném cho anh chàng một ánh nhìn cảnh cáo đến độ rùng rợn, khiến Drago trộm nghĩ không biết cái mạng mình còn giữ nổi không nếu như dám động vào chủ nhân quý hóa của cậu ta lần thứ hai.

Một cái chạm nhẹ vào lưng, như làn gió thoảng lướt qua, Drago xoay lại, đôi mắt xanh đang tóe lửa cũng dịu xuống khi bắt gặp cặp mắt màu tím môn đang nhìn mình, cục tức phình to như cái phao cũng phải chìm nghỉm khi thấy người cậu yêu quý. Chiếc quạt tím xòe ra che mất nửa gương mặt, nhưng cũng đủ để cậu nhận ra đó là ai “Wavern...”.

Sau một lúc dò xét tình hình, con rồng trắng mới tiếp tục nói, giải thích cho vấn đề đang dang dở và đột nhiên bị gián đoạn bởi một cái chuyện không đâu:

- Như vậy vẫn chưa đủ. Sức mạnh phải đạt được đến mức “tạo dựng thế giới”. Khi hai đấu thủ giao đấu, sức mạnh ý chí của họ sẽ hòa làm một và nó sáp nhập vào cơ thể của kẻ sống sót. Cứ như thế. Thực tế tàn khốc của "sống" và "chết" sẽ tích lũy và hợp nhất mọi nguồn sức mạnh, đó là điều cần thiết để tạo ra một thế giới mới.

- Tôi cũng có một câu hỏi, được chứ? – Helios đưa tay, gương mặt thích thú và thêm cả ngạo mạn – Ông nói, chúng tôi có thể đánh nhau, được phép sử dụng tất cả mọi khả năng mình có để giết chết kẻ thù. Nhưng ở đây, một số kẻ lại có những khả năng rất mạnh và vô cùng khác thường, chẳng hạn như cô ta – Cậu chỉ vào cô gái tóc bạch kim đang cầm chiếc quạt – cô ta có thể giết bất cứ ai nhờ vào năng lực của mình mà chẳng cần phải tốn tí sức nào cả.

- Ngươi...

Cậu con trai đứng bên cạnh với gương mặt như tạc, cũng tóc bạch kim nhưng được cắt ngắn đến ngang vai, đôi mắt tím giống hệt cô gái, vẻ tức giận, bàn tay nắm lấy cái chuôi của cây kiếm đang cất trong vỏ, sẵn sàng lao tới đập tên ăn nói vô cùng khó ưa này một trận nhừ tử nếu không bị cô ngăn lại. Cậu ngước lên, nhìn người chị song sinh của mình bằng con mắt khó hiểu, nhưng cũng chỉ nhận được một cái lắc đầu im lặng. Con bạch long vân vê sợi râu trắng ngo ngoe rồi nói:

- Sức mạnh... Sức mạnh, không nhất thiết phải là thứ dùng để phá hủy hay giết chóc, sức mạnh của tình yêu, sức mạnh của sự sáng tạo, sức mạnh để trân trọng người khác... tất cả đều là sức mạnh. Tuy nhiên, trong chiến đấu, tàn bạo là thứ cần thiết nhất, nên ta sẽ đặt ra một luật lệ: mỗi người chỉ được phép giết ba người, nếu ai vi phạm, tất sẽ phải chết.

Vậy là giới hạn đã được đặt ra. Kẻ mạnh sẽ bất lợi trước kẻ yếu hơn, như thế này sẽ tạo thêm được cơ hội. Khi luật này được áp dụng, sẽ không có ai có ý định tấn công trước, nhưng vì lí do thời gian có giới hạn nên mọi người sẽ không thể đợi cho đến khi ai đó bắt đầu. Suy cho cùng, chúng ta vẫn sẽ phải giết lẫn nhau thôi. Một nụ cười khô khốc.

“Nơi này,...sẽ được tắm một cơn mưa máu cuối cùng và là cơn mưa lớn nhất, tàn khốc nhất trước khi nó hồi sinh.”

Một cô bé tầm mười bốn tuổi, có lẽ nhỏ nhất trong số những người ở đây, đôi mắt xanh biển hồn nhiên, mái tóc vàng nhạt buộc thành một túm lệch sang bên. Trông cô như một đốm sáng bé tí teo giữa vùng bóng tối đặc sệt. Cô hỏi:

- Vậy còn nếu như cuối cùng còn hai người đều đã giết cả ba mạng thì sao?

- Họ sẽ phải tự quyết định.

- Vậy là...một trong hai sẽ phải tự sát. – Helios nhún vai, đôi mắt trở nên hứng thú thấy rõ – ta hy vọng sẽ có hai kẻ ngốc nào đó trụ đến phút cuối.

- Chà chà, mọi chuyện càng ngày càng trở nên thú vị rồi đó – chàng trai tóc nâu đậm bù xù hơn cả tổ quạ, trên đầu có hai cái sừng nhô ra, cười.

- N...n...này! Khoan đã – cô phượng hoàng nãy giờ đang im lặng chợt hét lên.

Đôi mắt vàng chanh nhìn khắp chung quanh. Không khí đặc quánh bóp nghẹt phổi, đầy mùi sát khí, thật kinh khủng, không thể tin được mới đây thôi, trước khi xảy ra chuyện này mọi người còn nhìn nhau mà cười đùa, nói chuyện như những người bạn. Tại sao mọi thứ lại thay đổi mau đến vậy? Nuốt khan, cô lại tiếp tục:

- Mọi người...tại sao...Này Hydra – cô xoay sang cậu bạn đứng cạnh – chúng ta phải làm gì đó đi chứ. Hydra! Hydra!

Cậu ngẩng đầu lên, nhìn cô. Giật mình. Con mắt đó...tối thẳm, lạnh ngắt và trống vắng, không có ảnh phản chiếu của cô, chỉ có bóng đêm đen đang phủ rộng. Chợt rùng mình, cô cảm giác như có vật gì đó đang trườn từ từ lên người mình như một con rắn với làn da trơn láng và lạnh ngắt, quấn chặt. Đôi mắt vàng chanh nhìn người đã từng là bạn mình, những cảm xúc đan xen nhau, lẫn lộn: sợ hãi, bàng hoàng...nhưng đáp lại, cũng chỉ là một ánh nhìn thờ ơ không xúc cảm. Bóng tối tạo thành lớp màng bọc quanh người con gái tóc lục, ngày một siết chặt hơn, đặc biệt là ở cổ. Chẳng thể chống cự, thoát ra là điều không tưởng. Nó từ từ nhấc cô lên cao, người bị bó như một bó thịt, chẳng nhúc nhích được chứ đừng nói là giãy giụa. Lớp màng đen siết bằng tất cả mọi lực nó có, thẳng thừng bóp nghẹt cô gái bé nhỏ.

Một khi đã bị bóng tối nắm lấy, thì mọi sự cố gắng, chỉ là vô ích.

Khó thở, mắt hoa lên và tai ù đi. Trước khi bóng tối phủ kín tất cả mọi thứ, trước khi lượng khí cuối cùng bị rút khỏi phổi và dòng máu bị buộc phải ngừng chảy trước sức ép kinh hoàng, trong những âm thanh lùng bùng phát ra từ chính đôi tai mình, cô đã nghe loáng thoáng:

- Cậu nợ tớ mà, nhớ không?...

Cái bọc đen rơi phịch xuống đất. Bóng tối tan đi để lại thân hình chẳng còn chút sức lực nào, mềm nhũn, nhỏ nhắn và trắng bợt bạt. Chất giọng đều đều vô cảm của Hydra khiến cho người ta sởn cả gai ốc.

- Người bạn thân nhất, sẽ là người khó giết nhất, trong một cuộc chiến như thế này.

Tiếng cười sảng khoái cất lên trong không gian yên tĩnh, kèm theo cả cái vỗ tay giữa đám người đang chết lặng. Helios nhìn cậu, mỉm cười vẻ hài lòng:

- Ít ra thì cũng phải thế chứ. Là Hydra. Đúng không? Ta sẽ nhớ lấy cái tên này. – cậu gõ gõ vào trán mình – một cái tên rất thú vị.

Hydra nhún vai và lơ đễnh nhìn ra chỗ khác, dường như cũng chẳng quan tâm đến cái việc mình vừa làm là gì. Tất cả mọi người đều đứng lặng ra đó, nhưng không ai phản ứng, có lẽ là vì họ cũng đành phải hiểu trong lúc này thôi. Giết hay bị giết, và chẳng có tên ngốc nào chịu để mình bị giết cả. Trong một vài trường hợp nhất định, cho dù là người có lòng vị tha đến cỡ nào, sẵn sàng hi sinh cho bất kì ai, cũng sẽ phải lựa chọn cho chính bản thân mình mà thôi. Hay có lẽ là vì trông Hydra bây giờ hệt như thần chết vậy, đôi mắt đỏ đen thẫm lại như màn đêm, không hề có tí ti cảm xúc, lạnh hơn cả băng, còn cái thứ khí đen đặc tỏa ra xung quanh cậu ta còn ghê gớm hơn cả sát khí, sẵn sàng giết chết tất cả những thứ gì mon men lại gần. Con rồng nhìn ngó khắp xung quanh một hồi, nó nói:

- Bây giờ, ta sẽ gởi các ngươi đến từng địa điểm khác nhau, sau đó, hãy tự quyết định mình sẽ làm gì.

Câu nói vừa dứt, cơ thể con bạch long cũng từ từ mờ dần đi thành một luồng khói bạc, và tan vào không gian. Cùng lúc đó, hai mươi mốt luồng sáng lại lóe lên lần nữa. Helios – khi còn một nửa thân trên, đã nói với cậu:

- Cố mà sống nhé Hydra, ta sẽ đợi đó.

Cậu chẳng nói gì, lạnh lùng nhìn những người xung quanh đang biến mất dần bằng con mắt vô cùng đáng sợ, sắc như dao. Rồi cậu cũng biến mất như những người khác.

Vùng đất trung tâm của Vestroia, nơi hai mươi hai người được triệu hồi đến và trao cùng một sứ mệnh tàn khốc. Bây giờ chỉ còn hai mươi mốt người ra đi, chuẩn bị tiến vào cuộc chiến không khoan nhượng. Một người đã bị loại. Đồng nghĩa với việc những người khác sẽ không bận lòng mà tàn sát lẫn nhau. Vì nếu như anh làm được, thì tôi, cũng sẽ như thế...

Cô gái bé nhỏ nằm sóng xoài dưới đất, đôi mắt vàng khép chặt. Trên khóe mi, một giọt nước nhỏ, lóng lánh từ từ lăn trên gò má trắng...

Hãy cẩn trọng trước mọi sự lựa chọn của mình
Trước khi quá muộn...
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tem là nguyên con bạch long (*rồng**nổi máu nóng*: Này, ngươi nhổ mất mấy cái vảy của ta, rồi giờ tính cho ta vào cũi làm thú nuôi à?, *evil**nhún vai*: Chịu đi ông, tôi hết quà để cho người đọc rồi, *rồng*: Ngươi..., *Drago và Naga cùng đồng thanh*: cướp bản quyền hả?)
Phong bì là cây quạt của Wavern
Thùng thư là giọt nước mắt của Pheonix

@Elfin_Ingram: Evil viết vầy mà hay, Elfin_Ingram viết còn hay hơn evil nhiều (và thậm chí một chap của Elfin_Ingram còn dài hơn cả của evil). Lý do để evil đi phẩu thuật thẩm mĩ, chuyển giới tính cho Percival hả? Ờ thì chắc là vì thấy cậu này hình dạng gốc cũng kha khá giống là hiền triết a (chắc tại cái áo choàng, nhưng evil vẫn thấy hắn giống vua hơn), rồi lại cần phải có nhân vật để cân bằng lực lượng hai giới nên đổi luôn. Evil đã phải dằn vặt biết bao nhiêu để "chọn mặt gởi vàng" cho các nhân vật nam thành nữ (bakugan toàn đực rựa, con gái hiếm hơn cả vàng nữa). Ừ thì biết là Percival mắt đỏ, nhưng đã có đến hai người mắt đỏ rồi nên đổi (màu mắt của Percival trong đây là độc nhất vô nhị nhá, không có bakugan nào evil cho mắt đen cả đâu)

Ai cha, MỘT người com cho, nản nhẩy. Thôi thì việc ta, ta cứ làm, việc người mặc người vậy, chỉ có điều không có động lực viết tiếp thôi. Hay tại truyện evil dở quá? *mếu* Nếu đúng thế thật thì chí ít cũng phải nói evil dở cái gì để mà sửa chứ. Im re thế này biết đường nào mà lần ><.


Chữ ký của evildevil

Fri Oct 26, 2012 12:11 pm#18

avatar
Elfin-Ingram
Mod

Pet
:: Hồng thánh dược
::
Quân mãCái chaiNgòi bút sắt bạcChuyên nghiệp FictionMagic Ring
Quả cầuArt GalleryChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 6932
BKGC BKGC : 10877
Điểm đóng góp : 84
Đến từ : Chiến binh bakugan nhật báo
Stt : *Nhìn lịch* Mình già thật rồi TT^TT

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Không không Evil: không phải bạn viết dở đâu, mà bởi vì không hiểu sao box bakuganfic không ai vào nên không biết bạn ra chap mới đó thôi
Vả lại, mình càng ngày càng xuống cấp nặng nề, cả nội dung lẫn độ dài :thatvong:
Mà thôi, gác vấn đề đấy qua 1 bên, com đây
[quote] “Nơi này,...sẽ được tắm một cơn mưa máu cuối cùng và là cơn mưa lớn nhất, tàn khốc nhất trước khi nó hồi sinh.”[/quơe]
Nhìn chung cả chap này giống như 1 nút thắt vậy, chuẩn bị cho những diễn biến cam go tiếp theo, mình thử đóng vai bạn cho mọi chuyện sẽ xảy ra như thế nào nhưng quả thực chịu thôi, có vẻ như đoạn sau sẽ rất khó khăn nhỉ?
Helius vẫn là kẻ hiếu thắng, thích được đương đầu với những kẻ mạnh như ngày nào
Đại khái đã hiểu lí do bạn"chuyển đổi giới tính" cho Percival=]]
Cố gắng ra chap nhé Evil, mình ủng hộ nhiệt tình fic này của bạn:)

P/S: bạn vào chap đầu tiên của fic này mà bạn đăng, edit chap đó, sẽ hiện ra luôn cả phần sửa tên fic, bạn có thể thay tên là" [bakugan fanfic]: Sự lựa chọn" cho mọi người dễ biết


Chữ ký của Elfin-Ingram
Thông báo
Bệnh viện tâm thần chúng tôi vừa để trốn thoát 1 bệnh nhân tên Dương. Đặc điểm nhận dạng: 2 mắt, 1 mũi, 2 tai, 1 miệng, 1 cái đầu.Giới tính không rõ ràng.
Bình thường thì ...bình thường, nhưng hễ thấy 1 người nào đó trên TV, máy tính,..tóc đen, mắt hổ phách, dáng cao, đẹp trai là mắt nổ trái tim, tay chân vung loạn xạ , mồm lảm nhảm..."Anh Shun"


Spoiler:
 

Fri Oct 26, 2012 6:03 pm#19

avatar
Kantono Fuminsho
Mod

Pet
:: Hồng thánh dược
::
Chia sẻ cảm xúc Cái chaiCơ bản FictionBình Máu
Quả cầu Ngòi bút sắt vàng Magic Ring
Lời trái timSenbon SakuraCầu tuyếtYuzukiNgòi bút
Chuyên nghiệp FictionArt Gallery x2
Partner Partner : Kobashi Kyoshi
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 16282
BKGC BKGC : 31807
Điểm đóng góp : 93
Đến từ : cửa hàng dao-ý :)
Stt : *la liếm Saruhiko*

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên http://tsubasakumiho.wordpress.com/

haizz mình nghĩ bạn muốn mem com thì phải chỉ định đích danh mem nào mà kêu người ta vào com ~~ chứ mem mình tình trạng đọc chùa nhiều lắm ~~ đọc nhiều nhưng không com do bệnh lười mà ~~ =v="
hơn nữa không nên vì không ai com mà nản lòng như vậy ~~ fic mới của Vent từ trước tới giờ có mỗi mình với Ashy com, không biết còn những ai đọc nhưng chỉ mỗi 2 bọn mình com, nhưng Vent vẫn ra chap rất đều đặn mà không có một sự phàn nàn nào ~~ tớ nghĩ chính bản thân và các mem nên học tập Vent ở điểm này ~~
àh về mình thì mình cũng muốn com cho bạn lắm, nhưng thực sự là không biết phải nói gì hơn cả ~~ bạn hành văn khá tốt, chu chỉnh chút cho bay bổng mơ hồ như nội dung sẽ phù hợp và cuốn hút hơn ~~
vậy thôi ~~ đợi chap ~~ đừng nản nga ~~ fic mình cũng phải kêu dài dài mem mới chịu com mà ~~ =v=" đừng lo gì về điều đó nữa nhé ~~


Chữ ký của Kantono Fuminsho


Tue Nov 06, 2012 4:17 pm#20
avatar
ranka misaki
Bakugan Legendary

ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 598
BKGC BKGC : 2937
Điểm đóng góp : 6
Đến từ : A Dream...
Stt : Start all over again enter upon a new life

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Com nha! Thật xin lỗi vì đã đọc chùa từ chap đầu đến giờ.
Chà,bạn viết có nghề lắm đó nha! Hồn văn bay bổng,lời dẫn hấp dẫn quá nha!
Fic này evil viết tốt hơn nhiều so với fic kìa à!
Ủng hộ Au hết mình!^.~


Chữ ký của ranka misaki

:02: Ranka đã về nhà rồi đây :08:

Wed Nov 07, 2012 7:21 pm#21

avatar
annie_izu
VIP Mem

Pet
:: Dino CalloneSinging Miku
::
Magic RingCơ bản FictionChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 1237
BKGC BKGC : 5743
Điểm đóng góp : 13
Đến từ : Chốn cũ
Stt : Còn say kỉ niệm, nhớ tìm về

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Ann đọc chùa mấy chap của Evil rồi nhỉ ~~~
Lúc đầu, Ann không thích các char phải chết ~~
Nhưng với tính chất của fic , các char ra đi có lẽ mới là kết thúc hoàn mỹ nhất ~~~
Lối hành của của bạn thì Ann không còn gì để nói rồi ~~
Cách viết của Ann còn tệ hơn bạn nhiều lắm a~ Không có tư cách nói đâu ~~~
Chap này có cảm giác gì đó khá đau ở phần cuối nah~~
Phoenix ... và mọi người, rốt cuộc sẽ đi về đâu nhỉ ~~
Không biết Drago và Waverm có đấu với nhau không ha ~~
Comt nhảm thế thôi ~
Hóng chap~~


Chữ ký của annie_izu

Cùng về nhà nào~


My love:
 

The author of this message was banned from the forum - See the message

Mon Nov 12, 2012 9:44 am#22

avatar
evildevil
Bakugan Legendary

Pet
::
::
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 550
BKGC BKGC : 2887
Điểm đóng góp : 21
Đến từ : Mountain of Faith
Stt : Because everything changes, anything can be seen.

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Lựa chọn thứ 5

Ánh sáng tắt, để lại cậu con trai ác quỷ một mình giữa thinh không. Cặp cánh dơi xòe ra, lớp da căng đón không khí, giữ lại cả thân người, không cho nó rơi xuống vùng đất mọc đầy cây với đỉnh nhọn như những đám chông. Sau khi vỗ cánh vài cái để giữ thăng bằng, cậu nhìn ngó khắp lượt. Vắng lặng. Mọi vật đang bất động, nín thở như mặt nước đang im lặng, chờ đợi một điều gì đó khuấy động, một làn sóng cuộn trào mạnh mẽ, đảo lộn màn đêm...

oOo

Vệt màu đỏ rực chuyển động nhanh thoăn thoắt, vẽ các đường cong qua đỉnh của các ngọn cây. Nó dừng lại. Những đường nét ngừng rung rinh, ép chặt vào nhau, định hình cơ thể sống. Mái tóc nâu, cam dần ở đoạn cuối được buộc cao thành một lọn duy nhất. Sợi ruy băng cam bó quanh lọn tóc, khiến cho các sợi tóc mảnh không thể bay lung tung mà cản trở việc hoạt động. Bộ quần áo gọn gàng màu đốm lửa đang cháy như của những diễn viên nhào lộn. Chiếc áo tay phồng dài đến hết phần ngực, để hở cả một khoảng bụng thon thả, rắn chắc, sợi dây chuyền đu đưa theo từng chuyển động cơ thể. Mặt đá hình ovan màu xanh lam bóng loáng treo lủng lẳng trước ngực. Chiếc quần phòng ngắn đến gối và đôi hài mũi cong màu vàng. Cô đứng thở, bộ ngực căng tròn phập phồng, quan sát xung quanh. Vạn vật ngủ yên, vùi mình trong bóng tối, như một bức tranh nhòe nhoẹt. Những sắc màu lẫn lộn, ranh giới ngăn cách giữa sự vật và cảnh quang tan rã, mọi sắc màu cứ thế mà xổ bung, hòa trộn vào nhau, loang dần...
Sự im lặng và vắng vẻ đã khiến cô buông lỏng cảnh giác. Không khí buổi đêm mát mẻ làm dịu đi phần nào cơ thể vốn thuộc về lửa nóng, mang lại cảm giác thư thái và yên bình ngắn ngủi, trong giờ phút cận kề với sự diệt vong cùng một cuộc chiến không mong đợi trước mắt. Từ phía xa, một cặp mắt lặng lẽ quan sát cái chấm đỏ cam nổi bật giữa mảng nền tối sẫm...

oOo

- Ê! Chào! – Tiếng gọi thình lình vang từ phía sau lưng khiến cô bất ngờ suýt té.

Loạng choạng giữ lại thăng bằng, cả người cô gồng cứng lên, quay phắt ra sau, đôi mắt hai màu lục lam nhìn kẻ đối diện, vẻ dò xét, cảnh giác và không mấy thân thiện. Làn da trắng bệch như xác chết, đôi mắt đen toàn bộ, chẳng thấy tí tròng trắng nào, khóe miệng như bị ai kéo lên rồi dính chặt luôn ở đó thành một nụ cười kì quái. Cậu ta vẫn cứ thản nhiên như không khi tiếp nhận ánh nhìn của cô, và còn trưng ra một bộ mặt toe toét:

- Làm gì nhăn nhó thế, mau già lắm đấy a~. Ta tên là Diablo, còn? – cậu ta chỉ vào mình rồi lại trỏ vào cô.
Cô không nói, dù sao cẩn thận vẫn hơn, đặc biệt là đối với một kẻ xa lạ hoàn toàn nhưng vẫn có đủ tố chất nguy hiểm lẫn bất bình thường. Còn cậu ta bắt đầu lượn qua lượn lại, săm soi như thể cô là UFO vừa đáp xuống.
Một luồng điện lạnh toát chạy dọc cơ thể, cô giật bắn khi hai bên vai bỗng trở nên lạnh bất thường, cộng thêm cả lực đè lên nó, tuy không nặng lắm, nhưng cũng đủ để cô nhận ra. Cậu chồm người lên, rồi chúc đầu xuống phía trước. Đôi mắt đen nhìn thẳng vào cặp mắt hai màu, hơi lạnh phả vào da.

- Ne~ nói đi chứ, tên cô?~

oOo

Thiên thần cánh trắng nhìn quanh quất. Cô đang ở nơi nào thế này? Xung quanh tối om, chẳng có lấy chút ánh sáng nào. Nhìn lên cao một lúc, rồi cô hơi cúi người, cặp cánh chim trên lưng chuẩn bị giang ra, "Bay thì có lẽ sẽ...". "Hả?" đôi cánh trắng như bị mắc phải một cái gì đấy, có dạng dài, hơi to và cũng khá cứng, chưa kể xung quanh nó còn có những nhánh khác đâm lung tung, khiến cho cánh của cô không vươn lên được. Vướng rồi! Đồng tử màu bạc ngước lên phía trên. Sau một lúc quen dần, khung cảnh trước mắt lại mang màu xanh dương đen và xanh lá cây tối. Những sợi chỉ ánh sáng của mặt trăng trên kia chảy xuống, lượn theo các đường nét như dòng nước chảy trong một cái kênh dài uốn éo. Những nhánh khô cùng với các chấm nhỏ li ti màu lá. Chóp của các cây với những chiếc lá dài và mảnh. Dưới ánh trăng, chúng bỗng sáng bóng lên, bén nhọn như những đầu kim. Không khó để cô nhận ra, mình đang ở trong một khu rừng. Cây cối mọc cao đã che khuất hết ánh trăng, không thể thấy gì cả. Trong trường hợp này, đôi cánh trở nên vô dụng hoàn toàn, thậm chí còn rất cồng kềnh và vướng víu. Cô dò dẫm từng bước đầy cẩn trọng, những cành cây và lá khô vặn mình khi đôi giày trắng đè lên, những phân tử khô giòn bắt đầu gãy ra, những đoạn liên kết cũng nát vụn trước áp lực, các đoạn cây và lá gãy rời thành từng mảnh, tan vỡ thành từng mảnh nhỏ...

oOo

- Ashura – cô đáp cộc lốc, rồi quay đi, tránh cái nhìn kì lạ từ người đối diện. Nó khiến cho cô cảm thấy nao nao kì lạ, một cảm giác gì đó gợn lên như là bất an.

Con người này...Cặp mắt đen bóng lên như hòn đá mài nhẵn, rất đẹp, nhưng lại trống rỗng, vô thần. Làn da trơn láng như mặt nạ. Lớp chất liệu trùng khớp và ôm khít, vừa vặn, miết theo từng đường nét của khuôn mặt, che đậy rất nhiều thứ chỉ bằng nụ cười như được lập trình sẵn. Trông gương mặt của cậu ta có thể gọi là đẹp đấy, đẹp như búp bê vậy, và cũng y như búp bê, chẳng có chút gì gọi là thật cả.
Lực đè trên vai cô biến mất. Diablo lượn đến trước mặt, vẫn cái tư thế bay ngược và nụ cười kì quặc, cậu nhìn cô một lúc. Ashura chẳng thể đoán được điều gì đang diễn ra bên trong đầu óc của người này, vì đôi mắt đen cũng chỉ một màu đen tuyền, và nó khiến cô chới với, chông chênh trong vùng không gian vô tận, trống trải.

- Ashura-chan~ Cô có mạnh không?

Câu hỏi nhẹ bẫng đến không ngờ, nhưng lại khiến cô bất giác rùng mình, một cảm giác kì lạ len lỏi, như con rắn trơn tuột trườn dọc theo sống lưng. Gai người. Người đối diện đã lộn trở lại, đôi mắt không tròng có gì đó thay đổi, bàn tay xòe rộng, và đưa ra phía trước mặt. Nhanh thật nhanh, động tác nhẹ và dứt khoát, cậu nắm tay lại, và kéo về phía mình, cảm tưởng như đang giật một sợi dây vô hình.

BÙM!

Tiếng nổ vang lên, cái cây sau lưng cô đổ sụm. Phần thân bị thủng một lỗ to, các mảng gỗ bên trong rực hồng lên như than trong lò, một chút thôi, rồi tắt. Cô mở to mắt. Không thể nào. Lửa là phá hủy, nhưng người cậu ta lại lạnh ngắt, phải là nước chứ. Thông thường thân nhiệt của bakugan Pyrus rất cao còn Aquos lại rất thấp, nên tất nhiên nếu cậu ta là nước mà đụng vào người cô thì chắc chắn lạnh là đúng rồi. Nhưng nước thì làm sao lại có khả năng mà đáng lẽ ra chỉ lửa mới có? Vậy thì chỉ có thể là.... Ý nghĩ vụt lóe lên trong đầu. Đúng vậy, cậu ta đa hệ!. Nhưng cô cũng hơi choáng một tí, vì tuy đã có nghe nói về những bakugan có nhiều hơn một hệ, thậm chí có cả hai hệ khắc nhau nhưng trường hợp này rất hiếm, vì chúng sẽ tự động triệt tiêu nhau và chủ thể sẽ chết. Thế mà gặp được một người. Diablo là Pyrus và Aquos. Tuy hai nguyên tố này là một mối xung khắc rất khó hòa hợp. Nhưng khi hai nguồn năng lượng muôn đời trái ngược lại dung hòa, thì chúng sẽ tạo ra một loại sức mạnh mới, vô cùng kinh khủng. Cô nheo mắt, thận trọng thủ thế. Đối thủ này... không vừa đâu. Và nhảy lùi lại về phía sau. Ashura không có ý định bỏ chạy, chỉ là tìm một khoảng an toàn, rồi cô há miệng. Một hòn lửa được thổi ra, phi đến người đối diện, cậu nhích sang một bên và cười thích thú:

- Thế là đồng ý rồi đấy nhé~

Và trận chiến bắt đầu...

oOo

Cảm giác như lạc lối trong một khoảng trống tối om vô tận. Không thể thấy được con đường mình phải đi, chỉ biết đi, đi và đi mãi. Không có điểm dừng, cũng chẳng có ngõ ngách nào, một hướng thẳng chạy dài mút chỉ, chỉ có thế thôi. Cô vẫn kiên trì bước, hi vọng có thể tìm thấy một lối thoát nào đó giữa khu rừng mênh mông này. Mệt mỏi, đôi cánh chim trĩu xuống, nặng như một quả tạ. Mồ hôi túa ra, thấm ướt lưng áo, gương mặt đỏ bừng, đôi mắt bạc lo lắng và có chút sợ hãi.Ánh trăng vẫn phủ một lớp ánh sáng trắng đục như sữa trên những ngọn cây.

Trong khu rừng tưởng như kéo dài vô tận, guồng quay của thời gian cũng chậm hẳn đi...

oOo

Một loạt đạn lửa phóng đến Diablo, nhanh và liên tục, như mưa rào. Cậu ta cứ thoải mái, bình tĩnh lượn qua lượn lại, thái độ thích thú như được tận hưởng một món ăn vô cùng ngon lành, nên cứ chậm rãi, từ từ mà thưởng thức. “Hắn ta mạnh thật”, cô nghĩ. Khả năng phá hủy, mạnh và chết chóc, nhưng không phải là không có yếu điểm. Cậu ta phải rất tập trung trong một lúc nào đó, khi “điểm chết” của vật thể cần phá được đặt trong phạm vi bàn tay của cậu ta, là xem như xong đời. Vậy nên cô chỉ cần di chuyển liên tục, thì sẽ tránh được việc bị phá banh như con búp bê hỏng. Ashura đáp xuống một đỉnh cây, thở dốc. Di chuyển quá lâu khiến cho các cơ bắp trong người cô bắt đầu mỏi, căng cứng và tê buốt. Nhưng trong trường hợp này, khi cả hai đối thủ đều ngang sức như nhau, thì chỉ cần lơ là trong một khắc, là xem như đã đặt cổ mình kề ngay lưỡi hái của tử thần. Diablo cũng chỉ cần một vài giây để nhìn vào nạn nhân của mình. Năm ngón tay xòe rộng, rồi nắm lại. Ashura giật thót, nhảy sang bên...và ĐÙNG!

oOo

Nếu như cứ lạc mãi trong cái nơi chết tiệt này thì sao?
Cô không muốn nghĩ đến điều đó, cô sợ, cô cần có anh cô, người anh song sinh với cặp cánh dơi. Cô và anh, như thiên thần và ác quỷ. Không chỉ về ngoại hình, mà cả tính cách cũng vậy. Cô sợ sệt, rụt rè và nhút nhát. Còn anh, anh không bình thường, nhưng tính cách của anh trong những lúc không bình thường ấy là tàn bạo vô cùng, độc ác vô cùng, hệt như ác quỷ vậy. Nhưng dù thế nào, ở bên cô, anh nhất định sẽ kiềm chế được tâm tính bất thường của mình, còn bây giờ, không có cô, nếu như có bất kì điều gì tác động vào, một điều gì đấy thú vị và liên quan đến máu, thì sẽ...

Nhưng cô biết, anh cô đang ở đây. Lại ngước lên. Đó là gì, là linh cảm chăng? Những cặp song sinh từ lúc ra đời đã kết nối với nhau bằng một sợi dây vô hình. Và bằng một cách nào đó, thiên thần nhận ra ác quỷ đang ở rất gần mình. Ác quỷ thật sự đang ở rất gần...

Vừa lúc đó, trước mặt cô hiện ra một khoảng trống. Ánh trăng tràn vào, như một thứ chất lỏng vô hình lấp đầy không gian.

oOo

- Được lắm. Rồi ngươi sẽ biết tay ta. Tên khốn!

Làn khói dày đặc sau vụ nổ tan đi. Bóng người bên trong lớp khói hiện ra rõ rệt. Cả người bốc hơi, làn hơi dày đặc, mùi thịt cháy quyện trong đám hơi trắng. Bộ quần áo lấm lem, cháy xém, tóc tai bù xù, xõa ra, đoạn ruy băng cam bị cháy đâu mất biệt. Và gì nữa, máu đỏ, nhỏ tong tỏng, phủ đầy người. Một cánh tay đã đi tong. Trên cơ thể, vài khoảng da thịt bị bỏng, tróc da, phơi luôn phần thịt đỏ hỏn. Vụ nổ chỉ làm hư hại mất một cánh tay và khiến cô bị xây xát chút đỉnh. Thật may là cô đã kịp né sang một bên, nên đã giữ toàn mạng sống.

Đôi mắt hai màu long lên giận dữ. Sợi dây chuyền chẳng còn gì. Mặt đá xanh vỡ mất, văng tứ phía, cả miếng lót để khảm đá vào cũng chịu chung số phận. Rốt cuộc, thứ treo trên cổ bây giờ chỉ còn có mỗi một đoạn dây treo lủng lẳng và cái móc gắn vào miếng đá để luồn dây vào. Mẩu dây tuột ra, rơi xuống phía bên dưới, thì vừa lúc đó, một ngọn lửa đỏ rực bùng lên xung quanh người cô gái, uốn éo. Những vết thương và máu bắt lửa, cháy, da bắt đầu liền lại, xương mọc dài ra như cũ, định hình, hai cánh tay cũng trở lại bình thường. Cặp mắt lục lam sáng rực lên, mái tóc nâu bay phất phơ, cô nghiến răng, lửa bùng lên dữ dội hơn, rồi bên dưới cặp tay cũ mọc thêm hai tay nữa.
Cậu nhìn chăm chú, rồi bất chợt reo lên như đứa trẻ tìm được món đồ chơi mình yêu thích, nụ cười giãn rộng thêm:

- Ah ha~ Vui quá. Tới nào~

oOo

Đúng như cô đoán. Anh ở đây. Và anh không bình thường rồi. Run rẩy, đôi mắt bạc sợ hãi nhìn người đang đứng trên không, cười. Trong đôi mắt kì quặc của anh, điên loạn đang tràn ngập dần. Trận chiến đã kích thích tính chất đó trong người anh trai. Cô biết điều đó, cô biết mình đoán không sai, nhưng cô vẫn sợ. Trông anh cô bây giờ, gương mặt chỉ hiện rõ lên một chữ “chết” được vẽ bằng máu, bằng những đường nét vô cùng nghịch ngợm...

oOo

Tốc độ của Ashura sau khi biến đổi đã trở nên nhanh hơn trước rất nhiều. Cô thoắt ẩn thoắt hiện, những đợt lửa liên tục được bắn ra, nhiều hơn, nhanh hơn và cũng mạnh hơn. Diablo có vẻ như đang bị yếu thế, chỉ lượn lách để tránh né những đòn tấn công từ đối thủ, tròng mắt như một thấu kính máy ảnh, thu lại, giãn ra, tìm kiếm góc phù hợp để chụp...
Một quả cầu lửa rất to phóng ngay về phía cậu. Nhưng chưa kịp bay lên để tránh, thì Ashura đã hiện ra từ phía sau, bốn cánh tay siết chặt lấy cậu, giữ lại.

- Lần này thì ngươi chết chắc.

Đôi mắt đen của Diablo liếc về phía sau. Hình ảnh bên trong đầu về người đối diện dần mờ đi. Những đường nét tụ lại thành một điểm ngay trước trán. Nó to dần và biến thành màu đỏ đậm. Nụ cười trên môi cậu kéo lên đến tận mang tai. Một điểm sáng nhỏ bỗng lóe lên bên trong lớp màu đen tối thẫm. Cảm giác nóng rát từ quả cầu đỏ áp thẳng vào má, ánh sáng chói lóa thắp sáng khuôn mặt trắng sáp đang nở nụ cười đủ chia đôi gương mặt ra làm hai nửa. Không khí trước trán Ashura vặn xoắn lại...

- Dead center~

Viên đại bác lửa lao thẳng đến mục tiêu...

BÙM!

Tiếng kêu âm vang như sấm gầm, tàn lửa bay lả tả trong không khí, sáng lấp lánh như những hạt lân tinh nhỏ nhắn, một cụm khói xám nặng nề dày đặc giữa bầu trời. Khói tan dần...

oOo

Hộp sọ cô ta bị anh phá thủng cả một lỗ to ngay giữa trán. Cô run rẩy nhìn người anh song sinh đang đứng giữa trời, một tay túm lấy áo của cô gái đã chết, cười khùng khục. Cái xác với tứ chi rũ xuống, mềm oặt. Thật đáng sợ. Cô, theo bản năng, bước thụt lùi về phía sau vài bước và Crắc! Đế giày vô tình giẫm phải cành cây. Tiếng kêu khô khốc, giòn rụm của lớp gỗ bị gãy. “Chết rồi” Hơi thở chạm nhẹ vào lớp tóc, cả người cô gái lạnh toát, bủn rủn. Từ từ xoay lại, khuôn mặt Diablo gần sát, mùi tanh của đám máu dính trên mặt cậu xộc vào mũi cô, vẫn một nụ cười ma quỷ, cậu hỏi:

- Này Angelo~, đi đâu thế, em gái~

- A...a...a – cô lập bập, dần dần ngồi bệt xuống, sợ hãi không nói nên lời, và cũng không có đủ can đảm để bỏ chạy.

Diablo nhìn chăm chăm vào đôi mắt bạc đang nở to của cô em gái. Có gì đó...rất thu hút...

Thật không ngờ, vì sợ hãi, “con mắt điên loạn” của Angelo đã được thức tỉnh, nó lại khiến cho người anh trai càng điên lên gấp bội. Và Diablo, do mải mê tập trung vào sự điên cuồng trước mắt, nên cậu ta rất dễ dàng bị tiếp cận từ phía sau...

Thứ ánh sáng sắc lạnh màu tím bạc kéo thành một đường dài, cắt vào sâu bên hông, tạo thành một vết rách đến tận giữa bụng. Cậu liếc về phía sau:

- Ôi cha. Mình sơ xuất quá nhỉ. Đó là ai v...

Diablo trợn tròn mắt. Một cảm giác gì đó bỗng dưng ào đến, như muốn xé toạc bản thể. Vết thương không lành lại, nóng rát, máu tuôn ra như suối. Một ý nghĩ chợt lóe lên. “Đau quá!”. Đôi mắt đen nở to hết cỡ. “Đau? Đau ư? Đau là như thế này sao?”

Diablo sở hữu một cơ thể có thể tái sinh vô thời hạn, mọi cảm giác đau đớn sẽ không bao giờ có thể xảy ra, cùng lắm, chỉ cảm thấy tê tê một chút khi bị đâm chém trúng, rồi vết thương sẽ lành lại ngay. Cho nên, đây là lần đầu tiên cậu ta có thể cảm nhận được “đau” là gì và như thế nào, vì vậy cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên và hoang mang.

Cậu ngã úp xuống đất, gương mặt bàng hoàng.

- Sao...sao lại thế này???

Vật thể đả thương cậu từ từ di chuyển ra khỏi vùng tối. Một chàng trai với đôi mắt xanh lá đậm lờ đờ, trang phục đen tuyền, kín mít từ đầu tới chân và mái tóc nửa đen nửa tím xen lẫn vào nhau. Thanh lưỡi hái cán dài, màu tím được cậu ta gác trên vai, cong vút, sắc lẻm, ở phía đầu nhọn dính một chút máu đỏ. Cậu nhếch mép:

- Vì đó là một lưỡi hái tử thần thật sự. Không hề giống với bất cứ thứ gì. Thế nên ta, Linehalt, có thể giết rồng, linh hồn,....BẤT KÌ AI. Vì vậy hôm nay ngươi sẽ chết, con bò sát bé nhỏ ạ.

- Không...ta không muốn chết. Ta không muốn chết...không muốn chết...

Câu nói vô tình lọt vào tai Angelo, va đập vào thành sọ, âm vang. Dần dần âm sắc biến đổi, trở nên mềm hơn, trong hơn, nhưng cũng tuyệt vọng hơn và đau khổ hơn. “Câu nói đó...”. Thốt nhiên những dải âm tách làm hai, cuộn lại, hình thành hai con ngươi màu tím rất đẹp, nhưng sâu bên trong chứa đầy sự đau đớn lẫn giận dữ. Ám ảnh...

- Đừng ích kỉ như thế chứ. – Vầng trăng lưỡi liềm màu tím sáng loáng giơ lên – Một khi ngươi đã dễ dàng xuống tay với ai đó, thì đừng bao giờ than trách khi mình bình giết.

Rồi bổ vụt xuống ngay đỉnh đầu...

Thân người nằm yên, bất động. Đôi cánh dơi xoãi thẳng, dang rộng trên nền cỏ. Món vũ khí cắm ngập cả tấc vào quả đầu. Máu chảy lênh láng.

- Hm... – cậu bực bội giật giật lưỡi hái của mình đang bị mắc kẹt trong hộp sọ Diablo.

Cô nhìn anh trai mình. Nhưng, hình ảnh do não bộ thu được, lại là một người khác, một cô gái, rất quen, mái tóc xanh bồng, thân thể đầy máu, và đôi mắt của cô ta đang nhìn cô, giống hệt như đôi mắt khi nãy. Đồng tử màu trắng bạc nở to. Hoảng hốt. Sự sợ hãi khi nhìn thấy những cảnh giết chóc, những cái chết và ảo ảnh ngay trước mắt đã được đẩy lên đến mức cực đại, gây ra một tác động vô cùng lớn đến hệ thống thần kinh, khiến cho mọi thứ bỗng chốc đổ sụm và gãy vụn. Không còn gì cả.

- H...ha...haha...AHA HA!!! – cô gái nhỏ đang ngồi bệt trên đất, run rẩy bỗng dưng phá ra cười.

Angelo loạng choạng đứng dậy. Ý thức về tất cả mọi thứ xung quanh đã trở nên vô cùng nhạt nhòa và trống rỗng. “Dù mình có làm gì đi nữa, thì mình cũng sẽ chết. Nếu vậy,...”. Bước đi. “...mình cũng sẽ chẳng cần quan tâm làm gì nữa. Ha ha”

Chủ nhân của con mắt điên loạn, cũng đã điên loạn mất rồi...


Cậu nhìn theo cái dáng xiêu xiêu vẹo vẹo đang dần xa, chép miệng:

- Chậc, cô ta mất trí rồi, chắc cũng không lâu nữa đâu. Mình cũng thấy tội cho cô ta. – Rồi kéo mạnh thứ đang kẹt cứng ngắc trong cái đầu tội nghiệp khiến phần trên của nó bị chẻ luôn làm đôi, chất bột bầy nhầy đổ cả ra ngoài đất.
Linehalt đứng dậy, vác món vũ khí lên vai, quay đi.

- Giờ làm gì mà có thời gian tội nghiệp cho người khác chứ. Mình phải đi kiếm cô sếp nhỏ của mình nữa. Hey! Ara – sama! Ara – sama! Ara – sama! Hey!
Tại một cái cây gần đó, trong đám cành lá đan nhau rối mù, một đôi mắt màu tím thạch anh đã quan sát hết tất cả. Hai bàn tay vỗ bộp vào nhau, mỉm cười thích thú.

- Ba người chết rồi. Cha, lại còn có lưỡi hái tử thần nữa chứ. Vụ này càng ngày càng hay. Phải đi xem tiếp mới được. He he.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tem là sợi dây chuyền của Ashura
Phong bì là cái cây bị gãy
Thùng thư là cặp cánh dơi của Diablo (ổng chết rồi thì được quyền bẻ cánh thôi.)


Đầu tiên, xin lỗi mọi người vì đã lề mề lâu lắc thế này, viết cái chương này mệt gần chết. Cái thứ hai, cũng xin lỗi luôn vì đã than thở vớ vẩn thế này (chẳng qua là cứ tưởng không ai thèm đọc, evil có biết là có người đọc nhưng không com đâu) evil lúc ấy đang trong cái tình trạng xì trét cực kì vì điểm văn thi có 6,5 =.=! Buồn gần chết.

@Elfin_Ingram: thành thật xin lỗi vì màu mắt của Percival, viết mà đầu óc cứ lơ mơ, thật ra thì evil cố gắng cho ít nhất hai người có chung một màu mắt, thành ra Percival không phải độc nhất vô nhị. Mà người có màu mắt duy nhất là Ashura cơ (mắt mỗi bên một màu) vì ẻm chết sớm, thôi thì cứ cho đặc biệt tí vậy. Cám ơn nha. :)
@Max-sama: Vâng, evil đã nhớ rồi. Cám ơn vì đã com.
@Ranka misaki: Không trách Ranka đâu, evil cứ tưởng mình viết cùi bắp mà lại. Ờ thì truyện này truyện thứ hai rồi, cũng phải khá khẩm hơn tí chứ, chẳng lẽ cứ lẹt bẹt hoài. À mà, không biết evil có nên viết tiếp cho xong phần ngoại truyện không nhỉ? :hoi: Dù gì cũng đã lỡ hứa với Kisaki Ai rồi mà.
@annie_izu: Evil hiểu mà, chết có gì vui chứ, đặc biệt là các nhân vật yêu thương vô cùng lại phải nằm lăn ra đó thì đau lắm. Bản thân evil cũng có muốn thế đâu, nhưng không biết sao bỗng dưng nổi chứng lên, lại thêm tình cờ nhồi vào đầu 5 truyện kết thúc Tragedy, sẵn tiện chôm chỉa ý tưởng gốc của truyện này cũng buồn không kém, nhưng đừng lo, kết thúc sẽ là happy, cam đoan luôn. Drago và Wavern hả, hừm, không tiện tiết lộ, xem đi rồi sẽ biết *cười bí ẩn*


Chữ ký của evildevil


Được sửa bởi evildevil ngày Tue Nov 13, 2012 9:17 am; sửa lần 1.

Mon Nov 12, 2012 5:30 pm#23

avatar
Elfin-Ingram
Mod

Pet
:: Hồng thánh dược
::
Quân mãCái chaiNgòi bút sắt bạcChuyên nghiệp FictionMagic Ring
Quả cầuArt GalleryChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 6932
BKGC BKGC : 10877
Điểm đóng góp : 84
Đến từ : Chiến binh bakugan nhật báo
Stt : *Nhìn lịch* Mình già thật rồi TT^TT

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên


Trích dẫn :
Tiếng kêu khô khốc, giòn rụp của lớp gỗ bị gãy.
=> giòn rụm chứ bạn.
hà hà, kiếm được 1 lỗi nên phởn ấy mà ^^

Cho mình xin com tem nhé

Bạn viết lâu nhưng chất lượng lắm đó, mọi thứ đều miễn chê luôn^^ Chap này đã có horor rồi nah *nhẩy*

Các nhân vật chap này là phần 3 đúng không? Ngoài Linehalt mình chẳng biết ai cả *cười*

Mà điểm văn thấp cũng đừng buồn, cố gắng bài sau đi, chuyến này điểm mình cũng bi bét lắm à TT^TT

Mong chap mới của bạn nha


Chữ ký của Elfin-Ingram
Thông báo
Bệnh viện tâm thần chúng tôi vừa để trốn thoát 1 bệnh nhân tên Dương. Đặc điểm nhận dạng: 2 mắt, 1 mũi, 2 tai, 1 miệng, 1 cái đầu.Giới tính không rõ ràng.
Bình thường thì ...bình thường, nhưng hễ thấy 1 người nào đó trên TV, máy tính,..tóc đen, mắt hổ phách, dáng cao, đẹp trai là mắt nổ trái tim, tay chân vung loạn xạ , mồm lảm nhảm..."Anh Shun"


Spoiler:
 

Mon Nov 12, 2012 11:19 pm#24

avatar
evildevil
Bakugan Legendary

Pet
::
::
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 550
BKGC BKGC : 2887
Điểm đóng góp : 21
Đến từ : Mountain of Faith
Stt : Because everything changes, anything can be seen.

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Ờ thì thật ra evil đã cố tình để thế đấy, không phải đánh nhầm đâu. Hình như chữ đó là văn nói chứ không phải văn viết. Cứ nghe mẹ: giòn rụp rụp, thế là vô thức ghi béng vào luôn mới chết = =. Cho evil xin lỗi nhé, phải sửa lại ngay thôi.
À mà trong chap này, các nhân vật toàn phần 1 hết mà = =! Diablo và Angelo là ừm...nói sao nhỉ, cũng là bakugan của Marucho, nhưng ở trong một quả cầu, mỗi tên một nửa quả cầu, còn Ashura là bakugan của Chan Lee ấy tên tiếng anh là Fourtress(cũng đực rựa nốt). Tên các bakugan evil cũng tra wiki, mỗi bakugan có ít nhất là hai tên, một tên tiếng nhật và hình như là một tên tiếng anh. Evil chỉ tìm tên cho phù hợp thôi. Cứ lên bakugan wiki là ra hết đấy.


Chữ ký của evildevil

Sat Nov 17, 2012 9:17 am#25

avatar
evildevil
Bakugan Legendary

Pet
::
::
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 550
BKGC BKGC : 2887
Điểm đóng góp : 21
Đến từ : Mountain of Faith
Stt : Because everything changes, anything can be seen.

Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn
Xem lý lịch thành viên

Lựa chọn thứ 6

Chàng trai trong bộ võ phục tức giận đá mạnh vào cây trúc trước mặt, khiến cho nó đu đưa một lúc, rồi khúc cây xanh dẻo ấy lại dần đứng yên. Cậu chán nản thổi những lọn tóc xanh nhạt đang rủ xuống che mất một bên mắt, vừa lầm bầm rủa con rồng chết tiệt, đưa vào đâu không đưa, lại vất vào ngay một cái chốn mà cậu cũng chẳng biết nó là cái nơi nào, đã thế còn trong lúc trời tối mịt mù thế này. Đi lòng vòng một hồi, cậu mới biết đây là một khu rừng, và khu rừng này mọc toàn là trúc. Loại thực vật với thân thể dẻo dai, mảnh khảnh và thẳng tắp. Những chiếc lá xanh dài, hẹp và mỏng như lụa. Trúc mọc thành từng bụi riêng biệt, nhưng sắp xếp chả ra một trật tự nhất định nào nên đường lối cứ bị cắt ngang xẻ dọc lung tung, rẽ đủ hướng như mê cung. Đi đường đã khó thấy vì những cây tre vươn cao, ngả cong sang bụi khác, đan xen vào nhau thành một tấm màn dày, chắn hết những tia sáng vốn đã ít ỏi và mập mờ từ mặt trăng, cậu lại bị đám cây gai mọc gần lũ trúc cào cho mấy chục vết, xót kinh khủng, Elfin mà ở đây thì.... Đang nhăn nhó, cậu chợt thần người ra. Ừ nhỉ, chẳng biết con rồng phải gió ấy đem Elfin đi đâu rồi, có an toàn không. Không có cậu thì chẳng biết có ổn không, nhất là trong hoàn cảnh này nữa, chẳng cần phân biệt ai là ai, gặp nhau chỉ có sống hay chết mà thôi. Tính của Elfin thì cậu nào lạ nữa, hiền hơn đất, và cũng dễ thương lắm. Một nụ cười thoáng qua khi hình ảnh người con gái tóc vàng hiện lên trong đầu, hiền lành, nhẫn nại và dễ bối rối. Nhưng giờ có muốn cũng khó gặp vì bản thân mình còn kẹt trong cái xó xỉnh này thì sao mà tìm chứ. Cậu thở dài...và lao ụp vào bụi trúc trước mặt. =.=! Cũng phải thôi, đi đứng chẳng xong, lại còn lo nghĩ ngợi lung tung (cho dù nó có chính đáng thì cũng làm phân tâm) thì việc bay thẳng vào bụi trúc là còn khá rồi. Đến khi chui được ra thì lại dính thêm vài phát trên người, tóc đầy lá lố nhố. Đã bực bội vì nãy giờ cứ phải đi lung tung mỏi chân mỏi cẳng, lâu lâu được (bị) gai yêu thương tặng cho vài vết làm quà, giờ lại thế này nữa. Bao nhiêu nỗi uất ức dồn nén bấy lâu chưa kịp hạ xuống thì đã bị châm ngòi bùng nổ. Cậu nổi khùng và VÙ! Một cơn lốc giật phăng bụi trúc đáng thương, quẳng nó ra tít phía xa. Hừ một tiếng đầy bực bội, cậu định bỏ đi hướng khác, nhưng đôi tai bắt gặp thứ âm thanh mềm mại của dòng nước ở đâu đây, thế là quay lại.

Ánh sáng mờ nhạt bắt đầu rọi xuyên qua được tầng lá, các tàn trúc đan vào nhau thưa dần, vậy là cậu đã ra khỏi khu rừng. Vượt qua bụi trúc cuối cùng chắn ngay giữa đường, khung cảnh trước mắt hiện ra: một mảnh đất chỉ có độc một cái cây mọc gần hồ nước, tán cây lòa xòa, hơi thấp và vươn mình ra khỏi mép hồ. Vách đá cao, chất đá trắng mịn ban ngày đã chuyển thành màu xanh đen. Từ trên đó, dòng nước quăng người lao xuống, tông sầm vào bề mặt êm ả của hồ nước nhỏ, tạo thành những bọt nước trắng xóa, văng tung tóe. Thịch! Cậu có thể nghe tiếng của quả tim mình đập một nhịp rõ lớn, khi con mắt lượn lờ khắp chỗ quan sát, lại tình cờ bắt gặp hình dáng quen thuộc, cậu vừa nhớ đến, thì giờ đã thấy. Chiếc mũ nồi màu xanh đậm đội lệch sang bên đầu, nổi bật trên nền tóc vàng óng ánh. Mái tóc xõa dài, tỏa ra trên nền cỏ thẫm màu như những mạch suối vàng óng, đôi mắt tím đậm vẻ hiền hòa và hơi chút buồn rầu. Bộ váy dài màu biển nhạt, xẻ một bên từ đùi xuống để lộ khoảng da thịt trắng muốt. Tay áo bằng vải mềm, buông rủ, hơi loe và trang trí bằng hai đường cong trùng màu với áo nhưng đậm hơn, chạy dọc từ tay, lan vào, ôm gọn lấy hai bên người, vuốt dọc theo những đường cong cơ thể. Cặp hài xinh xắn màu xanh nhạt càng tôn thêm nét đẹp cho đôi chân.

Cô đang ngồi bệt trên cỏ, bện tóc. Lọn tóc vàng đủ dày được tết thành một bím phía tai trái kéo dài đến tận chân. Chẳng biết Elfin nuôi được bao nhiêu lâu mà tóc dài đến thế, cậu chỉ biết là mình rất thích vuốt mái tóc đó, rất mượt, rất êm, những sợi tóc vàng chảy qua kẽ tay, thơm mùi hoa nhài nhè nhẹ nhưng lưu lại trong khứu giác rất lâu. Giờ thì cậu chẳng muốn chui ra ngoài đó nữa, chỉ đứng sau bụi trúc mà ngắm người mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy. Tết tóc xong, một tay giữ, tay còn lại đưa xuống bên hông. Đôi mắt tím bỗng trở nên hoảng hốt. Cô đứng dậy, sờ khắp người mình, rồi đưa mắt nhìn chăm chú xuống vạt cỏ, loay hoay như tìm kiếm. Một lúc lâu, hình như không tìm được thứ cần tìm, cô ngồi phịch xuống, cúi đầu, đôi mắt tím ngân ngấn nước, bờ môi run run như sắp khóc.
Thấy vậy, cậu liền phóng ra ngay, hai tay nắm lấy vai cô, lắc nhẹ:

- Này Elfin, có chuyện gì vậy?

Cô mím môi, lắc đầu. Khi vừa ngẩng lên định nói, thì câu đầu tiên thốt ra lại là:

- Tại sao Ingram lại bị thương? Ingram lại đi đánh nhau nữa phải không?

Cậu gãi đầu (còn nguyên đống lá chưa lấy ra), cười trừ:

- Không. Bị gai quẹt trúng thôi mà.

Elfin lẳng lặng tiến đến bên hồ, với tay hái một cái lá khá to trên cây, rồi cúi người, múc một chút nước. Cô ngồi xuống tảng đá ngay gần đó, đặt phiến lá lên đùi, rồi vẫy tay ra hiệu cho cậu tới gần. Ingram ngoan ngoãn làm theo, ngồi xuống đối diện với cô, chong mắt nhìn vẻ chờ đợi (tả giống con nít đợi mẹ cho ăn quà thế nhẩy). Elfin cho một ngón tay vào chỗ nước vừa lấy, một lát sau, khối nước từ từ sánh đặc lại, chuyển màu xanh nhàn nhạt. Quệt một ít lên đầu ngón tay, cô bắt đầu bôi thuốc lên từng vết thương trên người cậu, cẩn thận không sót chỗ nào, vừa làm vừa hỏi:

- Ingram có thấy rát không?

Tất nhiên là ai cũng thừa hiểu là anh chàng này lắc đầu nói không rồi, được người ta chăm cho sướng muốn chết, để ý gì nữa. Lúc ngồi yên cho cô chữa trị, nói thật là tim cậu cứ đập loạn xạ cả lên, vì gần quá đi, mũi của cậu lại bị thứ mùi hương quyến rũ của cô làm cho ngây ngất, bất giác thấy hơi gai gai người khi cảm nhận ngón tay nhẹ nhàng miết lên da mình. Trời ạ, kiểu này mà kéo dài thì chắc cậu không cầm lòng được mà ôm cô luôn quá. “Bình tĩnh nào” cậu cố gắng trấn an bản thân (mặc dù nó không có tác dụng mấy, nhưng vẫn cứ gọi là cố đi). Những vết thương bắt đầu khép miệng, lành lại. Giờ mà nhìn vào thì chả ai thèm tin nổi, từ một người mình mẩy chi chít những vệt cắt mà sau có vài phút đã trở lại bình thường, da dẻ láng o như chưa từng có gì xảy ra. Đúng là thuốc của Elfin, chúng có tác dụng hầu như ngay tức thì, lại chữa được mọi loại vết thương. Hình như cậu cũng có một lọ như thế, nhưng để ở đâu thì chịu. Elfin vốn tính chu đáo, nên cô đã chuẩn bị sẵn luôn cho cậu một ít để đeo bên người, phòng hờ khi không có cô, ấy vậy mà cậu lại đểnh đoảng, lúc nào cũng vất nó ở nhà.

- Được rồi đấy. – cô mỉm cười, đứng dậy.

Phần thuốc còn lại được chuyển thành nước và đổ xuống hồ. Cậu cũng cười theo, rồi như nhớ ra việc gì, cậu liền hỏi:

- Hồi nãy có chuyện à?

Gương mặt cô gái lại trở nên lúng túng, sống mũi bắt đầu hơi đỏ lên và cô cúi đầu. Cậu vỗ nhẹ vào lưng cô:

- Ấy này, sao chưa chi đã khóc thế. Nói đi, tớ nghe mà

- Tớ...tớ...làm mất nó rồi, quà của Ingram ấy. – cô bưng mặt khóc.

Ôi trời, tưởng gì, thì ra là mất sợi dây lụa có gắn hai quả lục lạc, giống hai cái mà cậu đang giắt trên thắt lưng. Chẳng qua là vì thấy Elfin thích, mà cậu thì có tận 4 cái nên cho thôi, ai ngờ lại đúng ngay sinh nhật của cô nữa. Ingram vừa thấy vui vui vì cô vẫn còn nhớ, vừa buồn cười vì mất có cái sợi dây bé tẹo thế mà cũng khóc, nhưng nếu không phải thế thì không phải là Elfin mà cậu yêu thương. Cô là người bạn đầu tiên và cũng là duy nhất của cậu trên cái hòn đảo chỉ vỏn vẹn sáu người. Cô chữa cho cậu khỏi sau phi vụ bắn chim của con mụ người cá chết tiệt đó, giúp cậu dựng một căn nhà, nấu ăn cho cậu, tất cả mọi thứ. Cô có thể sẵn sàng dành cả ngày trời để đi cùng với cậu, và đứng đợi cậu đánh những trận thắng chẳng ra thắng mà thua chẳng ra thua dù cả hai địch thủ đều te tua xơ mướp, sau đó thì ngồi chữa trị cho cậu, dù lịch công việc của cô chẳng bao giờ có thứ thời gian đó cả. Cậu chẳng biết nhiều về Elfin, về việc mà cô làm, chỉ biết cô là một thầy thuốc, và thầy thuốc đó chỉ có một bệnh nhân duy nhất là cậu mà thôi, còn những ai nữa thì chịu. Cậu cũng chỉ biết cô là một người nhạy cảm, có thể khóc và cười vì những điều rất nhỏ nhặt. Giống như bây giờ, cô khóc vì mất một sợi dây. Ingram cười và xoa đầu cô gái:

- Thôi được rồi, không sao đâu, chỉ là một sợi dây thôi mà.

- Nhưng...nhưng...

- Tớ sẽ cho cậu cái khác, chịu không, và đừng có khóc nữa, cậu khóc xấu lắm

Cậu vừa nói, vừa rút hai quả lục lạc ra, đặt vào tay cô. Elfin cầm lấy, mân mê nó một lúc, rồi chẳng hiểu thế nào, giữ lại một cái, đưa lại cho Ingram cái kia.

- Tớ xin một thôi. – cô mỉm cười, tay gạt đi hạt nước mắt to còn đọng lại.

Rồi ngồi tết lại tóc, Ingram thì ngồi nhìn (ngắm), ánh nhìn vô cùng dịu dàng và e hèm... say đắm. Một lúc sau cái bím cũng xong, cô buộc nó lại bằng sợi dây đính quả lục lạc, cái hạt bên trong lăn qua, lăn lại, va vào mảng thành bằng cẩm thạch, âm thanh nghe trong như pha lê vậy. Ingram đứng dậy, phủi áo rồi hỏi:

- Đi nhé?

Cô nhìn cậu một lúc, rồi cười khúc khích.

- Gì? – cậu thắc mắc.

Elfin chỉ lên mái tóc lô nhô toàn lá là lá. Ingram nhăn nhó, gỡ hết chúng ra, rũ rũ tóc.

- Hết chưa? – cậu hỏi.

Cô dứng dậy, bước đến gần, nhón chân, rút cái lá cuối cùng còn vương lại trên mái tóc xanh nhạt.

- Hết rồi. – Elfin lấy nó xuống, cười nhẹ.

Ánh mắt tím chạm phải đôi mắt đỏ. Cánh tay trần ôm lấy eo cô, kéo sát lại. Chiếc lá thanh mảnh trượt khỏi bàn tay, đáp nhẹ xuống đất. Trán của hai người tựa vào nhau, hơi thở nóng của cậu phả vào gương mặt đang từ từ ửng đỏ. Cặp mắt tím vẻ rụt rè và bối rối nhìn xuống đất.

- Ưm...

- Này. Lỗi của cậu đấy nhé.– cậu ghé gần sát mặt cô gái, ngón tay cái miết nhẹ lên gò má – Trông cậu dễ thương không chịu nổi.

Và chưa kịp để cô nói một câu nào, cậu đã hôn cô, nụ hôn nhẹ, nhưng cũng đủ để suốt đời này cả hai người không bao giờ quên cái khoảnh khắc đó. Lúc nhả môi cô ra, cả người Elfin cứng đờ như tượng, mặt nóng ran, đỏ đến mức cà chua còn phải ghen tị, đôi mắt tím bối rối gần như sắp hoảng lên, môi cứ lập bập “Eh...Ah...”. Ingram cười ngất, ôm chầm lấy cô gái đang còn chưa hết ngỡ ngàng. Cậu thầm thì, những lời nói thoát ra, dồn dập hòa lẫn vào trong tiếng lanh canh vui tai, và âm điệu nhẹ nhàng của luồng nước lướt qua mỏm đá:

- Tớ yêu cậu...
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tem là sợi dây buộc lục lạc bị mất (tác giả giấu chứ ai giấu nữa)
Phong bì là đám thuốc trong cái lá
Thùng thư là cái lá cuối cùng dính trên tóc của Ingram


Rồi nhé, quà cho Elfin_Ingram đấy, viết về cặp này, evil cứ sợ sợ nó không được hay, có gì thì bỏ qua cho, mong nhận xét giúp. Cứ bụng bảo dạ phải đợi đến sinh nhật mình mới đăng (mới móc ra được cái lý do có đồ để bọc món quà trong hộp rồi buộc nơ để tặng cho đàng hoàng), nhưng mà...cầm lòng không đậu, đăng thôi.


Chữ ký của evildevil


Được sửa bởi evildevil ngày Fri Nov 23, 2012 8:33 am; sửa lần 1.

#26
Sponsored content


Bài gửiTiêu đề: Re: Bakugan fic: Sự lựa chọn


Chữ ký của Sponsored content

Bakugan fic: Sự lựa chọn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 3 trangChuyển đến trang : 1, 2, 3  Next
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MB Forum :: Ngoài lề Bakugan :: Fiction :: BakuganFic-