[Entry]: Những buổi kiểm tra pa trấmXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun Dec 23, 2012 7:11 pm#1

avatar
Elfin-Ingram
Mod

Pet
:: Hồng thánh dược
::
Quân mãCái chaiNgòi bút sắt bạcChuyên nghiệp FictionMagic Ring
Quả cầuArt GalleryChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 6932
BKGC BKGC : 10957
Điểm đóng góp : 84
Đến từ : Chiến binh bakugan nhật báo
Stt : *Nhìn lịch* Mình già thật rồi TT^TT

Bài gửiTiêu đề: [Entry]: Những buổi kiểm tra pa trấm
Xem lý lịch thành viên

Lên cấp 3 mới nhận ra kiểm tra học kì là điều vô cùng pa trấm. Tính tới giờ, chuyện xảy ra từ những tiết kiểm tra trước đã đủ tư liệu để viết lên cái ent khùng khùng này *thở dài* (dù đã KT xong gần 1 tuần, nhưng giờ mới có thời gian ngồi viết *thở dài tập 2*)Chuyện thứ nhất:

Đó là 1 ngày thứ 5 không mấy đẹp trời, cả lớp sung sướng vì cuối ngày hôm đó có 2 tiết văn. Giáo viên dạy văn của lớp là 1 cô giáo trẻ, nhận lớp đã hơn 2 tháng và chỉ dạy có 2 bài. Đa phần tiết văn là tiết cô ngồi nhắn tin và trò làm việc riêng. Nói chung là với 1 tiết học mà giáo viên không dạy và trò không phải học như vậy, ai mà chẳng mong đợi cơ chứ.

Ấy thế mà hôm ấy, đùng 1 cái cô giáo bước vào, tuyên bố KTHK. Cả lớp như hóa đá tại chỗ trong 0,5 giây, sau đó đồng loạt đứng lên biểu tình rằng cô không nhắc trước. Nhưng, biết sao được, dù gì thì nếu cô có lùi lại lịch kiểm tra, thì đảm bảo cũng ứ thằng nào học bài (có dạy gì đâu mà học). Và thế là, đề kiểm tra chỉ gói gọn trong 2 bài mà cô đã dạy...

Vấn đề là trước giờ đã mặc định giờ văn là giờ chơi, nên cả lớp không ai mang sách vở, kiểu này muốn quay cũng chẳng có phao mà quay, và thế là nhận được sự “ủy thác” từ cả lớp, Dương đã phải lẻn ra ngoài để sang lớp Văn mượn tài liệu (ai bảo quan hệ với lớp ấy tốt cho lắm vào =.=).

Đang băng băng chạy qua hành lang khối xã hội, đen đủi thay lại đâm ngay vào mặt bà giám thị kiêm đương kim phu nhân hiệu trưởng. Kiểu này không vào sổ đen của bà mới là lạ. Nhưng không hiểu sao bà này chỉ nhắc nhở đi đứng cẩn thận rồi cho qua, đến giờ Dương mới nhớ ra hôm đó kỉ niệm ngày cưới của bà giám thị với ông hiệu trưởng. Ôi! Ngày cưới muôn năm!

Khoan cái màn ca tụng, sau khi sang lớp Văn, giở hết trình độ kém cỏi của mình để xin xỏ bọn nó, cuối cùng cũng ôm về đươc 1 chồng văn mẫu, sách giải,...

Về đến lớp, đã trải qua những giây phút cảm tử như thế, ấy vậy mà đám bạn trong lớp chả thằng nào nhớ tới công lao của Dương, chỉ chăm chăm xâu xé mớ tài liệu. Vất vả 1 lúc mới giữ được cho 1 mình 1 quyển văn mẫu, Dương lại phải chui qua mấy cái gầm bàn mới về được chỗ của mình. Cơ mà, không hiểu ai đóng cái bàn chết tiệt ấy! Lúc chui qua, đinh cào cho 1 mảng ở áo >.<

Đời không còn gì đen hơn, cũng may bài hôm đó cũng chép xong...Chuyện thứ 2:

Sử là môn của cô giáo chủ nhiệm nên không thằng nào dám ngo ngoe. Để bù những điểm miệng còn thiếu,tranh thủ trong lúc cả lớp làm bài, cô làm cách thông thường là chấm vở.

Đúng cái lúc đang bí chẳng nhớ nổi mấy sự kiện lịch sử thì cô giáo cười phá lên khiến cả lớp tròn mắt. Ara, cô giáo chủ nhiệm lớp 1 học kì nên bị lây tính phởn của lớp mất rồi~~~

Thì ra cô phát hiện ra rất nhiều thứ “hay ho” trong vở của đám con em học sinh. Chẳng hạn như vở của Dương hay 1 số đứa khác, mỗi khi hết chương lại vẽ thêm hoa lá cành to tướng để trang trí, hay 1 số đứa thì lại ghi đầu bài theo kiểu graffity. Thực ra thì mấy cái này cũng bình thường thôi, quan trọng là nội dung. Đơn cử như vở của bạn Lâm có dùng chữ rất ư trang trọng hôm 20/11:“CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/11”

OMG=.=

Hay là vở bạn Nam có dùng chữ:”lãnh đạo tiêu biểu trong cuộc kháng chiến Mông nguyên thời Trần: Bùi Hoài nam” (Bùi Hoài Nam là tên của ban^^)

Hoặc vở bạn Hằng: “Việc bầu cử bí thư là do toàn dân qyết định” (cái bài nhà nước cổ đại phương Tây học đầu năm, chắc lúc đang ngủ gật, bạn bị ám ảnh vụ bầ bí thư của lớp :>)

Cả lớp thôi khỏi làm bài nữa, ngồi cười cùng cô cho vui =.=, cho tới khi hết giờ mới tá hỏa viết thêm vài dòng. Nhưng có 1 sự thật là lúc vừa nãy, có cái gì đang bí, cô đều đọc ra từ vở bọn nó cả rồi :DChuyện thứ 3:

Cô giáo dạy Địa còn rất trẻ (hơn Dương 8 tuổi), vì thế cũng có mấy trò teen 1 cách quá đáng >.<

Chẳng hạn như vụ đề cương học kì, cổ tung lên FB rồi tag lớp trưởng vào. Mà tên trưởng lớp này xin thề với thánh Dứa, 1 năm hắn lên face khôg quá 3 lần. May sao bọn Hóa phao tin, trưởng cấp tốc onl thì đã là ngày thi =.=.

Đám đề cô cho cũng đâu có “nhẹ nhàng”. 1 câu như sau: “Dân số VN năm 2009 là X, bộ Kế hoạch hóa gia đình đặt chỉ tiêu tỉ lệ gia tăng tự nhiên là Y, tính số dân VN năm 2010”. Nghe qua rất chi là đơn giản nhá, thế mà cả lớp ngồi căn bút cả giờ, chả hiểu cái số X kia là đầu năm hay cuối năm, với lại không có tỉ suất sinh, tỉ suất tử thì tính bằng mắt thật rồi =.=

Và rồi...và rồi...tính không ra, nhắn tin cho lớp Địa bọn nó không trả lời, thì ra cô Địa của lớp này đã thông đồng với cô chủ nhiệm lớp Địa, thu toàn bộ điện thoại của bọn nó để không có sự trợ giúp bên ngoài. Bá đạo!

Và rồi...và rồi...tới lúc chữa bài, cô nói gọn lỏn: “Đây chỉ là đặt chỉ tiêu, chứ có phải thật đâu mà tính được!” CLGT! Cô ơi là cô!!!!!!!!!!!!!!Chuyện thứ 4:

Một chiều thứ 7, trong khi nhìn đám anh chị lớp 11, 12 dung dăng dung dẻ về nhà thì cả đám lớp 10 ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa vì phải ở lại KTHK quốc phòng. Ôi, cái môn chết tiệt, học có để làm cái quái gì đâu! Nếu có chiến tranh thật thì xông vào mà đấm nhau, đấm không lại thì đi gặp ông bà tổ tiên, chớ nhồi vào đầu mấy động tác đi đều làm chi cho mệt=.= và thế là, chỉ trừ 1 số học sinh “ngoan hiền” như Dương đây là ở lại, còn đâu cả đám kéo về nhà, bùng KT.

Cả khối có hơn 500 học sinh, hơn 200 thằng kéo về, còn khoảng 300 thằng ở lại. Thế là mỗi lần ông thầy gọi lớp nào lên kiểm tra là 1 vài tên lớp khác lại trà trộn vào để...KT thay. Tình hình là Dương đây cũng đã 6 lần mạo danh người khác đứng lên thực hành bài học kì, cơ mà nhiều thế ông thầy vẫn không nhớ được mặt mình. VL thật!!! :DChuyện thứ 5:

Thể dục bây giờ chỉ yêu cầu đạt hay không đạt, so với quốc phòng nó còn phụ hơn nhiều, nhưng dù sao nếu không đạt môn này thì đời anh em ta cũng tàn. Sang buổi chiều thứ 2, cô cho KTHK. Nhớ mang máng hồi đầu năm, tiết học đầu tiên cô có nhắc tới tuần này KT thì phải (lâu thế bố thằng nào nhớ được >.<)

Kết quả cả lớp chẳng thằng nào mang giày cả. Cô tức lên bắt cả lớp đi chân đất mà chạy. Lúc đó đang lôi điện thoại ra để onl MB nên cũng không rõ tình hình, chỉ biết là đến khi ngẩng đầu lên thấy cô đã thay đổi nội dung kiểm tra (mà nguyên nhân là do mem lớp Dương “gợi ý”), từ chạy 100m chuyển sang...vượt tường. Cái bức tường cao 2m bao quanh sân vận động ý, nam 7 giây, nữ 10 giây mà qua được là đạt yêu cầu

OMG, xin hỏi ở đâu có cái đề kiểm tra thế này chưa=.= Cũng may cả lớp đều đạt^^Chuyện thứ 6:

Cái môn GDCD trường Dương cho quay, đương nhiên không được làm lộ liễu quá, nếu không sẽ vẫn bị ghi sổ như thường (từ trước tới giờ, có lần nào lớp Dương làm “lộ liễu” đâu xox)

Cơ mà quay bài cũng có nội quy đấy: được phép mở tài liệu, được hỏi bài nhau nhưng không được chép bài nhau=.=

GDCD lớp 10 như môn triết ấy, chả hiểu cái mô tê gì sất. Có cái đề về thực tiễn với trừu tượng gì gì đấy, loạn hết cả lên, thế là cả lớp nhao nhao hỏi nhau

-Câu 4 làm thế nào mày?
-Trang 30, SGK, đoạn thứ 2 từ dưới lên
*lật lật*
-Tao thấy liên quan quái gì với đề đâu!
-Chịu, vở tao ghi như thế mà
>.<
*quay xuống*
-Đây này mày
-Ờ, cảm ơn, mà cái gì đây?
*giở*
-Óe, học tốt GDCD à! Cái này mà người ta cũng xuất bản sao!

Thế là cái quyển học tốt kia dược cả lớp chuyền tay nhau, ứ phải để chép bài mà để...ngắm. Sách của nhà xuất bản Đồng Nai, quên tên ông biên soạn rồi, nhưng công nhận có người chịu khó để làm ra quyển này cũng đáng để trao giải Nobel chứ nhẩy =]]

Chuyện thứ 7:

Cái lớp của Dương ngu đặc tiếng Anh, tiếng Việt còn chưa sõi nói gì là tiếng nước ngoài=.=. Thế là giờ KTHK anh phải nhắn tin hỏi. Khốn khổ thay, thằng lao công (tức lớp phó lao động) lớp Dương mới chia tay với con lớp trưởng lớp Anh, thế là lớp Anh tẩy chay lớp Dương=.=, vậy là coi như mất đi nguồn viện trợ >.< Thằng lao công chết giẫm!

Cho đến khi còn 15 phút cuối, bần cùng cả lũ...nhắn tin hỏi thầy giáo dạy tiếng Anh cấp 2, may phước thay thầy trả lời, thế là cả lũ hí húi chép^^

Chuyện thứ 8:

Cả lớp đang ngồi ngoan ngoãn làm bài KTHK Tin thì 1 cô bạn lớp Tin sang:

-Cô ơi, cho em gặp bạn lớp trưởng.

Thế là chẳng cần cô đồng ý, trưởng nhà ta vẫn ra ngoài. Cả lớp hết tâm trạng làm bài, ngồi mà gán ghép 2 đứa nhỏ với nhau thôi :D

Trước dư luận xôn xao, trưởng với tinh thần thép, 5 phút sau trở về chỗ ngoan ngoãn làm bài như thường, khiến anh em kiêng nể thêm 0,00000000001%.

Bài cô cho không dài, nhưng khó, có câu cuối vẫn phải bỏ ý, duy chỉ có trưởng làm được, cả lớp mắt O mồm A, thì ra lúc vừa nãy trưởng nhắn tin hỏi bài lớp Tin, lớp tin viết ra, chụp lại rồi gửi cho trưởng, nhưng mờ quá trưởng không đọc được, thế là lớp Tin cử bạn vừa rồi sang...đưa phao tận tay cho trưởng!

Trưởng ăn mảnh, cuối giờ đã bị cả bọn xử hội đồng không thương tiếc...

Chuyện thứ 9:

Môn Hóa là môn mà giáo viên lớp Dương quay gắt gao. Cô cứ lượn như con cá cảnh, mắt 20/10 soi khắp mọi ngóc ngách. Lớp Dương chưa tới nỗi thần sầu như cái lớp trong Kính vạn bông, nên cô giáo mới quay đi 1 cái không thể trao đổi với nhau được, nhưng mà dù sao, nếu cứ như mấy bài KT 1 tiết, thì cũng có thể hỏi xong nhau được 2, 3 câu gì gì đấy

KTHK, cô giáo tới lớp rõ sớm, hì hục phát đề, nhìn như thanh niên đi phát tờ rơi =.=

Đề vừa cầm trên tay, cả đám ngó nghiêng xem mình trùng đề đứa nào thì cô cười tươi rói:

-Tất cả gồm 10 đề, lấy trong hồ sơ lưu trữ của trường suốt 10 năm qua, kể từ khi đổi sách giáo khoa, cô chỉ bổ sung thêm vài ý, từ từ mà làm.

OMG! 10 đề thì hỏi nhau bằng niềm tin! Đã thế đề lại dài dằng dặc sau khi đã được bổ sung “vài ý” của cô, cả lũ quắn đít lên mà làm cũng chả kịp TT^TT

Chuyện thứ 10:

Buổi sáng tới trường, gặp ngay bạn hoa khôi lớp Pháp, bạn cười tươi rói:

-Tiết 5 lớp tớ KTHK Lí, có gì tớ nhắn tin cho nhé

Ai bảo Dương mê gái lắm cơ, nhận lời ngay để rồi lên lớp mới nhớ ra tiết 5 lớp mình đang KTHK Toán

KTHK Toán, đúng là cơn ác mộng TT^TT. Cái môn này mọi năm Dương phải thân tàn ma dại mới lê lết được trên 8 phẩy, thế mà giờ được vừa tròn 8,0 đã là phước đức lắm rồi!

Kết quả là giờ KT, tay phải cắm đầu làm Toán, tay trái vội vàng nhắn tin Lí cho bạn, bài làm chẳng đâu vào đâu. Ôi, từ sau thề không lo chuyện bao đồng TT^TT

Chuyện thứ 11:

KTHK Lí, thầy cho đề rất ư nhẹ nhàng, toàn trắc nghiệm (theo như lời thầy nói).

Đấy, nó chết ở cái chỗ “nhẹ nhàng” ấy, 90 câu trong 45 phút, họa chăng đọc xong đề thì khoanh luôn, chẳng cần suy nghĩ mới kịp =.=

Đến khi cả lớp nộp bài, thầy chữa tiết sau thì nhận ra mình sai 1 đống, kể cả thằng trưởng cũng phải cãi lại bọn nó làm đúng, thầy chấm sai. Ông thầy lớp Dương, vốn là người biến thái nhất trong các giáo viên, chỉ cười rất ư ẩn ý, đến lúc ổng đưa cho trưởng bài trưởng làm thì cả đám mới vỡ lẽ: có đáp án có 2 phương án giống hệt nhau, chỉ khác nhau chính tả, ví dụ như “gia tốc” và “ra tốc”. Anh nào lớ xớ không để ý thì tiêu đời=.= (điển hình như bạn trưởng đây^^)

Thầy làm như lớp Dương là lớp Văn không bằng>.<

...................................

Sau khi viết xong mấy dòng này thấy nó thật là khùng. Nếu ai đã đọc xong hẳn cũng nghĩ trường Dương là cái trường gì mà để học sinh suốt ngày quay cóp như thế^^. Đúng là lớp Dương gian lận ghê thật, nhưng mấy môn thi đại học thì làm rất “nghiêm túc” mà *chỉ* *cười*


Chữ ký của Elfin-Ingram
Thông báo
Bệnh viện tâm thần chúng tôi vừa để trốn thoát 1 bệnh nhân tên Dương. Đặc điểm nhận dạng: 2 mắt, 1 mũi, 2 tai, 1 miệng, 1 cái đầu.Giới tính không rõ ràng.
Bình thường thì ...bình thường, nhưng hễ thấy 1 người nào đó trên TV, máy tính,..tóc đen, mắt hổ phách, dáng cao, đẹp trai là mắt nổ trái tim, tay chân vung loạn xạ , mồm lảm nhảm..."Anh Shun"


Spoiler:
 

[Entry]: Những buổi kiểm tra pa trấm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MB Forum :: Mem's Club & Group :: Member's Entry-