MB Forum
Qua bao nhiêu năm rồi, bạn còn nhớ pass không?
MB Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Rất lâu không gặp! Xin phép gửi bạn MỘT GHI CHÚ NHỎ.

Share
Go down
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 7:44 pm
Tên :Previous world
Tác giả : Alice-Masquerade
Thể loại : viễn tưởng , phiêu lưu , phép thuật , hài hước , tình cảm , cổ trang , chiến đấu
Cặp đôi : Dan x Runo , Shun x Alice , Mira x Ace , FaBia x Ren
Đánh giá : ai bít chữ cứ đọc
Tình trạng : Đã ngưng fic
Từ nguồn : http://bakuganfc.forum-viet.net/t1118-topic

Nội dung:
Từ thời xa xưa,ở một nơi thế giới khác hẳn với những gì con người chúng ta từng biết,có sáu vương quốc tượng trưng cho sáu linh tố của trời đất:Ánh sáng,bóng tối,nước,lửa,gió và đất.Con người của sáu vương quốc đều có những khả năng đặc biệt,mà đặc trưng nhất là khả năng triệu hồi linh thú.Từ ngày tạo lập sáu vương quốc,đã có một lời đồn:kẻ nào sở hữu tinh hoa của cả sáu linh tố sẽ được một điều ước-bất cứ điều gì,kể cả thống trị thế giới này.Và dù không ai biết được cách để lấy được tinh hoa của các linh tố,nhưng truyền thuyết này đã cuốn bao nhiêu nhà thông thái,pháp sư và bao nhiêu kẻ đầy tham vọng vào những cuộc tìm kiếm đánh đổi bằng máu và nước mắt.

Nhân vật:

-Vương quốc Darkus(tập trung nhân vật chính đấy):
+ Alice Gehabich: Công chúa và là người nối ngôi vương triều Darkus.18 tuổi.Ban đầu phép thuật chiến đấu kém,chỉ chuyên phép thuật hồi phục và trị thương.Dịu dàng,trong sáng,ngây thơ,ghét bạo lực và chiến tranh,biết cảm thông nhưng đôi khi để lòng tốt bị lợi dụng.Có giác quan thứ sáu nhạy bén.Đáng yêu nhưng lại mang trong mình một bí mật đáng sợ.
+ Ace Grit : Tả hộ pháp kiêm đại tướng quân của vương triều Darkus.18 tuổi.Hơi thờ ơ,lạnh lùng,kiêu ngạo,khó tính nhưng hết lòng vì bạn bè và rất trung thành.Là một dũng tướng tài ba.
+Ren Krawler: Hữu hộ pháp kiêm thái thượng sư của vương triều Darkus.17 tuổi.Thông minh,sâu sắc,hơi bí ẩn,trầm lặng,người lớn và rất thận trọng,đôi lúc khó hiểu và khó…ưa nhưng coi trọng tình cảm và con người.Chỉ chiến đấu khi thật cần thiết,trí tuệ uyên thâm,với tài vẽ ra những bức tranh có ma thuật.Tương tự như công chúa,có giác quan thứ sáu nhạy bén.
+Masquerade:Hoàng tử quá cố của Darkus,anh trai Alice.Bí mật sẽ được tiết lộ trong fic.
-Vương quốc Haos:
+Runo Misaki:Công chúa,thứ nữ và là người thừa kế của vương quốc Haos.17 tuổi.Lạc quan,năng động,đôi lúc nóng nảy và trẻ con nhưng rất hồn nhiên.
+Fabia Sheen: Công chúa,trưởng nữ và là tả hộ pháp vương triều Haos.17 tuổi.Kĩ thuật ninja vô cùng cao cường,tính cách hơi lạnh lùng,cương quyết,trầm tĩnh,thông minh,trách nhiệm cao và luôn bảo vệ người khác.
+Volt Luster: Hữu hộ pháp vương triều Haos.20 tuổi.Người lớn,dám làm dám chịu,trung thành,dũng cảm và nghĩa khí.Trông cục mịch nhưng lại giỏi văn hơn võ.
-Vương triều Pyrus:
+Dan Kuso:Hoàng tử,người thừa kế vương triều Pyrus.17 tuổi.Nhiệt huyết,sôi nổi,tốt bụng nhưng đôi khi nông cạn và nóng nảy.
t giỏi.
+Keith Clay(Spectra Phantom):Trước là thủ lĩnh của một phong trào nổi loạn,sau là tả hộ pháp vương triều Pyrus.21 tuổi.Rất thông minh,tính cách cao ngạo,đôi khi tàn nhẫn nhưng bên trong tốt bụng và đầy yêu thương.Văn võ song toàn.
+Chan Lee:Hữu hộ pháp kiêm nữ tướng quân vương triều Pyrus.17 tuổi.Nóng nảy,hiếu thắng nhưng nhiệt tình,cởi mở.Chiến đấu tương đối tốt.
-Vương triều Aquos:
+Marucho Marukura:Hoàng tử,người thừa kế vương triều Aquos.16 tuổi.Hiền hòa,nho nhã,chu đáo và hay quan tâm,rất uyên bác.
+Klaus Von Hertzon:Tả hộ pháp vương triều Aquos.23 tuổi.Nho nhã,thư sinh,kiểu cách,thông minh.
+Mylene Farrow:Hữu hộ pháp vương triều Aquos.19 tuổi.Lạnh lùng,cương quyết,đôi lúc hơi tàn nhẫn.
-Vương triều Ventus:
+Shun Kazami:Hoàng tử,người thừa kế vương triều Ventus.18 tuổi.Ninja siêu hạng,chiến đấu rất giỏi,là sư huynh của Fabia.Trầm tĩnh,bí ẩn,quyết đoán,thông minh,đôi khi khó gần và hành động một mình,hết lòng vì bạn bè,trách nhiệm cao và luôn bảo vệ người khác.
+Komba O’charlie:Hữu hộ pháp Ventus.16 tuổi.Hiếu chiến,nóng nảy,trẻ con nhưng tốt bụng.
+Lync Volan:Tả hộ pháp Ventus.17 tuổi.Lạc quan,vui tính,đôi khi hơi khó ưa,tùy tiện,tự do tự tại,cũng khá cao ngạo.
-Vương triều Subterra:
+Julie Makimoto:Công chúa,người thừa kế Subterra.17 tuổi.Lạc quan,nhí nhảnh,trẻ con,vui tính,đôi khi hơi…nhố nhăng nhưng tốt bụng,chân thành.
+Mira Clay:Tả hộ pháp Subterra.17 tuổi.Trưởng thành,chín chắn,quyết đoán,dũng cảm và tốt bụng.
+Gus Grav:Hữu hộ pháp Subterra.20 tuổi.Coi Spectra như chủ nhân và trung thành tuyệt đối,thận trọng,điềm tĩnh,đôi lúc tinh ranh nhưng quan tâm đến người khác.Chap 1: Gặp gỡ

Hoàng cung vương quốc Darkus,không hẹn mà ai nấy đều nôn nao đón chờ.Cung điện được quét dọn cẩn thận hơn,thức ăn nấu kĩ lưỡng hơn,và quần áo thơm tho sạch sẽ hơn.Tất cả đang đón chờ một điều quan trọng.
Trong khi đó,ở con đường mòn khá xa hoàng cung,một chiếc kiệu sang trọng màu tím với đoàn tùy tùng hùng hậu mặc trang phục sậm màu-tím hoặc đen-đang trên đường về hoàng cung.Đoàn kiệu đã khởi hành được 2 ngày.
-Dừng kiệu.-Vị quan dẫn đầu ra hiệu.Kiệu vừa đặt xuống,ông đã cúi mình kính cẩn:
-Đã sắp đến hoàng cung,chúng ta cũng đã đi lâu rồi,mời công chúa nghỉ ngơi.
Rèm kiệu được vén ra.Dù không muốn bất kính,tất cả lính kiệu đều không kiềm được mà ngoái lại nhìn.Cung phi trong cung không phải ít,và đất nước Darkus cũng không thiếu mĩ nhân,nhưng quả thật họ chưa từng thấy ai đẹp như nàng công chúa này.Làn da trắng hồng mịn màng không tì vết,mái tóc cam bồng bềnh óng mượt tựa như một đám mây trời.Dáng người tầm thước,nhỏ nhắn và thanh mảnh,còn khuôn mặt nàng đẹp với các nét đều hoàn hảo,và có dáng vẻ ngây thơ trong sáng đến thanh khiết nhờ đôi mắt nai nâu nhạt.Nàng đáp lại-giọng nói du dương và trong như suối,cùng nụ cười rạng rỡ dưới ánh ban mai:
-Cám ơn ngài.Ngài và mọi người cũng nghỉ ngơi đi,tất cả cũng mệt rồi còn gì.
Vị quan kính cẩn lui đi.Ngay cả các cung nữ-ông nhủ thầm-chắc chắn cũng không thể không cảm mến nàng công chúa này.Không biết có phải do nền giáo dục nghiêm ngặt từ nhỏ của một gia đình mục sư thanh đạm nhưng danh giá hay không,mà cô dễ dàng gây tình cảm cho mọi người không chỉ bằng vẻ đẹp mà còn cách nói chuyện dịu dàng,lịch sự mà không hề kiểu cách như các cung phi.
Trong khi công chúa vẫn đang ngồi trong kiệu,thì đột nhiên,cửa rèm bị kéo mạnh,và nhanh như cắt,một chàng trai-có lẽ là ninja,căn cứ vào bộ trang phục màu đen kín mít-lao vào trong,nhẹ như một con mèo rừng.Hoảng sợ,cô định hét lên,nhưng anh ta đã nhanh tay bịt miệng cô lại,suỵt khẽ:
-Đừng làm ồn,cô nương.Tôi không làm hại cô đâu.
Đôi mắt anh ta màu nâu đỏ,sắc sảo,đôi mắt giúp cô biết chắc rằng đằng sau chiếc khăn bịt mặt phải là một khuôn mặt tuấn tú.Sự điềm tĩnh trong giọng nói của anh ta không hiểu sao lại giúp cô bình tâm.Cô nhìn anh ta,nhỏ giọng:
-Anh là ai?Sao lại lao vào kiệu của tôi như vậy?-Cô lén nhìn đám lính đang ngồi ngoài,lo ngại.-Lỡ như họ phát hiện…
-Họ chẳng là gì với tôi cả.-Người thiếu niên-căn cứ vào giọn nói,cô đoán anh cũng chỉ chừng 15,16 giống cô-nói nhẹ như không.-Nhưng đám lính đặc công của Darkus thì có đấy.
Đến bây giờ,cô mới phát hiện vết thương rộng trên cánh tay anh ta-vết thương chảy máu ướt cả áo cô.
-Vết thương nhỏ thôi.-Anh nói khi nhìn thấy ánh mắt lo lắng của cô.-Không đủ chết đâu.
-Để tôi băng cho anh rồi nói chuyện sau.-Cô nói,và không đợi anh có ý kiến,cô xé nhỏ chiếc khăn tay lụa,băng lại vết thương cho anh ta một cách thành thạo.
Người thiếu niên im lặng,nhìn cô.Chưa bao giờ anh để cho người lạ-nhất là phụ nữ-đụng vào người mình,dù có là chăm sóc.Nhưng,thứ linh cảm đã khiến anh không suy nghĩ mà lao vào kiệu,giờ cũng bảo anh có thể tin tưởng cô gái này.Anh nhìn kĩ đôi mắt cô ta.Đôi mắt đẹp như thiên thần,và có cái gì đó quen thuộc.
-Cô tên gì?-Anh hỏi.
Sao mình lại quan tâm nhỉ?
-Alice.Alice Gehabich.-Cô mỉm cười.-Còn anh?
-Shun Kazami.Tôi là người của Ventus.-Anh nói.-Được rồi,tôi phải đi đây.Có vẻ bọn chúng đi rồi.
Và,cũng nhanh như khi vào,anh phóng khỏi kiệu,nhẹ như gió.
Gió…Ventus…
Shun Kazami…cũng có nghĩa là gió(Chú thích:Kaze trong tiếng Nhật là gió)
Không hiểu sao cô lại có cảm giác quen thuộc.Cảm giác nhẹ như một cơn gió vừa thoảng qua.Tự do,bí ẩn,không ràng buộc.
Đột nhiên,cô thấy cái gì cồm cộm dưới chân.
Một sợi dây chuyền có thể đóng mở.Tò mò,cô mở ra.Mặt bên trong dây chuyền là hình một phụ nữ tóc xanh dương dài lượn sóng,với đôi mắt hiền từ và khuôn mặt thánh thiện.Người phụ nữ có nhiều nét giống Shun.
Là của cậu ta ư?
Trong khi đó,Shun đang lẩn giữa những ngọn cây.Khuôn mặt anh đột ngột tái đi khi chạm vào ngực áo trống không.
Không lẽ mình để quên ở đó?
-Shun,chuyện gì vậy?-Giọng nói phát ra từ túi áo anh.
-Skyress à.-Anh nói chầm chậm.-Tôi phải quay lại đó rồi.


Được sửa bởi Usagi Tsukino ngày Sun Feb 19, 2012 9:49 am; sửa lần 3.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 7:46 pm
Chap 2:Trở về
Cuối cùng,kiệu cũng đã về đến hoàng cung.
Đột nhiên,Alice thấy tim mình đập nhanh lên.Đã 10 năm rồi cô mới trở về căn nhà thật sự của mình.
Vâng,nói ra có lẽ sẽ không ai tin,nhưng sự thật là quốc vương Darkus đã gửi cô cho một gia đình mục sư thanh đạm ở miền nông trang nuôi nấng,để-theo lời ông ta nói-cô học cách cư xử và tự chăm sóc mình tốt nhất.Nói về một mặt nào đó,ông ta đã thành công:Từ năm 12 tuổi,cô đã được nhiều chàng trai ngấp nghé bởi nhan sắc trời phú,tâm hồn trong sáng,dịu dàng,tốt bụng và tư cách đứng đắn,thùy mị.Không chỉ vậy,cô còn rất thông minh,đọc sách rất nhiều và thu nhặt kiến thức từ trong sách rất nhanh.Theo lời của vị mục sư,cô ngoan đạo hơn cả những cô gái được đào tạo bài bản nhất trong nhà thờ.Nhưng cô vẫn từ chối họ,không phải vì cô cho rằng họ không xứng đáng với một công chúa,mà đơn giản là cô nghĩ mình chưa sẵn sàng để yêu ai đó.
Và bây giờ,trước sinh nhật 18 tuổi của cô hai tuần,quốc vương đã truyền lệnh rước cô trở về hoàng cung.Cô không thể diễn tả nổi cảm xúc trong lòng mình lúc này,khi đứng trước cánh cổng nguy nga mà 10 năm trước mình đã đi qua.Vui sướng khi được trở về nhà,gặp lại cha mình,hồi hộp trước sự thay đổi đột ngột và có lẽ là sẽ rất khó khăn-từ một cô gái sống thanh đạm,giản dị và yên bình ở nông trang thành một công chúa cao quý.Nhưng dù sao,cô tự nhủ,mọi thứ sẽ ổn thôi.Vì dẫu sao,đây mới thật là nhà của cô.
Vừa bước đi trên lối đi lát bằng cẩm thạch,cô ngước nhìn hoàng cung.Không cần nói về sự nguy nga và cầu kỳ của nó,nhưng điều khiến cô chú ý nhất chính là thứ đá quý được dùng gần như toàn bộ để xây hoàng cung-một thứ đá lóng lánh màu tím biếc.Các loài hoa trong vườn,cũng có khá nhiều loài màu tím.Ở cánh cổng hoàng cung,cũng như trên khá nhiều chỗ bên trong,trên cả các món đồ tinh xảo,đều có dấu ấn biểu tượng của Darkus.Và,trang phục mọi người,từ gia nhân,lính hầu đến bá quan văn võ,đều có màu sậm,nhưng các màu chính vẫn là xám,tím và đen.
Lễ đón tiếp cô,không cần phải nói,linh đình và trọng thể như tất cả các buổi lễ xứng đáng cho một công chúa.Nhìn lên bậc tam cấp cao nhất,tim cô đột nhiên đập mạnh.Đang ngự trên chiếc ghế màu đen tuyền trạm trổ công phu,chính là quốc vương Darkus-cha cô.Ông khá đẹp lão,với mái tóc và chòm râu bạc phơ,nhưng ấn tượng mạnh nhất đối với cô là đôi mắt ông-nhỏ,nghiêm nghị,khô cứng đến lạnh lùng.Ông nhìn cô từ từ đi lên các bậc tam cấp bằng ánh mắt khó đoán cảm xúc.
-Bái kiến phụ vương.-Khi đến gần,cô quỳ xuống trước mặt ông.
Không nói không rằng,ông nhìn cô thật lâu,rồi sau đó,từ tốn:
-Con đã lớn rồi.Xinh đẹp và dịu dàng như mẹ con vậy.
Mẹ cô chính là hoàng hậu Darkus.Bà đã mất ngay khi sinh cô.
-Cám ơn phụ vương.-Cô thùy mị.Âm điệu khô khốc trong giọng nói của ông khiến cô hơi sợ.
Sau một hồi lâu nữa,ông nói:
-Con trở về thì tốt rồi.Cố găng học hành cho tốt,để trở thành người thừa kế xứng đáng của ta.
Cô lặng lẽ gật đầu.Quốc vương bỏ đi,giao phần còn lại của buổi lễ cho đại tướng quân.
Đột nhiên,cô thấy có cái gì như sự hụt hẫng nhói lên trong ngực.Cô đã mong nhận được nhiều hơn như vậy từ cha ruột của mình.Cô biết ông đã làm đúng nghĩa vụ của một người cha,và cũng đã rất tử tế với cô,nhưng trong đôi mắt và thái độ của ông vẫn thiếu một cái gì đó của một người cha đích thực.
Hay có thể là do cô đã kì vọng quá nhiều?Có lẽ,bất cứ quốc vương nào cũng chỉ thể hiện tình cảm với con mình tới đó mà thôi.Vì hoàng cung,dù cô không hiểu rõ về nó,nhưng cô cũng biết,nó khác hẳn với nông trang mà cô lớn lên.
Cô nhìn những con người đang tung hô mình,rồi nhìn cảnh vật xung quanh.Có chút gì đó vừa quen thuộc lại vừa xa la.Kí ức của cô về những con người này,cảnh vật này,vẫn có,nhưng vô cùng mơ hồ.
Không lẽ những kí ức từ năm 8 tuổi đã mờ nhạt đến vậy?
-Công chúa!-Một giọng nói đột ngột vang lên.
Cô ngước nhìn người đối diện.Một chàng trai có lẽ trạc tuổi cô,nhưng có vẻ gì đó nghiêm nghị,với đôi mắt xám tinh anh dò xét và mái tóc xanh lá mạ.Có lẽ anh ta là một đại tướng quân,căn cứ vào bộ trang phục màu tím nai nịt gọn gàng và thanh kiếm dắt bên hông.
-Tôi gọi cô nãy giờ đây,công chúa.-Anh ta nói.-Buổi lễ đã kết thúc,đến lúc cô về cung rồi.
-Tôi xin lỗi.-Vừa nói,cô vừa nhìn chăm chăm,cố nhặt nhạnh những mẩu kí ức rời rạc về người này.Và,sau một lúc lâu,trong đầu cô bắt đầu hiện ra một hình ảnh mờ ảo nhưng vẫn đủ nhìn thấy-hình ảnh của một cậu bé tóc xanh đang cưỡi trên con ngựa sau lưng,nói những lời gì đó như trấn an cô-đang sợ hãi khi lần đầu tiên tập cưỡi ngựa.
Và,cô nghe loáng thoáng mình gọi tên cậu ta.
-Ace?-Cô nói,giọng nửa như nghi hoặc,nửa như thân tình.Cô dường như không nhớ gì về cậu ta,nhưng vẫn biết rằng cậu là một trong những người bạn của cô thời thơ ấu.Và vẫn cảm thấy trong đôi mắt xám nghiêm nghị khó chịu ấy có cái gì đó ấm áp và đáng tin cậy.
Dường như,đôi mắt cậu ta có ánh lên chút vui mừng khi nghe cô gọi.Có thể cậu ta cũng biết rằng cô đã quên gần hết quãng kí ức tuổi thơ của mình tại hoàng cung.
-May là cô còn nhớ tôi,công chúa à.-Cô nhìn cậu ta.Nét mặt có vẻ gì đó cao ngạo và giễu cợt,nhưng cô lại không ghét điều đó.
Có lẽ vì cô biết rằng cậu ta là bạn cô,người bạn khác hẳn với những con người kiểu cách kia.
Đột nhiên,ánh mắt Ace lia vào tay áo đầy máu của cô.
-Thế này là sao vậy,công chúa?-Cậu ta nghiêm giọng.
-A…-Cô hoảng hốt.Vết máu của anh chàng ninja ấy,cô vẫn chưa kịp làm gì với nó.-Tôi vô ý để bụi gai đâm thôi.
-Vậy mà cô không băng bó sao?-Giọng anh ta càng lúc càng lạnh,còn cô thì thấy mình càng lúc càng giống tội nhân đang bị tra hỏi(é,thuộc hạ mà ăn nói với công chúa kiểu đó à).
-Cô là người thừa kế của vương triều Darkus đấy,không thể vì sự nghiệp của đất nước mà quan tâm đến bản thân một chút được sao?-Cậu ta nói,hệt như một ông bố nghiêm khắc.
-Tôi xin lỗi.-Cô cúi đầu,ra vẻ biết lỗi.
Không ngờ cậu ta lại khó tính và nghiêm khắc đến vậy.Ban đầu,cô còn ngỡ là cậu ta đùa ,nhưng ánh mắt khó đăm đăm của cậu ta đã khiến cô dẹp bỏ ngay ý nghĩ đó.
-Có những chuyện không thể chỉ nói xin lỗi là xong đâu.-Nhìn lại thấy mặt cô đã bắt đầu xanh mét,cậu ta lắc đầu.-Thôi,bỏ đi.Nhưng tôi không muốn có lần sau đâu.
Câu nói của cậu ta không khác gì lời tuyên bố trắng án của quan phủ đối với cô.Ngay khi cậu ta quay đi,cô không ngăn được mình lén buông một tiếng thở phào.
-Ren bận việc nên không tới dự lễ được,tối nay cậu ta sẽ đến gặp cô đấy.-Cậu ta nói.Cô lặng lẽ gật đầu.
Cậu ta quay lại nhìn cô dò xét,rồi buông một câu trước khi quay đi:
-Còn nữa,công chúa của Darkus thì nên bỏ cái vẻ ngoan ngoãn sợ sệt đó đi.-Giọng cậu ta trở nên nghiêm túc hơn bao giờ hết.-Nếu không,cô sẽ không chỉ làm tổn thương chính mình đâu.
Cậu ta bỏ đi,để lại trong lòng cô một cảm giác lo sợ mơ hồ.
Cô chưa bao giờ thấy ai đưa ra một lời khuyên-hay đúng hơn là một lời cảnh cáo-một cách nghiêm trọng như vậy.
Báo hiệu của một chuỗi ngày không bình yên trong chốn xa hoa này chăng?
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 7:53 pm
Chap 3:Ngày đầu tiên
Cô trở về cung riêng của mình khi trời đã sập tối.
Từ diễn tả chính xác nhất cảm xúc của cô lúc đó có lẽ là choáng ngợp.Cô thậm chí chưa bao giờ nhìn thấy một căn nhà lớn bằng một phần cung điện nguy nga này,chứ đừng nói là sở hữu hẳn hoi.
Mọi thứ thay đổi thật đột ngột.Và đôi lúc,cô tự hỏi không biết đó có phải là điều tốt không.
Cô bước vào.
Cảm giác gì đó ấm áp,nhưng lại không hoàn toàn quen thuộc.Cứ như một phần kỉ niệm của cô với nơi này đã bị xóa trắng,lấy đi của cô cái cảm giác thân quen đáng lẽ phải có đối với ngôi nhà thật sự của mình.Vậy mà tất cả những kí ức ấy cứ như qua một màn sương,nửa hư nửa thực.
Thật kì lạ.
Cô nhìn một lượt xung quanh.Thứ quen thuộc nhất với cô có lẽ là những bức tranh treo trên tường.Tất cả các bức tranh đều vẽ cô,có những bức vẽ một mình,có những bức vẽ chung với Ace,cha cô hoặc một vị quan hay cung phi nào đó.Cô nhìn chăm chú.Có vẻ như tác giả của các bức tranh này là một,và là một họa sĩ thiên tài.Cái hồn của người trong tranh được lột tả như thật.Nhưng trong mỗi bức tranh,dù dùng màu gì,đều có ẩn một sắc tối.Một nét u buồn thấm đượm.
Đột nhiên,cô cảm thấy có cái gì đó không ổn.Theo trực giác,cô quay lại.
Sau lưng cô chính là anh chàng ninja đã lao vào kiệu ban sáng,giờ đang ngồi một cách điềm tĩnh trên ghế.
-Xin chào.-Anh ta mỉm cười.
-Trời đất,sao anh vào đây được?-Cô hoảng hốt.
-Tại sao lại không được?-Anh ta thản nhiên.Khác hẳn với cô,dường như lúc nào anh ta cũng có thể bình thản,không biết sợ là gì.
-Nhìn trang phục và kiệu của cô,tôi đoán cô phải là người hoàng cung.Vậy nên tôi đến đây.Vừa đúng lúc xong buổi lễ chào đón cô.-Anh ta vừa nói vừa xoay xoay chuôi kiếm.-Cô là con của đại quan nào thế?
Vừa lúc đó,có tiếng gõ cửa vang lên.Mặt tái xanh,cô hấp tấp đẩy anh ta ra sau chiếc rèm.
-Ở đó đợi tôi nhé,có gì chúng ta sẽ nói chuyện sau.-Cô nói khẽ với anh.Ngay lúc đó,cánh cửa mở tung.
-Công chúa,cô không sao đấy chứ?-Một người thanh niên bước vào,nhìn cô.
-À,ờ,…-Cô lúng túng,mắt vẫn nhìn anh ta đăm đăm.
-Cô sao vậy?Ace đã nói tối nay tôi sẽ tới gặp cô mà.-Anh ta nói.Nhìn vẻ mặt,cô đoán hẳn anh ta đang cố giấu một nụ cười giễu cợt-mà xét cho cùng thì vẻ lúng túng của cô cũng thật buồn cười.
Đến lúc này,cô mới đủ bình tâm để nhìn kĩ anh ta.Một người thanh niên cũng trạc tuổi cô và Ace.Thân hình rắn chắc và làn da nâu sậm khiến anh ta trông khỏe mạnh và nam tính,cộng thêm mái tóc trắng bạc dựng đứng,và đặc biệt nhất là đôi mắt màu vàng đồng lạnh lùng-đôi mắt sáng,sắc sảo và có vẻ gì đó cô độc,như loài chó sói.Anh ta mặc một bộ quan phục màu đen viền xám,có lẽ là của quan văn.Mà cũng đúng thôi,nhìn đôi mắt,cô đủ đoán rằng anh ta rất thông minh.
-Ren à?-Cô hỏi.Trong mắt cô lúc này đang hiện ra hình ảnh của một cậu bé ngồi một mình ở góc vườn,lặng lẽ hí hoáy cái gì đó trên giấy.Đôi mắt cậu ta sao mà cô độc đến vậy.
Nhưng,cậu ta có quay lại,mỉm cười với cô và Ace.Nụ cười không tươi tắn lắm,nhưng hiền hòa và rạng rỡ,có pha chút trầm tư.Một nụ cười không hoàn toàn cởi mở,nhưng hình như đó là lần duy nhất cô thấy cậu ta cười.
-Phải.-Anh ta nói.Và,một cách kính cẩn,anh quỳ xuống trước mặt cô.-Tham kiến công chúa.
Anh ta cũng chào cô bằng cái dáng điệu kiểu cách như những kẻ kia.Nhưng không hiểu sao,cô lại cảm thấy ở anh ta một sự chân thành.Cảm giác tin cậy giữa những người bạn.
-Không cần phải lễ nghi như vậy đâu.-Cô nói.Và,trong khi anh ta đứng lên,cô mỉm cười.-Vì cậu là bạn tôi mà,đúng không?Cũng giống như Ace vậy.
Anh ta nhìn cô đăm đăm.
-Chỉ tiếc là tôi hầu như chẳng nhớ gì về các cậu cả,cũng giống như nơi này.-Cô nhìn chung quanh.-Tất cả đều mơ hồ,cứ như đó không phải kí ức của tôi vậy.
Anh ta vẫn im lặng.
-Xin lỗi nhé.Tôi vô tâm quá,phải không?-Cô nhìn anh,giọng vẫn mềm mại.
Một thoáng im lặng nữa trôi qua.
-Không phải lỗi của cô đâu,công chúa.-Mãi một lúc sau,anh ta mới cất tiếng.Giọng trầm trầm,nhưng ấm áp.-Thật ra,cô quên đi cũng tốt thôi.Chẳng có gì đáng nhớ đâu.
Cô nhìn vào mắt anh ta.Ánh mắt khắc khoải,u buồn và ám ảnh.Trong một khoảnh khắc,cô có cảm giác như anh ta đang muốn nói với cô điều gì đó-điều gì đó rất quan trọng-nhưng rồi lại thôi.
Nhưng tại sao kí ức tuổi thơ,kí ức về ngôi nhà mình sinh sống và những con người ở đó lại không quan trọng?Chẳng lẽ đó là những kí ức buồn?
Nhưng kí ức buồn thì lại càng không thể quên được mới phải chứ.
-Đừng suy nghĩ nhiều nữa,công chúa.Cứ dần làm quen với cuộc sống ở đây,một lúc nào đó-nói tới đây,giọng anh ta nhỏ đi,chậm lại-cô sẽ biết những điều cần biết thôi.
Cô lặng lẽ gật đầu.
Anh ta đưa mắt nhìn quanh.Và cô nhận ra ánh mắt anh ta đang tập trung vào những bức tranh.
-Tranh đẹp thật,phải không?-Cô nói.-Có lẽ tác giả là một họa sĩ thiên tài.
Im lặng.
-Mà này,sao tôi không thấy anh trong những bức tranh này vậy?-Cô hỏi.Nhận thấy ánh mắt lạ lùng của anh ta,cô lúng túng.-Ý tôi là…tôi thấy có khá nhiều bức tranh vẽ tôi với Ace hay cha tôi.Vậy chắc cũng phải có anh chứ?
Một lúc sau,ánh mắt lạ lùng của anh trở nên khó hiểu.Anh lắc đầu,không rõ là đang vui hay buồn:
-Đúng là cô quên hết thật rồi,công chúa.-Anh ta nói.Rồi,nhìn ánh mắt ngơ ngác của cô,anh thở ra,giọng chậm rãi.-Làm sao mà một người có thể vẽ chính mình đứng với một người khác được,trừ phi có một chiếc gương?
Từ ngơ ngác,cô đi sang ngạc nhiên cực độ.
-Cậu vẽ những bức tranh này sao?
-Phải.-Nhìn ánh mắt của cô,anh mỉm cười.-Sao,thất vọng phải không?Không phải là họa sĩ thiên tài nào đâu.
Vì những họa sĩ giỏi nhất sáu vương quốc chắc cũng không thể bằng nổi anh ta.Cô nhủ thầm,vẫn chưa hết kinh ngạc.Những bức tranh này hẳn phải được vẽ 10 năm trước,tức là lúc đó anh ta cũng chỉ nhỏ như cô,vậy mà đã có được nét vẽ điêu luyện không thua những họa sĩ tài ba nhất mà cô biết.Không phải cô nói quá,nhưng cô xem tranh của các họa sĩ tài năng cũng không phải ít,nhưng rõ ràng chưa có ai đạt được trình độ như anh chàng này.Những bức tranh của anh ta sống động đến mức người mẫu trong tranh như có sự sống riêng vậy.
-Cậu là một họa sĩ thiên tài đấy.-Cô nói,không giấu vẻ khâm phục.
-Tôi không có diễm phúc thế đâu.-Anh ta nói,giọng có vẻ khiêm tốn nhưng vẫn có chút tự hào.
-Tranh của cậu như có linh hồn vậy.-Cô nói,không để ý vẻ mặt anh ta thoáng thay đổi trong một lúc.-Nhưng sao bức nào tôi cũng thấy có sắc tối vậy?
-Vì tôi luôn dùng màu đen và tím làm màu chìm mà.-Anh cười,giọng thản nhiên.-Vậy nên họ mới gọi tôi là họa sĩ của bóng đêm.
Họa sĩ của bóng đêm…
Tranh vẽ luôn phản ánh tâm hồn người vẽ nó.Chẳng lẽ tâm hồn của người thiếu niên này chỉ toàn là bóng đêm?
-Mà thôi,tôi không làm phiền cô nữa.-Anh ta bước ra cửa.Trước khi bỏ đi,anh ta hạ giọng.-Tôi biết là Ace hơi nghiêm khắc với cô,nhưng về cơ bản thì cậu ta nói đúng:Hoàng cung không giống như nông trang mà cô ở đâu.Và cô cần phải làm quen với điều đó.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:01 pm
Chap 4: Công chúa và kẻ cận thần

Chưa bao giờ,Alice thấy ai nghiêm túc đến mức đó.Vì vậy,cô chẳng thể làm gì khác ngoài việc ngoan ngoãn gật đầu.
Anh ta khẽ mỉm cười.
-Sao,làm quen suôn sẻ chứ?-Là giọng nói của anh chàng tướng quân khó chịu ban sáng.Cậu ta nhìn cô bằng ánh mắt xét nét.-Cô đã băng bó vết thương chưa đấy?
Cô gật đầu,vẻ ngoan ngoãn khiến đôi lông mày cậu ta dãn ra một chút.
-Ăn nói cho cẩn thận,Ace.Cô ấy là người kế vị tương lai đấy.-Nói tới đây,giọng anh đột nhiên trầm xuống.Ánh mắt anh nhìn cô trong một khắc.-Không còn là cô bạn nhút nhát của chúng ta đâu.
Câu nói của anh khiến cả hai đôi mắt đều xao động.
Cô không rõ Ace đang nghĩ gì,nhưng cô lại cảm thấy có cái gì nhói lên ở lồng ngực.
Công chúa và cận thần.Cô đủ thông minh để hiểu,khoảng cách đó không dễ xóa nhòa.
Trong khi cô chỉ muốn làm bạn với họ.
Có vẻ như họ đều là những đại quan trong triều đình.Nhưng điều duy nhất khiến cô quan tâm là cảm giác ấm áp tin cậy mà họ mang lại.Bằng trực giác hay một cái gì khác,cô tin rằng sự quan tâm của họ dành cho cô có cái gì đó hơn nghĩa vụ của một cận thần.Sự quan tâm chân thành của những người bạn.
Mặc dù cô cũng chẳng biết bạn bè thật sự thì sẽ quan tâm đến nhau như thế nào nữa.Vì cô chưa từng có bạn thân.Dù là ở nông trang nhỏ mà cô yêu quý.

-Cho tớ chơi với nhé!-Cô nói với mấy đứa trẻ cùng tuổi đang chơi đùa dưới gốc cây.Họ nhìn cô một lúc,rồi lắc đầu.
-Không được,nếu cậu bị thương thì bố mẹ sẽ mắng bọn tớ mất.
Rồi chúng bỏ đi,để lại cô với ánh mắt buồn bã.

-Con không được chơi với bọn trẻ đó.-Ông mục sư nói.-Tốt nhất là ở nhà và đọc kinh cầu nguyện thôi.
-Tại sao?
-Vì con là công chúa,còn chúng chỉ là nông dân.

-Cậu ấy dễ thương quá.Hay mình tới bắt chuyện đi?-Một cô bé nhìn cô đang hái hoa một mình.
-Công chúa như cậu ấy chẳng bao giờ chơi với bọn mình đâu.

Những mảng kí ức chạy lướt qua trong đầu cô,buồn bã.
Cô chưa bao giờ có bạn.Đơn giản chỉ vì cô là công chúa.
-Công chúa,cô không sao chứ?-Giọng của Ren vang lên,đột ngột.Cô mỉm cười.Nụ cười vẫn luôn dịu dàng dù điều gì đang diễn ra trong đầu cô.
-Không sao.-Cô quay vào trong.-Có lẽ tôi…
Đột nhiên,một tiếng sột soạt chỗ ngách cửa cắt ngang lời cô.Chỗ lúc nãy cô đẩy anh chàng ninja kia vào trốn.
-Để tôi vào kiểm tra.-Nét mặt Ace đanh lại.
-Này,không cần…-Cô chưa kịp nói trọn câu thì Ace đã cách chỗ ngách cửa chỉ có năm thước.Ren bước vào theo,nhưng trái với vẻ khẩn trương của Ace,anh ung dung như thể nếu phủ công chúa một ngày không có tiếng động gì bất thường thì chẳng còn là phủ công chúa.
Khuôn mặt cô tái xanh,nhưng giờ có cho vàng cô cũng không dám làm gì.Cô nhìn chằm chặp vào Ace,rồi lại khẽ nhìn sang ngách cửa.
Ren nhìn lướt qua khuôn mặt cô.Đang lo lắng,cô không đủ tinh ý để nhận ra nụ cười nửa miệng bí hiểm trên môi anh.
Ace vừa định ra sau chỗ cửa giả,thì đột nhiên,Ren hắng giọng:
-Không cần tìm nữa đâu.“Thích khách” của chúng ta đây này.-Vừa nói,anh vừa bế trên tay một chú mèo tam thể.-Chắc là mèo của cung nữ nào đi lạc thôi.
Cô nhìn Ace quay lại mà không nén được một tiếng thở nhẹ nhõm,lén nhìn Ren cùng chú mèo bằng ánh mắt biết ơn kín đáo.
-Cậu nên tập thoải mái một chút đi Ace.-Ren nói một cách điềm tĩnh.-Làm phiền công chúa vậy là đủ rồi,chúng ta về thôi.-Vừa nhác thấy Ace định phản đối,anh nói luôn.-Mà chẳng phải tới giờ cậu đi tuần rồi sao?
Sực nhớ ra,Ace đành bỏ đi,dù vẻ mặt không thể nói là hài lòng.
-Cô nhớ đóng cửa nẻo cẩn thận đấy.Anh nói.-Tôi sẽ phái thêm một đội ngự lâm quân nữa.
Cô gật đầu,không khỏi “rét” trước vẻ nghiêm trọng của anh ta.Như đồng cảm với cô,khi mái tóc xám vừa khuất khỏi tầm mắt,Ren lắc đầu:
-Lúc nào cậu ta cũng như sắp nổ tung đến nơi vậy.Thật là…
-Tôi thấy cậu ấy rất có trách nhiệm đấy chứ.-Alice dịu dàng.Quả thật,dù là anh chàng đó có hơi khó chịu,nhưng cô lại cảm thấy rất quí anh ta.Như một người bạn thân.
-Lúc nào cô cũng tốt bụng như vậy,công chúa ạ.Quá tốt bụng.-Nói tới đây,giọng anh đột nhiên bí hiểm.Ánh mắt anh khẽ đánh về phía ngách cửa trong một thoáng.-Nhưng như vậy cũng tốt thôi.
Không hiểu sao,cô đột nhiên cảm thấy nhột nhạt.Cô cúi xuống,cố tránh ánh mắt của anh ta.
Đột nhiên,cô để ý đến sợi dây trên cổ anh ta.Một sợi dây bạc với mặt dây có lẽ bằng đá quý,màu trắng,hình một chiếc lá tròn nhỏ rất đẹp.Hình như Ace cũng có đeo một sợi dây như vậy.
Cả hai đều giống hệt sợi dây mà cô đeo từ ngày rời hoàng cung.Chỉ khác là sợi của cô lại có đến hai lá.

-Các cậu nhìn này.-Cô bé tóc cam mỉm cười,tay đưa ra một mặt dây chuyền hình cỏ bốn lá.
-Đẹp thật.-Ren cầm lấy.-Bằng kim thạch đấy.Loại đá này quý nhất Darkus.-Cậu đưa lại cho cô.-Của cậu à?
-Ừ.Phụ vương cho tớ.-Cô mỉm cười.Và đột nhiên,cô bẻ nhỏ từng chiếc lá,đưa cho hai bạn mình.-Cầm lấy này.
-Không được.-Ace lắc đầu.-Sợi dây quí thế này…
-Đừng hiểu lầm.-Cô dúi vào tay cậu.-Cái này là biểu tượng cho tình bạn của chúng ta.
Rồi,cầm tay hai người bạn,cô mỉm cười:
-Sau này dù có chuyện gì,thì nhìn mặt dây này chúng ta cũng sẽ nhớ đến nhau,nhé.
Sau một thoáng ngạc nhiên,cả hai cùng nắm lại tay cô,và mỉm cười.Ba khuôn mặt rạng rỡ dưới ánh tà dương.

Kí ức thoáng hiện về.Cô khẽ đưa tay mân mê sợi dây-biểu tượng của tình bạn.
Dường như Ren có thể đọc được suy nghĩ của cô.Anh cũng đặt tay lên sợi dây của mình.Trong đầu anh hiện ra hình ảnh của cô công chúa mong mang và ngây thơ thuở nào.Cô công chúa luôn dành cho anh và Ace nụ cười trong sáng.
Có lẽ,tình bạn của họ là kí ức đẹp duy nhất ở cái chốn ngột ngạt này.
Khi vừa ra khỏi phủ công chúa,anh đập tay một phát.Chú mèo tam thể lập tức biến thành khói.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:06 pm
Chap 5: Vị khách bất ngờ

Lúc này,Ren đang ngồi đọc sách trong phủ.
-Thái thượng sư,ngài còn cần gì không?-Một tì nữ quì trước mặt anh,kính cẩn.
-Không.-Anh nói,mắt vẫn dán vào quyển sách.-Cô làm tốt lắm.Lui ra đi.
Cô gái lặng lẽ lui ra.
-Cô ta là con mèo lúc nãy phải không?-Một quái thú nhỏ đựng vừa khít trong chiếc lọ trên bàn,hình dạng như một con trâu nhưng đứng hai chân,màu đen tuyền,cất tiếng.
-Phải.-Ren mỉm cười.Đối với anh,chuyện đó chẳng có gì đáng nói.Bởi tất cả gia nhân lẫn lính canh riêng trong phủ của anh đều do cây cỏ và thú vật được anh hóa phép và huấn luyện.
-Cậu nhất định không nhận một gia nhân bình thường sao?-Quái thú hỏi.
Anh đứng dậy,bước ra cửa,quay lưng lại phía chiếc lọ:
-Thú vật và cây cỏ không biết phản bội,Linehalt ạ.-Anh nói,giọng khô khốc.
Quái thú-giờ là Linehalt-nói,giọng trầm xuống:
-Cậu không thể tin tưởng con người sao?Ngoài Ace và công chúa?
Một thoáng im lặng.
-Anh còn nhớ qui tắc của chúng ta khi chưa gặp Ace và công chúa không?
Lại một thoáng im lặng nữa.Rồi,Linehalt cất tiếng:
-Chỉ tin tưởng tôi và cậu.
-Phải.-Anh lặp lại,giọng vô hồn.-Chỉ tin tưởng tôi và anh thôi.
Những tiếng nhốn nháo bất thường từ ngoài vọng vào lập tức lôi anh ra khỏi dòng suy nghĩ.Anh,vẫn ung dung như mọi lần,vén rèm cửa nhìn ra.Ngoài kia,có ít nhất bốn tốp ngự lâm quân đang lùng sục khắp nơi.
-Họ đang truy lùng ai đó thì phải.-Linehalt nói.
Ren lắc đầu:
-Chuyện bình thường thôi.-Rồi,anh đóng cửa lại.-Quan tâm làm gì.
Nhưng,khi anh vừa ngồi vào bàn,thì đột ngột,từ trên trần nhà,một cô gái-căn cứ theo vóc dáng-ăn vận kiểu ninja,che kín mặt,lao xuống nhẹ như một con mèo.Và,khi sự ngạc nhiên vừa thoáng hiện trên khuôn mặt anh,thì cô ta đã lao tới sau lưng,kề kiếm vào cổ anh:
-Không được giở trò.Nếu không đừng trách ta.-Giọng của cô ta sắc sảo và kiên quyết,nhưng lại rất trong trẻo.
Đột nhiên,cô khẽ nhíu mày đau đớn.Anh lập tức nhận ra vết thương đang chảy máu ướt cả áo trên vai cô ta.
Đúng lúc đó,một toán ngự lâm quân đến trước cửa phòng anh,gọi to:
-Thái thượng sư,ngài có thấy gì bất thường không?Chúng tôi đang truy tìm một thích khách.-Hắn ngập ngừng.-Có người thấy hắn vào phủ này.
Anh nói vọng ra,giọng vẫn điềm tĩnh:
-Không có gì cả.Các ngươi tìm chỗ khác thì hơn.-Rồi,liếc nhìn cô ta một chút,anh lại tiếp.-Ta đang có khách,các ngươi đừng làm phiền.
Khi toán lính đã bỏ đi,cô gái vẫn giữ lưỡi kiếm ngang cổ anh.
-Cô muốn gì?-Anh bình thản như thể đang hỏi cô ta cần gì cho bữa tối,và điều đó khiến cô không khỏi chột dạ.Cho dù cô đang khống chế anh ta,nhưng vẻ điềm tĩnh đến lạ kì ấy khiến cô cảm thấy anh mới là người đang giữ thế thượng phong.Vẻ điềm tĩnh cô chỉ mới thấy ở một người duy nhất.

Muội phải luôn giữ bình tĩnh và tự tin trước đối thủ,đó là nguyên tắc đầu tiên để chiến thắng.

Nhưng sao mình lại mất bình tĩnh thế này?
Do đứng sau lưng anh,cô không thể thấy được nụ cười nửa miệng vừa thoáng hiện.Qua lưỡi kiếm hơi run rẩy,anh biết cô đang lo lắng.Liếc nhìn qua khóe mắt,anh nhận thấy rõ cô là một ninja chuyên nghiệp nhờ thân hình thanh mảnh nhưng rắn chắc và dẻo dai-bằng chứng rõ ràng của một quá trình luyện tập lâu dài,và đương nhiên,khắc nghiệt.Bộ trang phục ninja màu đen không có gì đặc biệt.Nhưng,điểm duy nhất khiến anh ấn tượng ở cô ta là đôi mắt.Đôi mắt xanh lá to tròn,sắc sảo,sâu thẳm,tĩnh lặng như rừng cây bạt ngàn.Đôi mắt có phần bí ẩn và khó gần,nhưng lại kiên quyết và chính trực.
Trái ngược với anh.
-Ta không cần phải nói với ngươi.-Cô ta vẫn kề kiếm vào cổ anh,đôi mắt đầy cẩn trọng.Một tay vẫn ôm vết thương-Ta có chuyện cần giải quyết,nên ngươi…
Chưa kịp nói hết câu,cô đã váng vất bởi một mùi hương kì lạ.Ngay lập tức,cô nhìn bàn tay anh,bàng hoàng nhận ra anh đã mở một chiếc lọ đặt trên bàn từ lúc nào.Trước khi cô kịp nhận ra.
-Loại thuốc mê này có thể bay qua mắt,nên mặt nạ chống độc của ninja cũng chẳng có ích gì đâu.-Anh cười mỉm.-Chẳng mấy chốc nó sẽ lan khắp cả phòng đấy.
Cô làm rơi lưỡi kiếm,khuỵu xuống:
-Cái gì?Nếu như vậy thì chẳng phải ngươi cũng sẽ…-Giọng cô càng lúc càng yếu dần.
-Tôi biết chứ.Nhưng cứ thử may rủi một chút xem sao.Nếu cô tỉnh dậy trước thì cứ việc bỏ trốn.Nhưng còn nếu tôi tỉnh dậy trước,thì chắc cô cũng biết rồi đấy.
Đó là những từ cuối cùng cô nghe được trước khi hôn mê.

Một lúc lâu sau đó…
Khi vừa mở mắt ra,cô đã nhận thấy quang cảnh xung quanh hoàn toàn xa lạ.Khi cơn choáng tạm dịu xuống,cô nhận ra mình đang nằm trong một phòng ngủ lạ.Và quanh chân giường cô sắp đầy những ngọn nến kì lạ với ngọn lửa màu tím,và những sợi dây cũng kì lạ không kém chăng khắp giường cô.
Cô xuống giường,vừa bước chầm chậm vừa nhìn quanh.Có lẽ cô vẫn còn ở trong phủ thái thượng sư,căn cứ vào cách bài trí sang trọng.Và,nổi bật nhất trên cả căn phòng toàn là rèm tím này là những bức tranh tuyệt mĩ,nhưng lại u buồn và sâu thẳm.Hệt như bóng tối.
-Cô tỉnh rồi sao?-Cô giật mình khi nhận ra vị quan trẻ mình khống chế lúc nãy.Và đã phản công cô bằng một đòn đau điếng.Anh ngồi trước một bàn cờ nhỏ,tay dịch chuyển những quân cờ.Trong khi cô còn chưa biết nên tỏ thái độ gì,thì anh đã nói tiếp:
-Tôi đã giữ mạng sống cho cô rồi,nhưng nếu cứ để vết thương chảy máu như vậy thì cô cũng không xong đâu.
Vậy ra những sợi dây và ngọn nến kì lạ đó là vật làm phép sao?
-Ngươi là pháp sư?-Cô hỏi.
-Có thể nói là vậy.
Cô bước đến đối diện anh.Đến lúc này,cô mới nhìn rõ đôi mắt của anh.Đôi mắt vàng đồng xếch lên,sắc lạnh và cô độc.Hệt như đôi mắt của loài chó sói ánh lên giữa bóng đêm.
-Tại sao ngươi cứu ta?
Anh im lặng.
-Ngươi không nghĩ ta muốn giết ngươi sao?-Cô lạnh giọng.
Anh ngước nhìn cô,đôi mắt vẫn không hề xao động.
-Tôi biết cô không có ý định đó.Và cô cũng sẽ không làm vậy.
Cô giật mình.
Hắn ta có thể đọc ý nghĩ của mình sao?
Quả thật,cô không có ý định làm gì anh,ngoài việc đe dọa anh để dễ bề trốn thoát.Không chỉ vì nguyên tắc của môn phái cô là không hại người không liên quan.Dường như từ anh ta có một ma lực khiến người khác phải chùn tay.Ngay cả với cô,một nữ ninja kiên quyết.
Nhưng,cô không bao giờ muốn để ai nắm được ý nghĩ của mình.Cô chĩa kiếm trước mặt anh:
-Sẽ có đấy,nếu ngươi gây rắc rối cho ta.
Nhưng,lưỡi kiếm đang vung tới lập tức bị anh dùng hai ngón tay kẹp chặt lại.Rồi,anh hất lưỡi kiếm đi trước ánh mắt bàng hoàng của cô.
Nhìn vẻ ngoài hắn giống quan văn,nhưng sao võ công lại cao cường đến vậy?Và,nếu vậy,sao hắn có thể để cô khống chế dễ dàng đến thế chứ?
-Nguyên tắc thứ mười tám của ninja:Không bao giờ mất tập trung dù chỉ một giây trước đối thủ.-Giọng nói của anh đột ngột vang lên.-Khoảng thời gian nãy giờ cô đứng ngẩn người ra cũng đủ để đối thủ chém vài nhát rồi đấy.
Rồi,trước ánh mắt của cô,anh mỉm cười:
-Có gì mà kinh ngạc vậy?Sống trong hoàng cung thì cũng nên biết chút võ vẽ chứ.
Cô im lặng,định bước đi.Nhưng anh lại nói tiếp:
-Bây giờ bốn phía quanh phủ thái thượng sư đều có ngự lâm quân đi tuần,và có cả đại tướng quân đấy.Cô lượng sức mình có trốn được không?
Những tiếng ồn từ ngoài vọng vào cho cô biết anh không hề dọa dẫm.Không thể ra ngoài,cô bồn chồn qua lại,đôi mày thanh tú nhíu lại lo âu.
Anh mỉm cười.Khuôn mặt cô ta thể hiện rất rõ tính cách,xinh đẹp,thanh tú nhưng cứng rắn.Nhất là mái tóc xanh đậm,khá mượt,mái rũ trước trán càng khiến khuôn mặt có phần trầm tĩnh và bí ẩn.
Sau một lúc lâu im lặng,cô chủ động lên tiếng:
-Ngươi không muốn biết ta là ai sao?Không muốn biết ta đến đây làm gì?
Ren nghiêng mặt,ánh mắt vẫn tập trung vào những quân cờ:
-Thật ra thì cũng có chút thắc mắc.-Anh cười khẽ.-Nhưng những việc không liên quan đến bạn bè tôi,tôi cũng chẳng muốn tò mò.
Cô im lặng.
-Dù sao đi nữa,đã đến đây rồi,có muốn chơi một ván cờ không?-Anh hỏi.-Vả lại,cô cũng chưa thể rời khỏi đây mà.
Cô ngạc nhiên.Từ lúc gặp người thanh niên này,cô đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.Chỉ mới gặp mà cô đã có những ấn tượng đặc biệt về con người này-điềm tĩnh,bí ẩn hệt như sư huynh cô.Nhưng trái ngược với sự chu đáo của huynh ấy,ở hắn toát lên cái vẻ thoải mái đến mức như thờ ơ.Và cả đôi mắt tăm tối như ngăn chặn người khác chạm vào tâm hồn mình.
Có điều,không hiểu bằng cách nào,sự thoải mái của hắn như lan một chút qua cô.Không hề chủ định,cô ngồi xuống bàn cờ.
-Ngươi tên gì?
-Ren Krawler.Thái thượng sư Darkus.
-Fabia Sheen.Ninja đến từ Haos.-Cô nói luôn,trước khi anh kịp hỏi.
Lần đầu tiên trong đời,cô bỏ qua những qui tắc về sự cẩn trọng trước một người lạ.
Nhưng điều đó lại không khiến cô quan tâm bằng cuộc gặp gỡ lạ lùng này.
Ren Krawler…
Cô sẽ nhớ cái tên này.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:11 pm
Chap 6: Ninja

Ngay khi cánh cửa vừa khép lại sau lưng Ren,Alice lao như tên bắn về phía ngách cửa.Trống trơn.
Thật là ngốc.Sao anh ta lại điên đển mức ở lại cho bị tóm cổ chứ?
Cô biết mình nên cảm thấy nhẹ nhõm-quan hệ với một người bí ẩn như vậy thường chỉ kèm theo rắc rối.Nhưng không hiểu sao,cô lại lo lắng cho anh ta.Không thể ngăn mình tự hỏi anh ta là ai,đang vướng vào những rắc rối gì?Và vết thương của anh ta nữa,rõ ràng còn rất nghiêm trọng.
Cô lắc đầu,tự cười mỉa mình.Có lẽ Ren nói đúng,cô thật sự quá đa đoan-theo cách nói rất lịch sự của anh ta là quá “tốt bụng”.
Rốt cuộc,sau khi nhận ra mình không tài nào đủ thông minh để hiểu tất cả những gì đang diễn ra,cô đành vào giường ngủ.
Vừa nằm xuống,cô mới sực nhớ đến sợi dây mình giấu dưới gối.Cô đưa sợi dây lên ngang mặt,mắt dán vào khuôn mặt xinh đẹp và phúc hậu của người phụ nữ trong mặt dây.Dựa vào nét mặt,cô đoán đó là mẹ,không thì cũng là người thân của anh ta.
Trông bà thật bao dung và dịu dàng.Không khỏi khiến cô nghĩ đến hoàng hậu.Không cả khuôn mặt,giọng nói lẫn tính cách.Không ai kể gì về hoàng hậu cho cô,không có cả một bức tranh của bà.

Liệu mẹ có dịu dàng như vậy không?Sao con không nhớ gì về mẹ cả?
Kí ức về mẹ…cũng bị xóa đi theo mọi kỉ niệm ở hoàng cung này sao?

Cô thở dài,cất sợi dây đi.Nhưng dường như những trăn trở khiến cô cứ mãi trằn trọc.Và,sau vài nỗ lực thất bại để dỗ giấc,cô đứng dậy,ra ngoài vườn đi dạo.Không hiểu tại sao,cô lại cầm theo sợi dây.
Vườn thượng uyển về đêm ngào ngạt hương thơm của kì hoa dị thảo.Nhưng,bóng đêm bao phủ khắp khu vườn khiến cô cảm thấy một nỗi bất an mơ hồ len lỏi trong lòng.
Cô tự cười nhạo mình-không biết là lần thứ mấy trong ngày.Công chúa của Darkus mà lại sợ bóng tối.
Mải suy nghĩ,cô không hay mình đã đứng cạnh bờ hồ từ lúc nào.Hơi nước lành lạnh phả trong làn gió đêm dịu mát vào người,khiến cô cảm thấy thật dễ chịu.
-Gió lúc nào cũng dễ chịu,phải không?-Giọng nói trầm tĩnh cô đã nghe hai lần,đột ngột vang lên sát sau lưng.Anh chàng ninja tên Shun đó,không biết từ lúc nào,đã đứng ngay sau lưng cô.
Hoảng hốt như thể nhìn thấy ma,cô lảo đảo muốn ngã xuống hồ.Và có lẽ cô sẽ ngã thật,nếu ngay lúc đó,anh ta không chụp tay cô lại,và bằng một sức mạnh đáng nể,xoay ngược cô vào trong,tay kia giữ chặt eo cô.
-Cô sợ cái gì chứ?-Anh nói.-Tôi đâu có ăn thịt cô.
Khi đã hoàn hồn,thì khuôn mặt Alice bắt đầu phớt hồng khi nhận ra anh ta vẫn đang ôm eo mình,còn khuôn mặt thì chỉ cách chừng…mười phân.Dường như,cũng nhận ra vẻ bối rối của cô,anh liền buông cô ra.Khuôn mặt vẫn không lộ rõ cảm xúc.
Khi màu hồng trên khuôn mặt đã nhạt,cô mỉm cười:
-May quá.Tôi đang tìm anh đây.-Rồi,cô đưa tay vào lưng áo.-Anh để quên sợi dây chuyền này…
Đang nói,cô chợt khựng lại,khuôn mặt tái đi.Cô lục lại một lần nữa,khắp cả người,nhưng vẫn không thấy sợi dây chuyền đâu.
Khoan đã,lúc nãy cô cầm sợi dây trên tay...Có khi nào nó rớt xuống hồ lúc cô vấp ngã không?
-Này,cô làm gì vậy?-Anh chàng ninja-bây giờ là Shun,kinh ngạc khi thấy cô lao xuống hồ.Sau một lúc lâu lo lắng nhìn xuống hồ,anh thở phào khi thấy cô ngoi lên,leo lên bờ,tay cầm sợi dây chuyền.Cô vừa cười vừa đưa anh sợi dây,nụ cười trên khuôn mặt đẫm nước vẫn đẹp lạ thường:
-May là còn tìm được.Anh cầm lấy.
Vừa nhận sợi dây từ tay cô,anh vừa nhìn cô chằm chằm,cái nhìn khiến cô không khỏi nhột nhạt.Cô quay đi,gượng cười:
-Trông tôi kì cục lắm phải không?Áo quần ướt đẫm thế này…
-Cô lao xuống hồ chỉ để tìm nó sao?-Anh hỏi.
Cô nhìn anh:
-Đương nhiên rồi.-Cô lại cười,dịu dàng.-Làm rơi sợi dây là lỗi của tôi mà.Hơn nữa…
-Thế nào?-Anh hỏi.Lần đầu tiên,anh lại chủ động hỏi những chuyện như thế này.
-Sợi dây rất quan trọng với anh,đúng không?Nên anh mới phải quay lại đây.
Anh im lặng.Lần đầu tiên cảm thấy áy náy vì một chuyện nhỏ nhặt như vậy.
-Không sao đâu.-Như cảm thấy sự áy náy của anh,cô nói.-Sẽ khô ngay thôi mà.
Sau một thoáng im lặng,đột nhiên,anh cởi chiếc áo khoác ngoài,đưa cô:
-Mặc vào đi.Công chúa cành vàng lá ngọc mà bị cảm thì tên tóc xám lúc nãy lại làm ầm ĩ nữa.
Thoáng ngạc nhiên,nhưng rồi ngay sau đó,cô khoác chiếc áo,mỉm cười:
-Cám ơn anh!
Một lời cảm ơn bình thường.Nhưng chân thành,khác hẳn với những cô tiểu thư kiểu cách và giả tạo trong triều của anh.
Hoặc cũng có thể là do cảm giác của anh.
Về phần cô,nhờ anh ta bỏ chiếc áo khoác ra,cô mới nhìn thấy khuôn mặt anh.Khuôn mặt tuấn tú với các nét gần như hoàn hảo,mái tóc đen dài cột gọn đằng sau,và đặc biệt nhất,là đôi mắt sắc sảo màu nâu đỏ.Vẻ mặt điềm tĩnh,hơi lạnh lùng,nhưng khác với vẻ thoải mái đến mức như thờ ơ của Ren,khuôn mặt anh toát lên nét cương nghị,và có lẽ,đầy suy tư.Một cái gì đó tạo sự tin cậy ở người khác.
-Anh ngồi xuống được không?-Cô nói.-Vết thương lúc nãy còn cần chữa trị thêm đấy.
Khi cả hai đã ngồi xuống,bàn tay cô phát ra một luồng sáng hồng nhạt,áp vào vết thương trên tay anh.
-Cô học phép thuật trị liệu?-Anh ngạc nhiên.
-Phải.-Cô mỉm cười.-Ít nhất tôi cũng phải làm được cái gì đó chứ.Vướng chân vướng tay người khác đâu hay ho gì,phải không?
Anh nhìn cô, và lần đầu tiên,mỉm cười,nụ cười đúng theo nghĩa của nó:
-Phải.
Không bao giờ muốn làm vướng chân vướng tay kẻ khác.Giống như anh chăng?
-Chữa trị xong anh hãy rời khỏi đây ngay nhé.-Cô nói.-Nếu không có lẽ sẽ nguy hiểm đấy.
Trái với ý nghĩ của cô,anh lắc đầu:
-Không.Tôi có chuyện cần phải giải quyết ở hoàng cung.Chuyện có liên quan đến cô đấy.-Rồi,anh nhìn đôi mắt mở to vì ngạc nhiên của cô.-Tôi cần gặp trực tiếp quốc vương Darkus.
Nhưng,cô chưa kịp đáp lại,thì một mũi tên không biết từ đâu lao thẳng về phía anh.Và,nhanh như một con mèo,anh nghiêng đầu tránh mũi tên,rồi chụp lấy thanh kiếm,thủ thế.Mắt đề phòng nhìn vị đại tướng quân tóc xám không biết xuất hiện từ lúc nào,đang đứng cách có mươi thước,giọng gằn lại:
-Ngươi là ai?-Và,anh liếc nhìn Alice,giọng càng khó chịu hơn.-Ngươi định làm gì công chúa?
-Không làm gì cả.-Anh bình thản.Trái với Alice lúc này,mặt đang tái mét,cố phân bua:
-Ace à,anh ta không…
-Cô tránh ra,công chúa.Để tôi giải quyết tên thích khách này rồi nói chuyện sau.
Vừa dứt lời,anh đã rút kiếm khỏi bao,lao tới Shun.Nếu cả hai đều muốn đấu,cô đoán có lẽ Shun sẽ dễ chiếm thế thượng phong-dù anh đang bị thương.Bởi đánh trong bóng đêm chính là lợi thế của ninja.Nhưng trong khi Ace thì đáng thẳng tay,Shun rõ ràng chỉ muốn cầm chừng để tìm cách rút lui.Một bên đánh,một bên chỉ phòng thủ,nên cuộc chiến cứ dai dẳng.
Trong khi đó,ở phủ thái thượng sư ngay bên cạnh…
-Cái gì vậy?-Vừa đặt quân tốt xuống bàn cờ,Fabia bỗng giật mình bởi tiếng binh khí leng keng bên ngoài.Và,trái hẳn với vẻ thờ ơ lúc nãy,Ren đứng dậy:
-Ra xem thử đi.Âm thanh này,chắc là loại kiếm lưỡi mềm chuyên dụng của ninja.-Anh cười nhạt.-Biết đâu lại là đồng đội của cô.
Không có thời gian để kinh ngạc,nhưng cô vẫn tỏ ý ngần ngại.Hiểu ý,anh mỉm cười:
-Đừng lo,căn cứ theo tiếng động thì chỉ có đại tướng quân của chúng ta ở đó thôi.-Anh nhìn vết thương của cô.-Hơn nữa,cô cũng cần phải cầm máu vết thương,không thể trốn mãi được đâu.
Vừa đến nơi,Fabia đã kêu lên:
-Sư huynh!-Cô kinh ngạc.-Sao lại…
Shun lúc này vẫn đang tập trung giao chiến.Nét mặt anh căng thẳng.Đánh mà không để đối thủ bị thương thật không dễ dàng gì.
Có lẽ cuộc chiến sẽ còn kéo dài,nếu ngay lúc đó,Ren-không biết lại gần từ lúc nào-không lao ra chắn giữa Shun và Ace,hai ngón tay kẹp lại lưỡi kiếm của Ace.
-Chẳng phải tôi đã nói cậu nên học cách thoải mái hay sao,Ace?-Anh điềm tĩnh.Ánh mắt của anh dường như khiến sát khí của Ace giảm bớt phần nào.Rồi,Ren quay sang Shun.-Hơn nữa,tiếp khách kiểu “đánh trước quen sau” như cậu thật mất lòng nhau quá đấy.
Ace rút lại thanh kiếm,hậm hực:
-Có một tên thích khách tiếp cận công chúa mà cậu bình thản vậy được à?
-Sư huynh ta không phải thích khách.-Fabia nói,giọng đanh lại.
-Không phải thích khách thì cũng là kẻ trộm,nếu không thì chẳng có cái kiểu lén la lén lút như vậy.-Ace gằn giọng.-Cả cô nữa,cô là tên thích khách lúc nãy được không…
Thấy không khí có vẻ căng thẳng,Alice nói:
-Thôi nào,mọi người.-Cô quay sang Ace.-Ace à,anh ta không định làm hại tôi đâu.
Khi sự bình tĩnh đã quay trở lại,Ace bắt đầu dịu giọng,nhưng vẫn tỏ ra đề phòng:
-Nếu không phải…-Anh quay sang Shun và Fabia.-Thì nói xem,hai người là ai?Nếu quang minh chính đại thì sao không vào cửa chính mà lại đột nhập lén lút kiểu này?
Shun nhìn anh,bình tĩnh:
-Trước hết,hãy đưa chúng tôi đến gặp quốc vương Darkus đã.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Nakashi Xukasha
Bakugan Legendary
Bakugan Legendary
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 346
BKGC BKGC : 3709
Điểm đóng góp : 5
Đến từ : Green Word
Stt : Kun~ chang bit ghi gj` nua :))
Xem lý lịch thành viên

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:14 pm
Zậy chị Fabia có định thay chị Al_Mas làm tiếp chap mới ko???

Nếu ko zậy sao chị lại post lên nhỉ??? :hoi:
Chữ Ký

[center]Hãy để gió mang đi quá khứ
Hãy đẻ bóng tối nhấn chìm những nỗi đau
Hãy để thời gian xóa đi kỉ niệm buồn
Và hãy để con tim được bình yên

Và cho dù có làm những điều đó
Qúa khứ, hiện tại và tương lai
Vẫn là do ta tự quyết định
Dù rằng đó là điều đáng cay


[Bakugan fanfic] Previous world Cute1a[center]
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:17 pm
@Xuka : ko em ơi fic này của Alice-mas chị ko dám đụng đến đâu ~

chị úp chap 7 ngưng đây rãnh sẽ úp tiếp chị chỉ có nhiệm vụ ~

lấy fic ở nhà cũ đem về nhà mới giữ nguyên bản gốc fic và tác giả thôi ~


Chap 7:Bắt đầu

Ace nhìn Shun,cười mỉa:
-Ngươi nghĩ là ta sẽ để một tên lai lịch bất minh đến gặp quốc vương sao?Nếu ngươi không nói ngươi là ai…
-Ace à!-Alice lên tiếng,giọng nửa như nài nỉ nửa như trách móc.-Cậu đâu cần phải gay gắt vậy chứ.
Mặc kệ thái độ của Alice,Ace vẫn không tỏ ra lúng túng:
-Cô mới về hoàng cung nên không hiểu gì cũng đúng thôi.Hoàng cung đâu phải là cái chợ mà muốn ra vào kiểu gì cũng được.Còn các người nữa…
Đang định nói hết câu,đột nhiên anh kêu lên một tiếng.Hóa ra Ren đã kịp đạp chân anh một cái đau điếng,đủ mạnh để ngăn bất cứ câu nói thiếu thân thiện nào sắp sửa trôi ra khỏi miệng anh.Cách của Ren có vẻ hiệu nghiệm,bằng chứng là Ace không hạch sách Shun và Fabia nữa mà chuyển sang quắc mắt với anh:
-Chơi trò gì đó hả?Tôi còn chưa tính sổ với cậu nữa đó.
-Vậy thì lát nữa tính sổ sau cũng chưa muộn.-Ren vê tròn chiếc lá không biết hái từ lúc nào.-Còn giờ thì tôi thấy cậu tiếp khách coi không được chút nào.
Rồi,anh quay sang Shun và Fabia:
-Hai người chỉnh trang y phục một chút rồi theo tôi.
-Nè.-Ace kêu lên.-Chẳng lẽ cậu định cho họ gặp quốc vương thật?
Trái với vẻ nghiêm trọng của Ace,Ren vẫn bình thản như mọi khi:
-Trông tôi giống đùa lắm à?-Rồi,anh quay sang Alice.-Cô đi luôn nhé,công chúa.
Sau khi thoáng nhìn Ren bằng ánh mắt biết ơn,cô mỉm cười,khẽ gật đầu.Shun và Fabia cũng đi theo Ren,tất nhiên,dưới ánh mắt canh chừng hậm hực của Ace.Nhưng,vẻ mặt cau có của Ace lại không khiến Shun quan tâm bằng vị quan tóc bạch kim đang dẫn đường.
Trông bề ngoài có vẻ nho nhã và chừng mực-phẩm chất thường thấy ở quan văn-nhưng không hiểu sao,anh lại không cảm thấy tin tưởng đôi mắt màu đồng tối tăm và vô hồn ấy.Đôi mắt như ngăn cách tâm hồn anh ta với cả thế giới.
-Đến nơi rồi.-Mải suy nghĩ,anh không để ý họ đã đứng trước một tòa nhà lớn,nguy nga với loại gạch tím chạm khắc tinh xảo.Xung quanh lính canh đông đặc.
-Đây là nội cung của quốc vương.-Ren nói.Rồi,anh đưa tay gõ cửa,không hề quan tâm đến đám lính canh.
-Ai?-Một giọng nói khô cứng,lạnh lùng cất lên.Giọng nói của quốc vương mà Alice đã nghe ban sáng.
-Thần,Ren Krawler.-Anh nói,ngắn gọn.
-Cho vào.
Khi đã bước vào căn phòng,vị quốc vương ngước nhìn anh:
-Ngươi đến nửa đêm như vậy hẳn có chuyện quan trọng?
-Không phải thần.-Ren lùi xuống,mắt nhìn Shun và Fabia.-Mà là họ.
Không hề tỏ vẻ ngạc nhiên trước những người khách lạ,ông nheo mắt:
-Hai ngươi là…
Theo đúng lễ nghi cần có trước một quốc vương,cả hai quỳ xuống bằng một gối,tay đưa trước ngực kính cẩn.Rồi,Shun rút ra một phong thư,đặt tận bàn quốc vương:
-Cái này cần phải giao tận tay ngài.-Shun liếc nhìn Ace.-Không qua bất cứ lính canh hay đại quan nào.Từ quốc vương Ventus,cha tôi.
Một thoáng ngạc nhiên hiện qua,ông nhìn Shun chằm chằm:
-Ngươi là hoàng tử Ventus?
-Chính xác là thái tử.-Fabia nói.-Còn tôi,Fabia Sheen,công chúa của Haos.
Sau một thoáng im lặng,quốc vương lặng lẽ mở bức thư ra.Sau khi đọc xong phong thư,ông thở dài:
-Vậy là đã bắt đầu rồi sao?
Rồi,ông nhìn qua Alice-lúc này vẫn đang ngơ ngác,cùng với Ren và Ace.Ánh mắt mà Alice nghĩ mình sẽ không bao giờ quên được.
-Con có thể biết không,phụ vương?-Alice mạnh dạn hỏi,cố phá tan không khí trầm lắng một cách lạ kì trong phòng.
Sau một thoáng trầm ngâm,quốc vương mới bắt đầu cất giọng đều đều:
-Có một truyền thuyết từ rất xa xưa rồi,một truyền thuyết lan truyền giữa những kẻ quyền lực và mạnh mẽ nhất cả sáu vương quốc.Truyền thuyết nói rằng,ở một ngọn núi ở phía tận cùng của sáu vương quốc,có một nguồn sức mạnh đang ngủ yên.Nếu như ai có thể đánh thức sức mạnh ấy,sẽ có được một điều ước.Bất cứ điều gì,kể cả thống trị thế giới này.
Rồi,trước ánh mắt kinh ngạc của tất cả mọi người,kể cả Shun và Fabia,ông tiếp:
-Bao nhiêu kẻ đã bỏ cả cuộc đời,sẵn sàng trả mọi cái giá để tìm ra bí mật có thể đánh thức sức mạnh ấy.Bao nhiêu máu đã đổ.Dù không ai thật sự biết ngọn núi ấy ở đâu.Và vào một ngày,từ khi ta vừa mới lên ngôi,một vị thánh đã tập hợp cả sáu quốc vương ở một thế giới hư ảo,và giao cho chúng ta trách nhiệm nuôi dưỡng và huấn luyện những người được chọn để đánh thức nguồn sức mạnh ấy,để chấm dứt cuộc chiến đẫm máu đã kéo dài hàng thế kỷ.-Đưa mắt nhìn mọi người một lần nữa,ông nói.-Và đây chính là lúc sứ mệnh ấy được thực hiện.
Nói rồi,ông đột nhiên lấy từ trong phong thư hai chiếc vòng trạm chổ kì lạ,một xanh lá,một trắng.Rồi,cùng với một chiếc vòng khác hình dáng tương tự,màu đen,ông nói:
-Tất cả hãy lại đây.
Khi cả năm người lại gần,thì đột nhiên,tất cả cảm thấy nôn nao kì lạ trong người.Một luồng sáng lóe lên từ cả năm,luồng sáng xanh lá từ Shun,trắng từ Fabia,và tím từ Alice,Ren,Ace.
Trong phút chốc,họ như nhìn thấy một thế giới khác.Một thế giới phủ toàn mây mù.Và,ở một nơi xa xăm,một luồng ánh sáng lúc ẩn lúc hiện đập vào mắt họ.
Khi trở lại bình thường,cả năm đều gục xuống,thở dốc.
-Đó là…cái gì vậy?-Ace hỏi.
Trước khi quốc vương kịp trả lời,Shun đã nói:
-Tôi hiểu rồi.Những chiếc vòng đó là vật để nhận biết người được chọn.Và đó cũng là cách quốc vương đã chọn Ren và Ace nắm giữ những chức vị quan trọng nhất triều,cũng như chọn Alice làm người kế vị.Một người kế vị vương quốc và hai hộ pháp,đúng không?
-Và nếu thần không nhầm.-Ren tiếp lời.-Thì có sáu chiếc vòng như vậy ở sáu vương quốc.Chúng ta sẽ phải tìm bốn chiếc còn lại,cũng như những người khác.
-Phải.Bởi mới chỉ có ta và quốc vương Ventus tìm ra được những chiếc vòng thôi.-Quốc vương nói.-Khi tìm đủ sáu chiếc vòng cũng như những người được chọn khác,tất cả các ngươi sẽ được đưa đến ngọn núi ấy.Và sẽ khám phá ra cách để đánh thức sức mạnh cần có.
Kết thúc bài diễn văn,ông nói:
-Có nhiều thế lực khác muốn tranh giành quyền lực ấy,bởi điều ước chỉ có một mà thôi.Vậy nên,các ngươi cần phải lên đường ngay bây giờ.Dừng cuộc chiến đẫm máu này lại càng sớm càng tốt.
Cả căn phòng chìm trong im lặng.Mọi thứ thật quá đột ngột với họ.
Nhưng sau cùng,tất cả không biết nói gì ngoài gật đầu và cáo lui,sau khi đã nghe quốc vương dặn dò.Trừ một người.
-Sao con không đi nghỉ?-Quốc vương ngạc nhiên khi thấy cô con gái vẫn quỳ ở đó.-Sáng sớm mai là phải lên đường rồi.
Vẻ ngần ngại hiện rõ trên khuôn mặt cô.Và,có vẻ như phải rút hết can đảm,cô mới nói được một cách khó khăn:
-Xin phụ vương thứ lỗi nếu con thất lễ.-Cô nói.-Nhưng con muốn biết,nếu như tất cả chúng ta lấy được sức mạnh ấy,vậy thì điều ước sẽ là gì?Và ai sẽ là người có điều ước?-Cô cúi gằm mặt.-Liệu…cuộc tranh giành ấy có diễn ra một lần nữa,giữa sáu vương quốc hay không?Trừ khi chúng ta có chung một điều ước,nếu không…
Nói tới đây,cô im lặng.Nhưng,trái với vẻ giận dữ mà cô chờ đợi,quốc vương mỉm cười-nụ cười đầu tiên cô thấy trên môi ông từ lúc trở về.
-Ta biết công sức cho các thầy giáo giỏi nhất đào tạo con không phải vô ích,nhưng quả thật ta không ngờ con lại nhìn xa trông rộng đến vậy.Hơn cả bọn ta.
-Phụ vương à,con không có ý…-Cô vội vã.
-Không sao.Ta hiểu ý con.-Ông nói.
Sau một lúc lâu im lặng,ông đứng lên,quay lưng:
-Thôi,con về phòng nghỉ đi.-Và,trước khi cô đi,ông thì thầm vừa đủ để cả hai nghe.-Tất cả hãy để định mệnh sắp đặt.
Định mệnh ư?
Có lẽ đành phải vậy thôi.Vì dù sao đi nữa,tất cả chuyện này đều là định mệnh rồi.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:30 pm
Chap 8: Đêm trước khởi hành

Ace vẫn đang đứng đợi khi cô ra khỏi phòng quốc vương.
-Cô ở lại làm gì vậy?-Anh hỏi.
-Không,không có gì đâu.-Cô cố gắng mỉm cười tươi tắn nhất có thể,đủ để che giấu những suy nghĩ u ám vừa thoáng hiện trong đầu.Làm phiền người khác chỉ vì những suy nghĩ vơ vẩn như vậy đối với cô không hay chút nào.Nhất là với anh chàng sẵn sàng nổ tung vì bất cứ chuyện gì liên quan đến bạn bè mình như thế này.
-Không sao thật đó chứ?-Ace lặp lại,mắt vẫn nhìn cô chằm chằm.
-Không thật mà.-Cô nhìn vào mắt anh,và ngạc nhiên khi nhận thấy trong đó một nỗi lo lắng thật sự.Và,cô mỉm cười,với hi vọng dập tắt nỗi lo trong lòng anh ta-dù cô thậm chí còn không biết anh ta lo lắng về điều gì.-Phụ vương rất tốt với tôi.
Nếu bình thường,hẳn anh sẽ phản đối kịch liệt câu nói mà đối với anh là cực-kì-sai-lầm ấy,nhưng bây giờ,anh không có tâm trí quan tâm nhiều như vậy:
-Tôi không hỏi chuyện đó.Tôi hỏi về cô kìa?-Ace nói,thật chậm.Cô có cảm giác như anh cố tình nhấn mạnh những từ cuối,tạo cho câu hỏi vẻ quan trọng hơn nội dung mà cô hiểu.-Có chuyện gì với cô không?
-Xin lỗi.Tôi không hiểu.-Cô vẫn mỉm cười hòa nhã,nhưng ánh mắt đã lộ rõ vẻ ngạc nhiên.-Nhưng nếu anh hỏi thì chắc là không.Không có gì cả.
Đôi lông mày anh dãn ra đôi chút.Và,dù anh luôn tỏ vẻ quan trọng,nhưng thái độ của anh lúc này lại khiến cô thấy hoang mang:
-Khi cô cảm thấy bất kì điều gì bất thường xảy ra cho mình.-Anh nhấn từng chữ.-Đừng bao giờ giấu tôi và Ren,được chứ?
Ánh mắt của anh khiến cô chẳng thể làm gì khác ngoài gật đầu.Dù cô không chắc mình có thể giữ lời hứa.
Cô không bao giờ nói dối,nhưng không hẳn là lúc nào cũng chia sẻ tất cả mọi thứ.Đối với cô,giấu những chuyện có thể khiến người khác lo lắng càng nhiều càng tốt.
Có thể là do cô không muốn người khác dính vào rắc rối của mình,cũng có thể là vì nó đã trở thành thói quen.Từ cái ngày cô nhận ra rằng những người xung quanh cô,từ những người ở nông trang đến hoàng cung,không ai thật sự quan tâm đến vấn đề của cô.Cô luôn cố gắng bào chữa cho sự thờ ơ của họ,nhưng ở một nơi nào đó trong thâm tâm,cô biết rằng họ quan tâm đến cô vì cô là công chúa,chứ không phải vì bản thân cô.
Đó cũng là lí do,cô không thật sự biết mình là ai.Nhưng thật kì lạ,cô biết rõ ai là người thật sự quan tâm đến mình.Trong đó,có anh chàng tóc xanh mạ này.
Khi cô định bỏ đi sau một nụ cười,đột nhiên,anh ta quỳ xuống trước mặt cô,nói bằng một giọng trầm trầm vừa đủ nghe:
-Tôi biết cô rất khó chịu với những gì tôi làm.Nhưng nếu cô cảm thấy không chịu nổi,thì làm ơn nói ra,chứ đừng tìm cách làm trái lại.Tất cả chỉ là vì cô thôi.
Vẻ nghiêm túc nhưng chân thành trong giọng nói ấy khiến cô đột nhiên xao động.Và,sau một phút đứng sững,cô lại mỉm cười,đưa tay cho anh ta:
-Đứng dậy nào,Ace.Gió bắt đầu lạnh rồi,anh về phòng nhanh đi.
Chỉ câu nói ấy,anh lại thấy cảm giác thuở nào-cảm giác khi khoảng cách giữa công chúa và kẻ cận thần nhường chỗ cho tình bạn chân thành.
Ace đứng dậy,nhưng thay vì về phòng,anh đứng nhìn theo cho đến khi mái tóc cam khuất sau những bụi cây.Trong tâm trí chợt thoáng hiện hình ảnh cô công chúa bé nhỏ mỏng manh ngày nào.Cô bé đang nhìn anh bằng ánh mắt sợ hãi và lo lắng.
Người bạn thân đúng nghĩa đầu tiên của anh.Và duy nhất,bên cạnh Ren và Percival-quái thú của anh.
-Cô ấy đã quên rồi,phải không?-Giọng nói của Ren vang lên bên cạnh,đột ngột.Nhưng dường như đã quá quen với kiểu xuất hiện bất ngờ này,Ace không hề tỏ ra bất ngờ.-Tất cả.
-Không.-Ace nói.-Cô ấy còn nhớ chúng ta là ai.Nhưng đó là tất cả những gì xót lại.
Giọng nói cố làm ra vẻ điềm tĩnh không đủ che giấu sự thất vọng.
-Chúng ta đã nói với nhau rất kĩ mà.-Đặt tay lên vai bạn mình,Ren nói.-Như vậy sẽ tốt hơn.Cho cô ấy.Cho chúng ta.Cho những người khác.
-Cho cả ông ta nữa.-Ace nghiến răng,nhìn cánh cửa vừa khép lại-Cha tôi mất từ khi tôi ba tuổi.Nhưng khi còn sống,ông đã làm tất cả vì mẹ con tôi.Tôi như vậy còn hạnh phúc hơn cô ấy nhiều.
Sau một cái nhìn thoáng u buồn,Ren nhún vai:
-Ông ta có thể không phải là người cha tốt,nhưng là quốc vương tốt.Đó mới chính là vấn đề.
Vẻ căm giận hiện rõ trong đôi mắt xám.
-Nói gì thì chúng ta vẫn phải chấp nhận thôi.-Trước khi bỏ đi,anh buông thõng một câu.-Tất cả là số phận rồi,Ace à.Chúng ta chỉ có thể né tránh hoặc thay đổi,cho đến khi đã bất lực thì đành bỏ cuộc.
Khi chỉ còn lại một mình,Ace nghiến răng,đấm vào thân cây gần đó như trút mọi tức giận.Vừa nhìn thân cây ngã rạp,anh vừa thầm nguyền rủa số phận.
Khi đi đến giữa vườn,Ren nhận ra ngay hai bóng người quen thuộc đang đứng dựa vào cây,dù màu áo của họ gần như chìm vào trong bóng đêm.
-Anh sẽ ngủ tạm ở phủ tôi.-Anh nói với Shun.-Còn Fabia,cô sang phủ công chúa.Tôi chưa thông báo,nhưng cô ấy sẽ nhiệt tình đón tiếp thôi.-Anh khẽ cười,không rõ tỏ ý ca ngợi hay mỉa mai.-Cô ấy luôn như vậy mà.
Một lúc sau,ở phủ thái thượng sư,những người hầu đang rũ giường cho Shun.Khi xong xuôi,Ren vừa định rời khỏi phủ,đột nhiên,Shun lên tiếng:
-Những kẻ này không phải người,đúng không?
Một thoáng ngạc nhiên hiện trên khuôn mặt Ren.Không phải vì điều Shun vừa nói,mà vì chưa có ai nhận ra phép thuật này của anh-kể cả những pháp sư giỏi nhất trong triều.
-Sao anh nghĩ vậy?-Ren hỏi,và mặc cho sự ngạc nhiên,anh vẫn nhìn lơ đãng qua cửa sổ.
-Vì mắt của chúng không có thần khí.-Shun khẽ cười nửa miệng.-Cũng giống như anh.
Ren cười-nụ cười đối với anh thật giả tạo,nhưng cũng thật lạnh lùng:
-Anh muốn nói tôi không phải con người sao?
-Ý tôi đâu phải thế.-Anh cười nhạt.-Chỉ là tiện thể so sánh thôi.
Rồi,anh sắp xếp đồ đạc lên bàn,thay cho lời tiễn khách-dù ở đây thì anh mới là khách.Ren bỏ đi.Khi cánh cửa vừa khép lại,nụ cười bí ẩn hiện trên môi cả hai.
Trong khi đó,ở phủ công chúa,mối quan hệ giữa Alice và Fabia có vẻ thân thiện và cởi mở hơn nhiều.
-Cậu chơi thân với tên tóc bạch kim ấy à?-Fabia hỏi trong khi thay đồ.Đây là lần đầu tiên cô xưng hô thân mật với một cô gái mới quen như vậy.Có lẽ vì dáng vẻ dịu dàng và nhân hậu ấy…khiến cô nghĩ đến sư mẫu.Người đã thay thế cho mẹ cô.
-Thật ra tớ cũng không rõ nữa.-Alice mỉm cười.Nụ cười tươi tắn nhưng không giấu nổi nét buồn bã.-Tớ không nhớ gì nhiều về cậu ấy và Ace,ngoài chuyện họ từng là bạn của tớ khi ở hoàng cung.Và là những người tớ cảm thấy tin tưởng nhất.
-Cậu từng rời hoàng cung sao?
-Ừ.Khi tớ 8 tuổi.Mới trở về thôi.-Cô lại mỉm cười.
Nụ cười luôn tươi tắn dù tâm trạng nặng nề.Hệt như sư mẫu.
-Chắc mọi thứ rất khó khăn với cậu?-Cô đến gần Alice.Mái tóc cam xõa quay đối diện với cô,che đi khuôn mặt không biết đang biểu lộ cảm xúc gì.
-Có thể.-Đột nhiên,cô quay lại.Ánh mắt ánh lên một niềm tin kì lạ.-Nhưng mọi thứ sẽ ổn thôi.
Mọi thứ sẽ ổn thôi…
Đó cũng là điều sư mẫu luôn nói với cô.
Cô luôn tin tưởng mọi điều sư mẫu nói.Trừ điều này.
Đó có phải sai lầm không?
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:34 pm
Chap 9: Vương quốc Pyrus

Tờ mờ sáng hôm sau,cả năm đã lập tức lên đường,và do di chuyển bằng quái thú,nên chẳng mấy chốc,tất cả đã đến được vương quốc Pyrus.Vương quốc Pyrus,đúng như tên gọi của nó,đây là nơi ánh mặt trời chiếu lâu nhất và rực rỡ nhất trong khắp sáu vương quốc.Các loài hoa và cây tuy mang nhiều màu sắc,nhưng tất cả đều là gam màu nóng rực rỡ,mà nhiều nhất là màu đỏ.
-Đẹp thật.-Vừa thong thả kéo yên ngựa,Alice vừa ngắm nhìn cảnh vật xung quanh bằng ánh mắt lộ rõ vẻ vui thích trước khung cảnh nhộn nhịp này.Ace hơi ngạc nhiên khi thấy vẻ háo hức kì lạ của cô trước một quang cảnh mà đối với anh cũng khá bình thường:
-Chỉ là chợ phố thôi mà?
-Hồi ở nông trang tôi không bao giờ được rời nhà quá hai mươi thước.-Cô nói,giọng bình thản,mắt vẫn nhìn cảnh vật.
Câu nói của cô khiến Shun chợt thoáng thấy bất nhẫn.
Anh nhìn cô,chợt liên tưởng đến bông hoa cắm trong bình,thiếu thốn khí trời và ánh nắng.Nhưng vẫn vươn lên,xinh đẹp và tươi tắn.
Giống mẹ.
Nhưng,khi tất cả đang đi trên con đường vắng gần hoàng cung,thì đột nhiên,hai người cũng đang cưỡi ngựa-hình như là ngựa chiến,lao qua,phóng thẳng đến chỗ cô.Quá bất ngờ,Alice định thúc ngựa tránh đi,nhưng không kịp.Con ngựa của cô hoảng sợ,lồng lên,và lập tức,cô bị hất văng xuống bãi cỏ.Tất cả quá lo lắng cho cô,nên không kịp ghi lại ấn tượng gì về hai kẻ cưỡi ngựa ngoài một mái tóc vàng dựng đứng với bộ trang phục màu đỏ,cùng mài tóc xanh dương uốn lọn với bộ áo nâu.Riêng đối với Alice,cô còn kịp nhìn lướt qua hai khuôn mặt,một để lộ,một đeo mặt nạ.Và cô vẫn nhớ rõ sát khí tỏa ra từ họ,thứ sát khí cô chưa từng thấy bao giờ.
-Chết tiệt.-Xuống ngựa đầu tiên,Fabia đến ngay bên cạnh,đỡ cô ngồi dậy.-Cậu không sao chứ Alice?
-Quỉ tha ma bắt hai tên đó đi.-Ace nghiến răng.-Cưỡi ngựa kiểu đó,đụng trúng người ta cũng chẳng thèm ngoái lại xem sao nữa.
-Thôi,không sao đâu.Chắc họ đang vội thôi.-Alice cười.-Xây xát chút ấy mà.
Nhưng,ngay lập tức,cô khẽ kêu lên vì đau khi Shun-không biết đến gần lúc nào-nắm chặt cánh tay trắng mịn đang tuôn máu của cô.
-Thế này mà không sao à?-Anh nhìn cô bằng ánh mắt xoi mói mà cô tưởng chỉ có ở Ace.Cô vội quay mặt đi,thoáng bối rối khi đôi mắt nâu đỏ ấy cứ nhìn mình chằm chằm.
Đột nhiên,thêm một đoàn binh nữa thúc ngựa tới.Nhưng,khi vừa thấy nhóm Alice giữa đường,họ liền thắng ngựa lại.Nhưng do khá gấp,nên hai con ngựa dẫn đầu cũng lồng lên khá dữ dội-phải mất một lúc lâu họ mới làm cho chúng yên đuợc.
-Ê.-Cậu thiếu niên có mái tóc nâu và đôi mắt đỏ,mặc một chiếc hoàng bào đỏ thêu thùa khá công phu,nói.-Mấy nguời nghĩ sao mà tụ tập chắn giữa đường nguời ta đi vậy?
-Nói năng cho cẩn thận.-Với một giọng khó chịu không kém,Ace gắt.-Có thấy bọn này đang có nguời bị thuơng không hả?
Duờng như,khi nhìn thấy Alice với cánh tay chảy máu đang ngồi cạnh Fabia,cậu ta cũng nhận thấy mình vô lí,nên im bặt.Nguời đi chung với cậu,một cô gái tóc cam cắt kiểu,trang phục màu nâu nai nịt gọn gàng,xuống ngựa đến gần Alice:
-Cho chúng tôi xin lỗi.Hoàng tử lúc nào cũng nóng nảy vậy đấy.-Rồi,cô quỳ xuống,lấy từ trong tay nải ra một dải lụa nâu chuyên dùng để tập võ,dịu dàng băng bó cho Alice.-Để tôi giúp cô.
Alice mỉm cuời,lòng bỗng nhiên ấm áp truớc sự quan tâm chân thành của một nguời lạ.
Nhìn dáng vẻ ân cần của cô gái lạ này,cơn giận trong Ace duờng như đã nguôi gần hết.Và,khi cô ngẩng mặt lên,thì anh sững nguời có đến một phút.

Một năm truớc,tại một khu rừng vắng,anh cùng với những nguời hầu cận đang đi săn..
-Tuớng quân Ace à,chỗ đó nguy hiểm lắm.-Nguời hầu của anh kêu lên khi thấy anh thúc ngựa đi trên một bờ đá hẹp,vách dựng đứng.
-Các nguơi nghĩ ta là ai chứ?-Anh nói đầy tự tin.-Đi đuờng này vào rừng nhanh hơn nhiều.
Sự tự tin của anh không phải là không có cơ sở,bởi anh quả là một tay cuỡi ngựa cừ khôi.Và sẽ không có gì để nói,nếu đúng lúc đó,một con vuợn không đột nhiên vụt qua,khiến anh giật mình thắng gấp cuơng.Con ngựa hoảng sợ,cộng với cú thắng gấp,lập tức mất đà,chao đảo.Anh bị hất đi,và gần như đã rơi thẳng xuống đáy vực sâu hun hút đầy đe dọa.
Nhưng đúng lúc đó,một con bạch mã lao qua,và một nguời nhanh tay kéo anh lên.
Trong khoảnh khắc ấy,anh chỉ kịp nhìn thấy đôi mắt xanh biếc như biển sâu,và khuôn mặt xinh đẹp một cách mạnh mẽ của thiên thần đã cứu sống anh.Vẻ đẹp cứng rắn,gai góc nhưng đồng thời cũng rất diễm lệ.Cô gái khiến công chúa không còn là cô gái đẹp nhất mà anh biết.
-Chúng ta có ai đây nào?-Khi cả hai đã xuống ngựa ở một bờ cỏ gần đó,cô gái nghiêng đầu.-Một anh chàng lãng tử cô độc và liều lĩnh hả?
-Không phải vì cô cứu tôi nên muốn nói gì thì nói đâu nhé.-Lần đầu tiên anh thấy khó chịu thật sự khi bị chế giễu bởi một cô gái.
Nhìn vẻ khó chịu trên khuôn mặt mà theo cô là khó-chịu-một-cách-trẻ-con của anh,cô không tài nào kìm nổi một tràng cuời.Rồi,khi nhìn thấy vẻ khó chịu pha giận dỗi càng lúc càng tăng của anh,cô ngưng cuời,vừa quệt nuớc mắt vừa cố lấy giọng nghiêm túc:
-Thôi,anh muốn sao cũng đuợc.-Đột nhiên,cô đưa tay.-Hình như anh đang đi săn phải không?Đi với tôi cho có bạn.
Sau một thoáng ngạc nhiên truớc thái độ cởi mở của cô,anh mỉm cuời,gật đầu.Nhưng,khi vừa chạm vào tay cô,anh chợt giật mình bởi cảm giác như có dòng điện chạy qua nguời.Lập tức,anh rụt tay lại,cố gắng hết sức để mặt không chuyển sắc đỏ.Cảm giác bối rối kì lạ lần đầu tiên anh cảm thấy truớc một cô gái.
-Tôi là Ace Grit.Còn cô?
-Mira.Mira Clay.-Cô mỉm cuời.-Tôi đến từ Subterra.
Subterra…Phải chăng dòng máu của đất mẹ mạnh mẽ nhưng hiền hậu và nhân từ đang chảy trong nguời cô?

Kỉ niệm ùa về khiến anh thấy lòng trộn lẫn những cảm xúc khó tả.
Lần đầu tiên anh có ấn tuợng mạnh đến vậy về một cô gái không phải công chúa.Mà lại là một cô gái anh mới chỉ gặp một lần.
-Ace.Ace.-Giọng của Alice đưa anh về hiện tại.-Cậu không sao chứ?
-A…ờ.Không,tôi không sao.-Vẻ lúng túng của anh không qua nổi đôi mắt của Alice,và anh nhận thấy rõ điều đó qua cái cách cô nhìn anh như muốn nói “Tôi không tin đâu,tuớng quân”.Nhưng,cô không nói gì thêm ngoài một câu.-Đây là hoàng tử Dan Kuso của Pyrus và nữ tuớng Mira Clay của Subterra.Chúng ta đi theo họ thôi,có nhiều chuyện để nói đấy.
Về đến hoàng cung Pyrus,sau khi đọc bức thư của Shun và Fabia,quốc vuơng Pyrus-tức cha Dan,mỉm cuời thân thiện:
-Truớc tiên,các cháu cứ ở lại đây đã.-Rồi,cô quay sang Dan và Mira.-Hai con thay ta tiếp đón họ tử tế nhé.Đồng trang lứa dù sao cũng dễ nói chuyện hơn.
Dan gật đầu.Vài phút sau đó,tất cả đã ngồi quanh dãy bàn lớn trong phòng khách của phủ hoàng tử.
-Vuơng quốc của tôi có rất nhiều thứ để xem.-Dan nói bằng giọng pha chút tự hào.Nhưng sau đó,cậu trầm giọng.-Nhưng đến đây du lịch lúc này thì không đúng lúc chút nào.
-Chỗ này đang có chuyện gì sao?-Ace ngạc nhiên.
-Một cuộc đảo chính lớn nhất lịch sử vuơng quốc.-Mira trầm giọng.-Đã kéo dài từ mấy tháng nay rồi.Bọn chúng cứ liên tục tấn công các quan của triều đình cùng với những vị trí quan trọng.Đã bao nhiêu nguời chết rồi.
Đột nhiên,Alice lên tiếng:
-Đứng đầu có phải là hai nguời lúc nãy các cậu đuổi theo không?
Sau một thoáng ngạc nhiên,Mira gật đầu.
-Phải.Spectra Phantom,tên thật là Keith Clay,vốn là con trai của tể tuớng Clay vừa mới mất trong triều đình.Chỉ sau đại tang của cha có một tháng,anh ta đã mất tích cùng với nguời hầu Gus Grav,sau đó cả hai trở về với một đội quân hùng hậu và bắt đầu cuộc đảo chính.
Tất cả im lặng.Không ngờ,vừa mới đến vuơng quốc Pyrus,vòng lẫn nguời còn chưa có tung tích thì đã dính vào chuyện rắc rối này.
-Cả hoàng cung này,về võ thì chỉ có Mira và tôi đủ sức đối đầu với họ.-Dan nói.-Còn về mưu luợc,thì rõ ràng phụ vuơng tôi không đủ sức đuơng đầu với hắn ta.
Tất cả im lặng.Đột nhiên,Shun lên tiếng:
-Vậy nếu chúng tôi giúp mọi nguời thì sao?-Truớc hai ánh mắt ngạc nhiên,anh nói tiếp.-Dù sao chúng tôi cũng đang có chuyện cần giải quyết ở đây,nếu cứ lộn xộn như vậy cũng chẳng thể tập trung đuợc.
-Phải.-Ace đấm hai tay vào nhau.-Tôi cũng muốn thử xem hai tên đó là quỷ thần phuơng nào.
Như vậy,ngọn lửa nhiệt tình hiện lên trong mắt của những nguời hiện diện.Nhưng trong đôi mắt màu xanh biển,lại có ẩn chút u buồn.Vẻ u buồn không qua khỏi mắt của ba nguời.
-Cô ấy không sao chứ?-Ace hỏi.Một cái gì đó ngăn anh hỏi chuyện cô.
-Tôi nghĩ là có đấy.-Ren nói.-Nhưng cậu chẳng giúp đuợc đâu.
Ace nhìn anh,chằm chằm.
-Cậu có để ý không?-Ren nhìn theo mái tóc cam đang xa dần.-Cô ấy có nói đến tên thật của Spectra,là Keith Clay.Cùng họ với cô ấy.
Đôi mắt Ace mở to.Anh hỏi lại,mong rằng điều vừa hiện ra trong đầu không phải là thật:
-Cậu không định nói…
-Rất tiếc là tôi định nói vậy đấy,Ace ạ.-Ren lắc đầu.-Họ là anh em.
Ace nói vội,với hi vọng vớt vát chút gì đó:
-Có thể chỉ là họ trùng họ thôi.Gì chứ…
-Cậu ấy nói đúng,Ace ạ.-Alice buồn bã.-Cậu chưa nhìn thấy đôi mắt của Keith Clay.Nó giống hệt mắt Mira.
Một màu xanh biển sâu thẳm.Và cô vẫn nhớ rõ,khác hẳn với vẻ dịu dàng trong mắt Mira,đôi mắt của anh ta lạnh lùng kì lạ qua chiếc mặt nạ quái dị.
Ace nhìn theo cánh cửa nơi mái tóc màu cam vừa khuất,tự hỏi cô đã rơi bao nhiêu nuớc mắt truớc cái sự thật đau lòng ấy?Lòng anh đột nhiên thấy xốn xang kì lạ.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:39 pm
Chap 10:Truớc trận chiến

Lúc này,một cô gái tóc cam đang chém liên tục vào những hình nộm luyện tập.Động tác hết sức dứt khoát,nhưng đôi mắt cô không tài nào tập trung đuợc.

-Anh hai giỏi quá à.-Cô reo lên khi thấy một con nai nữa vừa bị hạ duới tay anh cô.-Mai mốt anh dạy em đi săn nha.
-Ừ.-Anh cô mỉm cuời,dịu dàng.-Anh sẽ dạy Mira tất cả nhữn gì anh biết.
Cô cười khúc khích vui sướng.Nếu như anh nói thật,cô tin là mình sẽ biết mọi thứ trên đời.Vì trong mắt cô,anh là nguời giỏi nhất.

Nếu như điều anh nói là thật…
Tại sao chứ,anh hai?Một chiến binh dũng mãnh…một vị quan tài năng...và đứa em gái luôn ở bên anh…Tất cả những gì anh có vẫn chưa đủ hay sao?
Không biết từ lúc nào,nuớc mắt cô tuôn trào.Nhưng điều khiến cô bất ngờ chính là một chiếc khăn tay.Cô quay lại,giọng không giấu nổi ngạc nhiên:
-Là cậu sao?
-Nè,lau đi.-Truớc đôi mắt màu xanh biếc ấy,đột nhiên,Ace bối rối quay đi.-Coi như lời cảm ơn vì cô đã giúp công chúa.
Cầm lấy chiếc khăn,bất giác,nụ cuời thay thế cho những giọt nuớc mắt vừa rơi.Có thể vì cô muốn tỏ ra mạnh mẽ,có thể vì cô tự nhiên cảm thấy thật ấm áp.Có thể là cả hai.
-Anh có vẻ quan tâm tới công chúa quá nhỉ?-Cô cuời khúc khích.
-Phải.-Ace gật đầu.Chưa bao giờ anh thẳng thắn như vậy.-Vì tôi nợ cô ấy.
Vẻ ngạc nhiên thoáng hiện trên khuôn mặt cô.Nhưng,không hiểu sao,cô lại kiềm đuợc ý muốn hỏi thêm.Thay vào đó,cô mỉm cuời,đưa một thanh kiếm cho Ace:
-Muốn tập với tôi không?-Cô nói.Nụ cuời khiến anh tự nhiên thấy tim mình ngưng đập trong…1 giây(1 giây thôi,lâu hơn sao sống nổi).
Trong khi đó,ở một góc khác của vuợn thuờng uyển,trên một cành cây cao,tiếng sáo lá cất lên du duơng.Buồn đến nao lòng.

-Mẹ ơi,mẹ dạy con thổi lá nhé.-Cậu bé 10 tuổi nhìn mẹ bằng đôi mắt ngây thơ.
-Đuợc rồi,con trai.-Bà mỉm cuời.
Lập tức,tiếng sáo lá vi vu cất lên.Tiếng sáo lá trong trẻo du duơng,nhưng sao nghe buồn đến vậy?Tiếng sáo báo truớc cuộc đời của mẹ chăng?
Vì lần đầu tiên mẹ dạy cậu thổi lá đã trở thành lần cuối cùng.
Sau đó,mẹ cậu chết.Cậu không muốn nhớ bà đã chết thế nào.Chỉ biết rằng,bà chết,đôi mắt xinh đẹp nhắm nghiền mãi mãi duới lòng đất lạnh giá.

-Shun.Cậu không sao chứ?-Tiếng của Alice đột nhiên vang lên bên cạnh.Cậu ngạc nhiên khi thấy cô đã ngồi ở cành cây bên cạnh từ lúc nào.Đôi mắt nâu nhìn cậu chằm chằm,ngây thơ,tinh khiết.Vẻ trong sáng mà cậu sẽ không bao giờ có lại đuợc,từ cái ngày mẹ ra đi.
-Sao cô ở đây?-Anh hỏi,câu hỏi mà anh nghĩ có lẽ là ngớ ngẩn nhất đời mình.
-Tớ đi theo tiếng sáo thôi.-Cô cuời,tà áo tím bay phất phơ trong gió đêm.-Ngồi trên này sẽ nghe rõ hơn.
Lần đầu tiên,sự im lặng lại khiến anh khó chịu.Anh bỏ chiếc lá xuống:
-Tôi cứ tuởng thiên kim công chúa như cô không biết leo trèo chứ.
Anh nói,giọng có phần hơi khiêu khích.Có lẽ là hơi bất công,nhưng thật sự,anh coi thuờng tất cả những cô gái quyền quí,trừ sư muội anh.Anh ghét cái vẻ lịch thiệp giả tạo,cái điệu bộ cong cớn và kiểu cách của họ.Ghét cả cái cách họ xúm xít quanh anh-chỉ vì anh là thái tử.
Fabia là nguời duy nhất không như vậy.Và đó là lí do anh coi cô như em gái mình.
-Mục sư không cho tôi leo trèo như vậy.-Cô nghiêng nghiêng mớ tóc dài,ngây thơ.-Nhưng chỉ có từ trên cây tôi mới ngắm đuợc toàn bộ cảnh thị trấn.Dĩ nhiên là sau đó tôi bị phạt ra trò,nhưng không hiểu sao tôi vẫn thích.
Vẻ ngây thơ và hồn nhiên kì lạ ấy,anh chưa từng thấy ở bất cứ cô gái nào ở giai cấp của cô.Thậm chí là cả những cô gái bình dân tiếp xúc với anh.Đột nhiên,anh cuời,nụ cuời nhẹ hoàn tòan không có vẻ lạnh lùng hay châm biếm:
-Cô không thùy mị như tôi tuởng nhỉ?
-Tôi cũng không biết nữa.-Vừa nói,cô vừa mân mê bông hoa đỏ chói vừa ngắt trong tán lá cây.-Hoa dã lý đấy.Loại hoa này chỉ mọc vào mùa hè ở Pyrus.Nhụy trắng,vào ban ngày sẽ rất rực rỡ.Như hàng ngàn ngọn lửa nhỏ vậy.
Ánh mắt kì lạ của anh khiến cô liền nhớ rằng anh không phải thầy giáo của cô,và đây cũng không phải một trong những giờ trả bài hằng ngày.
-Xin lỗi.-Cô vội ngưng lai.-Tôi lại làm ra vẻ thông thái nữa rồi.
-Cô biết nhiều nhỉ?-Anh nói,giọng không lộ rõ vẻ khâm phục hay mỉa mai.
-Từ sách vở thôi.-Cô vẫn mỉm cuời,nhưng nụ cuời lúc này lại có chút gì đó buồn bã.-Mặc dù tôi chẳng bao giờ có cơ hội để thấy tận mắt những điều mình học.
Đột nhiên,anh thấy có cái gì đó…giống như sự đồng cảm.Ngồi trong cung điện cả ngày,nhồi nhét vào đầu những điều mà hơn nửa trong số đó sẽ chẳng bao giờ đuợc dùng tới.Duờng như đó là cuộc sống của tất cả công chúa và thái tử kế vị.
Nhưng ít nhất,anh còn may mắn hơn cô vì đuợc luyện thuật ninja-điều duy nhất anh thật sự hứng thú.Còn cô,không có ý coi thuờng,nhưng chỉ nhìn anh cũng đủ biết cô không cầm nổi một thanh kiếm.
Vậy mà cô vẫn không để những điều nhàm chán và rỗng tuếch trong sách vở làm mất đi vẻ trong sáng,ngây thơ ấy?Bằng cách nào?
-Tòan là những điều vô nghĩa,phải không?Những thứ cô bỏ thời gian vô ích nhồi nhét vào đầu ấy?
-Cũng không hẳn.Có những điều thật sự rất cần thiết.-Đôi mắt cô chợt nhìn đi xa xăm.-Hơn nữa,khi ta cố gắng làm một cái gì đó,thì tự nhiên ta sẽ tìm thấy ý nghĩa của nó.Vì mọi thứ đều có ý nghĩa cả.
Không biết đây là lần thứ mấy,cách suy nghĩ của cô gái này khiến anh thật sự bất ngờ.Rõ ràng cô ta ý thức đuợc thực tế,nhưng lại nhìn nó bằng đôi mắt lạc quan.
Điều mà anh cố gắng mãi cũng không thể học đuợc.
Không biết nói gì hơn,anh lại đưa chiếc lá lên môi.Tiếng sáo buồn bã lại cất lên.
-Cậu thổi điệu khác đuợc không?-Đột nhiên,cô lên tiếng.Rồi,không đợi anh hỏi lại,cô nói luôn.-Giai điệu này buồn quá,tôi sợ.
Sợ ư?
Phải rồi,lần đầu tiên nghe mẹ thổi điệu sáo này,anh cũng thấy sợ.Sợ vì cái buồn da diết trong giai điệu như báo truớc tuơng lai của mẹ.
Anh lặng lẽ ném chiếc lá đi.
-Ngày mai là bắt đầu cuộc chiến,phải không?-Cô nói.
-Phải.-Anh thờ ơ.-Những chuyện thế này tôi gặp nhiều rồi.
Một thoáng im lặng.
-Nó đáng sợ đến mức nào?-Cô lại lên tiếng.-Chiến tranh ấy?
Thật khó để diễn tả hết cái khái niệm mơ hồ ấy bằng lời.Vì thế,anh chỉ nói:
-Cô có thể mất tất cả mọi thứ,và phải lãnh nhận sự trừng phạt cho những tội lỗi không phải của mình.-Anh nhìn cô,ánh mắt sâu thăm thẳm.-Cô hài lòng với câu trả lời này chứ?
Rồi,anh bỏ đi.
Nhưng,thật kì lạ,trong lòng cô lúc này lại không tồn tại sự sợ hãi.

Thú vị thật…Nhưng nếu cậu muốn dọa tôi,thì nên tìm cái gì hay hơn đi.Những gì cậu nói-dù có là thật-cũng không thể khiến tôi sợ hãi đuợc đâu.
Vì tôi là kẻ nắm đuợc sức mạnh của bóng tối

-Không!-Cô hét lên,ôm đầu.
Lại như vậy nữa rồi…những suy nghĩ kì lạ cứ xuất hiện trong đầu cô…Thứ bóng tối cứ len vào tâm hồn cô những lúc nó muốn,mà cô thì không thể làm gì để ngăn nó lại.
Cô không hiểu nổi mình lấy đâu ra những ý nghĩ đáng sợ ấy.Chính xác hơn,cô không hiểu nổi bất cứ điều gì về bản thân mình.
Thật ra cô là ai vậy?

Trong khi đó,trong cung điện,cô gái tóc xanh duơng đang ngồi một mình,thanh kiếm để ngay ngắn truớc mặt.

-Sư phụ.-Cô bé 9 tuổi kêu lên,tay cố bám vào vách đá cheo leo,mắt nhìn sư phụ cầu cứu.
Đáp lại ánh mắt ấy chỉ là sự im lặng.
Không còn cách nào khác,cô dùng hết sức lực và khát khao sống,leo lên.
-Lần sau,khi rơi xuống,con phải lập tức tự leo lên,hiểu chưa?-Ông nói,mắt không hề nhìn cô lấy một cái.
Một cái gì đó vỡ tan trong cô.Nhưng,cô chỉ quì xuống,lặng lẽ:
-Vâng.Thưa sư phụ!
-Hãy nhắc lại ta nghe phuơng châm của ninja.
Cô nói,như một cái máy:
-Không yếu đuối!Không sợ hãi!-Giọng cô càng lúc càng khô khốc.-Không đau đớn!

Và đó chính là cách cô cùng sư huynh được huấn luyện từ khi mới 5 tuổi.Phụ vuơng cô,sớm nhận ra tài năng của cô,đã gửi cô cho vị ninja bậc thầy danh tiếng khắp sáu vuơng quốc.Ông có nhiều đệ tử,nhưng chỉ có Shun và cô là đuợc ông truyền hết mọi công phu.
Là công chúa,nhưng không vì vậy mà cô đuợc nuơng nhẹ trong luyện tập.Và kết quả là,trong tiềm thức,cô chỉ biết mình là một đặc công ninja,chứ không phải một nàng công chúa.
Xoẹt…Thanh kiếm vụt qua ngang cổ khiến cô liền thoát khỏi dòng hồi tuởng.Nhưng,truớc khi cô kịp phản ứng,thì đã giật mình nhận ra mớ tóc xanh biển rơi lả tả duới chân.
-Cô mất tập trung quá đấy!-Ren mỉm cuời,tay vẫn đang cầm thanh kiếm chĩa ngang cổ cô.-Để đối thủ lấy kiếm mà không hay biết gì cả.
Thái độ khiêu khích của anh lập tức có tác dụng.Sau một nụ cuời nửa miệng,cô lập tức rút thanh đoản kiếm giắt trong đùi,lao tới tấn công liên tục.Các đòn thế vô cùng chính xác,và không thể nói là nhân nhuợng.Nhưng tất nhiên,Ren đỡ đuợc tất cả.Và,khi cô vừa nắm đựoc tay anh,định quật xuống,thì nhanh như cắt,anh kẹp chặt hai tay cô,buộc cô phải khuỵu xuống,hai tay hoàn toàn bị khống chế.
-Cô không mạnh mẽ như vẻ bề ngoài đâu.-Anh mỉm cuời.
Nhưng,khi anh vừa định thả cô ra,thì đột nhiên,lại một nụ cuời nửa miệng hiện ra trên môi cô.Chưa kịp trở tay,anh đã bị cô dùng chân quét ngang.Và,trong lúc anh còn bất ngờ,cô bật dậy,đoạt lấy thanh kiếm từ tay anh.Anh ngã xuống,luỡi kiếm trong tay cô kề ngay cổ.
-Sao nào,thái thuợng sư?Anh giỏi thật đấy,nhưng chưa đủ để hạ tôi đâu.
Truớc ánh mắt của cô,đột nhiên,anh bật cuời,đẩy thanh kiếm đi:
-Thôi đuợc rồi,tôi thua.-Anh giơ hai tay qua đầu,giọng hơi đùa cợt.-Xem ra cũng không nên giỡn mặt với cô.
Vừa rút thanh kiếm lại,cô vừa cuời:
-Không ai đuợc giỡn mặt với ninja,thái thuợng sư ạ.
Rồi,cô bỏ đi,để lại anh với ánh mắt đăm chiêu.
-Cô gái thú vị đấy chứ,phải không?-Linehalt lên tiếng.
-Phải.Một cô gái mạnh mẽ.
-Có giống cô ấy không?
-Không.-Anh lắc đầu.-Chị ấy giống như tôi,là bóng tối.Còn cô ta lại thuộc về ánh sáng.
Hoàn toàn đối lập với vẻ quyến rũ và bí ẩn,cũng như sự cô độc ấy,đôi mắt xanh lá của cô ánh lên niềm kiêu hãnh rạng rỡ kì lạ.Giống như ánh mặt trời chói chang,đầy niềm tin và huy hoàng.Không che giấu bất cứ điều gì.
Trong khi tất cả những gì bóng tối đem lại là sự u buồn,lạnh lẽo.Và cả cô độc.Giống như anh và chị ấy.
Ánh sáng và bóng tối....khoảng cách không bao giờ xóa nhòa đuợc.
Nhưng phải chăng,cái gì càng ở ngoài tầm tay thì con nguời ta lại càng khao khát?
Anh lắc đầu,tự cuời thầm.
Càng lúc,anh lại càng hay bắt gặp mình trong những suy tuởng lạ lùng.
Giống hệt con nguời.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:41 pm
Chap 11:Cuộc đảo chính

Lúc này,tất cả đang ngồi quanh chiếc bàn rộng duới một tầng hầm canh gác kĩ càng.
-Đây.-Quốc vuơng Pyrus chỉ tay vào tấm bản đồ lớn trải trên bàn.-Là những chỗ mà chúng thuờng tấn công nhất.Đều là kho vũ khí quan trọng,không thì cũng là doanh trại.Thậm chí hắn đã từng nhiều lần tấn công hoàng cung.Nhưng thật may là hắn chưa bao giờ tiếp cận đuợc bọn ta.
-Có điều…chắc chắn là hắn đang tìm cách.-Một cô gái tóc xanh,áo đỏ sẻ cao ở suờn,không biết vào từ lúc nào,nói.-Tôi đã từng giao chiến với hắn ngay tại vuờn thuợng uyển.Và tôi còn sống ở đây,phải nói là vô cùng may mắn.
-Này,cô ta là…?-Ace ngạc nhiên.
-Chan Lee.Đại tuớng quân của Pyrus.-Mira mỉm cuời.-Giống cậu đấy,Ace.
-Rất hân hạnh đuợc gặp.-Cô ta mỉm cuời với phong thái tự tin luôn thấy ở những vị tuớng quân thật sự.Nhưng rồi,nụ cuời nhanh chóng nhuờng chỗ cho vẻ căng thẳng.-Theo thông báo,thì hiện Spectra đã thu nạp duới truớng hơn 5 vạn quân tinh nhuệ,trình độ ngang với Ám bộ và Quân đội hoàng gia.
Sau câu nói của Chan,không khí căng thẳng bao trùm căn phòng nãy giờ trở nên nặng nề hơn bao giờ hết.5 vạn quân,gần như xấp xỉ với lực luợng quân đội cấp cao của cả vuơng quốc.
Đột nhiên,cánh cửa mở ra.Và,nhanh như cắt,Shun lao tới,phi tiêu kề sát cổ cô gái vừa mở cửa.
-Tôi đem trà vào,thưa quốc vuơng.-Cô nữ tì nói,giọng không hề lộ vẻ hoang mang.Truớc ánh mắt của quốc vuơng,Shun đành cất phi tiêu.
-Mọi nguời uống trà chút đi.Không nên quá căng thẳng như vậy.-Nói tới đây,ông khẽ liếc nhìn Shun một cái.
Ren-với phong thái đĩnh đạc vẫn giữ từ xưa đến nay-vừa khẽ thổi tách trà vừa nói:
-Quốc vuơng nói đúng đấy,anh bạn.-Nhưng,khi ánh mắt anh vừa chạm cô nữ tì-lúc này đang buớc ra gần cửa-vẻ thân thiện lập tức biến mất,nhuờng chỗ cho vẻ ma quái.-Muốn gì thì cứ thẳng tay nhanh gọn có phải hơn không.
Nhanh như cắt sau câu nói của Ren,cô gái lập tức lao tới chỗ quốc vuơng,ánh mắt toát đầy sát khí.Tay cô ta đột nhiên xuất hiện một thanh đoản đao,loại chuyên dụng của Ám bộ.Trong khi mọi nguời chưa kịp phản ứng gì-hay chính xác là quá bàng hoàng để phản ứng-thì Ren liền hất thẳng tách trà nóng vào cô ta.Và,trong một giây tránh tách trà đó theo phản xạ tự nhiên,cô ta lập tức lãnh một nhát kiếm chí mạng từ Shun.Vừa nhìn thân thể lênh láng máu đang gục xuống sàn,quốc vuơng vừa run run:
-Làm sao…
-Chúng tôi biết chuyện này có thể xảy ra bất cứ lúc nào.-Khi nói đến hai chữ “chúng tôi”,anh khẽ liếc nhìn Ren một cái.-Nên chiều qua đã kiểm tra toàn bộ danh sách người hầu và quan lại trong cung,rồi phát tán một loại bọ đặc biệt,bám rất chặt vào cổ,để nhận diện.
Vừa liếc qua chiếc cổ trắng trơn của nữ sát thủ đang nằm đó,Ace vừa hỏi:
-Vậy tức là còn có nhiều kẻ trà trộn thế này,đúng không?
-Phải.-Vừa nói,Shun vừa xách thanh kiếm.-Vậy nên chúng ta không có thời gian nhởn nhơ đâu.
Thái độ và hành động của Shun còn rõ ràng hơn cả một lời ra lệnh.Lập tức,Dan phân công:
-Mira và Alice ở lại với quốc vuơng,tôi với Ace kiểm tra trong lâu đài,Shun,Ren với Fabia thì ngoài vuờn thuợng uyển.Còn Chan…
-Chan sẽ ở lại đây.-Ren nói luôn.Rồi,anh nhìn Chan.-Phải không?
-Vâng.Hai nguời có võ công sẽ tốt hơn.-Nói tới đây,Chan thoáng nhìn Alice.Nhanh,nhưng đủ để khiến cô chợt cảm thấy có chút gì đó như là áy náy.Không ai nói ra,nhưng rõ ràng,là kẻ duy nhất không có võ công đủ biến cô thành một gánh nặng không đáng có cho mọi nguời.
Đột nhiên,như cảm nhận đuợc sự áy náy của cô,Ren đặt tay lên vai Alice:
-Cô phải ở lại đây trong truờng hợp có nguời bị thuơng.-Rồi,anh ghé sát tai cô,thì thầm.-Tôi đã nói rồi,đừng suy nghĩ quá nhiều,công chúa ạ.
Rõ ràng,dù ít dù nhiều,thái độ của Ren cũng khiến cô cảm thấy ấm áp hơn.Cô mỉm cuời,dịu dàng.Và,không rõ là do sự thân mật có phần “quá mức cần thiết” của Ren hay thái độ dịu dàng ấy,mà Shun ném cho Ren một ánh mắt không thể nói là dễ chịu.Bắt gặp ánh mắt ấy,Ren chỉ cuời thầm,rồi đến gần kẻ đang nhìn mình khó chịu:
-Đuợc rồi,chúng ta đi nhanh thôi.Đêm dài lắm mộng,càng để lâu càng sinh lắm rắc rối.
Khi vừa ra đến vuờn thuợng uyển,trong lúc Ren đang chém mấy tên lính ngụy trang ở đó một quãng khá xa,Fabia đến gần Shun:
-Sư huynh,sao huynh lại phải làm chung với hắn vậy?
Anh nhìn cô khó hiểu.
-Ý muội là…-Cô hơi lúng túng khi phải cố gắng giải thích điều mà bản thân cô cũng không chắc.-Muội thấy huynh có vẻ không ưa hắn.
Thay vì trả lời,anh đáp lại bằng một câu hỏi khác:
-Vậy muội có ưa nổi hắn không?
-Không.-Lần đầu tiên,cô không dám chắc chắn về những gì mình nói.
-Huynh cũng vậy.-Anh nói.-Ánh mắt của hắn...khiến huynh thấy khó chịu.Huynh biết huynh cũng chẳng phải thân thiện gì,nhưng mà ở hắn lại có cái gì đó…ám ảnh,cái gì đó khiến huynh không tin tuởng đuợc.
-Hì,vậy sao?-Giọng nói của Ren đột nhiên vang lên ngay bên cạnh anh,ma quái và bí ẩn.-Cám ơn nhé,xem ra tôi cũng đáng ghét quá nhỉ.
Cả hai nhìn anh chằm chằm.Rồi,không nói không rằng,Shun bỏ đi,để lại Ren với ánh mắt kì lạ của Fabia.
-Huynh ấy không có ý…-Cô vốn không quen hạ mình đi hòa giải,nhưng không hiểu sao,trong khoảnh khắc ấy,chính cái ánh mắt cô độc,đầy ám ảnh mà sư huynh cô không tin tuởng ấy,lại khiến cô thấy nao nao kì lạ.Ánh mắt của một con sói hoang bị cả thế giới ruồng bỏ.
- Đừng quan tâm làm gì.-Anh bình thản,nhún vai.-Anh ta nói đúng mà,tôi chẳng phải kẻ thích hợp để kết bạn đâu.Mà thật ra,tôi cũng chẳng có bạn bè.
-Ace và công chúa…-Cô nói,cố xóa đi một chút u ám trong đôi mắt vàng đồng ấy.Nhưng anh lắc đầu,và cô không biết nên phản ứng thế nào truớc câu trả lời của anh:
-Họ là nguời thân của tôi,không phải bạn bè.
Chưa kịp nói gì,cô lại tiếp tục sửng sốt khi đột nhiên,anh ghé thật sát mặt cô-chính xác là chỉ cách chừng muời phân.
-Nè,nguơi…-Cô không nhận ra khuôn mặt mình thoáng hiện một vệt hồng.Đây là lần đầu cô gần một đứa con trai đến vậy(trừ sư huynh,tất nhiên),bởi cô không bao giờ để chúng có cơ hội làm vậy.Và,khi trấn tĩnh lại,cô lập tức thu nắm tay lại khi anh đặt tay vào cổ cô.Nhưng,truớc khi cô kịp ném anh đi mấy cây số,anh đã lấy tay ra:
-Có thứ này trên cổ cô.-Cô nhìn một con vật nhỏ xíu cỡ con nhện,màu trắng,vừa bị ngón tay anh bóp chết.Rồi,anh đưa tay lên cổ mình,và lại lấy ra một con nữa.
-Cái gì vậy?-Cô ngạc nhiên.
Sau một lúc nhíu mày,anh thở ra:
-Tôi hiểu rồi.Spectra đã cho con vật quỉ quái này ăn vào máu của những tên đột nhập ấy.Khi chúng ta chém bọn chúng,tức là mạch máu bị hở,chúng sẽ theo đó thoát ra và bám vào nguời chúng ta.
-Và hắn không mất công làm thế cho vui,đúng không?-Shun,không biết buớc đến từ lúc nào,nói.
Ren gật đầu.Rồi,đột nhiên,anh lầm rầm niệm thần chú gì đó.Những con vật đột nhiên phát ra thứ ánh sáng kì lạ.
-Tôi biết đuợc vị trí của mọi nguời,ỡ phòng nào,tầng nào.-Ren nói.Sau mấy giây suy nghĩ,khuôn mặt Shun tái đi.
-Hỏng rồi.Giờ này mọi nguời chắc đã xử lí xong bọn đó rồi.-Anh kêu lên,quay sang Fabia.-Bảo họ đừng đến chỗ của quốc vuơng.
Nhưng,truớc khi Fabia kịp hiểu chuyện gì xảy ra,thì Ren đã lắc đầu:
-Muộn rồi.-Ánh mắt anh đột nhiên xa xăm.-Không thể trốn chạy đuợc thì đành đối diện thôi.
Trong khi đó,ở căn hầm nơi quốc vuơng đang trú ngụ,tất cả duờng như đều đang tập trung đông đủ.
-Chúng tôi xử lí xong hết rồi.-Ace mỉm cuời.-Tên Spectra này hóa ra cũng chỉ có vậy thôi.
-Nếu chỉ có vậy thì ta đã không còn là Spectra Phantom.-Một giọng nói lạnh lùng và sắc nhọn vang lên từ góc phòng.Tất cả quay lại,khuôn mặt vàng ệch như vừa quét lên một lớp nghệ dày.Nếu có ai từng nhìn thấy ma,hẳn họ cũng không hoảng sợ như bây giờ.Spectra Phantom có lẽ vào khoảng chừng 20 tuổi,dáng nguời cao dong dỏng và mái tóc bông vàng kim.Chiếc áo khoác màu đỏ cầu kì phức tạp cùng chiếc mặt nạ quái dị,lóe lên một con mắt màu xanh biếc vô hồn khiến anh ta có vẻ gì đó uy quyền và đáng sợ.
-Tìm đuợc ông thật là mệt đấy,quốc vuơng.-Anh ta cuời nhạt.-Nhưng cũng xứng công lắm.-Anh quay sang nguời thanh niên mặc áo choàng nâu bên cạnh mình.-Phải không,Gus?
Nguời thanh niên nhìn tất cả qua đôi mắt bị che một phần bởi những lọn tóc xoăn màu xanh biển,mỉm cuời:
-Vâng,thưa ngài.Không còn trốn chui trốn nhủi đựoc nữa,ngài quốc vuơng của chúng ta trông có vẻ thất vọng đấy nhỉ?
-Đừng có vô lễ.-Dan quát.-Các nguơi có giỏi thì cứ đấu với bọn ta xem.
-Bọn ta à?-Spectra liếc nhìn nhóm Alice,có cả Shun,Ren và Fabia vừa mới tới.-Xem ra chúng ta có vài vị khách không mời mà tới thì phải.
Rồi,anh ta lầm rầm niệm thần chú.Từ trong túi áo anh ta,một làn khói đỏ bốc ra.Ngay sau đó,từ trong làn khói xuất hiện một quái thú lớn,màu đen pha đỏ.Đôi mắt của nó cũng giống như chủ nhân,lạnh lùng và tàn nhẫn.
-Xin giới thiệu quái thú của ta,Helios.-Spectra mỉm cuời.-Nếu không muốn làm lũ thỏ đế thì gọi quái thú của các nguơi ra đi nào.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:44 pm
Chap 12 : Trận chiến đầu tiên

-Trông cũng đáng sợ quá nhỉ.-Ace cuời gằn.-Để xem coi thực lực có đuợc như vẻ ngoài không.
-Lên thôi,mọi nguời.-Ngay sau câu nói của Dan,lập tức,tất cả cùng triệu tập quái thú của mình qua một dụng cụ màu vàng,hình cánh quạt,đeo trên tay,có một ô sáng tuợng trưng cho phần sức chiến đấu của mỗi chiến binh.Sức mạnh đó phụ thuộc vào cả quái thú lẫn bản thân nguời chơi,bởi trong chiến đấu,chiến binh liên kết với quái thú của mình.Khi sức mạnh hoàn toàn cạn kiệt,kẻ đó sẽ không còn sức lực để tiêp tục chiến đấu,nếu không may có thể bị thuơng,thậm chí mất mạng.
Khung cảnh trong tầng hầm lúc này thật kì dị:Những quái thú to lớn gần như đụng nóc trần cao năm chục thước,với đủ hình thù,màu sắc lạ lùng,nhưng từ đôi mắt của tất cả đều toát lên vẻ dũng mãnh của những chiến binh bẩm sinh.Alice run rẩy sau lưng Shun,lúc này đang đứng trên lưng quái thú phuợng hoàng màu xanh lá,đang bay liệng trên không trung.
-Cô đứng vững không đấy?-Shun hỏi,không rõ là quan tâm hay chế giễu.Alice chỉ gật đầu.
Truớc mắt cô,những quái thú đang tấn công liên tục.Drago-quái thú hình rồng của Dan,phun ra hàng loạt quả cầu lửa lớn,gần như cùng lúc với những luồng ánh sáng màu tím từ ngọn giáo của Linehalt.Nhưng,dù cả hai đòn đều trúng đích,Helios vẫn nhanh chóng trấn tĩnh sau một chút mất đà.Không cần phải nói mọi nguời ngạc nhiên thế nào.
-Cái gì?-Dan hét lên.
-Hắn ta mình đồng da sắt hay sao chứ?-Ace cũng hét lên,gần như cùng lúc với Dan.
-Khai vị thế này chán quá đấy.-Helios cuời nhạt,rồi lập tức,hắn liền phun ra một luồng sóng âm mạnh,và đuơng nhiên,tất cả mọi nguời trong phòng đều choáng váng.
-Ngạc nhiên lắm sao?-Spectra mỉm cuời.-Món khai vị của ta có vẻ thú vị hơn các nguơi nhiều đấy.
-Đòn “áo giáp hộ quang” này rất hiệu quả,nhưng chỉ dùng đuợc một lần thôi.-Alice đột nhiên lên tiếng.-Sử dụng ngay lần đầu thì quá phí phạm.
Dù đang tập trung trong vào trận chiến,nhưng tất cả đều dồn ánh mắt vào cô,trong đó tất nhiên có Spectra.Sau một phút quan sát,hắn cuời nhạt:
-Ta nghe nói vuơng quốc Darkus có cô công chúa đuợc đào tạo nghiêm khắc nên làu thông kinh sử,am hiểu từ kiến thức phổ thông đến các loại chiến thuật.Chắc đó là cô hả?
Cô im lặng.Cho dù đó thật sự là một lời khen,thì cô cũng không thể lấy làm tự hào.Nhất là với thái độ của nguời nói.
-Có điều ta cũng nghe nói,cô thông thạo chiến thuật,nhưng vào thực chiến thì chẳng cầm nổi một thanh kiếm.-Hắn ta tiếp tục,giọng không giấu vẻ nhạo báng.-Vậy thì cũng vô dụng mà thôi.
-Vậy thì đối đầu với bọn ta thử xem.-Shun nói.Cùng lúc đó,quái thú của Mira-Wildam,dậm mạnh xuống mặt đất.Trong lúc Helios choáng váng,những luồng gió xanh quạt ra từ cánh Skyress dần tụ lại thành một quả cầu lớn bao bọc quanh hắn.
-Cái gì?
- “Lục vong cầu”.Quả cầu này sẽ giảm sức tấn công cũng như phòng thủ của hắn,đồng thời hi sinh một phần sức chiến đấu của các nguơi.-Shun mỉm cuời.-Sao hả,những con thỏ đế này cũng không quá tệ chứ hả?
Dù có vẻ đang lâm vào thế bất lợi,nhưng rõ ràng trên khuôn mặt Spectra không hề lộ vẻ nao núng.Hắn mỉm cuời:
-Đuợc thôi.-Nụ cuời đột nhiên đanh lại,ánh mắt xanh biếc kì dị lóe lên sau chiếc mặt nạ.-Vì bọn ta sẽ đánh bại các nguơi truớc khi sức chiến đấu cạn kiệt.
-Cẩn thận.-Ace hét lên.Từ sau lưng,Vulcan-quái thú của kẻ tên Gus-phóng thẳng 1 ngọn giáo vào Skyress.Cô hét lên đau đớn.Vầng sáng trên công cụ chiến đấu của Shun giảm đi.
-Nói thật lòng thì ta hơi thất vọng đấy.-Một nụ cuời đắc thắng lóe trên khuôn mặt sau chiếc mặt nạ.-Nếu các nguơi chỉ làm đuợc có vậy thì không thể bảo vệ ông ta nổi đâu.
Nhưng,ngay khi hắn vừa dứt lời,thì đột ngột,một làn khói màu tím đột nhiên xuất hiện.
-Kẻ nào?-Gus hét lên.Nhưng với Spectra,câu hỏi ấy là thừa thãi,bởi hắn đã nhìn thấy Ren đang lầm rầm niệm chú.Làn khói dày đặc dần,chẳng mấy chốc bao trùm cả căn phòng.Và,trong lúc mọi nguời đang mất phuơng huớng,thì lập tức,luỡi mác đang phát ánh sáng màu tím của Linehalt chém thẳng vào Helios.Hắn quay lại,nhìn đôi mắt phát sáng đỏ rực trong bóng đêm một cách căm phẫn.Luồng sáng trên găng tay của Spectra giảm đến một phần ba.
-Chết tiệt.-Spectra nhủ thầm.Nếu không phải vì quả cầu chết tiệt này,ta sẽ không mất nhiều sức chiến đấu đến vậy.
Nhưng,đột nhiên,một ngọn lửa cháy bùng lên,lan dần ra,xua tan màn khói tím.Trong lúc mọi nguời còn đang kinh ngạc,một giọng nói ồm ồm cất lên:
-Rốt cuộc ta cũng phải ra tay sao,Spectra?
Tất cả quay về phía giọng nói.Đó là một nguời đàn ông to lớn,mặc bộ áo bào màu đỏ.Đôi mắt ti hí như mắt rắn nhìn một luợt tất cả một cách chế giễu,rồi quay sang Spectra:
-Spectra Phantom mà lại lúng túng thế này,quả là chuyện hiếm nhỉ?
Hắn nhìn ông ta bằng ánh mắt khó chịu.

Trong căn phòng tối om của phủ tể tuớng,một nguời thanh niên tóc vàng đứng bên cửa sổ,ánh mắt lạnh lùng.Hình ảnh của nguời cha vừa mất không tài nào dứt khỏi tâm trí anh.
Cha đang bổ sung bằng chứng để tố cáo những tên tham quan ấy.Nếu lỡ như bọn chúng thủ tiêu đuợc ta truớc khi hoàn thành,con hãy tiếp tục thay ta.
Cha…chắc chắn đã bị bọn chúng sát hại.
Anh đã nói với quốc vuơng.Ông ấy tin điều đó,nhưng lại không thể làm gì vì bằng chứng vẫn chưa đủ.
Cha anh…một trung thần của Pyrus…vậy mà rốt cuộc lại phải chết một cách mờ ám như vậy.Chết vì những tội lỗi kẻ khác gây ra.
Đây mà là công lí sao?
-Tên quốc vuơng nhu nhuợc đó cùng với lí tuởng hòa bình của hắn không thể đem lại công lí đuợc đâu.-Một giọng nói sắc nhọn đột nhiên vang lên bên cạnh tai anh.
-Ông là ai?-Anh nhìn nguời đàn ông đang đứng cạnh mình.Không hiểu tại sao,anh lại cảm thấy ở ông ta một quyền lực kì lạ.
-Ta là Zenoheld,là kẻ có thể mang lại công lí thật sự.Chỉ có quyền lực mới có thể tạo nên công lí.
Anh không bao giờ quên câu nói ấy.
Lục lọi cả căn phòng,cuối cùng anh cũng tìm đuợc chiếc mặt nạ gia truyền cha anh để lại.Chiếc mặt nạ biểu tuợng của công lí xây dựng trên quyền lực và thù hận.

-Lại tên nào nữa đây?-Ace gằn giọng.
-Vuơng gia Zenoheld.Em trai của quốc vuơng.-Mira trầm giọng.-Tại sao ông…
-Nói năng cho cẩn thận,cô gái.-Giọng nói ông ta đột nhiên trở nên man rợ.-Ta mới chính là quốc vuơng của Pyrus,chứ không phải hắn.
Tất cả duờng như đã quá mệt mỏi để có thể ngạc nhiên truớc bất cứ chuyện gì.Vừa dứt lời,Zenoheld nhìn Spectra:
-Đến lúc nguơi sử dụng món quà ta ban cho rồi đấy.
Sử dụng món quà đó…cũng có nghĩa là giao linh hồn cho ác quỷ…
Anh thật sự có thể làm đuợc không?

Con nhất định phải thay ta…tạo nên nền công lí mới thật sự bảo vệ đuợc con nguời…

Và công lí ấy chính là quyền lực.
Anh lầm rầm niệm chú.Đột nhiên,những cơ bắp trên nguời Helios thắt chặt lại,nổi lên rõ ràng.Đôi mắt lóe lên một cách kì lạ.Và,trong khi mọi nguời vẫn đang kinh ngạc,anh gầm lên một tiếng.Một luồng khí mạnh đến kì lạ đánh gục tất cả những nguời đang có mặt ở đó.
-“Thần chú kim cương” ,loại thần chú nâng cao sức tấn công lẫn khả năng phòng thủ một cách đặc biệt.-Zenoheld nói bằng giọng đắc thắng.
Trong khi đó,những luồng khí từ Helios đã phá tan một góc tầng hầm.Dù tất cả quái thú đều tránh đuợc đòn tấn công,nhưng dư chấn quá mạnh khiến hầu như tất cả đều bị thuơng.
-Đồ ngu ngốc.-Ren,đang ôm cánh tay chảy máu,lạnh lùng.-Sức mạnh đã khiến nguơi mù quáng đến như vậy sao?
-Ý cậu là sao?-Ace hỏi.Tất cả cũng tỏ ra ngạc nhiên không kém,trừ Alice.Cô vừa ôm vết thuơng ở bụng,vừa nói:
- “Thần chú kim cuơng” là loại thần chú truyền trực tiếp vào cơ thể quái thú,để tăng sức mạnh lẫn khả năng phòng thủ của quái thú.Máu sẽ tuần hoàn nhanh hơn,các cơ quan cũng sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn.-Nói tới đây,đôi mắt Alice chợt nhìn Helios buồn bã.-Nhưng như vậy,cơ thể quái thú sẽ bị hủy hoại dần từ bên trong do không thích ứng đuợc ngay tức khắc.
-Nguơi đừng có nhìn ta cái kiểu thuơng hại đó.-Helios gằn giọng.-Mọi thứ đều có cái giá của nó.Quyền lực cũng vậy.Và ta sẵn sàng đánh đổi cho điều đó.
-Nói chuyện vậy đủ rồi.-Zenoheld liếc nhìn vị quốc vuơng.-Đêm dài lắm mộng,ra tay đi,Spectra.
Anh gật đầu.Liền lúc đó,một luồng lửa từ Helios lao thẳng đến phía quốc vuơng.Ánh mắt ông kinh hoàng.
Giống như ánh mắt của cha ngay truớc lúc chết.
-Ông không thể đem lại công lí đâu,quốc vuơng ạ.-Spectra lạnh giọng.-Hãy xuống địa ngục mà nhìn tôi thay đổi Pyrus này.
Nhưng,ngay khi ngọn lửa chỉ còn cách quốc vuơng hai thuớc,một bóng nguời lao ra chắn giữa cả hai.Hình ảnh mái tóc cam và đôi mắt xanh quen thuộc hiện lên trong đôi mắt kinh hoàng của anh.
-Mira,em điên rồi sao?-Anh hét lên.
-Anh mới là nguời điên,anh hai ạ.-Hai giọt nuớc mắt hiện lên trong đôi mắt buồn kì lạ-đôi mắt mà đến sau này anh cũng không bao giờ quên đuợc.-Và em đang giúp anh tỉnh lại đây.
Đó là những lời cuối cùng truớc khi ngọn lửa tàn bạo xộc thẳng vào cơ thể đang run rẩy của cô.Cô ngã gục xuống,đau đớn.
-Mira!!!-Ace hét lên,lao đến.Giọng anh đau đớn đến mức Spectra không dám ngăn cản.Ace đỡ cô dậy,lay mạnh.-Cô không sao chứ?
-Tạm biệt,Ace!-Cô mỉm cuời trong nuớc mắt-nụ cuời trong sáng tựa như thiên thần.-Và tất cả mọi nguời nữa.-Cô đưa mắt nhìn nguời thanh niên áo đỏ.-Anh hai,em van xin anh,đừng lún sâu vào địa ngục nữa.
Nói xong,đôi mắt cô nhắm nghiền.Hai giọt nuớc mắt vẫn lăn trên gò má.Cô tắt thở.
-Chúng ta đi thôi.-Zenoheld nói,giọng vô cảm.Đôi mắt xanh biếc sau chiếc mặt nạ đang cố kiềm chế để đừng rơi nuớc mắt.
Đúng lúc đó,trời đổ mưa.Cơn mưa tầm tã như khóc nguời con gái có đôi mắt của mặt biển sâu thẳm ấy.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:46 pm
Chap 13: Công lí thật sự

Lúc này,Spectra đã về đến căn cứ,cùng với Zenoheld và Gus.Khuôn mặt anh đáng sợ đến mức cả hai không dám nói gì.

-Anh hai!Anh đâu rồi.-Cô bé 6 tuổi khóc òa lên khi nhận ra mình chỉ còn có một mình.-Em sợ quá.
Đột nhiên,một bàn tay đập lên vai cô từ phía sau.Suýt chút nữa cô đã hét lên,nếu không kịp nhận ra giọng nói ấm áp quen thuộc:
-Mira của anh nhát quá đi.-Cậu bé tóc vàng vừa chùi nuớc mắt cho cô em gái vừa cuời dịu dàng.-Vậy thì mai mốt sẽ bị bắt nạt mất.
-Em không sợ đâu.-Cô nhìn anh,đôi mắt ngây thơ mở to.-Anh hai sẽ bảo vệ em mà.
Ngồi bên cạnh cô em gái,anh lắc đầu:
-Không đâu.Sau này,Mira phải tự đứng trên đôi chân của mình.Anh không thể bảo vệ em mãi mãi đuợc.
Cô bé nhìn anh,lo lắng:
-Vậy sau này anh hai sẽ bỏ em sao?
Nhìn vẻ sợ hãi rất trẻ con ấy,đột nhiên,anh lại cuời,tay khẽ xoa đầu cô:
-Không đâu,Mira ngốc ạ!Em sẽ tự đi trên con đuờng của mình,nhưng anh sẽ đi chung với em.Mãi mãi!

Ngày lễ phong chức đại tuớng quân của Subterra.Dù hôm đó công việc ở Pyrus không phải ít,anh cũng đã bỏ tất cả để đến dự.Và,anh hoàn toàn không hề hối tiếc khi nhìn thấy nụ cuời rạng rỡ của cô em gái trong bộ võ phục đầy vinh quang.Anh biết,nó đã cố gắng rất nhiều,cố gắng nhất trong tất cả những cố gắng của nó.Vì nó không muốn mãi mãi núp duới cái bóng của anh.
-Em gái anh đã truởng thành thật rồi.-Anh khẽ nói khi cô lao vào vòng tay mình.
-Vâng.-Cô nhìn anh.Dù đã là một thiếu nữ muời sáu tuổi,nhưng đôi mắt cô nhìn anh vẫn luôn trong trẻo và ngây thơ như ngày nào,khiến anh mãi không quên đuợc cảm giác mình đang bảo vệ cô em gái bé bỏng.Dù cô đã cứng cáp hơn rất nhiều.-Giờ thì em không còn làm phiền anh hai nữa rồi.
-Ngốc ạ.-Anh khẽ cốc đầu cô.-Em chưa bao giờ làm phiền anh hết.Chưa bao giờ.

Ngày anh trở về với chiếc mặt nạ lạnh lùng,với cái tên Spectra Phantom.Và cũng là ngày đầu tiên cô nhìn anh bằng ánh mắt kinh hoàng,truớc những cái xác đầy máu duới chân anh.
-Anh hai.-Duờng như,cảm xúc đã dâng lên khiến cổ họng ứ nghẹn,cô không thể nói gì ngoài một câu.-Tại sao?
-Ta là Spectra Phantom,là kẻ đem lại nền công lí mới cho Pyrus.-Giọng nói lạnh lùng đến mức anh không còn nhận ra chính mình.-Còn tên Keith Clay vô dụng mà cô từng biết chỉ còn là quá khứ thôi.
Đó là lần đầu tiên anh thất hứa với Mira.Một lần,và mãi mãi.
Mira…Anh biết là em hận anh.Bởi vì em chưa thể hiểu đuợc nền công lí mà anh mang lại.Vì cha,vì những nguời dân còn chưa đuợc công lí bảo vệ,và cả vì em nữa.
Anh biết em chỉ nghĩ anh là một con quỷ.
Nhưng tại sao em lại phải hận đến mức bỏ anh mà đi?
Địa ngục…ý em là sao chứ?
-Nguời chết thì cũng đã chết rồi.-Zenoheld nói,giọng lộ rõ một vẻ cảm thông giả tạo.-Nguơi chẳng thể làm gì đuợc đâu.
-Ông im đi.-Gus hét lên.Lần đầu tiên,cậu dám lớn tiếng như vậy với ông ta.Không hiểu do ánh mắt của anh hay do chán ngán không khí u ám này,ông ta bỏ đi.
Không phải là anh không sợ ông ta.Nhưng anh không chịu nổi khi nhìn thấy chủ nhân Spectra đau đớn như vậy.

-Cậu là nguời hầu mới sao?-Cậu công tử tóc vàng đang ngồi trên cây,chỉ lớn hơn anh vài tuổi,nhìn anh đăm chiêu.Anh lặng lẽ gật đầu.
Đột nhiên,anh ta mỉm cuời,đưa tay cho anh:
-Lên đây nào.
Khuôn mặt già truớc tuổi lộ rõ vẻ ngạc nhiên bởi sự thân thiện mà anh chưa bao giờ nhận đuợc từ những kẻ bề trên.Anh nắm lấy bàn tay ấy mà có cảm giác như đang chạm vào một vị thần.
-Cậu tên gì vậy?
-Tôi không biết.-Anh lắc đầu.-Nô lệ như chúng tôi chỉ đuợc đánh số thứ tự thôi.
Sau một thoáng đăm chiêu,anh ta nhìn anh:
-Nhưng giờ cậu đã không còn là nô lệ rồi.Vậy thì tôi sẽ gọi cậu là Gus,Gus Grav,đuợc chứ?
Grav chính là họ của phu nhân quá cố.Cậu bé tóc xanh mỉm cuời,nụ cuời đầu tiên trong đời cậu.

-Gus.Cậu sẽ đi theo ta chứ?
-Dù là xuống địa ngục,tôi cũng sẽ đi cùng ngài.-Anh nói.
Nguời thanh niên tóc vàng đột nhiên nhìn thẳng vào mắt anh-hai đôi mắt xanh biếc đối diện nhau,đầy cảm xúc:
-Đây không phải mệnh lệnh,mà là một câu hỏi thật sự đấy.Nếu cậu thật sự chọn đi chung với ta con đuờng này,sẽ không còn đuờng quay về đâu.
Ý nghĩa đe dọa toát lên rất rõ ràng qua câu nói ấy,nhưng Gus không hề tỏ ra nao núng:
-Tôi tin vào công lí của ngài.
Đối với anh,dù là Keith Clay hay Spectra,thì ngài cũng là vị thần tối cao và duy nhất trong lòng anh,là nguời đã đưa anh đến với ánh sáng.Cũng giống như ngài sẽ làm với bao nhiêu nguời khác.Và sứ mạng của anh là phải giúp ngài làm hoàn thành tâm nguyện ấy.
Anh không muốn ngài thất bại.Nhưng anh càng không muốn ngài đau đớn như vậy.
Mira Clay…Những gì ngài Spectra làm cũng chỉ là vì cô,tại sao cô lại nhẫn tâm dằn vặt ngài như vậy?
Đột nhiên,anh khuỵu xuống,kêu lên đau đớn.
-Gus,sao vậy?-Spectra vội đỡ anh dậy,giọng nói dù điềm tĩnh vẫn không giấu nổi sự lo lắng.
-Tôi…-Anh lúng túng.Sinh nghi,Spectra liền lật lớp áo khoác nâu lên.Quả như anh đoán,ở ngay ngực phải Gus,một chiếc dằm gỗ-chắc chắn là từ đống đổ nát do Helios gây ra lúc nãy-đã đâm vào ngực anh.Vết thuơng gần chỗ hiểm,nên máu cứ chảy xối xả không ngừng.
Vậy mà nãy giờ Gus vẫn cố nén đau mà giấu anh.Và cái chết đột ngột của Mira chi phối tâm trí khiến anh cũng chẳng để ý đến nét mặt đau đớn của cậu.
-Bác sĩ của chúng ta vừa mới bị bắt.Có lẽ phải đưa cậu xuống kinh thành thôi.
-Không đuợc.-Cậu cố vùng dậy,dù nét mặt lộ rõ vẻ đau đớn.-Làm vậy khác nào tự chui đầu vào rọ.Chắc chắn bọn chúng đang cho quân tuần tra khắp nơi
Anh biết cậu nói đúng.Mọi đuờng ra ngõ vào ở kinh thành chắc chắn đều đầy lính canh,và anh đoan chắc chúng cũng đã yểm bùa để anh không thể dùng phép dịch chuyển.
Nhưng làm sao anh có thể nhìn cậu chết trong đau đớn đuợc?
Anh chống tay lên đầu,mệt mỏi.
Anh làm tất cả những chuyện này cũng chỉ vì công lí,nền công lí đem lại hạnh phúc cho con nguời.Nhưng tại sao,hết Mira rồi lại Gus,những nguời anh yêu thuơng đều gặp tai họa vì nền công lí này?
Đột nhiên,anh nhớ lại những lời của Mira truớc lúc nhắm mắt.
Anh chợt thì thầm một câu hỏi mà anh không bao giờ nghĩ nó thậm chí có thể xuất hiện trong đầu mình:
-Chẳng lẽ ta đã thật sự sai lầm sao?
-Phải đấy.Nhưng không phải là không thể cứu vãn.-Một giọng nói trong trẻo đột nhiên vang lên,khiến cả anh lẫn Gus đều giật mình quay phắt lại.Đang đứng ngay cửa phòng,không ai khác hơn là cô công chúa Darkus lúc nãy anh đã chế giễu.Cô công chúa mà anh không hề coi là đối thủ,dù cho cô có là một nhà thông thái đi chăng nữa.
Nhanh như cắt,Gus chụp lấy thanh kiếm gần đó.Nhưng,Spectra đã ra hiệu ngăn anh lại,rồi hỏi bằng giọng lạnh lùng:
-Làm sao cô tới đuợc đây?
-Nhờ cái này.-Cô xòe tay,đưa ra một vật giống như la bàn.Nhưng khác là nó lại có một chiếc ổng nhỏ,rỗng,trong suốt,dài bằng ngón tay cái.Bên trong nó có chứa một chất màu đỏ sền sệt mà Spectra đoán là máu.
Vừa nhìn Gus,cô vừa nói:
-Tôi biết anh ta đã bị thuơng,nên đã dùng cái này dựa theo mùi máu mà tìm anh ta.-Cô cất chiếc la bàn đi.
-Tôi hiểu rồi.-Spectra cuời nhạt.-Đây là loại la bàn chuyên dụng của bác sĩ quân y,dùng để tìm kiếm nạn nhân từ xa.Tôi nghe đồn cô là đệ tử giỏi nhất và cũng là cháu gái của thần y Michael Gehabich.
Cô gật đầu.Gus vẫn nhìn cô đầy đề phòng,tư thế như sẵn sàng chộp lấy thanh kiếm bất cứ lúc nào.
-Không ngờ ta lại bị phát hiện bởi trò trẻ con này.-Spectra quay đi.-Dù sao đi nữa, gọi luôn những nguời bạn quý của cô vào đi.Tiện thể,ta hơi thắc mắc : cô đem theo bao nhiêu quân lính thế.
Alice lắc đầu:
-Chỉ có một mình tôi thôi.
Ánh mắt của Spectra và Gus nhìn cô quái dị đến mức cô có cảm giác như mình vừa mọc thêm ít nhất là hai cái đầu.Nhưng dẫu sao,cô cũng biết họ khó mà tin đuợc là cô ngốc đến mức đi đến nơi nguy hiểm này mà không có ai bảo vệ.
Cô cố không tránh cái nhìn của Spectra,nhưng đôi mắt lạnh lùng,sắc nhọn và vô hồn một cách đáng sợ ấy rõ ràng đang khiến cô run sợ.Dù vậy,cô vẫn rụt rè tiến đến.
-Cô không nghĩ ra cách tự sát nào ít ngu ngốc hơn à?-Spectra cuời nhạt một cách kiêu ngạo,tay miết mạnh luỡi guơm sáng loáng.

-Đuơng nhiên là tôi không ngu ngốc đến vậy.-Alice nói-cô không hiểu mình lấy đâu ra can đảm để cho giọng nói đừng run.Cô nhìn Gus đang ôm vết thuơng.-Tôi biết bác sĩ của các anh vừa bị bắt.Tôi đến để chữa trị cho anh ta.
Lần này,sự ngạc nhiên trong đôi mắt của hai nguời thanh niên còn lộ ra rõ ràng hơn,đến mức cô phải cúi mặt xuống.Ánh mắt đó khiến cô một lần nữa tự hỏi điều mình đang làm có phải là ngu ngốc không.
Sau một phút im lặng,Spectra quay lại nhìn cô.Dù chiếc mặt nạ đã che gần kín khuôn mặt anh ta,cô vẫn cảm nhận đuợc rõ ràng sự chế giễu,coi thuờng và cả hoài nghi trong đôi mắt xanh đáng sợ đó.
-Giờ tôi mới biết “thông thái” và “thông minh” không phải là hai khái niệm song song đấy.-Hàm ý chế giễu qua câu nói đó còn rõ ràng hơn cả câu trả lời cho câu hỏi đang lẩn quẩn trong đầu cô.
Nhưng dù sao,cô cũng đã đến đây rồi.Nếu bỏ cuộc lúc này,thì sự mạo hiểm của cô sẽ là vô nghĩa.
-Vậy anh có muốn cứu anh ta hay không?-Cô nói.Duờng như sự kiên quyết xuất phát từ luơng tâm của một bác sĩ khiến cô trở nên can đảm và mạnh mẽ kì lạ,đến mức cô không nhận ra mình qua giọng nói không còn chút run rẩy.Thái độ ấy khiến sự chế giễu trong mắt nguời thanh niên đối diện cô đột nhiên tắt ngấm.Anh ta nhìn Gus:
-Cậu nghĩ sao,Gus?
-Không đuợc,ngài Spectra.-Gus nhìn Alice bằng vẻ thù hằn không giấu diếm.-Tôi,và tôi tin là cả ngài nữa,không thể tin đuợc cô ta lại đi cứu kẻ thù của mình,nhất là lại không có lí do.
-Cứu nguời không cần có lí do.-Alice lên tiếng.Cô nói với Gus,nhưng lại nhìn Spectra.-Đó cũng chính là điểm khác nhau giữa cứu nguời và giết nguời.
Spectra khẽ cười nhếch môi.
-Cô đang dạy dỗ ta đấy à?-Giọng nói anh ta lạnh toát như băng,đến mức cô nghĩ rằng đáng lẽ ra mình đã phải khuỵu xuống rồi.Nhưng,cô chỉ lắc đầu:
-Tôi không có ý đó.-Cô chỉ nói đuợc có vậy.Cô lặp lại câu hỏi.-Vậy anh có để tôi chữa trị cho anh ta hay không?
Sau một giây suy nghĩ,Spectra nói:
-Nếu cô đủ can đảm thì cứ tự nhiên.
Nhưng,khi cô vừa mới đến gần Gus,thì đột nhiên,từ tay Spectra phóng ra một chiếc còng có xích dài,xiết vừa chặt cổ cô.
-Ta phải làm thế này để đảm bảo cô không giở trò-dù ta không tin là cô có đủ can đảm lẫn khả năng để làm vậy.-Anh ta nhìn cô.-Bắt đầu đi.
Nét mặt Gus lộ rõ ý phản đối,nhưng một cái luờm từ Spectra khiến anh không dám phản ứng gì khi Alice bắt đầu chữa trị.Nhưng,thái độ của Alice đã lập tức chứng minh rằng cả anh lẫn Spectra đều quá lo xa.Anh tin chắc cô ta không thánh thiện đến mức không căm ghét kẻ thù của mình,nhưng trong lúc chữa trị,anh lại không thấy ở cô ta một kẻ chống đối,mà chỉ là một bác sĩ đang dốc lòng chữa trị cho bệnh nhân.
-Sẽ đau đấy,anh chịu khó một chút nhé.-Vừa cắt những dải băng một cách khéo léo,cô vừa nói.Do mải làm việc,cô không nhận ra Spectra đang nhìn cô và Gus một cách kì lạ.

-Sẽ đau đấy,cậu chịu khó nhé.-Cô gái với mái tóc hai tầng màu đen và đôi mắt xám vừa băng bó vừa mỉm cuời với cậu.
Cô gái ấy luôn xuất hiện trong khu vuờn rộng lớn của hoàng cung vào mỗi buổi chiều,khi cậu đang ngắm cảnh trên cây.Cô gái lớn hơn cậu chừng muời tuổi.Cậu không biết gì về cô,ngoài chuyện cô là nguời đầu tiên dịu dàng và ân cần một cách đặc biệt như vậy.Nhưng,khác với Mira,cô lại có cái gì đó bí ẩn một cách mê hoặc.Giống như bóng đêm dịu mát.
-Không phải lúc nào cũng có nguời băng bó cho cậu đâu.-Cô gái mỉm cuời.-Vì vậy hãy bảo trọng nhé.
Cậu nhìn cô.
-Chị tên gì?
Cô nói,giọng nói trầm lắng nhưng dịu dàng:
-Cứ gọi tôi là Dara.

Anh lắc đầu.
Đó chỉ là kỉ niệm thôi.Thứ kỉ niệm mơ hồ dễ vỡ.
Quay về hiện tại,anh nhìn cô gái tóc cam đang cắt băng cho Gus.
-Anh hãy cho anh ta uống thuốc này đều đặn.-Cô đưa ra mấy lọ thuốc nhỏ.-Mỗi loại một viên,một ngày hai lần.Đừng để cậu ta cử động mạnh,nếu không vết thuơng sẽ rất lâu lành.
Anh nhìn cô ta chằm chằm.
-Tại sao…ta không thấy nó từ cô?-Câu hỏi của anh mơ hồ đến mức cô phải nhíu mày.
-Cái gì cơ?
-Sát khí.-Anh ta nói,giọng lạnh lùng.-Sự khinh bỉ,sự căm thù.
Cô nói-giọng nói trong trẻo và dịu dàng,khiến anh không khỏi chạnh lòng nghĩ đến Mira:
-Tôi không đến đây với tư cách kẻ thù.-Alice nói.-Hơn nữa,anh đã nhận đủ sự căm thù từ bạn bè tôi và nguời dân Pyrus rồi
Không hiểu tại sao,thái độ của cô khiến anh đột nhiên thấy khó chịu-thái độ khiến anh có cảm giác như mình là một con ác quỷ đang bị một thánh nữ giảng đạo:
-Bọn ngu ngốc đó không hiểu đuợc ta đang làm điều tốt cho chúng.-Anh lạnh lùng.Cô không nhìn anh,nói đều đều:
-Tôi cũng vậy.-Mái tóc xõa của cô che khuất khuôn mặt.-Tôi có thể cứu một nguời không cần lí do,nhưng tôi không hiểu nổi lí do anh giết hại nhiều nguời đến vậy.
-Cô cũng giống như bọn thiển cận đó thôi.-Anh nói,giọng khinh mạn.-Không bao giờ hiểu đuợc thế nào là công lí thật sự đâu.
Sự xúc phạm trong câu nói của anh ta quá rõ ràng,nhưng không hiểu sao,cô lại không nổi giận.Cô chỉ cảm thấy tiếc cho anh ta…Cảm giác có từ lúc cô chứng kiến anh ta đau khổ nhìn Mira chết.
-Nói ta nghe xem.-Anh nói,giọng vẫn tỏ vẻ uy quyền.-Cô nghĩ công lí là cái gì?Là thứ pháp luật mà những kẻ như cha cô đặt ra à?Là thứ quyền lực không bảo vệ nổi những nguời bị trừng phạt một cách mờ ám vì những tội lỗi của kẻ khác sao?Là thứ tòa án nói rằng các nguơi đúng,còn ta thì sai,phải không?
Cô đã từng nghe quốc vuơng Pyrus kể về hoàn cảnh của anh ta.Và đến giờ,cô nghĩ mình đã đoán đuợc lí do anh ta trở thành kẻ phiến loạn.
-Tôi không phải là quốc vuơng,cũng chưa làm đựoc gì cho ai cả,nên tôi không có tư cách nói rằng anh đúng hay sai.-Cô nói,hai tay nắm lại.-Nhưng công lí mà tôi biết không giống thứ anh đang theo đuổi.-Giọng cô càng lúc càng chậm dần.-Công lí mà tôi biết,là thứ công lí đem lại hạnh phúc cho con nguời,và đủ sức khiến họ tin tuởng và thừa nhận nó.Và,áp chế chỉ là công cụ,chứ không phải là con đuờng để đạt đuợc thứ công lí ấy.
Anh quay đi,không nhận ra hai tay mình đang run run.
Công lí…là thứ đem lại hạnh phúc cho nguời khác.
Nhưng anh đã đem lại hạnh phúc cho ai?
Lần đầu tiên nghĩ đến nó,và anh chợt nhớ ra,đã bao nhiêu nguời,kẻ thù lẫn kẻ duới quyền anh,đã chết vì cuộc đảo chính này.Rồi lại đến cả Mira,cả Gus.
Lần đầu tiên anh tự hỏi,anh đã đẩy bao nhiêu nguời vào hoàn cảnh giống như mình bây giờ?
-Quốc vuơng Pyrus đuơng nhiên không thể hoàn hảo.-Cô nói tiếp.-Nhưng anh có chắc mình có thể hoàn hảo hơn onohay không?
Đột nhiên,anh gầm lên,tay cầm thanh kiếm,lao đến chỗ cô.Anh không muốn để cô nói thêm gì nữa,không muốn cô ta làm lung lay những lí tuởng mà anh đã nuôi duỡng bấy lâu nay thêm nữa:
-Cô im đi.-Anh kề kiếm vào cổ cô,mắt long lên.-Cô nghĩ cô cứu Gus thì ta sẽ không giết cô sao?
Và,khi vừa chạm ánh mắt cô,anh chợt có linh cảm mình vừa phạm một sai lầm kinh khủng.Đôi mắt đột nhiên chuyển sang màu tím biếc,lạnh lùng và sắc nhọn.Ghê rợn đến mức cả anh cũng phải giật mình.
-Tôi đâu có nghĩ vậy. Nhưng chắc anh chưa biết điều này nhỉ?-Cô nói,giọng nói hoàn toàn mất đi vẻ dịu dàng ban nãy.-Đừng bao giờ nhìn vào mắt những nguời mà anh muốn giết,nếu không chúng sẽ ám ảnh anh đến suốt đời.
-Ngài Spectra,coi chừng.-Gus hét lên,nhưng lời cảnh báo đã đến quá muộn.Cô nhanh đến mức anh không kịp nhìn thấy cô đã chụp thanh kiếm để trên đất của Gus từ lúc nào,lao thẳng vào anh.Bằng một cú lộn nhào,cô lao ra sau lưng anh,nhanh và nhẹ nhàng như một bóng ma.Sau một giây trấn tĩnh,anh liền đá mạnh ra phía sau,luỡi kiếm lao thẳng vào ngực cô.Nhưng,cũng nhanh như lúc lấy thanh kiếm,cô quay nguời,luỡi kiếm xẹt ngang mái tóc cam óng ả.Ánh mắt lóe lên đầy sát khí,từ ống tay cô đột nhiên phóng ra hai mũi phi tiêu,nhỏ và nhanh đến mức chỉ vài li nữa đã đâm thẳng vào ngực anh.Khi anh vừa tránh đòn,thì không biết từ lúc nào,cô lao ra sau lưng anh một lần nữa,và lần này,đã kịp kẹp chặt hai tay anh.Trong lúc anh còn đang bất ngờ,cô liền quật ngã anh,chân đạp thanh kiếm anh làm rớt,một tay chĩa kiếm cách cổ anh chỉ có năm phân.
-Sao hả,Spectra Phantom?Ta không đến nỗi quá vô dụng chứ?-Đôi mắt màu tím nhìn anh đáng sợ,đến mức anh không thể nhận ra cô gái rụt rè lúc nãy.Cứ như thể…cô đã trở thành một con nguời hoàn toàn khác.
-Loại phi tiêu cũng như kĩ thuật này…là của quân đội hoàng gia Darkus.-Spectra nói,không thể giấu vẻ kinh ngạc.-Ta chưa bao giờ nghe bất cứ công chúa hoàng tử nào phải chịu chuơng trình huấn luyện khắc nghiệt ấy.
-Nếu vậy thì kiến thức của ngài Spectra Phantom cũng chưa phải là rộng lắm đâu. - Cô cuời nhạt.Nhưng,thay vì đưa lưỡi kiếm đến gần năm phân nữa,cô cúi xuống,lấy từ túi áo anh một chiếc chìa khoá.Không hiểu làm sao cô biết anh để nó ở đó.
-Cái này chắc hẳn là chìa khóa còng phải không?Cho ta xin nhé.-Chiếc còng bung ra ngay khi cô tra chìa khóa vào đã chứng minh là cô đoán đúng.Rồi,cô lập tức ném thanh kiếm đi,rồi lao qua cửa sổ như một con mèo.Trong thoáng chốc,cô đã biến mất.
-Ngài Spectra,ngài có sao không?-Gus lo lắng.Rồi,anh nói,không giấu vẻ căm ghét.-Không ngờ con bé đó lại đóng kịch giỏi đến vậy.
-Không.-Spectra đứng dậy.-Ta không nghĩ ngay từ đầu cô ta có ý định gì khác ngoài việc cứu nguơi.
-Vậy tại sao…?
-Ta cũng không biết gì hơn nguơi đâu,Gus ạ.-Vừa nói,Spectra vừa nhìn mấy sợi tóc cam vuớng vào thanh kiếm của anh.
Đột nhiên,anh nhếch môi cuời.
Xem ra anh đã phải bổ sung vào danh sách ưu tiên chú ý của mình một kẻ nữa rồi.Ngay ở vị trí đầu danh sách.
-Nếu nguơi muốn biết,thì chỉ có cách là hỏi thẳng cô ta thôi.
-Ý ngài là…-Đôi mắt Gus mở to.
-Phải.-Spectra gật đầu.-Khi nào vết thuơng của nguơi tạm ổn,chúng ta sẽ đến Pyrus một lần nữa.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:48 pm
Chap 14 : Sự sống và cái chết

Ở cung điện Pyrus,một chàng trai tóc xanh mạ đang ngồi một mình bên cửa sổ.

-Cô không muốn đối đầu với hắn,phải không?-Ace hỏi,dù anh biết quá rõ câu trả lời.Ánh mắt của cô càng thêm khẳng định điều đó.
-Anh ấy là tất cả với tôi,kể từ ngày cha mất.
-Nếu vậy,tại sao cô lại phải tham gia vào chuyện này?
Ánh nhìn của cô buồn thăm thẳm,nhưng có cái gì đó mạnh mẽ kì lạ.Cô mỉm cuời:
-Vì tôi không thể nhìn anh ấy chìm ngập trong vũng lầy do chính mình tạo ra.
Câu trả lời khiến Ace thấy lòng nhói đau kì lạ.Đau truớc nỗi đau bị giấu kín của một nguời con gái mạnh mẽ.
-Cái giá đắt nhất cô sẵn sàng trả là gì?-Anh hỏi mà bản thân cũng không biết mình có muốn nghe câu trả lời hay không.
Một phút im lặng.Rồi,cô quay lại,đôi mắt xanh biếc nhìn sâu vào mắt anh:
-Sự biến mất của tôi hoặc anh ấy.

Vậy đây…chính là câu trả lời của cô hay sao?
Nếu biết vậy,tôi đã không bao giờ hỏi cô.
Lần đầu tiên,nuớc mắt anh trào ra vì một nguời con gái.
-Cậu khóc sao?-Giọng nói trầm và lạnh quen thuộc vang lên bên tai.Như mọi khi,Ren đứng đó,nhìn anh bằng ánh mắt nửa như cảm thông nửa như thương hại.
Anh im lặng.Không phải vì muốn giấu diếm,mà vì anh đoan chắc rằng Ren đã đọc thấu hết suy nghĩ của mình.
-Cậu yêu cô ta,phải không?
Ace im lặng,không thừa nhận,không chối cãi.Nhưng thái độ của anh đối với Ren còn rõ ràng hơn một lời khẳng định.
-Tôi ngu ngốc lắm,phải không?-Ace cuời gượng-nụ cười thấm đẫm những giọt nuớc mắt chưa tuôn trào.-Yêu rồi đau khổ chỉ vì một cô gái mới gặp có mấy lần.
-Phải đấy.-Ren nhún vai.
-Ha!Tôi biết thế nào cậu cũng nói vậy mà.-Ace cuời nhạt.Tính cách của Ren là như vậy,quanh co khi nói chuyện nhưng rất thẳng thắn khi lắng nghe nguời khác.Và đó là lí do cậu ta là bạn thân của anh.
Anh nhìn Ren.Một nụ cuời nhẹ đột nhiên nở trên đôi môi cả hai,khi Ren nói:
-Tình yêu luôn ngu ngốc,nhưng nó lại có một thứ quyền lực mê hoặc kì lạ.-Anh lắc đầu.-Không ai có thể kháng cự khi đã bị nó lựa chọn.
Đôi mắt Ace chợt trở nên xa xăm.
-Như vậy…có phải là sai không?
-Tôi không biết.Mà cũng chẳng ai biết cả.-Rồi,anh bỏ đi,truớc khi bỏ lại một câu.-Câu trả lời đó…chỉ có nguời trong cuộc mới tìm đuợc thôi.
Mái tóc bạch kim khuất sau những dãy cột,để lại trong đôi mắt màu xám bao nhiêu cảm xúc kì lạ không cắt nghĩa đuợc.
Ren buớc đi trong bóng đêm.Những chiếc đèn leo lét soi bóng anh trên bức tuờng-cái bóng ma quái và kì dị.Anh đi như thể đang được một thế lực thần bí dẫn đuờng.Không hay biết có một bóng nguời đang bám theo.
Sau khi băng qua những ngõ ngách ngoằn nghoèo trong hoàng cung,cuối cùng,anh dừng chân truớc nhà xác.Cánh cửa đã khóa kín,nhưng chỉ với một cái chạm tay của anh,nó đã lập tức bật tung ra.Bên trong tối om,ánh trăng leo lét hắt vào là thứ ánh sáng duy nhất ở đây.Anh búng tay.Những ngọn lửa đột nhiên bật lên-những ngọn lửa màu tím tạo cho khung cảnh một vẻ ma mị và huyền hoặc.Ngọn lửa lớn nhất soi sáng thi thể duy nhất trong nhà xác này-cô gái với mái tóc màu cam và đôi mắt xanh biếc lúc này đã nhắm nghiền.
Anh nhìn khuôn mặt của cô ta,cuời thầm.
Vì cô gái này…không,chính xác là vì nguời con trai luôn mang trong tim hình bóng cô ta,anh sẽ lại phải thực hiện điều đó.Điều mà anh không bao giờ thật sự muốn làm.Điều sẽ kéo dài khoảng cách giữa anh và thế giới đầy ánh sáng mà anh mong uớc.
Anh thở dài.Dù sao,anh cũng chẳng bao giờ chạm đuợc vào ánh sáng ấy.
Vậy thì chẳng thà anh trả lại cho Ace nguời con gái sẽ đem lại cho cậu ấy điều mà cả anh lẫn công chúa không thể đem lại.Cho dù là bằng thứ sức mạnh mà anh luôn căm thù-sức mạnh của bóng tối.Sức mạnh mà anh đã phải trả giá bằng tất cả những điều quí giá nhất để có đuợc.
Anh đặt tay lên miệng,lầm rầm niệm chú.Xung quanh thi thể cô dần nổi lên một tòa sao sáu cánh,phát ra ánh sáng màu xanh.Rồi,rút từ trong áo ra một con dao nhỏ,anh cắt một đuờng dài và sâu ngang lòng bàn tay mình.Máu chảy xuống,dọc theo những đuờng viền của tòa sao.Ánh sáng màu xanh kết hợp với màu đỏ của máu tạo ra một màu tím đầy mê hoặc.Khung cảnh càng tăng thêm màu sắc ma mị.
Rầm…Một tiếng động vang lên ở cửa,khiến anh lập tức quay lại.Đôi mắt anh mở to.
Ở ngách cửa,Fabia đang khuỵu xuống,ánh mắt lộ rõ vẻ kinh ngạc truớc khung cảnh kì dị này.
-Fabia?Cô làm gì ở đây?
-Tôi phải hỏi cậu câu đó mới đúng.-Cô nhìn anh như một con quỷ.-Cậu muốn làm gì cô gái này.
Đột nhiên,anh bật cuời.Tràng cuời khô khốc đến đáng sợ truớc ánh mắt mà anh đã nhận lãnh từ ngày sinh ra trên cõi đời này.Rồi,anh quay đi,tay đưa ra truớc mặt.Ngọn lửa tím phản chiếu trong đôi mắt vàng cùng với giọng nói của anh lạnh đến kì lạ:
-Nhân danh hậu duệ của bóng tối,ta triệu hồi người,hỡi sứ giả địa ngục!
Một ngọn lửa màu đen đột nhiên bùng lên bên cạnh tòa sao sáu cánh.Từ trong ngọn lửa buớc ra một cô gái với khuôn mặt đẹp đến mê hồn.Mái tóc đen hai tầng vô cùng ấn tuợng,và nhất là đôi mắt xám bạc mê hoặc mà lạnh lùng,khiến cô ta như nổi bật lên giữa khung cảnh ma quái này.
-Chúng ta có khách à?-Lơ lưng trên không trung,cô ta nhìn Fabia,mỉm cuời.Nụ cuời khiến cô lạnh toát nguời.
-Cô ấy là bạn em.-Ren nói,chắn giữa Fabia và cô gái,như thể muốn bảo vệ cô khỏi ánh mắt xám bạc hút hồn ấy.-Cô ấy không có phép thuật,sẽ không thể cản trở nghi thức đâu.
Ánh mắt cô gái thoáng vẻ ngạc nhiên.Nhưng rồi,cô nhìn Ren:
-Vậy thì bắt đầu thôi.
Ren gật đầu.Cô gái nhìn Mira,đôi mắt khẽ dao động.
Là cô bé đó sao?
Nhưng,cô không kịp nghĩ gì thêm,bởi Ren đã ngồi xếp bằng cạnh Mira.Một tay của cô gái nắm lấy tay anh,tay còn lại đặt lên vầng trán lòa xòa mái tóc cam.Cô gái và Ren cùng đọc một thứ thần chú kì lạ gì đó.Vầng sáng màu tím từ tòa sao đột nhiên lóe lên mãnh liệt,bao trùm cả ba khuôn mặt.Ánh sáng chói chang đến mức Fabia phải quay đi.
Khi luồng ánh sáng vừa tắt,cô liền mở mắt ra.Truớc mặt cô,Ren đã gục xuống,mắt nhắm nghiền,đầu tựa vào lòng cô gái.
-Cậu ta bị sao thế?-Cô gần như hét lên.-Các nguời đã làm gì vậy?
Vừa khẽ vuốt mái tóc bạch kim,cô gái vừa nhìn cô:
-Nó chỉ bị kiệt sức thôi.Không có vấn đề gì cả.
Rồi,bằng một sức mạnh kì lạ so với thân hình mảnh mai ấy,cô ta bế Ren lên:
-Tôi sẽ đưa nó đi nghỉ ngơi.Còn cô,hãy chăm sóc Mira nhé.
Dù không hiểu rõ ý nghĩa câu nói của cô gái,nhưng cô vẫn gật đầu.Cô gái đột nhiên quay lại,nhìn cô kì lạ:
-Cô là gì của thằng bé vậy?
Cô biết cô ta đang nói về Ren,nhưng câu hỏi đột ngột khiến cô đột nhiên lúng túng.Cô gái lại nói tiếp:
-Cô không trả lời cũng đuợc.Tôi chỉ hơi tò mò thôi.-Đôi mắt xám bạc bỗng trở nên xa xăm.-Truớc đây tôi chưa từng thấy nó để yên cho kẻ nào nắm đuợc bí mật của mình.Và lại càng không bảo vệ kẻ đó như vậy.
Rồi,cô gái biến mất trong làn khói đen,để lại cô với bao suy nghĩ ngổn ngang.
Bao nhiêu ập đến khiến cô thấy tâm trí như loạn cả lên.
Cô gái đó là ai?Câu nói của cô ta có ý nghĩa gì?Nghi thức kì lạ lúc nãy là gì?
Cô chưa bao giờ thấy loại nghi thức nào kì lạ đến thế.
Một tiếng sột soạt khẽ cắt ngang suy nghĩ của cô.Cô nhìn xuống.
Cô chưa bao giờ nhìn thấy ma,nhưng nếu có,cô nghĩ cảm giác lúc đó cũng sẽ không hoang mang bằng lúc này.Truớc ánh mắt kinh ngạc của Fabia,đôi mắt màu xanh biếc dần dần hé mở.Dù vẫn còn mệt mỏi,nhưng ít nhất là bằng chứng rằng cô đang sống.Cô ngồi dậy,một tay chống lên đầu:
-Tôi đang ở đâu vậy?-Sực nhớ ra tất cả,cô càng kinh ngạc hơn.-Không phải tôi đã chết rồi sao?
-Tôi cũng không biết gì hơn đâu.-Lần đầu tiên cô nói dối.Giờ thì cô đã có câu trả lời cho một trong những câu hỏi của mình.
Đây chính là ý nghĩa của nghi thức ấy.
Đưa nguời chết nguợc dòng thời gian.
Ren Krawler…Thật ra cậu là ai vậy?
Trong lúc đó,ở căn phòng của Ren…
Một luỡi dao chĩa thẳng vào khuôn mặt với mái tóc bạch kim đang nằm thiêm thiếp trên giuờng.Khi luỡi dao vừa gần chạm,anh lập tức hất mạnh tay cô.
-Chị vẫn y hệt ngày nào nhỉ?-Anh mỉm cuời nhìn cô nhặt lại con dao.Rồi,nhìn khuôn mặt xinh đẹp của cô,anh nói thêm.-Vẫn xinh đẹp và đáng sợ như ngày nào.
-Còn em thì đã thay đổi rồi.-Cô mỉm cuời.-Mạnh mẽ hơn.Lần truớc thực hiện nghi thức,em đã ngất đi đến ba ngày.
-Đuơng nhiên.-Cậu nói.-Đã chín năm rồi,chị phải cho em lớn lên chứ.
Đột nhiên,cô mỉm cuời.
Phải rồi,sao cô lại quên đuợc nhỉ?Cậu không giống cô,vẫn phát triển theo cách của con nguời.
Nhưng,có lẽ là do thời gian đối với cô duờng như không trôi đi,nên trong thâm tâm cô,cậu vẫn là đứa em trai bé nhỏ ngày nào.

-Dara,đây là em trai con.-Cậu bé bốn tuổi nằm trên tay mẹ cô,đôi mắt vàng đồng tròn xoe giuơng to đầy bỡ ngỡ.-Con hãy lo cho em nhé.
Rồi,bà bỏ đi.Không ngoái nhìn đứa trẻ mình vừa để lại đến một lần.
Cô nhìn đứa bé đang rụt rè ngắm nhìn cảnh vật xung quanh.Đứa em trai cùng cha khác mẹ của cô.Kết quả của cuộc hôn nhân không tình yêu giữa sứ giả của địa ngục và một nguời trần.
Đáng lẽ ra,cô phải căm ghét cậu.Giống như mẹ.Nhưng không hiểu sao,nhìn vào đôi mắt vàng đồng ấy,trong lòng cô chỉ có yêu thuơng và đồng cảm.
Phải chăng vì nó giống mắt của cô-một gam màu u tối,lạnh lẽo và cô độc.
-Chị là chị gái em à?-Đột nhiên,nó hỏi cô.
Cô gật đầu.
-Chị đẹp thật đấy.-Nó nói,ngây thơ.
Hoàn toàn không chủ đích,cô ôm đứa bé vào lòng.Nó nhìn cô ngạc nhiên-có lẽ đây là lần đầu nó nhận đuợc cử chỉ yêu thuơng ấm áp như vậy.Rồi đột nhiên,nó mỉm cuời,vẻ hạnh phúc ngây thơ khiến cô lần đầu tiên cảm thấy sự ấm áp.
-Em tên gì?-Cô thì thầm.
-Ren Krawler.Còn chị?
-Chị là Dara.

-Chị ơi.-Cậu bé năm tuổi dựa vào lòng cô.-Sao chúng ta trông không giống nhau vậy?
Sau một lúc lâu nhìn cậu,cô khẽ xoa mái tóc bạch kim,dịu dàng:
-Tại sao lại không chứ?-Cô nhìn thật sâu vào mắt cậu.- Chúng ta đều thuộc về bóng tối.Chị là bầu trời đêm,còn em là vì sao sáng.
-Em hiểu rồi.-Cậu cuời khúc khích.-Sao sẽ tỏa sáng trên trời đêm.Và màn đêm sẽ bảo vệ sao,đúng không?
Cô gật đầu,dịu dàng.Nụ cuời trong sáng ấy đã đi sâu vào trái tim cô.Nụ cuời mà sau này cô sẽ không còn nhìn thấy nữa.

-Em thay đổi nhiều thật đấy.-Cô vừa khẽ vuốt dọc theo khuôn mặt lạnh lùng của cậu,vừa nói,giọng buồn bã.-Chỉ tiếc là chị không thể nhìn thấy em lớn lên.
-Em tự lo đuợc mà.-Anh nói,lạnh lùng,đôi mắt không nhìn cô.
Nụ cười trong trẻo ngày nào...giờ đã hoàn toàn tắt ngấm thật rồi.
Nhưng chị lại không thể làm gì để giúp em,ngoài chuyện ở bên và dõi theo em.
-Ren.-Cô nói,nửa như ra lệnh nửa như cầu khẩn.-Nhìn chị đi,chỉ một giây thôi cũng đuợc.
Anh lặng lẽ quay lại.Ánh mắt vàng đồng còn lạnh lùng và cô độc hơn trước kia.Và ánh cả vẻ thù hằn.Thù hằn những kẻ đã hành hạ em,hay là cả thế giới đã chối bỏ em?
-Đừng nhìn em thương hại như vậy.-Anh mỉm cười,nụ cười có chút gì đó thật đắng cay.-Em sống rất tốt,không có vấn đề gì đâu.
Câu nói của anh không hề khiến đôi mắt xám dịu đi vẻ xót xa.
Đột nhiên,cô ôm chặt lấy anh,không nói một lời nào.Cái ôm lúc nào cũng ấm áp và dịu dàng.
Dù chị là bóng đêm,nhưng lại là bóng đêm dịu dàng và chở che.
Dù chị không thể mang lại ánh sáng cho em,nhưng ít nhất cũng có thể cùng đi với em trên con đường chạm đến nó.
Có hai người đi chung sẽ bớt cô đơn rất nhiều,phải không chị?
-Tại sao em không triệu hồi chị trong trận chiến với Spectra?-Vẫn không buông cậu ra,cô thì thầm.-Nếu vậy,có lẽ cô gái đó sẽ không chết.Và em cũng sẽ không cần lãng phí một lần mạng sống của mình.
Cậu nói,giọng chân thành:
-Vì em không nỡ để chị đánh mất ngọn lửa của mình.
Cô buông cậu ra,đôi mắt xám nhìn sâu vào ánh mắt vàng đồng.
Cô biết,cô không phải người duy nhất cậu yêu quý và tin tưởng,nhưng là người duy nhất cậu chân thành đến vậy.Chân thành đủ để không bắt cô phải lựa chọn giữa cậu và anh.

-Chị từ đâu đến vậy?-Cậu bé tóc vàng hỏi cô.
Cô lắc đầu,khẽ hát,bài hát không khớp vần điệu lắm,nhưng âm điệu buồn bã và tha thiết khiến cho bài hát như thấm vào hồn người:
Tôi là bóng đêm,tự do và cô đơn
Cha tôi là gió,còn mẹ tôi là mây
Tôi dạo chơi giữa ánh trăng
Và bay giữa các vì sao
Ngắm nhìn duơng gian,và nuôi giấc mộng lạ kì
-Hài lòng rồi chứ?-Cô mỉm cười.
Nhìn nét mặt cậu,cô hiểu rõ cậu không hoàn toàn hiểu những gì cô nói.Nhưng đối với cô,điều đó không quan trọng.
Vì chính nét mặt ngây thơ ấy đã khiến cô yêu cậu.

-Đó chính là ngọn lửa của chị,đúng không?-Anh mỉm cười.-Dù anh ta có thay đổi,không còn là Keith Clay chị biết,thì tình cảm của chị vẫn không thể thay đổi.Đó là lí do em không thể bắt chị đối đầu với anh ta.
Cô im lặng.
Dù cô không phải là con người,nhưng cô không bao giờ tin rằng điều anh làm là đúng.
Phải chăng cô đã nhiễm cách suy nghĩ của con người từ Ren?
-Cái gì đến thì sẽ đến thôi.-Ren mỉm cười,đặt tay lên vai chị.-Chị đã chờ đợi cho đến khi anh ta truởng thành,và giờ lại chờ đợi anh ta trở về là Keith Clay ngày nào.Chờ đợi không bao giờ là uổng phí đâu.
Cô mỉm cười.Nhưng lòng vẫn cảm thấy có chút gì đó xao động.
Chị đã tìm đuợc ngọn lửa của mình.Và dù anh đang chìm vào địa ngục,chị vẫn tin sẽ có ngày anh ấy trở về.
Nhưng còn em thì sao?Ánh sáng của em,đến chừng nào mới tìm thấy được.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:51 pm
Chap 15: Trở về

Khi vừa mở mắt,điều đầu tiên cô nhận ra là một quang cảnh xa lạ.Một khu rừng vắng vẻ.Không biết từ lúc nào,cô đã nằm ở đó,dưới một tán cây lớn.
Cô ngồi dậy.Khi cơn nhức đầu qua đi,cô liền nhớ lại hai khuôn mặt đó,mái tóc vàng dựng đứng và mái tóc xanh xoăn nhẹ-nhớ cả lúc anh ta lao vào cô-đáng sợ như một con thú.Cô nhớ mình đã thật sự sợ hãi.
Và rồi,cô đột nhiên cảm thấy mình như trở thành một con người khác.Sự giận dữ và căm ghét thay thế hoàn toàn cho sự sợ hãi.Cô nhìn đôi mắt xanh đó,và chỉ nhìn thấy trong mắt anh ta một con quỷ thật sự.
Căm ghét…coi thuờng…cô muốn dập tắt cái vẻ kiêu ngạo ấy…
Cô thấy anh ta đáng bị trừng phạt
Và cô đã nhặt lấy thanh kiếm.Hoàn toàn không hiểu nổi tại sao mình có thể làm được điều đó.Hoàn toàn không kiểm soát đuợc mình.
Nhưng thật may mắn,cô đã không giết anh ta.
-Cô không sao đấy chứ?Mọi người đã tìm cô cả tuần rồi đấy.-Giọng nói trầm quen thuộc vang lên ngay bên cạnh.Cô giật mình khi chạm phải ánh mắt nâu đỏ không bao giờ mất đi vẻ sắc sảo kì lạ.Anh ta nhìn bộ quần áo xốc xếch,mái tóc rối bù và cả khuôn mặt lấm lem của cô.Dù anh không nói gì,nhưng cô cũng đủ biết trông mình kì cục như thế nào.
-Đi về thôi.Mọi người đang lo cho cô đấy-Vừa dứt lời,anh lập tức quay đi.
Lần đầu tiên đi sóng đôi bên cạnh một người con trai,cô không khỏi cảm thấy lúng túng.Dù rất muốn nói điều gì đó,nhưng cô thật sự không biết phải bắt đầu từ đâu.Đuợc dạy tất cả những kiến thức cần có của một công chúa,nhưng cô lại không được dạy điều cơ bản nhất : cách nói chuyện với một nguời bạn.Một người bạn,chứ không phải là một vị quan thần hay một hoàng tử.
Cô khẽ liếc nhìn anh.Ánh mắt đăm chiêu,có gì đó thật cô độc.Không hiểu tại sao,khuôn mặt ấy lại khiến cô cảm thấy kì lạ.Cuối cùng,cô cũng có thể lên tiếng:
-Sao anh lại biết tôi ở đây?
-Tình cờ thôi.-Anh mỉm cười.Trong thoáng chốc,cô cảm thấy nụ cười ấy có cái gì đó thật bí ẩn.-Có những điều không bao giờ giải thích đuợc,và đôi lúc cũng không cần phải tìm cách giải thích làm gì.
-Tại sao?-Cô hỏi,giọng hơi lúng túng.Không hiểu tại sao,cô lại có cảm giác như anh ta hiểu rõ,và đang nói về vấn đề của cô.-Ý tôi là…không biết chuyện gì xảy ra với mình chẳng phải rất tệ sao?
Đôi mắt nâu đỏ chợt nhìn chằm chằm khuôn mặt bối rối của cô.
-Cô đang nói về mình,đúng không?
Một phút im lặng.Cô mỉm cười,nụ cười luôn tươi tắn nhưng có vẻ guợng gạo:
-Không.Không có gì.-Cô quay đi.-Cứ quên những gì tôi nói đi.
Cô chưa bao giờ định cho bất cứ ai biết chuyện này,bởi cô tin chắc họ sẽ không giúp đuợc gì ngoài việc nghĩ rằng cô là một kẻ tâm thần.Mà thật ra,bản thân cô cũng tin như vậy.


Một vài đứa bé bằng tuổi chặn đuờng cô.Vẻ mặt của chúng thật hung dữ.
-Các cậu làm gì vậy?-Cô hỏi,giọng sợ hãi.
Một đứa lại gần,tay cầm một mớ tóc của cô:
-Mái tóc đẹp nhỉ.-Nó nói,giọng mỉa mai.-Đúng là thiên kim công chúa có khác,cái gì cũng đuợc chăm chút.
Rồi,nó rút từ trong túi ra của một con dao găm.
Xoẹt.
Mái tóc óng ả dài phủ vai của cô giờ chỉ còn lởm chởm ngang vai.Những vụn tóc rơi lả tả dưới chân.Trong lúc cô còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra,thì đứa lớn nhất liền đẩy cô một cách thô bạo.Nó vừa nhìn cô ngã dưới nền đất vừa khinh khỉnh:
-Bọn tao không ưa cái vẻ kiểu cách của mày.-Rồi,nó ra hiệu cho bọn bạn quay đi,không quên ném lại một câu cay độc.-Mày không thuộc về nơi này,công chúa ạ.
Nhưng,bọn chúng vừa dợm buớc đã giật mình bởi một giọng nói khác-một giọng nói lạnh lùng và ma quái phát ra từ đôi môi xinh xăn của cô công chúa chúng vừa bắt nạt-giờ đang từ từ đứng dậy:
-Bọn các ngươi,đứng lại đó cho ta.
Bọn chúng quay lại.Kinh hoàng khi nhìn thấy bóng của mình hiện lên trong đôi mắt tím biếc đáng sợ.
Cô mỉm cười.
Muốn làm cô sợ hãi ư?Muốn cô chạy về và khóc lóc với mục sư à?
Bọn chúng không đủ tư cách đâu.
Trong lúc chúng đang sững người,thì cô,nhanh nhẹn như một con mèo,lao đến ngay trước mặt tên vừa cắt tóc mình.Bằng một cú đấm,cô kẹp chặt nó vào tường.Nhìn vẻ sợ hãi chỉ mới mấy phút truớc còn là của cô trên khuôn mặt nó,cô mỉm cười.Và,cũng chính bằng con dao của nó,cô cắt ngang mái tóc của nó,hệt như cách nó làm với cô lúc nãy.Giọng nói phả vào tai nó lạnh và khô khốc,âm u đến mức nó không dám phản kháng:
-Lần sau,bất cứ thứ gì trên người ta thì đừng có đụng tới,hiểu chưa?


-Đưa hết tiền bạc ra đây.-Một tên cướp vừa chĩa kiếm vào cổ mục sư vừa đe dọa.-Nếu không lão già này phải chết.
Bà vợ của mục sư quá sợ hãi để làm gì khác ngoài nghe theo lời hắn.Nhưng,đứa con gái lớn của ông thì không như vậy.Nhân lúc hắn không để ý,cô gái lén cầm lấy cây gậy lớn,định lao đến từ sau lưng hắn.Nhưng,hắn đã kịp nhìn thấy.Lưỡi kiếm lập tức xoẹt ngang cổ cô.
-Không,chị Shin!-Alice hét lên khi nhìn thấy cô gái gục xuống,cổ rướm máu,bất tỉnh dưới sàn.
-Đúng là ngu ngốc.-Tên cướp nhìn cô,cười khinh mạn.
Vẻ đau đớn của người cô coi như chị gái như đập sâu vào tâm trí cô.Đột nhiên,cô cảm thấy tức giận.
-Chính ngươi mới là kẻ ngu ngốc.-Giọng nói lạnh toát từ cô bé mà hắn coi thường khiến hắn rùng mình.Hắn nhìn cô.Nụ cười lạnh cùng đôi mắt tím biếc ghê rợn như đến từ địa ngục.-Và ngươi sẽ phải trả giá vì điều đó.
Cô lao tới,nhanh như một tia chớp.Và,truớc khi tên cướp kịp nhận ra chuyện gì xảy ra,một con dao đã đâm thẳng vào ngực hắn.Hắn gục xuống,thi thể tuôn máu xối xả khiến cô bật cười.Tràng cười khô khốc khiến ông mục sư lạnh toát cả người.
-Alice à…con…
-Con không sao,mục sư.-Cô mỉm cười,nhìn ông bằng khuôn mặt vẫn còn vấy máu của tên cướp.-Hắn chưa chết đâu.Nhưng hắn không thể làm hại ai nữa.

Và rồi,sự việc cứ lặp đi lặp lại như vậy.Ánh mắt kinh hoàng của những kẻ làm tổn thương cô và những người cô yêu quý,càng lúc càng ám ảnh cô.
Chưa có ai phải chết,nhưng cô cũng đã làm tổn thương họ.Dù họ có làm tổn thương ai,nhưng cô cũng phải sợ khi thấy mình có thể ra tay thẳng thừng và tàn nhẫn đến vậy.
Và đến giờ,cô vẫn không hiểu tại sao mình lại có thể làm điều đó.
Cô có phải ác quỷ không?
Mải suy nghĩ,cô không hay đôi mắt màu nâu đỏ ấy đang nhìn cô,đăm chiêu.
Anh từng nghĩ cô đơn thuần chỉ là một công chúa dịu dàng đài các.Có thể là trong sáng và chân thành hơn những cô công chúa anh từng gặp,nhưng cũng chỉ là một cô gái thôi.
Nhưng hình như,anh đã lầm.
Nhìn vẻ mặt ngây thơ ấy,anh biết cô có một cái gì đó hơn anh tưởng.
Nhưng là cái gì?
Anh không hề nhận ra mình đã phá bỏ cái thông lệ truớc giờ,đi quan tâm đến những chuyện không liên quan đến mình,của những kẻ mà mình không hề thân thiết.
-Tôi nghĩ là cô nên tắm rửa.-Anh liếc nhìn cô.-Về hoàng cung với bộ dạng này…xem bộ không ổn đâu.
-Nhưng mà ở đây làm sao tắm đuợc?-Cô nói.Đôi mắt nâu nhìn anh ngây thơ.
Không hiểu sao,anh lại không muốn nhìn vào đôi mắt ấy.Như thể anh sợ…nếu nhìn lâu hơn nữa,anh sẽ lại bắt đầu suy nghĩ lung tung.
Nên,thay vì trả lời,anh áp tai xuống đất.Sau một lúc tập trung nghe ngóng,anh ngẩng lên:
-Đi về phía tây mười thước nữa sẽ có một con sông.-Anh hất đầu.-Đi thôi.
Nhưng,thay vì buớc đi,cô lại nhìn anh chằm chằm.
-Có vấn đề gì sao?-Anh không thích cái cách cô nhìn anh như vậy.Dường như,chỉ cần nhìn thẳng vào mắt anh,là cô có thể thấu hiểu tâm hồn anh.Điều mà anh thực sự không thích chút nào.
-Không có gì.-Cô cười nhẹ-nụ cười trong sáng và rạng rỡ.-Tôi chỉ hơi ngạc nhiên thôi.Đâu phải lúc nào anh cũng chủ động nói chuyện với người khác như vậy.
Chưa bao giờ có ai nhận xét thẳng về anh như vậy.Có lẽ vì họ sợ anh,và thật ra,họ cũng chẳng cần quan tâm anh như thế nào.
Những kẻ đầy tớ có bao giờ cần quan tâm đến hoàng tử của mình như thế nào,ngoài chuyện mình có khiến anh ta mất lòng hay không.
Mải suy nghĩ,anh không hay cả hai đã đến ven sông từ lúc nào.Trong lúc ngồi đợi cô ở một góc cây khuất quanh đó,theo thói quen,anh lại bứt một chiếc lá.Tiếng sáo du dương và buồn bã lại vút cao,như đem những tâm sự của anh cuốn theo gió,bay khắp rừng cây bạt ngàn.Đó là lí do anh luôn cảm thấy yên bình mỗi khi thổi sáo-cách duy nhất để anh trút những tâm sự của mình.
-Anh thích giai điệu này quá nhỉ!-Lại là giọng nói trong trẻo và ngây thơ ấy-giọng nói khiến anh luôn phải suy nghĩ.-Lần trước anh thổi sáo cũng là nó.
-Tôi chỉ biết duy nhất một điệu thôi.-Anh quay đi.-Giai điệu mà mẹ đã dạy tôi.Từ khi bà mất,tôi cũng không học thêm giai điệu nào nữa.
Vì đối với anh,không có gì thay thế được giai điệu này.Mỗi khi nó cất lên,anh như thấy linh hồn bà trở về và mỉm cười với mình.Dịu dàng,ấm áp,thân thương.
-Mẹ của anh…là người phụ nữ trong mặt dây chuyền phải không?
Gật.
Những suy đoán lờ mờ của cô giờ đã thành chắc chắn.Nhưng,ánh mắt lạnh lùng không giấu nổi vẻ buồn bã ấy lại khiến cô ước rằng mình đã đoán sai.
Nhìn nét mặt cô,anh đoán cô lại sắp sửa nói ra những lời chia buồn-những lời chia buồn rỗng tuếch mà anh đã chán nghe.Đơn giản vì những kẻ nói ra,không ai hiểu đuợc tâm trạng của anh.
-Bà ấy rất đẹp,và hiền từ nữa.-Cô nói,hoàn toàn chân thành.-Có lẽ tất cả những người mẹ đều hiền từ như vậy.
Anh nhìn cô.
Không biết có phải là ảo giác của nỗi nhớ trong lòng hay không,nhưng dường như…
Anh có thể thấy hình bóng của mẹ ở cô gái này.
-Mẹ cô thì sao?-Anh hỏi,cố lái câu chuyện khỏi chủ đề mình không muốn nhắc tới.-Hẳn là bà cũng đẹp,phải không?
Giống như cô.
Nhưng,cô lắc đầu.
-Tôi không biết.-Ngồi xuống cạnh anh,cô vừa nói vừa mân mê đóa hoa dại dưới chân.-Bà mất vì băng huyết ngay khi sinh tôi.Ít nhất đó là những gì tôi được nghe nói.Cả hoàng cung không hề treo chân dung gì của bà,cả kỉ vật cũng không.
Anh quay đi.Nghe có vẻ ích kỉ,nhưng thật lòng,anh nghĩ rằng cô còn hạnh phúc hơn mình.Vì ít nhất,ngay từ đầu cô đã không có,nên cũng không phải trải qua cảm giác đau đớn khi mất đi.
Trong khi đó,ở hoàng cung Pyrus…
Quốc vương đang ngồi một mình trong căn phòng trống trơn.Những gì xảy ra chỉ mới trong một ngày,mà ông có cảm giác như một tuần đã trôi qua.
Ông nhìn hai chiếc vòng mà Shun đã giao cho mình.

-Ông biết hai chiếc vòng còn lại ở đâu phải không,anh trai?-Người mà ông từng coi như em trai,nhìn ông bằng ánh mắt nham hiểm.-Đó chính là lí do ông giữ hai anh em chúng bên mình.Để ông có cơ hội đoạt lấy chúng.
-Ta sẽ nói chuyện với bọn chúng khi có thời cơ thuận lợi.-Ông nhìn hắn một cách khinh bỉ.-Còn chiếm đoạt thì chỉ có trong từ điển của ngươi thôi,Zenoheld ạ.
Truớc thái độ của ông,hắn chỉ cười khinh mạn.
-Ông nói như thể mình cao thượng lắm đấy nhỉ.-Hắn nhìn ông bằng cặp mắt ti hí.-Nhưng được thôi,anh trai ạ.Tôi sẽ có cách của tôi,anh hãy chờ xem.

Và,hắn đã thực hiện được một nửa lời đe dọa ấy..
Sự phản bội của Keith…cái chết của Mira…tất cả đã đẩy sứ mệnh của sáu vương quốc vào bế tắc.
Luồng suy nghĩ của ông đột ngột bị cắt ngang bởi một thanh kiếm lạnh toát kề ngang cổ,đi cùng nó,là giọng nói lạnh lùng đã trở thành nỗi ám ảnh của ông:
-Xin chào,quốc vương.-Spectra mỉm cười.-Chỉ một tuần không gặp mà ông đã già đi mấy chục tuổi đấy nhỉ.
-Spectra Phantom.-Ông nhìn anh ta.Không hề nghĩ đến chuyện gọi lính canh,bởi ông tin chắc họ đã hoàn toàn bị khống chế.Hơn nữa,đây cũng chính là điều mà ông mong đợi.-Không,ta nên gọi cậu là Keith Clay mới đúng.
-Sao cũng đuợc.-Anh lạnh lùng,thanh kiếm càng sát vào cổ ông hơn.-Nhưng ông biết ta đến đây làm gì chứ?
Ông nhắm mắt.
-Ta biết.Nhưng…-Nói tới đây,giọng ông trầm hẳn.-Trước khi cậu ra tay,có thể nghe ta nói được không.
Ánh mắt xanh lạnh lẽo nhìn ông dò xét.Rồi,sau một nụ cười,anh rút ra một cây nến ngắn,tay phát ra một ngọn lửa.
-Chúng ta thỏa thuận thế này nhé.-Anh mỉm cười.-Ta sẽ đốt cây nến này,và ông có khoảng thời gian trong lúc nến cháy hết để trăn trối,hay gì đó thì tùy ông.Còn sau đó,số phận của ông sẽ do ta định đoạt.
Một thoáng do dự,rồi,ông gật đầu.
-Đuợc,trò chơi rất công bằng.-Ông mở mắt ra.-Cậu có biết lí do ta chọn em gái cậu-một tướng quân Subterra,làm thuộc hạ hay không?
-…
-Là vì thứ này.-Vừa nói,ông vừa rút ra một chiếc vòng màu nâu.Anh cũng có một chiếc giống như vậy,màu đỏ.Quà tặng của cha nhân ngày anh lên năm,và Mira tròn một tuổi.
Trước sự ngạc nhiên của Spectra và sự đề phòng của Gus,đột nhiên,quốc vương đặt tay lên môi,niệm lầm rầm thứ thần chú mà anh tin chắc mình chưa nghe bao giờ.Và,giống hệt những gì xảy ra với nhóm Alice ở Darkus,hai chiếc vòng phát sáng,anh và Gus đã nhìn thấy ngọn núi kì lạ ấy.
-Hẳn là cậu cũng đã biết về truyền thuyết ấy,phải không?Truyền thuyết về ngọn núi thánh cùng với điều ước ấy.
Lục lọi lại kí ức,anh sực nhớ mình đã từng đọc về chuyện này trong một cuốn sách cổ cất rất kĩ trong thư phòng bí mật của cha anh.
-Bằng một cách nào đó,cha cậu đã tìm được hai chiếc vòng ấy.-Quốc vương nói.-Và để đảm bảo an toàn,ông cùng với ta và quốc vương Subterra đã quyết định trao hai chiếc vòng ấy cho cậu và Mira,cũng như đưa Mira đến Subterra sinh sống.Nhờ hai chiếc vòng ấy,mà ta đã tìm được những người được chọn của cả hai biểu tượng.Trong đó có hai người.
-Vậy những kẻ còn lại…-Gus lên tiếng.Quốc vương nhìn cậu.
-Ta sẽ nói,nếu như hai người chấp nhận đứng về phía ta,và cùng thực hiện nhiệm vụ này.-Ông thu hết can đảm nhìn sâu vào đôi mắt xanh như hai vì sao lạnh.-Ta biết là cậu tin chuyện này.Vấn đề là cậu có chấp nhận hay không thôi.
Anh im lặng.Những suy nghĩ chớp nhoáng chạy qua đầu.
Đúng lúc đó,ngọn nến đột nhiên tắt ngấm.
-Không may cho ông rồi,quốc vương ạ.-Thanh kiếm sáng loáng càng gần cổ ông hơn.-Vậy thì bây giờ…
-Anh hai,dừng lại.-Một giọng nói vang lên ngay cửa.Giọng nói mà anh những tưởng mình sẽ không bao giờ được nghe lại lần nữa.Anh quay lại.
Có lẽ,chưa bao giờ trong đời anh cảm thấy nhiều cảm xúc trộn lẫn đến vậy.Mái tóc cam xuất hiện trước cửa kéo theo sự kinh ngạc xen lẫn hạnh phúc của anh.
-Đến khi nào anh mới dừng lại đây,anh hai?-Cô nhìn anh,buồn bã.
-Anh...-Lần đầu tiên anh cảm thấy lúng túng trước cô em gái.
Đột nhiên,mái tóc cam xuất hiện trước cửa.Ánh mắt của Gus liền sắc lại,đầy đề phòng.
-Là cô sao?-Spectra cười nhạt.-Món nợ với cô,ta sẽ giải quyết sau.-Rồi,anh quay sang quốc vương.-Còn giờ,thì đến lượt ông.
-Không!-Lưỡi kiếm vung xuống cùng với tiếng hét của Mira.
Phập…thanh kiếm đâm thẳng vào bức tường sau lưng quốc vương,ngay sát cổ ông.
-Anh hai.-Mira kêu lên,mừng rỡ xen lẫn ngạc nhiên.Rồi,trước ánh mắt kinh ngạc của những người ở đó,anh từ từ bỏ chiếc mặt nạ ra.Dưới ánh nắng rạng rỡ chiếu qua ánh cửa sổ ngời lên khuôn mặt điển trai với đôi mắt xanh biếc.Giống hệt của Mira.
-Cậu…-Quốc vương ngạc nhiên.
-Chúng tôi đã suy nghĩ,quốc vuơng ạ.-Spectra,giờ đã là Keith Clay,mỉm cười.Anh quay sang Gus.-Và chúng tôi nghĩ,có thể chúng ta đang tìm kiếm chung một thứ.Đó là lí do tôi quyết định hợp tác với mọi người.
Vì sứ mệnh đó..có thể chính là công lí mà anh đang tìm kiếm.
Anh quay lại,mỉm cười dịu dàng với Mira.Nụ cười mà cô đã mong chờ để đuợc nhìn thấy lại.
Cảm xúc vỡ òa,cô lao vào vòng tay anh,những giọt nước mắt lung linh dưới ánh mặt trời.Những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc.
Ở ngách cửa,Alice mỉm cười,nhẹ nhàng.Ném đi thanh kiếm vừa lấy từ một tên cận vệ.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 8:53 pm
Chap 16 : Bí mật

Khỏi phải nói cũng biết những ngày sau đó là một chuỗi ngày hạnh phúc,nhất là đối với anh em nhà Clay và Ace.Tuy vậy,bên cạnh niềm vui,mọi người vẫn không thể không đặt ra một câu hỏi lớn.
-Rõ ràng lúc đó cậu đã tắt thở rồi mà.-Dan nói.-Sao bây giờ…
-Tớ cũng chẳng hiểu.-Mira lắc đầu.Cô nhớ lại cảm giác lúc đó.

Cô đang đi trên một con đường tối om và dài dằng dặc,tưởng như không có điểm dừng.Làn sương mù mịt bao quanh khiến cho cảnh vật càng thêm vẻ ảm đạm.
Cô dừng trước một chiếc cổng lớn.
-Đây là…địa ngục sao?-Cô tự hỏi.
-Gần đúng thôi.-Một giọng nói ồm ồm vang lên.Cô xoay quanh,nhưng không tài nào tìm được nơi phát ra giọng nói.-Đây là nơi phán xét.Các vị tòa án tối cao của dị giới sẽ quyết định linh hồn ngươi được lên thiên đường hay ở lại địa ngục.
Đột nhiên,cô cảm thấy hoảng sợ,cảm giác của một con thú mắc bẫy biết mình không thể thoát khỏi con dao của tên thợ săn.
-Tôi không thể chết được.Tôi còn phải giúp anh trai tôi.-Hình ảnh của mái tóc xanh mạ thoáng hiện qua đầu cô.-Và tôi còn phải gặp cậu ấy.
-Ai cũng như cô thôi,cô bé.-Giọng nói đó lại vang lên.-Ra đi mà lòng vẫn còn nuối tiếc hồng trần.Nhưng cô bé đã chết rồi,đó là định mệnh không thể thay đổi.
Một giọng nói ma mị đầy mê hoặc đột nhiên vang lên ngay sau lưng cô,giọng nói khiến kẻ giấu mặt kia dường như cũng phải kính nể:
-Ai nói là không thể thay đổi?-Từ trong màn sương,cô gái tóc đen tiến đến bên cạnh cô,đưa tay ra.-Đi thôi,Mira.Mọi người đang đợi cô đấy.
Và,dường như thoáng nhận ra ý định phản đối của kẻ giấu mặt,cô gái đưa ra một thứ gì đó,hình tròn,giống như một viên lân tinh lớn màu đỏ,thả cho nó bay vào trong cánh cổng.
Khi vật kì lạ đó vừa bay khuất,thì mọi âm thanh xung quanh hai người cũng dịu đi.Rồi,cô gái nắm lấy tay Mira,đưa cô quay ngược lại con đường tối tăm.Và,điều cuối cùng cô nhớ chính là luồng ánh sáng ở cuối con đường.Sau đó,khi mở mắt ra,cô đã nhìn thấy mình ở trong nhà xác hoàng cung.

Câu chuyện của Mira khiến mọi người trầm ngâm.
-Chẳng lẽ trên đời thật sự có phép cải tử hoàn sinh?-Ace nói.Dù rất hạnh phúc khi Mira trở về,nhưng anh cũng không thể làm ngơ trước sự kiện trái với lẽ tự nhiên này.
-Tôi đã biết rất nhiều pháp sư tìm kiếm loại phép thuật này.-Shun nói,giọng vẫn điềm tĩnh nhưng không giấu vẻ suy tư.-Nhưng dường như chưa có ai thành công cả.
Trong lúc mọi người bàn tán,thì Fabia chỉ nhìn chằm chằm Ren,lúc này đang im lặng.Nụ cười bí ẩn kín đáo hiện trên môi anh.Nụ cười chỉ có cô nhận ra.
Đáng lẽ cô phải sợ hãi,phải tự trách vì đã để tính tò mò đẩy mình vào chuyện rắc rối này.Nhưng không.Vì lúc đó,cô theo dõi anh không phải do tính tò mò,mà chính là vì linh cảm bất an luôn xuất hiện mỗi khi cô nhìn anh.Cô đã biết anh có một bí mật nào đó,chỉ là,nó khủng khiếp hơn cô tưởng tượng.
Hồi sinh người chết.
Nếu không phải trong ngày hôm đó,chính cô đã đưa Mira vào cung điện,và đến giờ cô ấy vẫn còn sống khỏe mạnh,thì hẳn giờ cô vẫn nghĩ rằng những gì mình nhìn thấy chỉ là một giấc mơ quái đản.
Nhưng,cô không hối hận vì đã khám phá ra điều đó,dù cô có linh cảm rằng,nó đang đưa mình vào vòng nguy hiểm.
Bởi vì,nếu Ren Krawler thật sự là thần thánh,ma quỷ hay là một cái gì đó đại loại như vậy,cô phải tìm ra.Để đảm bảo rằng hắn ta không thể giết người dễ dàng như cách hắn cứu người.
Cô phải bảo vệ họ,những người đầu tiên cô có thể thật sự gọi là bạn bè.Những người dù mới gặp lần đầu,nhưng cô đã thật sự yêu quý.

-Hoàng hậu!-Cô hét lên khi mũi kiếm từ tên thích khách đâm thẳng vào ngực phu nhân Kazami-người đã lao ra và dùng thân mình che chở cho cô.
-Con không sao chứ?-Bà mỉm cười.
Nụ cười vấy máu sao có thể đẹp đến vậy?
Tên thích khách bỏ đi khi có tiếng của đội ngự lâm quân Ventus vừa đến.
-Công chúa Fabia,cô không sao chứ?-Họ hỏi.Và hoảng sợ,không chỉ vì thân thể đẫm máu của hoàng hậu Kazami,mà còn bởi ánh mắt oán trách của cô bé mới có 10 tuổi.
Nhưng không phải cô trách họ vì đã không đến sớm hơn.Họ đã làm hết sức để bảo vệ hoàng cung Ventus rồi.
Cô trách bản thân mình.Vì đã để bà chết thay mình mà không thể làm gì.
-Con có thể…gọi ta là mẹ không?-Bà cố dồn hết sức lực cuối cùng để mỉm cười,nụ cười của một người biết mình sẽ không thể sống được nữa.
Cô quỳ xuống,hai dòng nước mắt rơi trên khuôn mặt xinh đẹp và thánh thiện của bà.
-Hoàng hậu,con không thể.-Cô run run nắm lấy bàn tay bà đang đưa ra.-Con không xứng đáng.
Bà nhìn cô,ánh mắt không hề oán trách.
-Vậy hãy hứa với ta…đừng bao giờ tự trách mình về điều này nhé.-Bà mỉm cười,nụ cười hệt như một thiên thần.-Bởi vì…đó là điều một người mẹ phải làm cho con gái.
Rồi,bà nhắm mắt.Và không bao giờ tỉnh dậy nữa.

-Mẹ!!!!-Cậu bé bằng tuổi cô-sư huynh mà cô coi như anh trai,gần như hét lên trước quan tài của hoàng hậu.Rồi,anh quay lại nhìn những người lính bằng ánh mắt của một con thú hoang bị bẫy.
-Nói cho ta biết đi,tại sao mẹ lại chết?Kẻ nào đã giết bà ấy,đúng không?
-Hoàng tử…-Họ lúng túng.Dường như nỗi đau quá lớn trong mắt cậu bé khiến họ không dám nói ra sự thật.Họ sợ cậu sẽ trở thành một con thú điên dại.
Cậu quay sang Fabia:
-Được rồi,họ không nói,vậy thì muội nói ta biết đi.-Cậu nắm cổ áo cô.-Muội đã ở hoàng cung lúc đó,phải không?Muội phải biết chuyện gì xảy ra chứ.
Không hiểu bằng cách nào,cô có thể ngăn cho nước mắt tuôn ra,trong khi trái tim cô đang như dao cắt.Có lẽ vì nước mắt sẽ không làm được gì ngoài việc xát muối vào vết thương lòng của cậu.
Cô không thể để cậu,hay bất cứ ai tổn thương thêm nữa.Không thể lặp lại sai lầm đã đẩy hoàng hậu vào chỗ chết.
Thu hết can đảm và lí trí,cô tát cậu một cái thẳng tay.Cái tát khiến cậu choáng váng,nhưng dường như cũng đã làm nguội bớt phần nào cơn kích động.
-Huynh thôi đi có được không?!-Cô hét lên.-Hoàng hậu đã chết đuối khi ngắm cảnh trên thuyền.Được chưa?
Rồi,nhìn vẻ sững sờ trong đôi mắt nâu đỏ còn chưa khô nước mắt,cô đặt tay lên vai cậu,nói bằng giọng nghiêm túc nhất có thể:
-Huynh cứ như vậy thì hoàng hậu không thể yên lòng ra đi được đâu.-Cô nhìn vào mắt cậu.-Huynh muốn bà ấy phải lo lắng vì huynh sao?
Rồi,khi nhận thấy cơn kích động của cậu đã dịu hẳn,cô đưa tay cho cậu:
-Đi thôi.Sư phụ đã dặn hôm nay chúng ta phải trở về núi mà.
Nắm lấy bàn tay bé nhỏ của sư huynh,trong thoáng chốc cô có cảm giác mình không còn là sư muội bé nhỏ,mà là một người chị đang che chở em mình.
Từ đó,trong tim cô đã hình thành một quyết tâm cháy bỏng đến kì lạ-bảo vệ tất cả những người mình yêu quý.

Phải.Cô sẽ không để cho ai làm hại những người mình yêu quý.
Dù đó có là kẻ có sự hỗ trợ của thứ quyền lực siêu nhiên đáng sợ có thể điều khiển sự sống và cái chết.
Mải suy nghĩ,cô không hay mọi người đã rời khỏi phòng từ lúc nào.Mọi người,trừ hắn.
-Cô đang suy nghĩ về chuyện đó,phải không công chúa?-Giọng nói trầm trầm khó chịu ấy vang lên ngay bên tai cô.
Cô nhìn anh,ánh mắt không giấu vẻ đề phòng.Trước ánh mắt ấy,anh chỉ mỉm cười.

-Con bé đó là gì của em vậy?-Dara hỏi,câu hỏi mà cô đã từng hỏi chính Fabia.
-Không là gì hết.-Cậu nhún vai.-Cùng lắm thì là bạn bè xã giao thôi.
-Vậy tại sao…em lại để cho nó sống?Em biết rằng nó có thể tiết lộ với bất cứ ai mà.
Phải,đương nhiên anh biết.Anh luôn biết rõ những tình huống tệ nhất có thể xảy đến với mình.Nhưng không hiểu sao,anh lại không thể xuống tay với cô.
-Em chỉ không muốn giết cô ta thôi.-Anh quay đi,cố không để đôi mắt xám ấy nhìn thấu suy nghĩ của mình.-Vì cô ta đã không giết em.
Một thoáng im lặng.
-Nhưng ít nhất em cũng phải xóa kí ức của nó chứ?-Cô nói.Và lần này thì anh hoàn toàn không thể biện minh.Đơn giản là vì bản thân anh cũng không hiểu tại sao.
Anh chỉ cảm thấy rất mơ hồ…là mình không thể để bóng tối chạm đến cô.Vì cô có cái gì đó…giống như thứ ánh sáng mà anh không bao giờ chạm vào được.
Dường như,hiểu được suy nghĩ của cậu,cô nghiêng đầu.
-Em không nói cũng được.-Nhưng,đột nhiên,đôi mắt xám nhìn sâu vào cậu.-Nhưng ít nhất,em cũng phải có cái gì đó đảm bảo nó sẽ không tiết lộ những gì đã thấy.-Giọng cô đột nhiên trở nên âm u hơn bao giờ hết.-Nếu không,chính tay chị sẽ lấy mạng nó.
Anh nhìn chị gái mình.Không trách móc,bởi vì hơn ai hết,anh hiểu cô làm điều đó chỉ vì bảo vệ anh.Cả anh lẫn cô đều hiểu rõ,nếu bí mật ấy lộ ra,có thể,anh sẽ đánh mất tất cả những gì bây giờ anh đang có-những thứ mà anh đã phải đánh đổi bằng máu,nước mắt và sự hận thù.

-Đừng lo!-Nhìn vẻ mặt của anh,cô cười nhạt.-Ta sẽ không nói với ai những gì đã nhìn thấy đâu,ngài-thượng-khách-của-địa-ngục.
Những từ cô nhấn mạnh với ý chế giễu rõ ràng,càng khiến anh thêm tin vào quan niệm đã được củng cố bao nhiêu năm nay : Những kẻ biết anh là ai sẽ không bao giờ chấp nhận anh,dù anh có cố gắng đến đâu đi nữa.
-Vậy sao!-Anh nói,giọng vẫn điềm tĩnh.Nhưng đột nhiên,giọng anh lạnh hẳn đi-giọng nói ma quái cô đã nghe khi anh triệu hồi sứ giả điạ ngục.-Nhưng tôi không thể chỉ tin vào một lời nói suông,công chúa ạ.
Cô nhìn anh chằm chằm.
-Ninja như cô cũng biết mà,phải không.-Anh cười lạnh lùng.-Hình thức nguy hiểm và khó tin tưởng nhất của thỏa thuận chính là lời nói suông.
Im lặng.
-Nếu ta nói ra thì ngươi sẽ làm gì?
Đôi mắt vàng đồng ấy lạnh lùng nhìn cô.
-Cô đủ thông minh để hiểu mà.Nhưng nếu cô cần một lời khẳng định lại,thì được thôi.-Nói tới đây,anh lại trở về với giọng nói ma quái và âm u ban nãy.-Đùa giỡn với người đại diện cho cái chết thì sẽ phải trả cái giá tương tự.
Anh phải thừa nhận là mình đã ngạc nhiên khi thấy cô vẫn nhìn thẳng vào mắt anh,đôi mắt màu cây rừng cương trực vẫn không hề lộ chút vẻ sợ hãi hay nao núng.
-Nếu sợ chết thì ta đã không trở thành ninja rồi.-Cô nói.-Nhưng dù sao,ta cũng không muốn lãng phí vô ích mạng sống của mình.
Vì cô vẫn phải sống để tìm hiểu về tên Ren Krawler đáng sợ này.Phải sống để hoàn thành sứ mệnh được giao.Và hơn hết,cô phải sống để bảo vệ bạn bè mình.
-Tốt lắm.Tôi cũng biết là cô không ngu ngốc vậy mà.-Anh mỉm cười.-Ninja luôn ưu tiên đối tác,vậy thì phương pháp thỏa thuận sẽ do tôi quyết định nhé.
Một thoáng im lặng.
-Tùy ngươi.-Cô nhún vai.Không phải cô không đề phòng,nhưng cô biết hắn sẽ không giết cô.Và đối với cô,chỉ như vậy là đủ.
Cô đã tự nhủ như vậy.Và ngay sau đó,cô đã lập tức hối hận vì suy nghĩ của mình,khi anh ghé thật sát khuôn mặt cô.Như đông cứng vì bất ngờ và cả vì vẻ kì dị trong đôi mắt vàng ấy,cô không thể phản kháng như thường lệ.
Kể cả khi môi anh ép mạnh vào môi cô.
Nụ hôn đầu tiên trong đời mang lại một cảm giác thật kì lạ.Tim cô đập mạnh với bao cảm xúc không thể gọi tên khác.Không hiểu tại sao,cô lại không có cảm giác ghê tởm mà đáng lẽ cô phải cảm thấy.Thay vào đó,là một chút gì đó bồi hồi kì lạ.Nhưng,ngay lập tức,mọi cảm xúc nhường chỗ cho sự nôn nao kì lạ.Cô chỉ kịp cảm thấy trên môi vị mặn của máu,và rồi,máu trong người cô như chảy nhanh hơn và mạnh hơn.Kì lạ.
-Ngươi...-Khi anh vừa buông cô ra,cô run giọng,mọi cảm xúc kì lạ ban nãy không hiểu sao lại nhường chỗ cho sự giận dữ.
Anh khẽ đặt tay lên môi-lúc này,cô mới nhận thấy vết máu trên môi anh:
-Thỏa thuận đã được thực hiện.-Anh nói.-Bây giờ,trong cơ thể của cô có máu của tôi,và nó chính là vật làm tin,sẽ khiến cô không thể nói gì được nếu như cô định tiết lộ chuyện của tôi.-Nhìn ánh mắt giận dữ của cô,anh bình thản.-Tôi và người của tôi sẽ không thể làm hại cô,và đổi lại,cô cũng không thể bán đứng tôi.Vậy đấy!
Khi anh dừng lại,anh mắt cô nhìn anh,lạ kì:
-Ngươi nói xong chưa?
Rồi,trong sự ngạc nhiên của anh,cô vung tay lên.
Chát.
Một cái tát thẳng tay từ cô khiến anh choáng váng.Trước ánh mắt của anh,cô lạnh giọng:
-Làm gì cũng phải chịu trách nhiệm về hành động của mình,chẳng lẽ đàn ông như ngươi lại không hiểu chuyện này?-Cô nhìn anh.-Ta cũng chẳng hiểu nổi ma quỷ các ngươi nghĩ gì trong đầu nữa.
Rồi,cô bỏ đi,không nói thêm lời nào.
Đặt tay lên bên má vừa lãnh cái tát của cô,anh mỉm cười.
Ánh mắt khinh bỉ ấy không hề khiến anh bận lòng,bởi anh đã nhận bao nhiêu ánh mắt còn khinh bỉ hơn như vậy.
Nhưng sao lòng anh lại nhói lên như thế này.
Chẳng lẽ vì cô gái đó giống thứ ánh sáng mà anh muốn tìm kiếm sao?
Không thể nào.
Mà dù có,thì cũng chẳng có ánh sáng nào dành cho anh cả.
Đột nhiên,anh bật cười,nụ cười cay đắng và đớn đau đến xé lòng.Lòng chai sạn đến không thể khóc được nữa,thì chỉ có thể cười vậy thôi.
Ma quỷ ư?
Giá mà được như vậy thì tốt quá.
Nhưng tôi lại không có cái may mắn có được dòng máu thuần chủng như thế.
Không phải người,không phải ma quỷ.
Rốt cuộc tôi là thứ gì vậy?
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 9:01 pm
Chap 17 : Cuộc chiến

Ngày hôm sau,mọi thứ vẫn diễn ra yên bình một cách kì lạ-một sự bình yên trước cơn giông.Và không khí chỉ trở nên huyên náo khi quốc vương Pyrus đột nhiên mang đến một người khách bất ngờ.
-Giới thiệu với các con,đây là công chúa Julie của vương quốc Subterra.-Vừa nói,ông vừa chỉ vào cô gái bên cạnh.Cô gái có làn da nâu sậm giống Ren,mái tóc bạch kim cột cao,thân hình khỏe mạnh và nhất là đôi mắt xanh biếc ánh lên vẻ ranh mãnh và linh hoạt.
-Julie?-Vừa nhìn thấy cô,Dan đã buột miệng thốt lên.Và,bất chấp ánh mắt của mọi người,cô lao tới,quàng cổ Dan một cách thân mật.
-Anh Dan,sao lâu nay không tới Subterra thăm em.-Rồi,cô quay sang Mira,giọng hơi phụng phịu.-Cả Mira cũng bỏ đi,làm người ta chẳng có ai chơi,buồn muốn chết hà.
Thoạt nhìn,ánh mắt của Shun và Fabia không thể giấu một chút khó chịu với cô gái này-có lẽ vì vẻ nũng nịu của cô có cái gì đó giống các cô tiểu thư đài các.Nhưng,sự khó chịu ấy biến mất ngay lập tức khi cô xởi lởi:
-Quốc vương đã kể mình nghe về chuyện của Keith rồi.-Dứt lời,cô liền cầm lấy hai tay Mira.-Mừng cho cậu nhiều nha,Mira.
Sau khi nói chuyện với Dan và Mira xong,cô bắt đầu quay sang những người khách lạ.Và rõ ràng,dù có hơi ồn ào và trẻ con,nhưng vẻ cởi mở,thẳng thắn và chân thành của cô thật sự khác hẳn với những cô tiểu thư kiểu cách và giả tạo.Nó tạo cho người khác cảm giác tin cậy-kể cả những người khó chịu như Ace,Shun hay Fabia.
Sau một lúc lâu,quốc vương Pyrus mới lên tiếng:
-Ta xin lỗi vì đã cắt ngang,nhưng các con còn nhiều thời gian kết thân mà.-Nói đoạn,ông lấy ra hai chiếc vòng cùng kiểu dáng-một nâu,một đỏ.Hai chiếc vòng ông đã mượn của Keith và Mira.-Giờ thì chúng ta có việc quan trọng hơn cần làm đây.
Rồi,ông lầm rầm niệm chú,hệt như cách ông làm với Keith hai ngày trước đây.Sự việc đương nhiên cũng diễn ra giống hệt như vậy.
Sau khi nghe quốc vương lặp lại lần nữa những điều đã được cha mình giải thích trước đó,Alice lên tiếng:
-Mọi người từng nghĩ rằng chỉ có đích thân chúng cháu mới có thể tìm được nguồn sức mạnh ấy.Nhưng quốc vương lại nói mục đích của Zenoheld là những người được thần linh lựa chọn cho sứ mạng này,vậy chẳng lẽ…
Nói tới đây,cô ngập ngừng.Quốc vương từ tốn:
-Con cứ nói hết đi.
Thái độ trìu mến của quốc vương rõ ràng đã khiến Alice cảm thấy bình tĩnh hơn rất nhiều.Dù vậy,cô vẫn nhỏ giọng:
-Chẳng lẽ…chúng cháu chỉ là những người nắm giữ chìa khóa để mở sức mạnh ấy,chứ không phải là bản thân chiếc chìa khóa?Nếu không phải mượn tay quốc vương để thu phục đủ những người được chọn của hai biểu tượng Lửa và Đất,thì với sự trợ giúp của Keith,cháu không nghĩ là ông ta có thể để quốc vương và mọi người an toàn đến giờ.
Dù Alice đã cố gắng lịch sự và lễ độ hết mức có thể,nhưng từng câu từng chữ của cô vẫn lộ rõ ý nghi ngờ,và câu hỏi của cô lại còn hơn một lời khẳng định,lộ liễu đến mức Mira phải giật tay áo cô,nói khẽ:
-Sao cậu lại ăn nói với quốc vương như vậy?
-Anh cũng nghĩ giống cô ấy đấy,Mira.-Keith đột nhiên lên tiếng.-Qua quãng thời gian làm việc cho ông ta,anh thấy rõ mục đích của ông ta không phải là ngai vàng của quốc vương.Ông ta chỉ muốn đe dọa,và hơn thế nữa,ông ta muốn chờ đợi.Liên kết các sự kiện với nhau,giờ anh nghĩ là mọi thứ đã quá rõ ràng:Ông ta cũng đang âm mưu chiếm sức mạnh ấy,nhưng lại không có chìa khóa trong tay.Vậy nên ông ta phải mượn tay quốc vương để tìm kiếm những người giữ chìa khóa-là chúng ta-đơn giản là vì ông ta không biết thần chú để sử dụng chiếc vòng nhận diện.
Trước những suy luận của Keith,mọi người nín thở nhìn quốc vương,chờ đợi.Nhưng,thay vì một lời phủ nhận hay tảng lờ,ông lại gật đầu,âm điệu trong giọng nói nghe như đang cố nén một tiếng thở dài thậm thượt:
-Ta biết là các con cũng sẽ đoán ra,chỉ là ta không tiện nói ra thôi.Vì nếu biết là tất cả những thế lực muốn có sức mạnh ấy đều nhằm vào tính mạng của các con,ta sợ các con sẽ nản lòng,thậm chí là bỏ cuộc.Mà nếu chuyện đó xảy ra,thì ta,cũng như năm quốc vương còn lại,sẽ không thể thuyết phục các con,bởi chính bọn ta cũng không biết chìa khóa mà các con nắm giữ rốt cuộc là gì.Chỉ biết là,vì chìa khóa ấy nằm trong người các con,nên nếu giết các con,thì không cần là người được chọn,chúng cũng có thể đoạt được sức mạnh ấy.
Những lời khẳng định của quốc vương không hề khiến không khí bớt căng thẳng,mà ngược lại,còn u ám và nặng nề hơn.Khi quyết định tham gia sứ mệnh này,không ai nghĩ rằng tính mạng của mình đã bị đem ra làm vật thí cho canh bạc chết người này.
Sau một thoáng im lặng,Alice mỉm cười,dịu dàng:
-Cám ơn ngài đã nói thật với chúng cháu.
Ông nhìn quanh,và không khỏi ngạc nhiên khi thấy trên gương mặt của tất cả đều không còn vẻ sợ hãi hay căng thẳng ban nãy.Shun nhún vai,bình thản:
-Dù chúng cháu có bỏ cuộc thì cũng sẽ bị bọn chúng truy đuổi,vậy chi bằng cứ tiến lên là hơn.Nếu may mắn,có khi chúng cháu sẽ đạt được điều ước trước khi tên điên nào đó dùng nó để phá tan thế giới này.
-Phải.-Dan đập hai tay vào nhau.-Đâu phải ngẫu nhiên mà bọn con được thần thánh chọn đâu phụ vương.Bọn con đâu phải là gà mà để chúng muốn cắt cổ lúc nào cũng được.
Dù không nói ra,nhưng quyết tâm và dũng khí mãnh liệt thể hiện qua ánh mắt của những người ông vẫn cho là trẻ con,đều như một lời đồng ý với những gì Shun và Dan đã nói.Đột nhiên,trước mắt ông,chúng không còn là trẻ con,mà là những chiến binh quả cảm và đáng kính phục.Và,chính cảm giác đó khiến mọi lo sợ mà ông đè nén trong lòng bấy lâu nay,trong phút chốc đột nhiên tan biến.
Nếu như số phận của chúng đã được định đoạt,chi bằng hãy để chúng thực hiện nó như những anh hùng thực thụ.
-Được rồi.-Chan lên tiếng.-Vậy thì chúng ta bắt đầu lên kế hoạch liền thôi.Đợi Zenoheld đến lấy mạng,chi bằng chúng ta chủ động tìm đến hắn.
Tất nhiên,mọi người đều đồng ý với Chan.Nhưng,đột nhiên,Keith nhìn quốc vương thật lâu,rồi trầm giọng:
-Quốc vương à,chuyện này bây giờ không còn liên quan đến ngài nữa rồi.Ngài nói đó là số phận của chúng tôi,vậy thì hãy để chúng tôi tự giải quyết.Còn ngài,hãy cố gắng bảo trọng và tiếp tục làm một quốc vương tốt.-Nói tới đây,đôi mắt anh trở nên xa xăm kì lạ.-Hãy đem lại cho Pyrus nền công lí mà cha tôi mong ước.
Trong phút chốc,không gian như lắng hẳn lại bởi câu nói của Keith.Rồi,bằng kinh nghiệm của một quốc vương và một vị cao niên trải sự đời,dường như ông cũng hiểu rằng Keith nói đúng-trong chuyện này,dù muốn giúp đỡ đến đâu,ông cũng không thể can thiệp.Vì tất cả đều đã được thần thánh và định mệnh sắp đặt.
-Vậy,nếu các con cần quân đội…
-Không!-Shun lắc đầu.-Chúng cháu có thể tự lo được.
-Hơn nữa,còn có cả quân đội của Keith mà.-Ren mỉm cười-nụ cười vẫn bí ẩn như thường lệ.-Ngài quên rồi sao?
Vẻ mặt của những chiến binh trẻ này khiến quốc vương không có cách nào khác ngoài gật đầu.
Một lúc lâu sau đó,ở căn cứ của Zenoheld…
Một mũi phi tiêu phóng đến,cắm thẳng vào tấm hình bị ghim trên tường của người thanh niên tóc vàng.
-Tên Spectra chết tiệt!-Zenoheld rít lên trong miệng.-Ta đã cho ngươi tất cả những thứ ngươi muốn,và đây là cách ngươi trả ơn ta sao?
-Ông chỉ cho tôi những thứ ông muốn tôi có thôi,quốc vương ạ!-Một giọng nói quen thuộc vang lên từ phía sau-giọng nói giờ đang khiến Zenoheld hận thấu xương thấu tủy.Và,bên cạnh anh,như đã thành một qui luật,luôn có Gus bên cạnh,với dáng vẻ của một vệ sĩ trung thành.Bên cạnh họ,còn có cả Dan,Shun và Ace.
Nhìn khuôn mặt tuấn tú giờ đã không còn đeo mặt nạ của anh,hắn cười khảy:
-Không có cái mặt nạ đó,trông ngươi thật quá yếu đuối.
Câu nói của hắn khiến anh đột nhiên liên tưởng đến cô công chúa Darkus.Trông thật yếu đuối,và sau đó cô ta đã suýt lấy mạng anh.
-Đừng đánh giá người khác qua vẻ ngoài-quốc vương ạ.-Anh nói,không giấu vẻ châm biếm.-Vì nếu không,thì trông ông chỉ như một lão già quá nhàn rỗi nên đâm ra điên khùng thôi.
Thái độ khiêu khích của anh rõ ràng đã rất hiệu nghiệm trong việc chọc điên ông ta.Khuôn mặt đỏ ngầu vì giận dữ,ông ta giương đôi mắt như long lên những tia máu,hét lên:
-Ngươi im miệng cho ta!
Ông ta vừa dứt lời,thì đột ngột,những cột lửa phun lên qua các kẽ giữa nền gạch,tạo thành một mê cung lửa lớn quanh chỗ của nhóm Keith.
-Keith,đây là cái quái gì vậy?-Dan hét lên,nhưng ngay lập tức đã bị Shun bịt miệng:
-Đừng có điên.Càng hét to thì sẽ càng lãng phí dưỡng khí,càng dễ chết ngộp đấy biết không?
Nhìn những dãy tường lửa đan xen nhau xung quanh mình,Keith điềm tĩnh:
- “Mê cung lửa”. Sử dụng độc chiêu ngay từ đòn đầu tiên,xem ra ông cũng nóng lòng muốn lấy mạng chúng tôi quá nhỉ.
Đứng ngoài mê cung ấy một quãng khá xa,Zenoheld đắc thắng:
-Phải đấy.Ta muốn xem những con chó trung thành của Pyrus phải chết dưới ngọn lửa của ta. “Lửa trị lửa”,đó luôn là phương châm của ta.
-Đừng hòng.Ta không tin là mấy ngọn lửa quèn này có thể làm khó ta.-Nói rồi,anh liền lao thẳng ra,nhanh đến mức không ai kịp cản lại.Ngay lập tức,ngọn lửa ập thẳng lên người anh.Anh ngã xuống,trên người đầy những vết phỏng.Dù cố gắng không rên la,nhưng nét mặt anh vẫn lộ rõ vẻ đau đớn.
-Không sao chứ?-Vừa đỡ anh dậy,Shun vừa nói.-Cậu thật là điên quá,nếu những ngọn lửa này vượt qua dễ dàng thế thì đã không còn là tuyệt chiêu của ông ta.
-Nè,có ai biết phép thuật làm ra nước không vậy?-Ace hỏi.Và tất nhiên,anh không hề mong đợi được đáp lại bằng cái nhún vai của Shun:
-Chịu,chẳng có ai thuộc vương quốc Aquos cả.-Nhìn xung quanh,anh trầm ngâm.-Với lại,theo tôi nghĩ,những ngọn lửa này không thể dùng nước bình thường mà dập đâu.
Tất nhiên,câu trả lời của Shun,dù cung cấp rất đầy đủ thông tin,nhưng chẳng hề làm không khí trở nên phấn chấn hơn.Ace đập tay xuống sàn,rít lên như một con thú bị bẫy:
-Chết tiệt.Vừa mới đến,chưa kịp làm gì mà đã bị hắn giam lỏng thế này…
-Không chỉ là giam lỏng đâu.-Keith nói thêm-dường như trước tình hình này,bất cứ lời nhận xét thông minh nào chỉ càng khiến cho những người ở đây càng muốn khuỵu hẳn xuống.-Nhìn đi,lửa đang cháy càng lúc càng mạnh,khoảng cách giữa mê cung ngày càng hẹp hơn.
-Nói tóm lại là chúng ta sắp bị thiêu cháy,không thì cũng chết vì ngộp chứ gì?-Ace làu bàu.-Tin vui thật đó,Keith.
Nhìn vẻ mặt của những nạn nhân đang bị nhốt trong mê cung lửa,Zenoheld cười đắc thắng-cách cười của một tên thợ săn thích thú nhìn con mồi giẫy giụa trong bẫy:
-Cứ cãi nhau tiếp đi.Con thú sắp chết thì sẽ tự cắn vào vết thương của mình mà.-Nụ cười của hắn càng trở nên nham hiểm hơn.-Mấy tên quốc vương hẳn là đau lòng lắm nhỉ,cả xác của các ngươi cũng không có mà đem chôn nữa.
-Vậy sao?-Giọng Keith đột nhiên vang lên,điềm tĩnh.-Nhưng nếu chúng tôi tiêu ra tro thì ông cũng tiêu ra nước thôi,quốc vương ạ.-Nhìn vẻ hung hãn trên khuôn mặt hắn,anh cười khảy.-Ông cứ nhìn xung quanh mình rồi ra oai cũng chưa muộn mà.
Câu nói của anh khiến Zenoheld không khỏi chột dạ.Nhưng,khi hắn kịp phát hiện ra rằng những ngọn lửa đã lan đến và bao vây mình từ lúc nào,thì đã quá muộn.
-Thế nào,quốc vương?-Giờ,nụ cười đắc thắng liền chuyển qua đôi môi Keith.-Tôi không thể dập lửa,nhưng mà làm lửa lan đi rộng và nhanh hơn thì cũng tốt lắm đấy.
Nhìn vẻ mặt của anh cùng với thế trận hiện tại,hắn lập tức hiểu mình đang ở thế hạ phong.Rõ ràng Keith đủ ranh mãnh để biết rằng hắn không bao giờ chịu chết chung với họ.Không còn cách nào khác,hắn lầm bầm:
-Thôi được,ta thua các ngươi hiệp đầu.Nhưng đừng lo,trận chiến còn dài mà.
Hắn vừa dứt lời,những ngọn lửa liền nhỏ dần,nhỏ dần và rốt cuộc hoàn toàn tan biến.Liếc nhìn nụ cười trên khuôn mặt Keith,Ace nói:
-Anh làm tốt lắm đó,Keith Clay.-Rồi,không hiểu có phải cố tình dội nước lạnh hay không,anh nói thêm một câu.-Ít nhất như vậy thì tôi cũng tạm tin rằng anh đã là đồng đội của chúng tôi.
Trước câu nói không thể gọi là lịch sự của Ace,Keith chỉ mỉm cười:
-Cậu có cách cảm ơn dễ thương thật đấy.-Rồi,đột nhiên,anh thì thầm ngang tai Ace.-Chắc chỉ có Mira nhà tôi mới đủ sức làm yên cương cho con ngựa bất kham như cậu thôi nhỉ?
-Này,anh…-Mặt Ace đỏ lên như gấc.-Sao tự nhiên lại nói chuyện này ở đây chứ?
-Tất nhiên là chỗ này không thích hợp để nói chuyện hỏi cưới.-Nhưng câu nói tiếp theo,dù anh vẫn giữ giọng điệu bông đùa,chả ai muốn cười chút nào.-Tôi chỉ muốn nói trước,để nếu như tôi có chuyện gì,nhờ cậu chăm sóc cho Mira thay tôi.
Câu nói của Keith khiến không khí như se lại.Nhưng đột nhiên,Dan vỗ vai anh thật mạnh:
-Thôi đi nào.-Anh cười to.-Đừng nói chuyện xui xẻo vậy chứ.Sẽ không có ai chết đâu.-Anh quay sang Shun và Ace.-Đúng không?
Shun chỉ gật đầu,còn Ace,vừa nhìn thật sâu vào mắt Keith,vừa nói một cách vô cùng nghiêm túc:
-Đương nhiên là vậy rồi.
Có lẽ không khí xúc động sẽ kéo dài thêm chút nữa,nếu ngay lúc đó,Zenoheld không lao ra lối cửa chính.Nhưng,trước khi mọi người kịp đuổi theo,thì ông ta đã phải lùi vào,ngang cổ là lưỡi kiếm trên tay Gus.Đi bên cạnh anh,không ai khác,chính là Ren,lúc này thanh kiếm đang vấy máu:
-Đi đâu mà vội quá vậy,vương gia?-Anh mỉm cười,giọng điệu như thể đang nói chuyện với một quan thần trong triều đình chứ không phải kẻ thù.-Sợ chúng tôi không đủ sức tiếp đãi ngài tử tế sao?
Trong khi đó,Gus quay sang Keith,giọng vẫn giữ vẻ kính cẩn muôn thuở:
-Thưa ngài…-Nói tới đây,anh hơi lúng túng,có lẽ vì nhận ra cái tên Spectra anh đã quá quen miệng giờ không còn phù hợp nữa.-Chỗ tôi và Ren đã xong hết rồi.Những người khác cũng sắp xong.
Shun mỉm cười:
-Tuyệt thật!-Rồi,anh nhìn qua cửa sổ.-Mà hình như khách mời cũng đã đầy đủ cả rồi.Vương gia có định ra xem không đây?
Vừa lao ra cửa sổ,mặt Zenoheld đã tái hẳn đi khi nhìn thấy cả một đội quân hùng hậu đang bao vây lâu đài.Đội quân có cờ hiệu của chính hắn.
-Tại sao bọn chúng dám…
-Họ là lính của ông,Zenoheld ạ.-Keith mỉm cười.-Nhưng chính tôi đã huấn luyện họ.Và họ tin tưởng tôi,chứ không phải ông.
Thế trận thay đổi đột ngột dường như khiến Zenoheld khó khăn lắm mới kiềm chế được cơn điên.Thay vào đó,hắn cười vang,man rợ như một con thú:
-Giỏi lắm,Spectra.Hoặc là Keith Clay thì cũng như nhau thôi.-Rồi,ông nhìn sang những người đang có mặt.-Và cả bọn ngu ngốc các ngươi nữa.Tất cả sẽ phải trả giá cho sự hỗn xược và ngu ngốc này.
Trước thái độ của hắn,Shun mỉm cười:
-Vậy thì bây giờ…-Nói tới đây,anh hạ giọng,nhấn từng chữ một.-Bắt đầu cuộc chiến thật sự thôi.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 9:04 pm
Chap 18 : Đồng minh giấu mặt


Quái thú của Zenoheld xuất hiện trong phòng,đôi mắt khô khốc và vô hồn như một cỗ máy.
-Hay lắm.-Ace mỉm cười.-Giờ tới bọn ta.
Nhưng,khi niệm thần chú gọi quái thú,mặt cậu tái xạm khi thấy khoảng không trước mặt vẫn trống trơn,dù mình đã niệm thần chú đến năm lần.Xoay sang những người khác,tình trạng của họ rõ ràng cũng không khá gì hơn.
-Cái quái gì…?-Trong lúc Dan còn đang lắp bắp,thì hàng chục cột lửa lớn như những cột trụ lâu đài từ miệng Fabrod-tên con quái thú,lao thẳng tới chỗ cả nhóm,không một chút khoan nhượng.
Ầm.
Nếu như thần Zeus có thật và nổi cơn thịnh nộ,hẳn âm thanh của những tia sét ấy cũng chỉ ngang với tiếng nổ lúc này là hết mức.Âm thanh như muốn long trời lở đất,khiến cho mọi đồ vật trên tầng ấy đều đổ vỡ tan.Một lỗ thủng lớn xuất hiện trên bức tường sau lưng họ,để lại một đống đổ nát.Nhưng thật may mắn,ở một bên đống đổ nát,Shun đang ôm chặt Dan,lúc này đang bị choáng bởi ở quá gần phạm vi nổ của những cột lửa.Còn ở bên kia,Keith và Ace đã kịp nép vào một góc sâu của căn phòng,nên cả hai không bị ảnh hưởng mấy bởi cú nổ.Ren thì đã kịp niệm chú tạo ra một màn chắn bao quanh anh và Gus,nên có lẽ hai người họ là ít thê thảm nhất trong cả nhóm.Rõ ràng Keith nói đúng,Zenoheld không hề đặt nặng chuyện đánh nhau công bằng hơn chuyện lấy mạng tất cả bọn họ.Dù không hiểu bằng cách nào,nhưng rõ ràng việc chỉ có Fabros mới triệu hồi được rõ ràng quá bất lợi cho họ.
-Này,mọi người không sao chứ?-Keith lên tiếng.Cố gắng dìu Dan đứng dậy,Shun lắc đầu:
-Xem bộ không ổn rồi.Chỉ có hắn gọi được quái thú,chưa đánh đã biết phần thắng thuộc về ai.
-Chứ còn gì nữa.-Ace rít lên,trút cơn tức giận vào bức tượng đặt gần đó.Bức tượng xui xẻo lập tức nát vụn,và lúc này Ace chỉ ước mình cũng có thể làm cho xương cốt tên Zenoheld đê hèn kia nát vụn giống như vậy.-Mới một đòn mà chúng ta đã thê thảm thế này,vài đòn nữa chẳng biết đỡ làm sao.Phép thuật có cao cường đến đâu cũng đâu thể đọ với sức mạnh của quái thú chứ.Tên hèn hạ này…
Đứng trên lưng Fabros,Zenoheld cười ngạo nghễ:
-Trong chiến đấu thì không có khái niệm “hèn hạ” hay “quân tử”.Kẻ mạnh là kẻ quyết tâm đoạt chiến thắng bằng mọi giá.-Và,bất chấp ánh mắt của Ace đang nhìn hắn chòng chọc đầy căm thù-như thể anh ước có thể dùng ánh nhìn giết hắn chết quách đi cho rồi,hắn nói tiếp.-Đêm dài lắm mộng,đòn thứ hai ta sẽ tiễn các ngươi xuống địa ngục.Vậy là ta có lòng nhân từ phải không?Nhìn lũ chuột nhắt các ngươi bò lết thế,ta ái ngại quá đấy.
Rồi,những quả cầu lửa khổng lồ lao thẳng tới chỗ cả nhóm.Gió nóng nổi lên lồng lộng,mang theo câu nói man rợ của Zenoheld:
-Vĩnh biệt lũ nhóc con.Hi vọng kiếp sau các ngươi sẽ biết khôn mà đừng đối đầu với Zenoheld này.
Trong lúc tất cả hầu như đang tuyệt vọng,thì đột nhiên,điều kì diệu xuất hiện.
Chắn giữa họ và những quả cầu lửa,một quái thú hình rồng lớn,màu tím,đôi mắt đỏ như máu,như từ trong không khí hiện ra,thay họ lãnh nhận những quả cầu ấy.Một chút choáng váng,nhưng dường như đối với quái thú ấy,nó chẳng phải là cái gì đáng kể.
Khỏi phải nói,sự xuất hiện đột ngột và đúng lúc của vị đồng minh này khiến cho mọi người vui mừng thế nào.Chỉ cần một quái thú-có lẽ là rất mạnh,bằng chứng là có thể chịu những đòn tấn công của Fabros,cũng đủ lấy lại thế quân bình cho cán cân lực lượng.
-Không thể nào.-Zenoheld kinh ngạc.-Ta đã niệm chú để không quái thú nào không phải Fabros có thể hiện hình mà.
Câu hỏi của Zenoheld cũng là thắc mắc của tất cả mọi người ở đó.Nhưng rồi,Keith đã lên tiếng:
-Tôi hiểu rồi.-Anh nói.-Loại thần chú đó phân biệt quái thú dựa vào linh khí.Mà linh khí từ quái thú này…lại giống hệt như linh hồn của người thường.
Khỏi phải nói mọi người kinh ngạc đến mức nào trước suy đoán kì lạ-nhưng có vẻ là đúng nhất của Keith.Nhìn qua cũng đủ biết quái thú ấy thuộc hệ Darkus,nên mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào Ace và Ren.
-Hai cậu có quái thú tuyệt thế này sao không triệu hồi ngay từ đầu,để cả đám bị đánh tan tác vậy hả?-Dan,vẫn trẻ con như thường lệ,hét lên.Dù vậy,giọng cậu vẫn không giấu vẻ vui mừng.Nhưng,trái với mong đợi của mọi người,cả hai lắc đầu:
-Quái thú ấy không phải của chúng tôi.-Ren lắc đầu.
-Nhưng dù sao,có quái thú này cùng chiến đấu thì chúng ta sẽ không ở thế bị động nữa.-Keith mỉm cười.Mọi người cùng tỏ ra hứng khởi,trừ Ace và Ren.Dù vui mừng,nhưng ánh mắt họ nhìn nhau vẫn không giấu vẻ lo âu.

Công chúa,hoàng tử…Hai người đang làm gì vậy?

Trong lúc đó,Shun cũng đang mải theo đuổi những suy nghĩ của riêng mình-những suy nghĩ đeo bám anh từ lúc quái thú xuất hiện.
Dáng vẻ này…ánh mắt này…

Cậu bé đang chạy trốn đám ninja truy sát mình.Dù có là thiên tài,thì khả năng của một cậu bé mới 8 tuổi cũng không thể sánh bằng với cả một đạo quân.Bọn chúng càng lúc càng đuổi theo sát nút cậu.
Cậu nhìn quanh,hi vọng sẽ có ai giúp đỡ.Nhưng,những kẻ có mặt ở đây,chỉ toàn là kẻ thù.
Tuyệt vọng.Cậu gục ngã,ánh mắt mệt mỏi nhìn những tên đó tiến lại gần mình.
Đột nhiên,một quái thú xuất hiện trên bầu trời,đột ngột và đáng sợ đến mức những kẻ đó phải bàng hoàng.Lần đầu tiên,cậu nhìn thấy một quái thú lớn như vậy.Dù màu của nó gần như tiệp với bóng đêm,cậu vẫn có thể nhìn rõ hình dáng của nó qua ánh đuốc của những kẻ truy sát.Và,ấn tượng nhất đối với cậu chính là đôi mắt.
Quái thú nhìn cậu.Đôi mắt đỏ vằn như máu của nó sắc lạnh và đáng sợ.
Nó phun ra những quả cầu màu tím,liên tục.Chỉ trong phút chốc,xung quanh cậu trở thành bình địa.Những tên ninja ấy đều bị thiêu rụi bởi nguồn năng lượng khổng lồ ấy.Tất cả đều chết hết,trừ cậu.
Sau đó,trong mắt cậu chỉ còn lại hình ảnh của quái thú đang nhỏ dần trên bầu trời đêm xa xăm.

-Đừng hòng! “Vòng cực quang”.-Tiếng hét của Zenoheld liền đưa anh trở về hiện tại.Hàng trăm quầng sáng đồng tâm đỏ từ miệng Fabros phóng đến chỗ cả nhóm.Tất cả nhìn quái thú mới xuất hiện,mong đợi.Và,không phụ sự mong đợi ấy,hai tay quái thú chập lại,chặn đứng luồng sáng ấy trước sự kinh ngạc của mọi người.
-Tuyệt vời!-Không kiềm được sự phấn khích,Dan reo lên.
-Không ngờ một quái thú vô danh lại mạnh đến vậy.-Keith kinh ngạc.-Hình như nó chưa hề qua huấn luyện,vậy mà lại mạnh không thua bất cứ quái thú nào của chúng ta.
Nhưng,có vẻ như Zenoheld không muốn cho họ vui mừng quá ba mươi giây.Hắn lầm rầm niệm chú.Từ trong miệng của Fabros,những luồng khí màu đỏ bay ra,tụ dần thành hình dạng như những hồn ma.Chúng lao tới,vừa quấn quanh quái thú vừa phát ra những tiếng kêu ghê rợn-như phát ra từ địa ngục.Bị hai gọng kìm,rõ ràng quái thú đã bắt đầu lúng túng,bị đẩy lùi dần về phía góc phòng,và trông có vẻ như sẵn sàng ngã gục bất cứ lúc nào.
-Chết tiệt,cái gì vậy?-Dan rít lên.
-Đó là một trong những tuyệt chiêu lợi hại nhất của ông ta – “Oan hồn địa ngục”.-Keith nói,giọng không giấu nổi vẻ lo lắng.-Mỗi khi giết được đối thủ,Fabros sẽ giam giữ linh hồn của chúng,và biến nỗi hận thù của chúng thành sức mạnh để phục vụ,làm tăng sức mạnh cho chính nó.Và…
Dường như,những ý nghĩ tiếp theo quá rùng rợn đến mức bản thân Keith cũng không dám nói hết.Nhưng,chưa ai kịp hỏi tiếp,thì…
“Ầm”.Không còn chịu nổi trước sự tấn công dồn dập,quái thú ngã xuống,khiến cho cả căn phòng như chao đảo.Phải khó khăn lắm,tất cả mới giữ được thăng bằng.
Ngã văng ra ngoài cửa sổ,nhưng Shun đã nhanh chóng bám được vào bậu cửa.Không hiểu sao,một thứ linh cảm kì lạ thúc giục anh nhìn ra một mỏm đá ngang tầm với cửa sổ,ở cách đó chỉ chừng có mươi thước.Và,khi đôi mắt bắt đầu định hình rõ,anh những tưởng mình đã hoa mắt-hoặc là gặp ảo giác do bị choáng sau cú rơi.
Nhưng trong thâm tâm,anh tin là mình không nhìn nhầm.Mái tóc cam xoăn nhẹ bồng bềnh ấy,bộ kimono màu tím điểm hoa ấy,không thể lầm đi đâu được.Dù có cá cả một vương quốc,anh cũng đoan chắc đó chính là Alice.Chỉ có điều,không phải là Alice dịu dàng,mong manh và sợ sệt mà anh từng biết.
Dù ở khoảng cách khá xa,không hiểu sao,anh vẫn nhìn thấy rõ đôi mắt của cô lúc ấy.Đôi mắt không còn là màu nâu dịu dàng,mà phát ra thứ ánh sáng tím ma quái và đáng sợ.
Và,khi nhìn thấy quái thú lập tức đứng dậy sau cái phất tay của cô,tấn công theo hướng tay cô chỉ,anh tin chắc rằng cô chính là người đang điều khiển quái thú,là người đã một mình chống lại Zenoheld từ nãy đến giờ.
Alice Gehabich…thật ra cô là ai?
Anh nhìn vào trong.Cuộc chiến dường như đang đi đến chỗ khốc liệt.Từ miệng quái thú,những quả cầu tím than phóng ra,khiến cho Fabros không khỏi choáng váng.Nhưng,mọi người còn chưa kịp vui mừng,thì Zenoheld đã cười gằn:
-Đừng vội mừng.Hãy nhìn dưới chân nó xem.
Tất cả nhanh chóng nhận ra hai chân của quái thú đang bị siết chặt bởi hai vòng lửa lớn.
-Đó là khả năng đặc biệt của Fabros- “Loại trừ”.-Hắn cười nhạt.-Quái thú có thuộc tính đối nghịch trong bảng biểu tượng sẽ bị khống chế trong một khoảng thời gian dài-đủ để Fabros xử lí nó.
Vừa dứt lời,những vòng lửa bỗng trở nên mạnh hơn,xiết chặt toàn thân quái thú.Ngay lập tức,một hồn ma từ miệng của Fabros lao tới,vun vút như một mũi tên,đâm thẳng vào ngực của quái thú.Nó gầm lên,đau đớn.
-Đồ hèn hạ!-Nó lên tiếng trong sự kinh ngạc của mọi người,kể cả Zenoheld.
-Quái thú này…cũng biết nói hay sao?-Dan há hốc.Trước vẻ mặt có lẽ là rất ngố của anh,dù đang bị thương,quái thú cũng phải cười nhạt.
-Lạ lắm sao?Đâu phải chỉ có quái thú của các người mới biết nói chuyện chứ.Hơn nữa…
Câu nói của nó đã bị cắt ngang bởi tiếng gầm đau đớn.Nó loạng choạng,nhưng vì không muốn gây thêm chấn động,nó cố gắng đứng vững.
Động tâm,Shun nhìn ra ngoài.Trên vách đá,Alice ngã gục xuống,đau đớn.
Anh chợt nhớ tới suy đoán của Keith-quái thú này có linh khí giống linh hồn của con người.
Phải rồi.Quái thú này có liên kết với linh hồn của Alice,nên cô sẽ chịu những tổn thương giống hệt nó.Đó là cách giải thích duy nhất.
Dù không nhìn rõ,nhưng dáng cô khuỵu xuống cũng đủ cho anh biết rằng cô đang rất đau đớn.
Không hiểu sao,anh bỗng cảm thấy lo lắng cho cô.Sự lo lắng anh chưa bao giờ dành cho ai-kể cả Fabia.Và,dường như hoàn toàn theo bản năng,anh lao tới,rút thanh đoản đao đâm thẳng vào mắt của Fabros.Nó gầm lên,cũng đau đớn hệt như quái thú của Alice lúc nãy.
-Shun,cậu làm gì vậy?-Dan kinh ngạc.
-Chúng ta không thể để một quái thú không có người điều khiển chiến đấu một mình được.-Shun nói.-Cần phải giúp nó.
Mọi người nhìn anh kinh ngạc,kể cả quái thú đó.Nhưng rồi,nó lên tiếng,trầm trầm:
-Cám ơn,ninja ạ!
Dường như,thái độ của Shun có tác dụng đáng kể.Tất cả lao vào tấn công hỗ trợ,trong khi quái thú không ngừng phun ra những quả cầu lửa màu tím.Keith và Ren lầm rầm niệm thần chú trong lúc Dan,Ace và Gus lao thẳng vào quái thú.Những nhát kiếm từ Ace chém liên tục vào những chỗ mỏng trên da,trong khi Gus và Dan thì rạch vào những động mạch của nó.Trong khi đó,thần chú của Keith và Ren tạo thành một vòng tròn sáng bao quanh,khiến nó không thể tránh những đòn tấn công của quái thú.
-Bọn chết tiệt.-Zenoheld hét lên.-Đã vậy,ta sẽ cho các ngươi biết tay.
Hắn vừa dứt lời,thì đột nhiên,những hồn ma phát sáng mạnh.Và,cùng lúc đó,tất cả khuỵu xuống,hoàn toàn kiệt sức,mệt mỏi,ngã gục xuống đất.Và,như để làm tình hình thêm tồi tệ,những vết thương của Fabros bỗng nhiên lành trở lại.
-Đây là đòn ưa thích nhất của ta-hút sinh khí của đối thủ để làm lành vết thương của Fabros.-Zenoheld cười gằn.-Giờ thì các ngươi không chống cự nổi nữa đâu.
Tiếng cười gằn ấy là điều cuối cùng họ nhớ được.Sau đó,tất cả bất tỉnh.
Trừ một người.
Vừa cố gắng giả vờ bất động,Ren vừa lầm rầm niệm chú.
Chị à.Xem ra em phải nhờ đến chị rồi.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 9:07 pm
Chap 19 : Hi sinh

Đang cười đắc thắng,Zenoheld không khỏi ngạc nhiên khi cánh cửa đột nhiên mở tung.Đứng trước cửa,chính là Fabia trong trang phục ninja,thanh kiếm vẫn còn vấy máu.Cô nhìn qua cả căn phòng,rồi nhìn Zenoheld bằng ánh mắt căm ghét:
-Ngươi đã làm gì họ?
Nhưng,khi cô vừa định vào,cả cô lẫn Zenoheld đều ngạc nhiên khi nghe tiếng của Ren cất lên:
-Không được bước vào,Fabia.Nếu không cô sẽ bị hút linh khí đến bất tỉnh giống họ đấy.
Quay lại hướng có tiếng nói,cả hai nhận ra Ren đã ngồi dậy từ lúc nào,và nhìn vẻ mặt của anh,có thể chắc là nãy giờ anh không hề bất tỉnh.
-Tên này…sao ngươi có thể?-Zenoheld lắp bắp vì kinh ngạc.-Chưa có ai,kể cả những pháp sư có năng lượng phép thuật cao hơn ngươi,có thể chống lại tuyệt chiêu của ta cả.
Trước ánh mắt của hắn,Ren chỉ mỉm cười.
-Phải.Pháp sư mạnh đến đâu thì cũng là con người,mà đã là con người thì kiểu gì tinh khí cũng sẽ bị hút.-Nói tới đây,ánh mắt anh trở nên rùng rợn.-Nhưng chỉ cần không phải là con người,thì dù có yếu như sên cũng không thể bị ngươi hút tinh khí đâu.
Trong khi Zenoheld còn đang há hốc,thì Fabia chỉ im lặng.Câu nói của anh hoàn toàn không bất ngờ đối với cô,trái lại,nó càng giúp cô khẳng định những nghi vấn trong lòng.
Giờ thì cô có thể giải thích một cách chắc chắn về ánh mắt ma quái ấy,về cảm giác bất an kì lạ khi đến gần anh,về thần khí kì lạ ấy,và cả về khả năng hồi sinh người chết.
Sư huynh đã nói rằng chưa có ai có thể hồi sinh người chết.
Đúng.Nhưng chỉ là đối với con người thôi.
Giờ thì…cô đã hiểu ra điểm mấu chốt của vấn đề.Nhưng,thân phận của anh lại giống một bài toán hóc búa,giải quyết được một yếu tố thì lại càng nảy sinh ra nhiều yếu tố cần giải đáp khác.
Cô nhìn luồng khí màu đen đang cuộn lên quanh người anh,với hi vọng sẽ tìm được chút chìa khóa để giải đáp những câu hỏi ấy.Và,dù đứng khá xa,cô vẫn nghe rõ tiếng của anh-nghe rõ câu nói của anh trong cái lần thực hiện nghi thức ở nhà xác,câu nói luôn để lại trong đầu cô một dư âm ma quái và dai dẳng:
-Nhân danh hậu duệ của bóng tối,ta triệu hồi người,hỡi sứ giả địa ngục!
Khi anh vừa dứt lời,cô gái cô đã nhìn thấy hôm đó lập tức hiện ra-giống hệt như khung cảnh trong nghi thức ngày hôm ấy.Chỉ khác là lần này,tay cô ta lại cầm một chiếc chìa khóa hình giống như thánh giá-nhưng lại có màu đen cùng với những biểu tượng ma quỷ khắc nổi trên bề mặt.Nụ cười ma quái của cô ta giờ lại hướng về Zenoheld:
-Lần này thì chị có thể ra tay rồi,phải không?-Cô nói,đôi mắt âm u khiến hắn phải giật mình.-Địa ngục đặc biệt đón chào những linh hồn hoen ố như thế này đấy.
Rồi,cô quay lại nhìn Ren:
-Ma lực của em còn tới mức nào?
-Đủ để duy trì lệnh triệu hồi đối với chị cho đến khi tiêu diệt xong hắn.-Ren mỉm cười.-Nhờ vào chị đấy,Dara!
Sau một nụ cười đáp lại,chiếc chìa khóa trong tay Dara liền xoay tít,rồi trong luồng khí đen bốc lên xung quanh,nó biến thành một lưỡi kiếm dài,chạm khắc cầu kì bắt mắt nhưng ma quái.Trong lúc Zenoheld còn đang sửng sốt,lưỡi kiếm trong tay cô đã vung lên,nhẹ nhàng và nhanh đến mức mọi người gần như không kịp nhìn thấy cô ra chiêu như thế nào.Chỉ biết,những vầng sáng màu tím như những lưỡi liềm phóng tới,ghim thẳng những hồn ma đang bám quanh người quái thú vào tường.Luồng sáng màu đỏ của chúng yếu dần,trong khi những vầng sáng tìm thì ngày càng mạnh hơn.Mắt như dán vào trận chiến trước mặt,Fabia cảm thấy rõ tim mình đang đập thình thịch.
-Cô vào được rồi!-Đột nhiên,Ren lên tiếng.Dù vẫn chưa hết nghi ngờ,cô vẫn thấy có chút gì lo lắng khi thấy vẻ xanh xao và mệt mỏi ngày càng hiện rõ trên khuôn mặt anh.Khi cô đến gần,anh đã mệt đến mức phải quỳ hẳn xuống,tay chống vào tường.Nhìn vẻ mặt anh lúc này,không hiểu sao,mọi căm ghét và khó chịu đối với anh đột nhiên biến mất.
-Ngươi…-Cô chưa kịp nói hết câu thì đã bị anh cắt ngang.
-Không sao!Chỉ là tôi phải dùng ma lực của mình để duy trì lệnh triệu hồi cũng như tiếp sức mạnh cho chị ấy.-Trước ánh mắt của cô,anh cố mỉm cười-nụ cười không giấu nổi vẻ mệt nhọc.-Cái gì cũng có giới hạn thôi,ma lực cũng vậy.Càng dùng thì càng cạn.Nhưng đừng lo,tôi đã nhắm để ma lực vừa đủ duy trì cho chị ấy ở đây đến lúc kết thúc trận chiến.
Vừa nói,anh vừa cố gắng đứng lên.Nhưng,do quá mệt mỏi,anh lại loạng choạng muốn ngã.Và,khi sắp khuỵu xuống lần nữa,đột nhiên,anh lại cảm thấy đôi vai ấm áp ấy choàng qua người,đỡ mình đứng dậy.Nhìn vẻ lo lắng trong đôi mắt ấy,anh không khỏi ngạc nhiên.Bởi anh cũng biết rõ là cô không ưa anh chút nào-nếu không muốn nói là căm ghét.
-Sao cô…
-Không phải là ta đã hết nghi ngờ ngươi.Chuyện của ngươi ta vẫn sẽ tìm hiểu.-Cô nói.-Nhưng đồng đội không được phép bỏ mặc nhau,nhất là trên chiến trường.
Không hiểu sao,khi nói câu đó,cô lại cảm thấy có chút ngượng ngập.Cố gắng không lộ vẻ bối rối ra mặt,cô quay đi.Không hay đôi mắt vàng đồng đang nhìn mình thoáng trở nên ấm áp và nhẹ nhàng.
Đồng đội…
Lần đầu tiên,có người gọi anh như vậy.Và cũng lần đầu tiên,có người quan tâm đến anh trong khi biết rõ anh là kẻ như thế nào.
Rọi đến bất cứ nơi đâu,chiếu sáng cho bất cứ ai.Đó chính là ánh sáng sao?
Trong khi đó,trận chiến đang bắt đầu lên đến cao trào.Theo cái búng tay của Dara,hàng loạt luồng sáng phóng tới,nổ liên hồi trên người Fabros.Những vết thương không hề lành lại.
Nhìn vẻ mặt tức tối của Zenoheld,cô cười khúc khích-tràng cười nghe ngân nga như những chiếc chuông va lanh canh vào nhau,nhưng lạnh buốt:
-Ngươi cũng biết mà,quyền năng của con người không bao giờ vượt qua được thần thánh hay ma quỷ,lại càng không vượt qua được cái chết.Nhưng đừng lo,theo luật của địa ngục,ta không được phép trực tiếp tước linh hồn của những kẻ chưa tới số.-Nhưng,nhanh và nhẹ nhàng như một bóng ma,cô lướt ra sau lưng hắn.-Có điều,ta có quyền hỗ trợ cho kẻ đã thỏa thuận với địa ngục làm bất cứ chuyện gì,kể cả giết ngươi.
Rồi,bằng một cái búng tay,Dara tập hợp những hồn ma đó về phía mình.Bàn tay cô phát ra những tia sáng tím đậm,như một mệnh lệnh để chúng tụ lại thành một khối lớn,và nhanh như một viên đạn,lao thẳng vào Fabros và Zenoheld.Có vẻ như những hồn ma đã được cô tiếp thêm sức mạnh,nên lực tấn công còn mạnh hơn khi nãy.
-Tại sao…?-Loạng choạng đưa tay quệt vết máu trên khóe miệng,Zenoheld lắp bắp.
-Sử dụng hồn ma để đấu với kẻ quản lí oan hồn thì chẳng khác nào tự sát cả.-Dara nghiêng mái tóc che nửa khuôn mặt.Vẻ mặt cô lúc này thật xứng đáng với cái tên sứ giả địa ngục-ma quái,mê hoặc và bí ẩn.-May cho ngươi là ta không được phép tự tay hạ sát con người,nên cái mạng chó của ngươi mới còn giữ được đấy.
Rồi,cô quay sang quái thú:
-Đến lượt anh trình diễn rồi đấy,anh bạn!-Cô mỉm cười.
Khẽ liếc nhìn cô bằng vẻ mặt không lộ rõ cảm xúc,rồi,anh gật đầu. “Ầm”,dồn hết sức lực,anh quật đuôi thẳng vào Fabros.Vẫn còn chịu dư chấn của đòn tấn công lúc nãy,chỉ với một cái quật đuôi của anh,nó đã lập tức ngã khuỵu.
-Trận chiến sắp kết thúc chưa?-Vừa đưa mắt theo dõi trận chiến,Fabia vừa hỏi.Nhưng,câu hỏi của cô dường như chỉ cho có lệ,bởi nhìn tình hình trước mắt,cô đã thấy cán cân lực lượng giờ đang chênh lệch rất rõ rệt về phe mình.Nhưng,trái với mong đợi của cô,Ren lắc đầu.
-Không nói trước được.-Anh trầm giọng.-Giờ thì quái thú ấy và chị Dara đang chiếm lợi thế,nhưng tôi không tin là Zenoheld chịu thua dễ dàng thế.
Rồi,không kịp để Fabia hỏi thêm,anh lấy tay khỏi vai cô,tựa vào tường,đôi mắt lộ rõ vẻ đăm chiêu:
-Cô giúp tôi một chút nhé.-Nét mặt anh trông như đang tính toán điều gì.-Xem có ai bị thương hay trầy xước,nói chung là có chảy máu thì làm ơn băng lại hết giúp tôi.Làm sao để tuyệt đối không nhìn thấy vết máu.
Rồi,trước khi Fabia kịp thắc mắc,anh đã ngồi xếp bằng,lầm rầm niệm thần chú gì đó.Dường như anh đang dùng thần giao cách cảm với Dara,bằng chứng là thay vì tiếp tục tấn công,đột nhiên,cô búng tay một cái,Zenoheld lập tức bất động.
-Cái quái gì…?-Zenoheld chưa hỏi hết câu,cô đã cùng ngồi xuống,tư thế giống hệt Ren.Những hồn ma đang tấn công Fabros đột nhiên bay trở lại quanh cô,và trong lúc cả hai niệm chú,chúng dần tụ lại thành một quả cầu,chuyển thành màu đen.
Đột nhiên,Fabia giật thót khi thoáng thấy vẻ nham hiểm hiện trên mặt Zenoheld.
-Này,mọi người không sao chứ?-Tiếng của Chan Lee đột nhiên vang lên nơi cửa chính.
Fabia đáp lại bằng một cái cười khẽ khi Chan bước vào.Tâm trạng căng lên theo diễn biến nãy giờ của trận chiến,cô không kịp nhận thấy đôi mắt Chan vô hồn và trống rỗng.
Nhanh như chớp,từ sau lưng Fabia,lưỡi kiếm vung thẳng xuống.Không hiểu do quá mệt mỏi hay không hề đề phòng,cô không thể né kịp lưỡi kiếm.Nhưng,còn nhanh hơn cả Chan,Ren-bằng sức mạnh kì lạ so với tình trạng của anh lúc này-đẩy cô ra khỏi tầm kiếm trong gang tấc.Lưỡi kiếm đâm trúng vết thương trên ngực của anh,khiến nó túa máu mạnh.Ren ngã xuống,một tay ôm vết thương.Ở bên cạnh,Dara cũng đột nhiên choáng váng,cảm thấy nhói khẽ ở ngực.
-Chan,cô làm gì vậy?-Sau khi đã lấy lại bình tĩnh và đoạt thanh kiếm khỏi tay Chan,Fabia gần như hét lên.Bên cạnh đó,Dara khẽ đặt tay lên miệng cô:
-Đừng nói nữa,cô ta không nghe gì đâu.-Rồi,đôi mắt xám của cô bỗng vằn lên đỏ như máu,như nhìn xuyên thấu đôi mắt xanh vô hồn của Chan.-Cô ta đã bị Zenoheld bắt giữ linh hồn rồi.
Cùng lúc đó,ở góc phòng,Zenoheld bỗng cử động lại được bình thường,có lẽ là do năng lực của Dara đã suy giảm theo Ren,không còn đủ sức khống chế hắn.Hắn cười man rợ:
-Làm tốt lắm,Chan.-Rồi,hắn nhìn vẻ đau đớn của Ren và vẻ lo lắng của Dara,cười gằn.-Giờ thì con người có thể đánh bại cái chết hay không hả,sứ giả địa ngục?
Nhưng,thay vì tấn công tiếp như sự lo ngại của mọi người,hắn gọi Chan lại gần.Và,trước ánh mắt kinh hoàng của mọi người,Fabros trói cô lại,hút dần tinh khí của cô.Một vầng sáng đỏ lóe lên,khiến tất cả phải quay đi.Khi ngoảnh lại,cô đã biến mất.
-Ngươi đã làm gì cô ấy?-Fabia hét lên.
-Tận dụng tối đa giá trị của một con rối ta khó khăn lắm mới chiếm được.-Zenoheld cười nham hiểm.-Ta hút tinh khí của cô ta để hồi phục cho Fabros-đó là phương pháp duy nhất để chống lại đòn tấn công bởi sứ giả địa ngục.
Sự hiểu biết lẫn sự nham hiểm đến tàn nhẫn của hắn khiến vẻ mặt Fabia không giấu vẻ ghê tởm.Rồi,nhìn thân thể của Fabros dần dần phát sáng,thì vẻ mặt ấy chuyển thành lo âu thật sự.Ren nói,không biết là muốn an ủi hay là muốn làm cô khuỵu hẳn quách cho rồi:
-Hắn chưa tấn công ngay đâu.Cần phải có thời gian để hấp thụ chỗ tinh khí ấy.-Anh nói.-Nhưng mà khi hắn hấp thụ xong thì các đòn tấn công của chị Dara sẽ giảm công hiệu,mà vết thương khiến ma lực của tôi bây giờ giảm rất nhiều,không thể giữ chị ấy đủ lâu để tiêu diệt hắn.
Cô nhìn anh.Dù anh không hề đề cập đến chuyện cứu cô lúc nãy,nhưng cô vẫn không thể không cảm thấy ray rứt.Nếu không phải do anh cứu cô,hẳn mọi thứ sẽ không tồi tệ như vậy.Như đọc được suy nghĩ của cô,anh khoát tay:
-Không phải do cô đâu.Đằng nào thì cô ta cũng sẽ tấn công tôi thôi.-Rồi,anh quay đi,mệt mỏi.-Giá mà…tôi nghĩ ra chuyện này sớm hơn thì…
Dường như,do quá chán nản,anh ngưng lại giữa chừng.Nhưng,Fabia đã hỏi dồn:
-Thế nào?
Liếc nhìn Zenoheld,rồi anh hạ giọng đủ để chỉ có anh và cô nghe:
-Lúc nãy tôi và chị Dara đã tụ những hồn ma đó lại thành một vật chứa,nén một nguồn năng lượng thật lớn vào bên trong để biến nó thành một quả bom đủ phá hủy toàn bộ nơi này.Đó cũng là lí do chị Dara khống chế hắn-để hắn không thể chạy khi bom nổ.-Rồi,liếc nhìn quả cầu lớn từ hồn ma lúc này đã hoàn toàn màu đen,anh tiếp.-Quả bom đã hoàn thành,nhưng muốn kích cho nó nổ thì cần có ma lực của tôi.Tôi đã tính toán cho lượng ma lực vừa đủ để làm chuyện đó,nhưng nhát kiếm vừa rồi đã khiến nó tụt xuống dưới mức cần thiết.Giờ thì quả bom thành vô dụng rồi.
Câu nói của Ren càng khiến Fabia bứt rứt khôn tả.Nhưng,đột nhiên,như nhớ ra điều gì đó,cô nhìn anh:
-Liệu có thể dùng thứ gì thay thế cho ma lực của ngươi không?
Anh im lặng.Có điều,thái độ ấy không hể có tác dụng.Cô tiếp.
-Là máu người,đúng không?Đó là lí do ngươi bảo ta băng bó vết thương cho mọi người,để đảm bảo nó sẽ không cảm nhận được máu của họ.
Nhìn vẻ mặt của cô,anh biết rằng mình có lắc đầu cũng không được.
-Cô thông minh hơn tôi tưởng đấy.-Câu nói của anh còn hơn một lời khẳng định.
Giọng cô đột nhiên trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.
-Vậy thì lấy máu của ta đi.-Cô nói.Giọng nói cho biết là cô không hề đùa.
Hi sinh cho đồng loại mà không chút toan tính.
Mình đã những tưởng không hề tồn tại những sinh vật như vậy,kể cả con người.
Nhưng tại sao mình không thể ra tay?
-Cô sẵn sàng làm vậy thật sao?-Anh nhìn cô,đôi mắt vàng đồng bỗng trở nên sâu thẳm.-Hi sinh bản thân vì những người không hề thân thiết?
-Trong những người mà ngươi nói có bạn bè ta.-Lần đầu tiên,cô có thể dùng hai chữ này một cách chân thành như vậy.Rồi,nói tới đây,đột nhiên giọng cô trầm đi.-Hơn nữa,ngươi cũng đã cứu ta đấy thôi.
Câu nói của anh chợt khiến anh nhận ra cách hành xử của mình đang càng lúc càng giống con người.Đặc biệt là từ lúc gặp cô gái này.
Nhưng dù sao,bây giờ anh cũng không có thời gian thắc mắc về điều đó nữa.Anh nhìn cô:
-Cô có biết là sẽ phải dùng toàn bộ máu trong cơ thể mới đủ không?
Câu nói của anh lộ rõ ý đe dọa,bởi một góc nào đó trong thâm tâm anh muốn cô bỏ cuộc.Nhưng,cô chỉ nói:
-Không.-Cô nhún vai,bình thản.-Nhưng mà như vậy cũng chẳng có vấn đề gì.
Rồi,lưỡi kiếm của cô lập tức vung lên.Không hiểu sao,trong khoảnh khắc ấy,anh lại nhắm mắt lại.Không hề muốn chứng kiến cảnh từng giọt máu một bị rút khỏi cơ thể cô.
Phập.
Không hiểu sao,anh lại khẽ nhói ở ngực.
Lần đầu tiên,anh hiểu ánh sáng là như thế nào.Và rồi,nó lại lụi tắt ngay trước mắt anh.
Nhưng,cảm giác nuối tiếc kì lạ ấy lập tức biến mất khi anh nghe tiếng Fabia:
-Keith,anh làm gì vậy?
Mở mắt ra,anh kinh ngạc khi thấy Keith đã tỉnh từ lúc nào-và trên tay,chính là lưỡi kiếm anh đã tự đâm vào.Trước khi Fabia kịp ra tay.
-Tôi đã tỉnh từ lúc cô ấy xuất hiện.-Anh nói,khẽ liếc nhìn Dara lúc này đang nhìn anh với ánh mắt đau đớn.Cô gái kì lạ trong những mảng kí ức lung linh và huyền ảo của anh,cô gái khiến lòng anh thoáng xao xuyến.-Và đã nghe hết chuyện của mọi người.
-Keith!!!-Tiếng hét của Dara,nghe đau đớn đến xé lòng.Thật khó tưởng tượng đó là tiếng hét của một sứ giả địa ngục lạnh lùng.Cô lao đến bên anh.-Sao anh làm vậy?
Khẽ liếc nhìn cô,anh mỉm cười-nụ cười thanh thản đến lạ kì:
-Những chuyện ngày hôm nay…đều do tôi góp phần mà nên.Chính tôi đã giúp ông ta luyện những loại ma thuật tàn độc này.Vậy nên tôi phải giải quyết những gì mình gây ra.
Đột nhiên,quả cầu màu đen phát sáng,và thân thể Keith cũng dần gục xuống.
-Đồ ngu ngốc!-Zenoheld vừa nói vừa dợm bước.Nhưng,chưa kịp đến cửa phòng,hắn đã bị Gus dùng kiếm chặn lại.Có lẽ do chưa hấp thụ được toàn bộ tinh khí,nên hắn yếu đủ để bị Gus khống chế dễ dàng.
-Gus?-Keith ngạc nhiên.Người thanh niên tóc xanh quay lại nhìn anh,vẻ mặt cũng thanh thản giống hệt anh.
-Tôi đã nói là sẽ theo ngài đến bất cứ nơi đâu,dù là địa ngục mà.-Rồi,anh giữ chặt Zenoheld,mỉm cười.-Có điều là chúng ta lại có thêm một vị khách không mời thôi.
Một thoáng chết lặng.Rồi,bằng sức lực cuối cùng của con người,Keith hét lên:
-Mau dời mọi người khỏi ngọn tháp này đi.-Anh nhìn Ren.-Và rời khỏi đây,mau.
Không hiểu sao,ngực Fabia lại thấy nhói đau.Cô thoáng nghĩ đến cô gái với màu mắt của biển khơi.Nhưng,Ren đã kéo cô đi.
-Đi thôi.-Nhìn vẻ mặt của cô,anh thì thầm.-Cô không thể giúp anh ấy nữa đâu.Vậy nên đừng để sự hi sinh của anh ấy trở thành vô ích.
Không còn cách nào khác,cô gật đầu.Cả hai chất những người đang bất tỉnh lên lưng quái thú.Rồi,Ren khẽ nhắm mắt lại.
-Tôi đang dùng thần giao cách cảm báo cho mọi người rời khỏi đây.-Anh nói.-Chúng ta cũng đi nhanh thôi.Quả bom sẽ nổ khi hút hết máu của Keith.
-Còn chị Dara…?-Fabia hỏi.Nhưng ngay sau đó,cô thấy mình thật ngớ ngẩn.Sứ giả địa ngục sao có thể chết bởi năng lực của chính mình chứ?
-Chị ấy sẽ ở lại để kích hoạt quả bom.-Khẽ ngoái nhìn Dara đang đỡ Keith,anh buồn bã.-Và để chăm sóc anh ấy cho tới khi kết thúc.
Khi quái thú bay đi được một quãng xa,một tiếng nổ long trời lở đất vang lên.Fabia cố gắng không quay lại nhìn.
Khi ra đến chỗ trống cách đó một khoảng tương đối an toàn,cô nhận thấy mọi người đều đã ở đó.Vừa thấy cô và những người khác,Mira đã lao đến:
-Anh hai tôi đâu rồi?-Cô gần như hét lên vì lo lắng.-Và cả Gus nữa?
Nhìn vẻ mặt của cô,Fabia không đủ can đảm để nói lời nào.Cô chỉ hất đầu về phía tòa tháp vừa nổ tung.
Bằng linh cảm của một người em gái,Mira hiểu ngay mọi thứ.Cô gần như khuỵu xuống đất,hai hàng nước mắt chảy dài trên má.
-ANH HAI!!!!!-Tiếng hét của cô đau đớn đến xé lòng.Tất cả chỉ có thể nhìn cô,ánh mắt buồn bã.
Trời đổ mưa.
Mira mỉm cười cay đắng.
Lần trước khi tôi ra đi,ông trời cũng đã nhỏ nước mắt đưa tiễn.Và rốt cuộc thì tôi sống lại.
Nhưng tôi biết rằng,hồi sinh không phải là chuyện muốn làm là được.
Không giải thích được,nhưng tôi biết rằng,điều kì diệu ấy sẽ không lặp lại lần nữa.
Tại sao tạo hóa lại trớ trêu như vậy?
Ông cướp đi người anh tôi yêu quý,sau đó trả lại cho tôi.Và khi tôi còn chưa kịp cảm nhận hết hạnh phúc,thì ông đã cướp đi anh ấy một lần nữa.Mãi mãi.
Tại sao?
Quỳ xuống bên cô,Ren khẽ thì thầm:
-Đó là chiến tranh,Mira ạ!Tôi rất tiếc,nhưng chúng ta không thể làm gì được nữa đâu.
Cô biết là anh nói đúng.Nhưng nước mắt vẫn không thể ngừng tuôn rơi.
Mưa đang rửa trôi,hay đang hòa vào nỗi đau của con người?
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 9:11 pm
Chap 20 : Vương quốc Ventus

Sau khi kết thúc trận chiến ở Pyrus,mọi người đã nhanh chóng chia tay quốc vương và lên đường đến vương quốc tiếp theo-Pyrus,vương quốc của những ngọn gió mát dịu.Đúng như cái tên của nó,dù đang vào mùa hè,không khí ở đây vẫn ôn hòa và mát mẻ bởi những ngọn gió mơn man dễ chịu trên da thịt.Có lẽ vì vậy mà nơi đây có rất nhiều cối xay gió-để có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng vô tận mà thiên nhiên ban tặng này.
Khác với vẻ cởi mở và thẳng thắn của quốc vương Pyrus,quốc vương Ventus-cha Shun,cũng giống hệt cậu,có vẻ thâm trầm khiến ông như đã hơn sáu chục,dù thực tế-theo lời Shun,ông cũng chỉ trạc tứ tuần.Dù vậy,cũng giống như Shun,ở ông có cái gì đó khiến người khác cảm thấy an toàn và tin cậy.
Sau khi nghe câu chuyện của cả nhóm,ông nói:
-Ta rất tiếc về bạn của các cháu.Nhưng dù thế nào,các cháu vẫn phải tiếp tục cuộc hành trình.-Rồi,ông lấy ra một mẩu giấy nhỏ,có vẻ rất trang trọng.-Theo ta biết,chiếc vòng nhận biết của Ventus hiện đang ở cùng chỗ với vòng Aquos,và chiều nay,quốc vương Aquos sẽ dẫn theo những người được chọn,và dưới danh nghĩa thăm viếng nước láng giềng,đem cả hai chiếc vòng tới đây.
Rồi,ông nhìn Shun:
-Con về vừa đúng lúc chuẩn bị cho lễ tiếp đón ngày mai.-Rồi,giọng ông đột nhiên trầm xuống.-Và kịp ngày giỗ của mẫu hậu con nữa.Do phải chuẩn bị bữa tiệc ngày mai,ta không thể làm đám giỗ được.Ta…ta xin lỗi!
Trước thái độ lúng túng của ông,Shun vẫn bình thản:
-Con ra viếng mộ mẫu hậu là đủ rồi.-Anh vẫn quỳ xuống,không hề ngẩng lên nhìn mặt cha.-Phụ vương không cần bận tâm.
Rồi,anh cúi chào theo đúng qui cách,sau đó lặng lẽ bỏ đi.Không hay ánh mắt của quốc vương nhìn anh bỗng thật xót xa.
Shiori…nàng thật sự là một người mẹ quá tốt…
Tốt đến mức nó không thể thoát khỏi nỗi ám ảnh của việc mất nàng.
Nàng có biết không,không phải là ta không thể tổ chức đám giỗ cho nàng.Mà là do ta không muốn khoét sâu thêm nỗi đau của nó.Và cả của ta nữa.
Sau khi mọi người đều đã cáo lui,ông ngạc nhiên khi thấy Alice vẫn đứng đó.
-Cháu cần gì ở ta?-Ông hỏi,vẻ mặt vẫn tịnh không chút cảm xúc.Một thoáng ngập ngừng,rồi cô nói.
-Quốc vương có thể cho phép cháu ra viếng mộ mẹ của Shun không?-Rồi,cô lắc đầu.-Cháu xin lỗi,ý của cháu là hoàng hậu.
Ánh mắt ngạc nhiên của ông khiến cô càng lúng túng hơn.
-Cháu là gì của Shun?-Câu hỏi đầy ẩn ý của ông khiến cô không khỏi ngượng ngùng.Nhưng,cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.
-Chỉ là bạn bè thôi.-Cô nói,giọng nhỏ đi.-Nhưng mà cháu muốn hiểu thêm về điệu sáo Shun hay thổi.Cháu nghĩ điệu sáo đó là dành cho mẹ cậu ấy.
Cô không muốn nói rằng…cô cũng rất muốn biết cảm giác của một đứa con dành cho mẹ là như thế nào-thứ cảm giác cô chưa bao giờ được cảm nhận.Cho dù cảm giác đó có là sự mất mát,thì nó cũng là một phần của tình mẫu tử thiêng liêng và xa vời với cô.
Sau một lúc lâu lặng lẽ quan sát cô,quốc vương gật đầu:
-Cháu có thể đến khu mộ hoàng gia ở cách phía tây hoàng cung hai mươi thước.
Sau một nụ cười dịu dàng,cô cúi chào ông,rồi quay đi.Để lại trong lòng vị quốc vương một ấn tượng lạ kì.
Dáng vẻ dịu dàng ấy…nụ cười trong sáng ấy…và cả tấm lòng chân thành ấy…
Shiori,có phải là linh hồn nàng đã chọn cô gái ấy để hiện về?
Trong khi đó,Alice đang rảo bước trên hành lang.Nhưng,đi được chừng mươi bước,cô lập tức khựng lại khi thấy Mira đang tựa vào lan can,đôi mắt nhìn xa xăm ra ngoài vườn.Có vẻ như cô ấy không thấy cô.Và,nhìn đôi mắt xanh biển ấy,Alice biết rằng cô rất đau.
Cô định bỏ đi,để cho Mira được yên tĩnh,tự mình vượt qua nỗi đau mất anh trai.
Keith…người thân duy nhất của cô ấy,người mà cô đã dám hi sinh cả mạng sống để đưa anh về nẻo đường chính nghĩa.Và giờ cô mất anh,vĩnh viễn.
Người thân duy nhất…
Không hiểu sao,lòng cô đột nhiên nhói đau.Một cái gì đó còn hơn cả sự thương hại.
Nó giống như sự đồng cảm.Mặc dù cô biết ý nghĩ đó thật kì cục,vì suy cho cùng,cô chẳng hề có anh trai.

Không hề có ư?Sao cô lại chắc thế?
Chỉ là cô chưa nhớ ra thôi.

Một tiếng nói âm u kì lạ đột nhiên vang lên trong đầu cô.Tiếng nói thường xuất hiện đột ngột mỗi khi cô giận dữ hay đau khổ,và thay thế cho tiếng nói của trái tim cô.
Trong phút chốc,cô như đứng trước một màn sương.Màn sương dày đặc,nhưng đủ để cô nhận thấy một bóng người đang đứng đối diện mình sau màn sương ấy.Một người thanh niên.Không hiểu sao,một cảm giác thân thương khó diễn tả chợt dâng lên trong lòng khi cô nhìn thấy anh ta.

Anh là ai?

Cũng đột ngột như khi xuất hiện,ảo giác ấy lập tức biến mất,trước mắt cô bây giờ lại là cô gái với đôi mắt như biển sâu.
Mải chìm trong những suy nghĩ riêng,dù cho Alice đã đứng sát bên,cô vẫn không hề hay biết.
Trong tâm trí cô lúc này chỉ có duy nhất hình ảnh của người thanh niên tóc vàng.Người anh trai với nụ cười dịu dàng và ánh mắt ấm áp khi không còn đeo chiếc mặt nạ vô cảm.
Đã bao nhiêu đêm,cô nằm mơ.Tất cả những giấc mơ ấy đều lặp lại một cảnh.

Cũng trên con đường tối om cô đã từng đi,anh rảo bước,cùng với người thanh niên tóc xanh bên cạnh.Nét mặt họ thật thanh thản,khác hẳn với cô.
-Đừng đi,anh hai!-Cô chỉ hét lên được có vậy,và cố gắng đuổi theo họ.Anh quay lại nhìn cô,nụ cười dịu dàng bỗng trở nên buồn bã.
-Anh xin lỗi,Mira!-Anh mỉm cười.-Em gái anh giờ đành phải tự đi một mình rồi.
Rồi,họ lại tiếp tục đi.Cô muốn đuổi theo,nhưng một bàn tay đã kéo cô lại,cùng với một giọng nói ấm áp.
-Dừng lại đi,Mira!-Là đôi mắt xám sâu thẳm ấy.-Cô mạnh mẽ hơn như vậy kia mà.

Dù lòng rất đau,nhưng không hiểu sao,cô vẫn không muốn khóc.Cô không thể tỏ ra yếu đuối.
Nhưng đột nhiên,cô lại có cảm giác ấm áp kì lạ.Cảm giác cô đã gặp trong đoạn cuối của mỗi giấc mơ.Người thanh niên tóc xanh mạ,dường như bằng toàn bộ can đảm và bạo dạn,ôm chầm lấy cô,thì thầm bên tai cô giọng nói ấm áp:
-Tôi biết cô rất đau,Mira.-Anh nói.-Vậy nên cứ khóc đi.Và mượn bờ vai tôi nếu cần.
Và,đột ngột,không chút xấu hổ hay ngượng ngập,cô xoay lại,dựa đầu vào vai anh,những giọt nước mắt bị kiềm nén giờ tuôn ra như suối.Cảm xúc vỡ òa,nhưng cô vẫn cảm thấy thật bình yên trên đôi vai ấm áp ấy.Ít ra,vẫn còn có một người quan trọng đối với cô.Và cũng là người duy nhất cô thật sự yêu thương vẫn còn bên cô.
Có lẽ khoảnh khắc lãng mạn lẫn cảm động ấy sẽ kéo dài thêm chút nữa,nếu ngay lúc đó không có tiếng đằng hắng vừa đủ cho các đương sự nghe thấy của Ren.Mặt cả hai đỏ như gấc khi nhận ra Ren và Alice đã đứng đó nãy giờ,và tất nhiên là đã thấy hết cảnh họ “tình chàng ý thiếp”.
-Chậc,xin lỗi nha.Tôi đi ngang qua thôi,không có ý làm phiền đâu.-Ren nhìn cả hai một cách tinh quái.-Hai người đang làm gì cứ làm tiếp nhé,coi như bọn tôi bốc hơi rồi đi.
Tất nhiên,Alice lịch sự hơn,chỉ tủm tỉm nhìn cả hai bằng ánh mắt nhiều ẩn ý,mà ẩn ý duy nhất Ace đọc được thì lại na ná như “Chúc cặp uyên ương trăm năm hạnh phúc”,và ý nghĩ đó khiến anh càng muốn độn thổ quách cho xong.
Nhưng sau đó,thấy hai “đương sự” có vẻ muốn thành tôm luộc đến nơi,Alice và Ren liền chứng tỏ mình là những người bạn tốt,bằng cách ai đi đường nấy,để-theo lời Ren nói-cho hai đương sự được tự nhiên tâm tình.
Khi về căn phòng quốc vương xếp cho mình,Ren thoáng mỉm cười khi nghe thấy tiếng sột soạt từ ngoài cửa phòng.Không cần nhìn vào,anh cũng biết người đang lục lọi trong đó,không ai khác ngoài cô ninja tóc xanh đậm.
Quả thật,lúc này,Fabia đang lục gần như là mọi ngóc ngách trong phòng-tất nhiên vẫn không quên xếp lại sau mỗi lần lục nhằm không để lại dấu vết gì.
Từ sau lần chứng kiến anh chiến đấu với Zenoheld,trong thâm tâm,cô không tin rằng anh muốn hại bạn bè mình.Nhưng,một cái gì đó trong lòng,có thể là sự tò mò,cũng có thể là sự đề phòng,đã thôi thúc cô phải tìm hiểu về người thanh niên có đôi mắt vàng đồng bí ẩn ấy.Bằng cả lí trí lẫn bản năng,cô muốn biết anh đang giấu gì đằng sau cánh cửa tâm hồn bị đóng kín đó.Không hay biết rằng ở bên ngoài,anh đang mỉm cười khẽ,một nụ cười cay đắng trộn lẫn nhiều cảm xúc.
Rốt cuộc thì cô ta vẫn không thể coi tôi như một người bạn,hay chí ít là một con người bình thường.Cũng giống như họ.

-Các bạn,cho mình chơi với.-Cậu bé tóc bạch kim ngây thơ nhìn những đứa trẻ cùng trang lứa.Nhưng,ngoài mong đợi của cậu,đôi mắt chúng nhìn cậu chỉ có sự kinh sợ.Rồi,chúng chạy đi.
-Chạy mau.-Chúng hét toáng lên.-Nó là ma quỷ đó.
Còn lại một mình,cậu quỳ xuống,tiếng sấm chớp như đệm thêm cho tiếng hét đau đớn đến xé lòng.

-Ông ngoại.Cháu không làm được đâu.-Cậu nhìn khoảng không trước mắt,kinh hãi.Nhưng,không hề đếm xỉa gì đến sự sợ hãi của cậu,ông ta thẳng tay đẩy cậu xuống.Cậu chỉ kịp nhìn thấy đôi mắt lạnh lùng đến vô cảm ấy.
Nỗi sợ hãi chuyển thành sự đau đớn,và cuối cùng là căm giận.Một tiếng hét dữ dội vang lên trong lòng cậu,tiếng hét như muốn giết hết những kẻ đang nhìn cậu vô cảm trên vách vực kia.Luồng khí màu tím phát ra quanh người,khiến cậu đột nhiên rơi chậm lại,rồi lơ lửng giữa không trung.Rồi,luồng khí ấy xộc thẳng lên miệng vực,tạo thành một tiếng nổ long trời.Khi cậu lên đến miệng vực,tất cả đã bị san thành bình địa.
Điều duy nhất cậu nhớ là ánh mắt sợ hãi của những kẻ chứng kiến.Và nụ cười mãn nguyện của một ai đó.

-Rika,chị làm gì vậy?-Cậu kinh hoàng nhìn cô gái từng kính cẩn gọi mình là linh chúa,giờ đang cầm thanh kiếm sáng loáng tiến đến gần mình.
-Xin lỗi linh chúa.-Cô ta nói,giọng không chút cảm xúc.-Đây là lệnh của chủ nhân tôi.
Lưỡi kiếm xả xuống.Đau đớn,thất vọng,hận thù.Đột nhiên,đôi mắt vàng đồng lóe lên.
Sau đó,khung cảnh bị nhuộm bởi màu đỏ tươi của máu.
Cậu nhìn xác cô gái nằm trước mặt bằng đôi mắt đẫm lệ.Rồi,cậu cười vang,tràng cười hoang dại đến đau lòng.

Tất cả con người đều như vậy.Không bao giờ chấp nhận những kẻ có dòng máu khác mình.Không chỉ có con người,mà cả ma quỷ cũng vậy.

-Các người đã làm gì nó,hả?-Dara hét lên,xót xa nhìn đứa em trai trong bộ quần áo rách bươm,thân thể tàn tạ,đang nhìn cô bằng đôi mắt mờ đục.
-Bọn ta chỉ muốn thử xem xương cốt nó giòn thế nào thôi.-Những tên quỷ phá lên cười man rợ.-Đúng là thứ tạp chủng,dòng máu của sứ giả địa ngục chẳng bù nổi cho cái thấp hèn yếu đuối của bọn con người.
Một con quỷ nữ nâng cằm cậu lên.Nhìn ánh mắt rực lửa như muốn thiêu đốt tất cả của cậu,ả phá lên cười:
-Chà,chỉ có ánh mắt của cậu bé là coi được thôi.Hận thù nữa đi,cậu bé,có vậy bọn ta mới đỡ nhàm chán với cậu.-Rồi,đột nhiên,ả đưa tay lại gần khuôn mặt cậu,mỉm cười.-Ta rất thích đôi mắt của cậu đấy.
Chỉ cần nhìn cũng đủ biết ả định làm gì.Không đủ sức chạy trốn hay kháng cự,cậu nhắm mắt lại,sợ hãi.
Xoẹt…Cậu mở mắt ra,kinh ngạc khi thấy cánh tay của ả rơi dưới đất.Đôi mắt xám nhìn tất cả giận dữ,hét lên.
-Tất cả các ngươi,biến ngay đi.Và đừng có để ta thấy các ngươi đụng đến nó một lần nữa.
Ánh mắt vằn đỏ ghê rợn của cô khiến không kẻ nào dám trái lời.Bọn chúng bỏ đi,không quên để lại những cái lườm nguýt.Chỉ còn lại hai chị em,cậu ngạc nhiên khi thấy nước mắt cô lưng tròng-điều cậu tưởng không thể thấy ở một cô gái mạnh mẽ và cứng rắn đến kinh khủng như cô,kể cả trong mơ.
-Chị xin lỗi,Ren.-Cô chỉ nói được có vậy.-Chị xin lỗi!
-Không phải tại chị đâu.-Không hiểu sao,cậu thấy thật xót xa.Xót xa cho cô,và cho cả bản thân mình.-Không ai có thể thay đổi số phận của em hết.Không ai hết.

Mải suy nghĩ,anh khẽ gây ra một tiếng động nơi cửa.Giật mình,Fabia ngước lên nhìn anh.Và,dù cứng rắn đến đâu,thì khuôn mặt cô vẫn lộ vẻ áy náy của một kẻ biết mình có lỗi.
-Này,ta…-Cô muốn nói một lời gì đó để biện hộ,nhưng không thể.Dù thế nào,cô cũng biết rằng việc mình đang làm không thể gọi là đúng.Nhưng,anh chỉ quay đi.
-Tôi đi dạo.-Anh nói,lạnh lùng.-Cô muốn làm gì thì làm.
Rồi,anh quay lưng bỏ đi.Không hiểu sao,cô lại thấy anh như đang trốn chạy.

Trong khi đó,ở khu lăng mộ hoàng gia gần đó,một thanh niên đang quỳ trước ngôi mộ bằng cẩm thạch,đóa hoa bách hợp trắng đặt trước mộ.

-Sao cha hay tặng mẹ hoa bách hợp thế?-Cậu bé ngây thơ hỏi cha.Ông mỉm cười,vừa xoa đầu cậu vừa nhìn người phụ nữ với đóa hoa bách hợp cài trên đầu.Trong ánh nắng và gió,trông bà hệt như một thiên thần.
-Vì chỉ có nó mới sánh được với sắc đẹp và tâm hồn của mẹ con thôi.-Ông mỉm cười.

Tiếng sáo lại cất lên.Anh không khóc.

-Con trai.Hãy học kĩ điệu sáo này nhé.
-Sao thế mẹ?
-Vì sau này,nếu mẹ có rời xa con,chỉ cần thổi điệu sáo này,thì nhất định mẹ sẽ trở về.

Mẹ đang ở đây,nghe anh thổi sáo,và anh không muốn bà thấy anh khóc.
-Nhưng mà anh đang rất đau,đúng không?-Giọng nói trong trẻo như tiếng suối ấy đột nhiên vang lên ngay bên tai anh.-Vậy tại sao không thể khóc chứ?
Cô ta đứng đó,đôi mắt nâu như nhìn thấu tâm hồn anh,nhưng lại không hề có vẻ soi mói hay thương hại.
Đó là sự đồng cảm.
-Ninja không bao giờ khóc.-Anh đứng lên,cười nhạt.Nhưng,ánh mắt ấy khiến anh lập tức thất bại trong việc giữ vẻ cứng rắn.-Hơn nữa,tôi không muốn tỏ ra yếu đuối trước mặt mẹ.
Giọng nói cô trong gió chợt nghe như tiếng phong linh,nhẹ nhàng và êm tai:
-Tôi không nghĩ khóc là yếu đuối.-Cô nói.-Nhưng mỗi người có lí lẽ riêng của mình.
Rồi,cô đến gần,quỳ xuống bên cạnh anh.Một đóa hoa bách hợp khác đặt xuống bên cạnh đóa của anh.Anh hỏi,giọng không giấu vẻ ngạc nhiên:
-Sao lại là hoa bách hợp?
-Tình cờ thôi.-Cô nói.-Trên đời này luôn có sự tình cờ mà.
Rõ ràng,cô vẫn nhớ câu nói của anh hôm nọ.Không hiểu sao,khi nghe lại,anh chợt mỉm cười.Rồi,anh đổi chủ đề.
-Sao cô cứ đi theo tôi mãi vậy?
Trái với vẻ lúng túng ngượng ngập mà anh dự đoán,cô bình thản.Nhìn nghiêng khuôn mặt cô,lần đầu tiên anh nhận ra rằng cô rất xinh đẹp.
-Có lẽ vì anh giống như một cơn gió.-Câu trả lời của cô khiến anh không khỏi ngạc nhiên.-Gió có thể đi đến bất cứ nơi đâu,không bị kiềm hãm.Nếu đi theo kịp gió,có lẽ tôi sẽ đặt chân được vào thế giới này.
Không rõ câu nói của cô có ẩn ý gì hay không,chỉ biết là anh tự nhiên thấy máu hơi dồn lên đầu mình.Như để tự gỡ rối,anh nhìn cô chằm chằm,rồi lên tiếng:
-Cô đúng là kì lạ.
-Tại sao?-Cô hỏi,mắt vẫn nhìn ngôi mộ.
-Tôi cứ nghĩ là cô sẽ an ủi hay cái gì đó đại loại như vậy.-Anh mỉm cười.-Giống như tất cả những cô gái dịu dàng nết na đúng nghĩa hay làm.
Câu nói của anh không giấu vẻ mỉa mai.Nhưng,cũng như lần trước,cô chỉ quay lại nhìn anh:
-Vậy thì có lẽ tôi không phải là cô gái nết na rồi.-Cô mỉm cười.Nhưng rồi,giọng cô chợt trở nên nghiêm túc.-Nhưng theo những gì tôi học,vết thương càng rửa nước thì sẽ càng chảy máu.Vết thương lòng của anh,tôi nghĩ cũng giống như vậy.
Không hiểu sao,anh bỗng nhiên bắt gặp những cảm giác khác lạ-những cảm giác anh chưa bao giờ dành cho một cô gái.Nó là sự tôn trọng,sự biết ơn,hay là cái gì khác nữa?
Nhìn dáng vẻ dịu dàng ấy,không hiểu sao,anh lại không ngăn được mình thì thầm một tiếng “mẹ”.
-Anh nói gì thế?-Cô hỏi.Anh giật mình,không ngờ tai cô lại thính như vậy.
Đột nhiên,những hình ảnh vào cái ngày cô triệu hồi quái thú bí ẩn ấy hiện ra trong đầu.Anh nói nhanh:
-Không có gì.Tôi chỉ muốn hỏi…
Không hiểu có phải mắt anh bị quáng gà hay không,nhưng rõ ràng…
Anh nhìn thấy đôi vai cô thoáng run rẩy.Cô quay đi,cố để mái tóc che khuất khuôn mặt mình.
Chẳng lẽ cô biết anh đang muốn hỏi về điều đó,và sợ phải trả lời?

Có những bí mật không cần phải cố tìm hiểu làm gì.

Câu nói ấy thoáng hiện về trong đầu.Anh mỉm cười,nhẹ nhàng.
-Không có gì.-Anh nói.-Tôi chỉ muốn hỏi cô có định biễu diễn gì trong bữa tiếp đón của phụ vương không thôi.Hẳn là cô được dạy khá nhiều ngón nghề.
Anh chợt nhẹ nhõm khi thoáng thấy cô thở phào.Rồi,cô mỉm cười:
-Có lẽ là có,nếu như quốc vương cho phép.
Nụ cười của cô rạng rỡ trong ánh ban mai.Và,lần thứ hai trong vòng chưa đầy một giây,anh chợt nhận thấy cô giống hệt một thiên thần-dẫu là một thiên thần với thân thế bí ẩn.
Và hình như…anh cảm thấy tim mình đập nhanh hơn.
Cảm giác này là gì vậy?
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 9:16 pm
Chap 21 : Hai linh hồn

Shun cứ nghĩ rằng Alice chỉ đùa khi nói rằng sẽ biểu diễn trong buổi chiêu đãi,bởi hơn một tuần đi chung đã quá đủ để anh hiểu tính cách của cô.Mặc dù rất xinh đẹp và được yêu quý,cô vẫn không thật sự thích ra chỗ đông người,và tất nhiên là không bao giờ muốn làm người khác chú ý đến mình.Nên,ngay cả anh cũng hoàn toàn bất ngờ khi đến giữa buổi chiêu đãi,sau khi im lặng từ đầu buổi tiệc đến lúc ấy,đột nhiên cô đứng lên,mạnh dạn đến lạ kì so với tính cách thường ngày:
-Quốc vương có thể cho cháu biểu diễn phục vụ mọi người một chút không?-Cô đưa mắt nhìn một lượt mọi người.-Chỉ là một điệu múa truyền thống của Darkus thôi.
Yêu cầu đột ngột của cô không khỏi khiến hai quốc vương hơi ngần ngại.
-Có được không?-Quốc vương Aquos nói.-Để một công chúa lên làm chuyện của bọn cung nhân…
-Không sao đâu,quốc vương.-Một thanh niên lớn hơn họ một chút-có mái tóc bạch kim và đôi mắt xanh lá cùng cặp lông mày ziczac,lên tiếng.Anh nhìn Alice,giọng ngọt ngào.-Có mấy khi chúng ta được thưởng thức tài nghệ của một thiên thần giáng thế chứ.
Câu nói tâng bốc quá đà của Klaus dường như lại có tác dụng.Hai vị quốc vương có vẻ bị thuyết phục,nhưng tác dụng phụ là anh chàng quốc sư Aquos tự nhiên lạnh toát người bởi ánh mắt nâu đỏ sắc như dao và lạnh như băng,cùng với vẻ hầm hè không giấu diếm của chàng cận vệ tóc hồng tên Lync của Shun.Điều kì lạ là bản thân công chúa thì lại không có thái độ gì trước câu tâng bốc ấy.Tuy vậy,nhìn Alice bằng đôi mắt kì lạ,anh ta cũng nói:
-Tôi nghĩ chiều ý công chúa một chút cũng chẳng hại gì đâu.Lại được xem múa cổ truyền của Darkus,coi như là mở mang tầm mắt.
Trước ánh mắt đồng tình của những người khác,hai vị quốc vương cũng đành gật đầu.Chưa ai biết tài nghệ của công chúa đến đâu,nhưng nội việc được ngắm chính diện sắc đẹp của cô cũng đủ khiến các quan khách mãn nhãn.Chỉ nội điều đó cũng đủ khiến cho họ lượng thứ cho một cô vũ công vụng về nhất.
Nhưng,màn trình diễn của Alice sau đó lại vượt quá sức tưởng tượng của họ.Cô gái với mái tóc cam ấy là con người hay tiên nữ,không ai biết được.Trong ánh nắng chói chang qua khung cửa sổ,cảnh tượng trước mắt họ bỗng đẹp đến diệu kì.Theo điệu nhạc đệm chậm rãi của người cung nhân,mỗi lần cô xoay người đều nhẹ và tao nhã như những gợn nước khi có động,nhưng cũng nhanh như một cơn gió.Hai tay áo cô lúc dang ra mềm mại và thanh thoát,lúc lại đưa lên quá đầu theo nhịp nhạc rộn ràng.Mỗi lần khuôn mặt cô lướt qua trong nhịp xoay,mọi ánh mắt như dán vào vẻ rạng rỡ nhưng vẫn dịu dàng và trong sáng được tôn lên bởi những tia nắng.Điệu múa lúc nhanh như thúc giục,lúc chậm rãi khoan thai,nhưng dù thế nào,từng đường áo cô chuyển động theo cơ thể vẫn thật nhịp nhàng và hoàn hảo.
Mọi người có mặt-cả nam lẫn nữ-đều như bị thôi miên.Nhưng,trong đó,có ba ánh mắt ánh lên nhiều cảm xúc trộn lẫn.Đó là vẻ sững sờ của kẻ bị chinh phục trong đôi mắt nâu đỏ,vẻ khâm phục đến say mê trong hai đôi mắt xanh biển nhạt và xanh lục.
Trong khoảnh khắc ấy,một biến cố đột ngột cắt ngang luồng cảm xúc của những quan khách đã bị chinh phục nãy giờ.Ngay lúc Alice đứng trước quốc vương,từ một lỗ thông gió nhỏ trên cao,một mũi phi tiêu lao tới,nhắm thẳng vào quốc vương Ventus.Tưởng như tình cờ,mũi phi tiêu ấy lại qua ngay đúng tầm tay cô.Nhưng,lần này chắc chắn không thể là tình cờ,cô quạt mạnh tay áo ngang mũi phi tiêu,khiến nó bay chệch hướng và chậm hẳn đi,đủ để quốc vương đưa li rượu ra đỡ lấy.Rồi,đôi mắt nâu đỏ lập tức nhận ra tiếng chân người trên mái nhà,và nhanh như cắt,anh lao theo,và chẳng mấy chốc hắn đã bị áp giải vào ngay trước mặt hai vị quốc vương.
-Ngươi là ai?Thích sát ta với mục đích gì?-Quốc vương Ventus đanh giọng.-Phi tiêu của ngươi rất lạ,không thuộc một môn võ chính phái nào cả.
-Muốn hỏi thì cứ hỏi,hỏi tới năm sau cũng vô ích thôi.-Hắn cười khảy.
Vừa nói,hắn vừa nhìn Alice bằng ánh mắt không giấu vẻ căm ghét.Nhưng,khi nhìn kĩ vào đôi mắt thoáng ánh màu tím,mặt hắn chợt rúm ró kinh hoàng như vừa nhớ lại một điều gì rất khủng khiếp.
Trong lúc mọi người chưa kịp phản ứng,hắn rút phi tiêu.
Phập.Mũi phi tiêu tự đâm vào tim hắn,nhanh hơn cả phản xạ của các ninja có mặt ở đó.Hắn gục xuống,ánh mắt dường như vẫn đọng lại vẻ sợ hãi.Shun quỳ xuống,đưa tay ngang mũi hắn:
-Hắn chết rồi,phụ vương.
Một thoáng im lặng.
-Thôi,đành vậy.-Quốc vương Ventus nói.Rồi,ông quay sang nhìn Alice,ánh mắt lộ rõ vẻ biết ơn.-Ta nợ con mạng sống này.
Cô lặng lẽ cúi đầu.Về đến phòng,trong lòng cô vẫn chưa hết bàng hoàng.
Tiếng nói cô đã nghe hôm trước bỗng nhiên lại vang lên,chế nhạo.
-Sao vậy?Đáng lẽ cô phải vui mới đúng chứ?
Cô nghe giọng nói của mình hét lên trong đầu.
-Anh là ai?
-Đó là lời cảm ơn vì tôi đã giúp cô à?-Giọng nói ấy lại vang lên
-Trả lời tôi đi.-Cô hét lên,ôm đầu.Đột nhiên,ánh mắt cô chạm phải tấm gương lớn.Nhưng hình ảnh trong gương lại không phải là cô.Cô không nhớ mình đã hoảng loạn thế nào khi hiện lên trên tấm thủy tinh tráng bạc là một người thanh niên với mái tóc vàng dựng đứng,mặc một bộ kimono đen.Anh ta đeo một chiếc mặt nạ xanh dương kì lạ,và nó khiến khuôn mặt anh lạnh lùng đến như vô cảm.
Đột nhiên,những mảng kí ức mơ hồ chạy qua tâm trí cô.

Cô bé leo lên một cành cây,cố đặt tổ chim bị rơi về chỗ cũ.
-Chúng mày an toàn rồi nhé.-Cô mỉm cười.
Nhưng đột nhiên,cành cây cô gác chân bị gãy.Mất đà,cô rơi thẳng xuống.Mắt nhắm lại sợ hãi.Nhưng thay vì cắm thẳng xuống nền đất cứng,cô lại cảm thấy một vòng tay ấm áp đang đỡ mình.Mở mắt ra,cô mới nhận ra mình đang nằm trong vòng tay của cậu thiếu niên tóc vàng dựng đứng,hơn cô năm tuổi-đã bị cô đẩy nằm xuống làm đệm đõ.Người thiếu niên cô không nhìn rõ mặt.
-Anh hai!-Cô nghe tiếng mình gọi.Nhưng,anh chỉ đứng lên,khẽ xoa khuôn mặt cùng mái tóc rối bù của cô.Không một lời nào,nhưng cảm giác ấm áp từ bàn tay anh len dần vào trái tim cô.

Cô bé chạy theo hai người bạn cùng với anh hai mình.Mặt đất mấp mô.Cô vấp ngã.
Bờ vai bé nhỏ run rẩy.Nhưng,khi nhìn thấy có người đến bên,cô liền ngước nhìn.Là anh hai cô.
Cô cố vươn dậy,nhưng không hiểu sao,toàn thân lại cảm thấy mệt mỏi.Cô nhìn anh,mong chờ một bàn tay đưa ra.
-Đứng dậy đi.-Anh nói,giọng cứng rắn không lộ chút cảm xúc.-Em chưa tàn tật đâu.
Mọi yếu đuối và dựa dẫm đột nhiên tan biến.Một chút thất vọng,nhưng rồi,bằng tất cả sức lực,cô chống tay,từ từ đứng dậy.
Cô nhìn anh.Ánh mắt vừa định giận hờn và trách móc lập tức tan biến khi thấy nụ cười nhẹ trên khuôn mặt khi anh đưa tay ra cho cô.Nắm lấy tay anh,cô mỉm cười.

-Anh hai?-Cô thì thầm,kinh ngạc.Kí ức ngày càng rõ ràng.
Cô có một người anh trai.
Nhưng tại sao cô lại không nhớ gì hết?Và tại sao không có ai nhắc đến anh,như thế anh chưa từng tồn tại trên đời?
-Sai rồi.-Anh ta mỉm cười.-Tôi không phải anh trai cô.Chỉ là tâm hồn cô đã tạo ra tôi dựa theo hình ảnh của anh ta thôi.
-Tôi tạo ra anh?-Cô kinh ngạc.-Nhưng tại sao?
-Chuyện đó thì tôi chưa thể nói được.-Anh thì thầm.
Nhớ lại những suy nghĩ lạnh lùng đến đáng sợ ấy,cách ra tay tàn nhẫn ấy,không hiểu sao,cô lập tức hiểu ngay.
-Tất cả là do anh làm?-Cô nói.
-Đương nhiên.-Anh mỉm cười.-Tôi và cô chia sẻ cùng một linh hồn.Chỉ là trước đây,mối liên hệ giữa chúng ta vẫn còn quá nhập nhằng,nên cô chưa nhận thức được sự tồn tại của tôi.Nhưng bây giờ thì có rồi.
Không hiểu sao,nhớ lại những ánh mắt kinh hoàng của những nạn nhân ấy,cô chợt thấy giận dữ với người thanh niên này.
Anh ta lấy quyền gì xâm chiếm cơ thế cô,và dùng nó để hành xử như một con quỷ máu lạnh?
-Chà,tuyệt thật.-Một giọng nói khác vang lên từ cửa phòng.Giật mình,cô quay lại.Đôi mắt mở to khi nhìn thấy một người tuổi chạc tứ tuần,trang phục một màu trắng toát.Mái tóc bạch kim dài của hắn che khuất một mắt,con mắt còn lại ánh lên vẻ lạnh lùng,tàn nhẫn nhưng cũng đầy quyền uy.Ánh mắt đầy tham vọng cũng như sự quỷ quyệt.
Kí ức tiếp tục hiện ra.Và cô nhận ra khuôn mặt ấy trong mớ kí ức hỗn độn.Nhìn cô với ánh mắt giống hệt bây giờ.
-Cô bé đã lớn quá rồi nhỉ?-Hắn tiến từ từ về phía cô.-Lần cuối ta nhìn thấy cô,cô còn cao chưa tới bụng ta.
-Naga!-Cô lầm bầm.Hoàn toàn không hiểu tại sao cô lại biết tên hắn.-Ông làm gì ở đây?
-Đến xem công trình ưng ý nhất của ta.-Dưới ánh trăng,cô thấy nụ cười quỷ quyệt của hắn ánh lên ghê rợn.-Có điều,cô không phải người ta muốn gặp.Ra đi nào,Masquerade.
Masquerade..Là tên của anh ta?
Nhưng,đột nhiên,cô nhận thấy người thanh niên đó đang xâm chiếm tâm hồn mình,để lại cô ở một góc sâu trong tâm hồn của cả hai.Khác hẳn với cô,anh ta mỉm cười ngạo nghễ:
-Ta đây.-Anh nhếch mép.-Mãn nhãn chưa,Naga?
Thay cho câu trả lời,hắn nhìn anh chằm chằm bằng ánh mắt phải nói là hết sức hài lòng và tự hào,hệt như cách nhà khoa học nhìn công trình tâm đắc nhất của mình.Nhưng không thể nói là Masquerade thấy thích thú trước ánh mắt đó.
-Chỉ cần nhìn đã biết là ngươi còn hơn những gì ta mong đợi.-Naga mỉm cười độc ác.-Nhưng sẽ hoàn hảo hơn khi ngươi chiếm hữu được hoàn toàn cơ thể con bé đó,hoàn toàn xóa bỏ phần nhân cách yếu đuối và vô dụng của nó trong ngươi.Và đừng lo,ngày đó sẽ tới sớm thôi.Đến lúc đó,ngươi sẽ là chiến binh mạnh nhất và hoàn hảo nhất.
Anh mỉm cười:
-Nếu vậy thì ta sẽ cho ông trực tiếp thị phạm thành quả của mình nhé.
Rồi,nhanh hơn cả một tia chớp,anh-vẫn trong thân thể của Alice-lao sát tới bên hắn,thanh đoản đao vụt lên.Nhưng Naga rõ ràng cũng không phải hạng xoàng-hắn lập tức chụp được thanh đoản đao,giật mạnh,kéo anh về phía mũi kiếm của hắn.Nhưng,trước khi lưỡi kiếm chạm được tới ngực,anh đã nhanh chóng né người sang một bên,những cây kim nhỏ từ vạt áo kimono phóng vào chân hắn.Lập tức,hắn lảo đảo,nhưng khuôn mặt lại nở nụ cười mãn nguyện.
-Tốt lắm.-Naga mỉm cười.-Và đây là màn hai của bài kiểm tra.
Theo cái búng tay của hắn,những tên chiến binh trùm kín áo choàng đen hiện ra,lao tới như những cỗ máy.Không chút khó khăn,anh hạ từng tên,từng tên một.Lưỡi đao càng lúc càng đẫm máu,số xác chết gục xuống phải tính theo giây.Vô cảm,không chút nhân nhượng.Anh nhìn những cái xác không còn nguyên vẹn một cách lạnh lùng,máu vấy trên khuôn mặt thanh tú với đôi mắt tím.Chúng sợ hãi,nhưng trước khi kịp bỏ chạy,từng tên,từng tên một lại gục dưới lưỡi kiếm của anh.Chúng nhìn anh như muốn xin tha mạng,nhưng anh không quan tâm.
Trong khi đó,Alice vẫn nhìn tất cả bằng đôi mắt kinh hoàng.
-Đủ rồi.-Cô hét lên.-Quá đủ rồi.Làm ơn,tôi xin anh,dừng lại đi!
Giọng nói đáp trả lại vẫn lạnh lùng và khô khốc:
-Đối với kẻ thù thì chỉ có cái chết mới là đủ,Alice ạ!Chúng là những con quỷ,và tôi đang trừng phạt chúng.
-Chính anh mới là ác quỷ.-Cô hét lên,giận dữ xen lẫn kinh hoàng.-Chỉ có ác quỷ mới lấy máu của kẻ khác làm lẽ sống.
Dù đang đứng sau lưng anh ta,cô vẫn cảm nhận được nụ cười nửa miệng khinh khi.
-Phải.Tôi là ác quỷ.-Anh ta mỉm cười.-Và chính vì vậy mà tôi luôn làm tốt hơn cô mọi thứ đấy.
-Nó nói đúng.-Nhìn những xác chết nằm la liệt trước mặt,Naga lên tiếng.-Ngươi chẳng là cái gì ngoài việc làm thể xác cho nó thôi.Nhưng đừng lo,Masquerade ạ,khi tới ngày sinh nhật thứ 18 của con bé này,nó sẽ không bao giờ làm phiền ngươi được nữa.Và lúc đó,ngươi sẽ biết ơn ta vì đã biến ngươi thành ác quỷ mạnh nhất.
Dứt lời,Naga biến mất theo màn đêm,để lại cô với tâm trạng gần như suy sụp.
-Để xem!Chắc chắn là sẽ rất thú vị đấy.-Masquerade nói,vô cảm.Đôi mắt tím biếc trở lại màu nâu thuần khiết ngây thơ,lúc này đang ánh lên nỗi kinh hoàng tột độ.
Sinh nhật thứ 18 của cô…tức là chỉ còn có hai tuần nữa.
Rầm.
Cô giật mình,nhìn qua cửa sổ.Là Shun.Anh đã ở đó,và dựa vào nét mặt anh,dù không thể nghe thấy gì ở khoảnh cách đó,nhưng hẳn anh đã nhìn thấy cảnh cô-với linh hồn của Masquerade-ra tay như một con ác quỷ.
Anh quay đi.Và,bằng thứ sức mạnh đáng nguyền rủa ấy,cô đuổi theo,chẳng mấy chốc đã bắt kịp anh.
-Shun à.-Cô kêu lên.-Tớ…
-Tôi từng nghĩ rằng cậu là một cô gái trong sáng,và đó là con người thật của cậu.-Anh nói.-Có lẽ,tôi có thể chịu đựng nếu biết cậu là một con ác quỷ,nếu như cậu cho tôi biết điều đó từ đầu.Đằng này,cậu đã gạt tôi,gạt tất cả bằng cái vẻ thiên thần ấy.
Rồi,anh vụt đi,để lại một câu nói như lưỡi dao cắt vào lòng cô:
-Cậu không phải là Alice mà tôi từng biết.Vậy nên,đừng đuổi theo tôi.
Bóng anh biến mất trong màn đêm,để lại cô gái tóc cam đang khuỵu ngã giữa màn đêm.
Cô đau đớn không chỉ vì ánh mắt khinh bỉ từ người đã đem lại cho cô những cảm giác thật đặc biệt,mà còn vì những lời nói của anh.Vì cô biết rằng anh nói đúng.
Hai tuần nữa,con người khát máu này sẽ chiếm hữu hoàn toàn cơ thể cô.Cô sẽ không còn là chính mình.Và sẽ trở thành một con ác quỷ,nhưng lại không hề cảm thấy chút gì về điều đó.
Tại sao?Tại sao cô lại tạo ra anh ta?
Những người đã bị cô làm tổn thương…và cả bao nhiêu rắc rối sẽ đến khi Naga có anh ta trong tay…tất cả là lỗi của cô.
Mưa đổ xuống.
Thật là tốt.Bởi vì như vậy,sẽ chẳng ai biết cô đang khóc.Trừ anh ta.
Hẳn là anh ta đang nhìn cô và cười khinh khi,và đang mừng thầm khi biết cô sắp sửa biến mất,để không bao giờ ngáng đường anh ta một lần nữa.
Nhưng mà,anh ta nói đúng.Dù là chuyện gì,anh ta cũng luôn làm tốt hơn cô.Nên anh ta có lí do để tin rằng sự yếu đuối của cô chính là vật cản đường anh ta,và mong cô biến mất càng sớm càng tốt.
Cô biết rằng anh ta nghĩ như thế nào chẳng liên quan đến cô.Và sau hai tuần nữa,cô sẽ không còn bị dằn vặt bởi những nỗi đau thế này.
Nhưng cô không thể chấp nhận được.
Cô không hay biết rằng,người ninja đang lao đi đột nhiên bị chặn lại bởi hai bóng người quen thuộc.Trong ánh trăng,anh nhận ra hai mái tóc màu xanh mạ và bạch kim.
-Hai người…?-Chưa kịp nói hết câu,anh đã bất ngờ khi phải tránh một cú đấm thẳng tay từ Ace.Anh ta nhìn anh,nghiến răng,ánh mắt ngập tràn oán trách.
-Anh là đồ tồi.-Ace rít lên.-Tôi và Ren biết rõ chuyện giữa anh và công chúa,và tôi đang dần dần tin rằng anh là người thực sự xứng đáng với cô ấy.Và rồi,anh lại làm cô ấy tổn thương.
-Cô ấy đã gạt tôi bằng cái mặt nạ thiên thần ấy.-Shun nói,cay đắng.-Và rồi anh lại nói như thể tôi là người có lỗi.
-Vậy chứ không phải sao?-Ace gầm lên.-Tôi hỏi anh,anh biết gì về cô ấy?Anh có tư cách gì để nói cô ấy lừa gạt anh?
Rồi,Ace gạt mạnh tay anh.Nhưng,trước khi kịp làm gì,anh đã bị Ren ngăn lại:
-Bình tĩnh đi,Ace.Chúng ta có nói gì cũng vô ích thôi.
Nhìn ánh mắt của Ren,rồi quay sang nhìn Shun,Ace đành hậm hực quay đi.Trước khi bước theo anh,Ren quay lại,nhìn Shun bằng ánh mắt trộn lẫn nhiều cảm xúc-thất vọng,oán trách và khinh bỉ.
-Không có ai là hoàn hảo cả,ninja ạ.-Anh buông thõng một câu.-Chỉ có anh đã hoàn hảo hóa cô ấy,và rồi không thể chấp nhận khi nhận ra cô ấy không giống cái sự hoàn hảo anh đã ghép vào.
Hai bóng đen bỏ đi,để lại chàng ninja với bao luồng suy nghĩ đan xen trong đầu.
Anh không muốn thừa nhận,nhưng khi bình tĩnh lại,anh buộc phải suy nghĩ về những điều Ren nói.
Đi trong bóng đêm,Ace thì thầm:
-Vậy là sắp đến lúc rồi.-Anh buồn bã.-Tôi đã luôn hi vọng ngày này sẽ không bao giờ tới,nhưng…
Đặt tay lên vai bạn như đồng cảm,Ren nói:
-Đó là số phận,Ace ạ.-Anh ngước nhìn những ngôi sao lấp lánh.-Không trốn tránh được,thì đành đối đầu thôi.
Ace nhìn anh:
-Nếu như cô ấy thật sự trở thành kẻ như Naga muốn…cậu sẽ ra tay thật sao?
Ren gật đầu,ánh mắt ráo hoảnh.

-Cậu có biết tại sao ta chọn cậu làm thái thượng sư không?-Quốc vương Darkus hỏi.
-Tôi đâu bao giờ hiểu được suy nghĩ của con người các ông.-Ren nhếch môi.
Một thoáng im lặng,rồi ông nói,nặng nề:
-Chính là vì sức mạnh của cậu.-Ông nhìn sâu vào đôi mắt màu vàng đồng.-Chỉ có dòng họ thuật sĩ của cậu mới có khả năng khống chế sinh vật ấy.
-Ông muốn tôi làm chìa khóa kiềm chế sức mạnh của công chúa?-Anh hỏi.
Giọng quốc vương đột nhiên trở nên âm u và lạnh lùng.
-Không chỉ là khống chế.-Ánh mắt ông trong đêm tối bỗng trở nên thật tàn nhẫn.-Trong trường hợp mọi thứ đi ra ngoài tầm kiểm soát,ta muốn cậu giết nó.
Anh nhếch môi:
-Đó là điều một người cha có thể nói sao?Yêu cầu kẻ khác giết con gái mình?
-Ta phải làm tất cả vì lợi ích của vương quốc.-Ông nói.-Kể cả hi sinh những gì quý giá nhất.

Tôi chưa bao giờ thích ông,quốc vương ạ.
Nhưng có lẽ bây giờ,tôi đã hiểu được một chút tâm trạng của ông.
Nếu như định mệnh không buông tha cho Alice,tôi đành phải giải thoát cô ấy.Bằng một giấc ngủ vĩnh hằng.
Dù đó là điều cuối cùng mà tôi mong muốn.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 9:18 pm
Chap 22 : Bóng tối

Ngồi một mình trong thư viện,Ren dán mắt vào cuốn sách đầy rẫy những kí tự cổ khó hiểu-nhứng kí tự khiến các nhà thông thái bậc nhất còn phải đau đầu.
-Anh coi cái gì nhìn hay vậy?-Một giọng nói trong trẻo vang lên,khiến anh giật mình,gấp vội cuốn sách.Là cậu hoàng tử Aquos tên Marucho.
Nhìn quanh thư viện,cậu ta mỉm cười:
-Thư viện chỗ này đúng là phong phú thật.Chỉ thua mỗi chỗ của cha em.
Không hiểu sao,vẻ trong sáng ấy khiến anh đột nhiên cảm thấy tin tưởng-điều hiếm người mới quen nào đem đến cho anh đượcThấy cậu ta khổ sở với cuốn sách ở ngăn trên cùng-điều hoàn toàn quá sức so với chiều cao “khiêm tốn” của cậu,đột nhiên,anh khẽ bật cười.Rồi,nhìn vẻ mặt lúng túng,nhăn nhó đến muốn phát khóc của cậu,anh bèn với tay lên ngăn sách.
-Này.-Anh đưa cậu,nói bằng giọng nhẹ nhàng anh chưa từng nói với ai ngoài Alice và Ace.-Cầm lấy.
Cậu mỉm cười thân thiện.Rồi sau đó,anh lặng lẽ nhìn cậu chăm chú chúi mũi vào cuốn sách khoa học tự nhiên cấp độ cao,mắt ánh lên vẻ say mê.
-Cậu có vẻ thích đọc sách nhỉ?-Anh gợi chuyện.
-Vâng.Em thích thu thập kiến thức.Thú vị lắm.-Cậu nhìn anh,mỉm cười.-Anh cũng vậy mà.
Anh bật cười.Nụ cười che giấu những suy nghĩ u ám.
Chẳng lẽ anh lại nói với cậu rồi,anh đọc bao nhiêu cuốn sách,thu thập bao nhiêu kiến thức đủ mọi lãnh vực trên đời,cố gắng trở thành một thiên tài,chẳng phải là do đam mê gì cả.
Chỉ vì đó là thứ duy nhất của con người mà anh có thể đắm mình vào,là sợi dây nối duy nhất giữa anh và họ.

-Cô ơi!-Cậu bé hỏi người cô giáo ngồi bên cạnh.-Sao cháu lại phải học nhiều thứ vậy?
Một thoáng im lặng.
-Vì cháu là một thiên tài,nên ông ngoại cháu muốn phát huy tối đa tài năng ấy.

Thiên tài ư?
Sao không nói thẳng ra là chỉ có cách trở thành một thiên tài,khiến cho con người cần dùng đến tôi,thì họ mới chấp nhận tôi?
Nhưng mà không sao,thế cũng tốt.Ít nhất,khoa học là kẻ duy nhất luôn luôn công bằng,luôn luôn đối xử tử tế với những người tận tụy cống hiến cho nó.Không giống như con người.
Anh đã làm bao nhiêu chuyện để giúp đỡ bạn bè mình,và rồi cô gái đó vẫn coi anh như một con quỷ cần đề phòng.
-Không biết ai đã cứu chị Mira nhỉ?-Marucho lên tiếng.Đôi mày anh thoáng nhíu lại.
-Sao cậu lại quan tâm đến chuyện đó?
Cậu mỉm cười.
-Ở khía cạnh một nhà khoa học,đương nhiên là em rất muốn tìm hiểu về khả năng hồi sinh người chết tuyệt diệu như vậy.-Đôi mắt cậu đột nhiên trở nên trong sáng kì lạ.-Hơn nữa,em cũng muốn cảm ơn người đó.Dù là ai đi nữa,hẳn là người đó phải rất nhiệt tình và hết lòng vì chúng ta.Ngay cả em,dù có khả năng ấy,chưa chắc em đã dám làm vì chị Mira.
Câu nói vô tình và ngây thơ,nhưng anh lại có cảm giác như cậu đang nói với anh.Và nếu như cậu thật sự định an ủi anh,thì nó đã có tác dụng.Lần đầu tiên trong đời,anh cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm.Không hay biết ở ngoài,một cô gái đã đứng bên ngoài nãy giờ,và nghe hết tất cả.Lòng bỗng cảm thấy cái gì như sự cắn rứt.
Phải rồi.Chính bằng thứ sức mạnh khiến cô nghi kị,cậu ta đã cứu sống Mira,đã chiến đấu bảo vệ bạn bè,đã tiêu diệt Zenoheld.Vậy mà tất cả những gì cô đền đáp cho cậu ta chỉ là thái độ xa cách và đề phòng.
Chỉ vì cậu ta không giống như cô.

-Hoàng hậu!-Cô bé ôm tay người phụ nữ có mái tóc xanh giống Shun,sợ hãi nhìn những người da đen.-Những người đó là ai vậy?Trông họ đáng sợ quá.
Cô quá nhỏ để nhận ra ánh mắt họ hiện rõ vẻ buồn rầu của những kẻ bị xua đuổi.Và,lần đầu tiên,cô thấy hoàng hậu đẩy cô ra,nghiêm khắc:
-Con xin lỗi các bác mau.-Rồi,bà quay sang họ.-Xin lỗi mọi người,con bé còn nhỏ,chưa hiểu chuyện.
Sau một lúc lâu nói chuyện với họ,hoàng hậu dẫn cô đi.Bà vẫn im lặng.
-Hoàng hậu,người giận con ư?-Cô hỏi,giọng run run.
-Con không nên tỏ thái độ ấy với họ.Không bao giờ.-Bà nói,sau một lúc lâu im lặng.-Con người rất ích kỉ-luôn đối xử bất công với những kẻ khác mình.Nhưng chính điều đó sẽ đẩy họ vào vực sâu mà họ không đáng rơi vào.Đáng lẽ con phải hơn như vậy.
Đột nhiên,cô cảm thấy thật có lỗi.
-Hoàng hậu,con chỉ…-Cô nói,cố xóa cảm giác tội lỗi bằng một lời biện minh nào đó.Nhưng hoàng hậu đã cắt ngang.
-Ta hiểu.Nhưng những người ấy không phải bị kì thị lần đầu,vì vậy,họ trở nên rất nhạy cảm và giàu tự trọng.Chỉ cần một thái độ của con,họ cũng sẽ hiểu con nghĩ gì về họ-vậy nên,đối với những người như vậy,con càng phải tôn trọng cảm xúc của họ,quan tâm đến họ nhiều hơn.Họ luôn luôn khao khát điều đó.

Từ lúc nào,cô đã quên những gì bà dạy?
Sau một tiếng thở dài,cô lặng lẽ quay gót.

Trong khi đó,ở bìa rừng,Alice đang bước đi.Ánh mắt cô trống rỗng vô hồn.
Cô chẳng biết mình nên làm gì,cũng chẳng biết mình cần đi đâu.Chỉ nhớ hôm qua,cô đã ngất đi.Và khi tỉnh dậy,cô đã nằm ở bìa rừng này.Cô mặc cho đôi chân dẫn dắt theo quán tính.
-Công chúa!-Tiếng gọi quen thuộc từ anh chàng quốc sư Aquos.Cô quay lại.May là mái tóc lòa xòa đã che gần hết đôi mắt cô,nếu không,hẳn anh ta sẽ không dám đến gần cô quá năm thước.
-Tìm được cô thật may quá.-Anh ta lại gần,giọng vẫn cái kiểu lịch lãm ấy.-Đêm qua cô bỏ đi đâu khiến mọi người lo quá.
Đột nhiên,cô thấy lòng nhói lên.
Ở vương quốc Pyrus,cũng trong tình huống tương tự như vậy,anh ta cũng đã đến bên cạnh cô.Đã khiến cô cảm thấy nhẹ nhõm và ấm áp với ánh mắt nâu đỏ và giọng nói trầm tĩnh.Và giờ,anh ta coi cô như con quái vật.
Cô không trách anh.
Nếu bạn bè cô biết về cô,hẳn là họ cũng sẽ phản ứng như vậy thôi.
Cô nói,giọng trống rỗng:
-Tôi không sao.-Cô rảo bước.-Ta đi thôi.
Quá mệt mỏi,cô không còn hơi sức ngạc nhiên khi anh ta,từ phía sau,đột ngột ôm chầm lấy cô.
-Tại sao em không nói với tôi vấn đề của mình,Alice?-Đôi tay anh ta quàng qua vai cô chặt hơn.-Tôi sẵn sàng nhảy xuống biển lửa vì em mà.
Không chỉ vì cô đã nghe quá quen những lời như vậy,mà còn vì trái tim đang mệt mỏi lúc này của cô chẳng còn sức rung động trước bất cứ thứ gì,bất cứ ai-nhất là người mà cô chẳng hề coi hơn bạn bè.
Nói với anh ư?
Dù có nhảy xuống địa ngục,anh cũng chẳng thế giúp tôi đâu.
-Buông tôi ra đi,quốc sư Von Hertzon.-Cô nói,chậm rãi.-Người khác nhìn thấy không hay đâu.
-Vậy thì cứ để họ thấy.-Anh nói.-Để cho cả thế giới này biết là tôi yêu em.Tôi đã gặp nhiều cô gái đẹp,nhưng chưa có ai thánh thiện như em.Lần đầu tiên gặp em,tôi đã tin rằng em chính là thiên thần tôi luôn tìm kiếm bấy lâu.
Đột nhiên,cô mỉm cười cay đắng.
Những người không biết về cô,về con người khác bên trong cô,đều ngọt ngào và tử tế với cô như vậy.
-Tôi không hoàn hảo như anh nghĩ đâu.-Cô đẩy anh ta ra một cách dễ dàng.
-Phải,tất nhiên không có ai hoàn hảo cả.-Anh ta nói.-Nhưng đối với tôi,em là người hoàn hảo nhất trên thế gian này.
Không hiểu sao,thái độ kiên trì đến dai dẳng của anh ta chỉ khiến sự mệt mỏi của cô chuyển thành giận dữ.
-Tên phiền phức này,cô có muốn tôi giải quyết hắn không?-Giọng nói lạnh lùng ấy lại vang lên trong đầu cô.
Cô nhìn khuôn mặt vô cảm ấy.Không hiểu sao mình có thể không lộ chút giận dữ hay sợ hãi trong giọng nói.
-Tùy anh.-Cô nói,giọng nói thờ ơ đến mức cô tưởng như không phải của mình.
Có vẻ như,cô bình tĩnh hơn khi nhớ rằng ít nhất,anh ta luôn bảo vệ cô và bạn bè.
Và điều quan trọng hơn,những điều anh ta làm…chính là những điều mà phần ích kỉ và tàn nhẫn trong trái tim cô mong muốn.
Giờ cô đã hiểu tại sao mình lại biết mọi điều anh ta sẽ định làm,như hiện giờ,cô biết anh ta sẽ không làm hại Klaus.Lí do thật đơn giản.
Anh ta chính là bóng tối trong trái tim cô.
Nên nếu như anh ta có xâm chiếm hoàn toàn linh hồn cô,có lẽ ít nhất,anh ta cũng sẽ không đụng đến những người cô không muốn làm hại.
Dù không có một tấm gương,nhưng khi bị đẩy ra sau lưng anh ta,cô biết rằng đôi mắt mình lại chuyển thành màu tím biếc đáng sợ.Masquerade trong thân thể cô mỉm cười lạnh nhạt.Anh nắm chặt tay lại,và lập tức,một quả cầu lớn màu đen hiện ra,bao bọc toàn thân Klaus với vẻ kinh ngạc lẫn sợ hãi lộ rõ trên khuôn mặt,rồi ném mạnh anh ta xuống một hồ nước gần đó.
-Ấn tượng thiệt đó,công chúa!-Một giọng nói khác vang lên.Cô quay lại,ánh mắt tím biếc biến mất cùng lúc mái tóc hồng từ trong bụi cây nhô ra.
-Coi bộ cô cũng không hiền như tôi tưởng ha.- Anh ta nhe răng cười.-Nhưng như vậy càng hay.
Không hiểu sao lúc đó,cô vẫn có thể gượng cười.
Ít nhất,do lúc nãy Masquerade cũng không quá nặng tay,nên anh ta không biết rằng anh ta-hay là cô,có thể đáng sợ đến thế nào.
-Về thôi,công chúa.Tôi sẽ chăm sóc tên công tử trăng hoa đó cho.-Khi nói hai từ “chăm sóc”,ánh mắt anh ta chẳng thể gọi là đáng tin.Nhưng chẳng hiểu sao cô chẳng muốn quan tâm.
Nhìn vẻ mặt đăm đăm khác hẳn thường ngày của cô,Lync hơi ngạc nhiên:
-Sao trông cô im lặng vậy?Tên lăng nhăng đó chẳng đáng để cô bận tâm thế đâu.-Rõ ràng anh ta nghĩ cô vẫn còn xấu hổ vì cái ôm của Klaus.Nhưng như vậy càng tốt.Cô chẳng buồn đính chính.-Mà nè,có cha cô tới thăm đó,về thôi.
Vừa nói xong,Lync đã quay đi.Nên anh không thể thấy ánh mắt cô lại trở thành màu tím biếc khi nghe nhắc đến từ “cha”.
-Cô có biết ai là kẻ đẩy chúng ta đến tình cảnh này không?-Giọng nói lạnh lùng ấy vang lên.
Nghe cứ như thể anh ta cũng là nạn nhân,nhưng không hiểu sao cô vẫn đủ kiên nhẫn để lắng nghe anh ta.
-Chính là người cô gọi là phụ vương.-Nói tới đây,giọng anh ta đanh lại.
Sát khí từ anh ta khiến cô rùng mình.Vẻ căm thù ấy cùng với thanh kiếm anh ta rút ra khỏi bao đủ cho cô biết ý định đáng sợ đang nảy ra trong cái đầu đầy hận thù ấy.Suy cho cùng,anh ta cũng chính là cô.
Giết chết người mà anh ta đang nhắc đến với vẻ thù hằn không giấu diếm.
Nhưng tại sao cô lại muốn giết cha?Ông đã làm gì cô?
Kí ức lại hiện về.

-Cha!Cha xem này.-Cô công chúa nhỏ reo lên,tay vung vẩy bức tranh đầu tiên cô vẽ được-tranh vẽ một người đàn ông với vẻ cương nghị nhưng nhân hậu.Người đàn ông trong tranh ấy nói với cô,chỉ có điều nét mặt ông không hề nhân hậu như trong tranh.
-Tốt lắm.-Ông nói,giọng không hề biểu lộ chút yêu thương.-Cố gắng luyện tập tốt hơn nhé,giờ ta phải làm việc.
Một cái gì đó hụt hẫng nhói lên trong cô.

Từ ngày trở về,rõ ràng cô đã nhận ra vẻ xa cách và lãnh đạm của ông.
Nhưng dù sao,ông cũng đã hoàn thành trách nhiệm của một người cha,và chưa hề làm tổn thương cô.
-Đó là cô nghĩ vậy thôi.-Anh ta nói.Nếu cô biết ý định của anh ta,thì ngược lại,anh ta cũng đọc được phần nào suy nghĩ của cô.-Khi lấy lại được kí ức,cô sẽ biết rằng tôi hoàn toàn đúng khi giết ông ta.
-Không được làm vậy.-Dường như khi biết anh ta không muốn làm hại những người cô yêu quý,cô có phần tự tin hơn khi nói chuyện.-Dù gì ông ấy cũng là cha tôi.
Không hiểu sao,cứ nghe những từ đó,anh lại giận dữ.Anh hét lên-lần đầu tiên cô thấy anh giận dữ như vậy:
-Ông ta không xứng đáng.-Rồi,anh ta liếc nhìn cô.Dù có chiếc mặt nạ che chắn,cô vẫn cảm nhận được vẻ chế giễu pha lẫn thương hại.-Cô không biết điều gì là tốt cho mình đâu,công chúa.Tới một lúc nào đó,cô sẽ phải cảm ơn tôi.
Hôm qua,Naga cũng đã nói một câu tương tự.
Cô lắc đầu,cố xóa bỏ ý nghĩ anh ta có thể trở thành giống như Naga.Nỗi lo sắp sửa giết cha của mình đã đủ để đè nặng cô rồi.
Cảm giác nhẹ nhõm vừa mới thoáng hiện trong cô lập tức biến mất.
Trong thân thể của cô,anh ta phóng qua những ngọn cây,chuyên nghiệp không thua những ninja giỏi nhất.Mỗi bước tiến đến gần hoàng cung hơn,nỗi lo sợ trong cô lớn dần.
Anh ta ở ngay trong cơ thể cô,vậy mà cô không thể làm gì để ngăn cản.Để anh ta hoàn toàn chiếm lĩnh.
Có lẽ anh ta nói đúng.Cô không đủ mạnh mẽ.
Hoàng cung hiện lên trước mắt.Nhìn qua cửa sổ,cô có thể thấy bóng ông ngồi đọc sách trong ánh đèn leo lét.Đột nhiên,trong tâm trí cô hiện ra ánh mắt buồn bã và giọng nói trầm trầm của ông đêm cô chuẩn bị lên đường rời Darkus.
Dường như,trong cô có một tiếng hét sâu thẳm-tiếng hét của tình phụ tử đột nhiên trỗi dậy.Tiếng hét bảo cô không được phép làm như vậy.
-Cô không ra lệnh cho tôi được đâu,công chúa.-Dường như,cũng nghe được tiếng hét như ra lệnh ấy,anh ta cười khảy.-Một khi tôi đã chiếm hữu,cơ thể cô hoàn toàn do tôi làm chủ.Như vậy công bằng,đúng không?Không thể cứ để cái tôi yếu đuối của cô mãi tồn tại,tiêu diệt cả hai chúng ta.
Không!
Nhìn lưỡi kiếm sáng loáng,sự sợ hãi và hoảng loạn trong cô đột nhiên biến thành một sức mạnh kì lạ.Một sức mạnh khác hẳn với sự thù hằn của Masquerade.Cô biết rằng sức mạnh đó đến từ trái tim cô-dù cô không hiểu bằng cách nào.Sức mạnh ấy nói với cô rằng mình có thể ngăn cản anh ta.Nói rằng dù anh ta có mạnh đến đâu,thì vẫn chỉ là một phần trong cơ thể cô.
Anh ngạc nhiên khi thấy cơ thể đột nhiên không chuyển động theo ý mình-trong khi Alice vẫn đang đứng sau lưng anh.Anh quay lại.
Vẫn đôi mắt nâu to tròn ấy,nhưng giờ,nó đang ánh lên một quyết tâm kì lạ-còn sắt đá hơn cả sự cương quyết của anh:
-Vậy để thử xem tôi hay anh sẽ làm được nhé.-Cô nói.
Sau một thoáng ngạc nhiên,anh chuyển sang thích thú trước vẻ mạnh mẽ đột ngột của cô.
-Được thôi.-Giọng anh lạnh đi.-Nhưng tôi nói trước,tôi sẽ không bao giờ dừng tay,cho đến khi thanh kiếm này nhuộm máu ông ta.
Tưởng như giọng nói lạnh băng ấy sẽ bẻ gãy ý chí phản kháng của cô.Nhìn nét mặt quyết tâm của anh ta,đột nhiên,cô mỉm cười-nụ cười anh chưa nhìn thấy ở cô bao giờ:
-Vậy thì tôi đành chiều ý anh vậy.
Vừa dứt lời,lưỡi kiếm trong tay đột nhiên vung lên.Hoàn toàn không theo chủ ý của anh.
Phập.
Trước khi anh kịp kinh ngạc,lưỡi kiếm đã cắm thẳng vào bụng cô.Máu tuôn xối xả.Như một lẽ tất nhiên,cả hai gục xuống,đau đớn.
-Tại sao cô…?-Vừa ôm phần mà thân thể đang chảy máu,anh vừa nhìn cô,kinh ngạc-điều mà trước giờ chỉ có anh gây ra với cô.Kinh ngạc vì sự phản kháng mà anh thậm chí còn không tưởng tượng sẽ phải nhận từ cô,chứ đừng nói là có thể ngăn được anh.Kinh ngạc vì cô có thể giành quyền chiếm hữu cơ thể này.Và kinh ngạc bởi ý chí mạnh mẽ và hành động quyết liệt lạ kì.
-Chẳng phải anh nói sẽ không ngừng lại cho đến khi thanh kiếm nhuốm máu của cha sao?-Cô nói,vẻ mặt đau đớn nhưng vẫn thanh thản đến lạ kì-giống như một thiên thần bị đày đọa.-Máu trong người tôi là do ông ấy ban cho.Vậy là đúng như anh muốn,đúng không?
Anh kinh ngạc.
Đây có phải là cô gái yếu đuối mà anh biết không vậy?
Đột nhiên,anh thấy xây xẩm mặt mày.Và rõ ràng,cô cũng như vậy.
Anh chỉ kịp nghe một câu của cô trước khi bất tỉnh.
-Vậy đó.Cái này mới thật sự gọi là công bằng
Tất cả chìm vào bóng đêm.

Cô mở mắt ra,nhận ra mình đang nằm trong hoàng cung.Đập vào mắt cô là vẻ lo lắng của Ace,vẻ đăm chiêu của Ren.Và dáng vẻ khắc khổ của quốc vương Darkus-lúc này đang chống tay trên bàn.
Nhận ra đôi mắt vẫn giữ màu nâu,Ace mừng rỡ,gần như hét lên:
-Quốc vương!-Anh kêu,không quan tâm tới những mâu thuẫn trước đây.-Alice tỉnh rồi.
-Cô không sao chứ,Alice?-Kéo một chiếc ghế lại gần giường cô,Ren hỏi đầy quan tâm.
Lần đầu tiên họ gọi cô là Alice.
Quốc vương mở mắt.Đột nhiên,cô lo sợ.Liệu ông có biết rằng cô đã muốn giết ông?Cô nên đối diện với ông thế nào.
Ông nhìn cô.Vẫn là nét mặt không biểu lộ chút yêu thương.
Nhưng không hiểu sao,cô chịu được,nếu không muốn nói là thấy mừng khi ông tỏ ra xa cách.Bởi nếu không,cô sẽ bị lương tâm dằn vặt.
-Thật tốt là con không sao.-Ông nói,giọng nhẹ nhàng.Nhưng không hề giả tạo.
Cô mỉm cười,dịu dàng.
Đối với,cô như vậy là quá đủ.Cô không nghĩ mình có quyền đòi hỏi quá nhiều từ ông.Suy cho cùng,cô không hiểu mấy về ông.Ngoài việc ông là cha cô,và điều cô làm hôm qua hoàn toàn không uổng phí.
-Sao cha lại đến đây?-Cô hỏi.
Một thoáng im lặng.
-Ta nghe Ren và Ace báo tin Masquerade đã xuất hiện trong cơ thể con.-Giọng ông trầm đi.-Chỉ còn hai tuần nữa,là đến ngày ấy rồi.
Cô gật đầu.Chỉ mới hôm qua,khi nghĩ đến chuyện đó,cô còn hoảng loạn và tuyệt vọng.Vậy mà bây giờ,cảm giác bình tĩnh kì lạ lại xâm chiếm cô.Cảm giác xuất phát từ một chút tự hào khi nhận ra rằng,mình không hoàn toàn là một con rối trong tay anh ta.
Nhưng,khác với vẻ bình tĩnh của cô,giọng ông càng lúc càng khổ sở:
-Ta xin lỗi,Alice!Chỉ vì ta,vì vương quốc Darkus mà con phải gánh chịu tất cả chuyện này.-Giọng ông càng lúc càng nhỏ đi.-Số phận của vị cứu tinh chưa bao giờ tốt đẹp cả.
Ông vẫn tỏ ra cứng rắn,nhưng cô cảm nhận rất rõ nỗi đau trong lòng ông.Không,chính xác hơn,nó là sự ân hận.Nhìn vào đôi mắt ông,bằng dòng máu của ông đang chảy trong cô,cô biết ông hoàn toàn thật lòng.
-Con không hiểu gì về chuyện này.-Cô nói.-Nhưng con nghĩ con có thể chấp nhận tất cả.
Nhìn vào đôi mắt nâu ấy,khó khăn lắm,quốc vương mới kiềm được một tiếng nấc.
Đôi mắt dịu dàng nhưng vẫn mang một sức sống dẻo dai tiềm tàng.
Giống hệt mẹ nó.
Ông lặng lẽ bỏ đi.Lòng xen lẫn cảm giác canh cánh nặng nề lẫn sự nhẹ nhõm của kẻ được tha thứ.Để lại cô con gái với đôi mắt lại chuyển màu tím,nhưng lúc này,đôi mắt ấy lại rối bời bởi bao cảm xúc.
Anh luôn nghĩ rằng mình đúng,và cô gái đó sai.Nhưng,sự việc ngày hôm qua cùng với dáng vẻ của vị quốc vương khiến niềm tin ấy lung lay dữ dội.
-Ta đã sai chỗ nào?-Anh hỏi.Ace nhún vai,còn Ren thì lặng lẽ đặt tay lên đôi vai nhỏ bé.
-Anh không sai,hoàng tử.-Nói tới đây,giọng anh trầm đi.-Chỉ là có những câu hỏi không thể chỉ trả lời một cách.Chỉ có cùng nhau,anh và công chúa mới tìm được câu trả lời hoàn chỉnh.Hơn nữa…
-Hơn nữa thế nào?
-Cô ấy cũng là bóng tối.-Ace cắt ngang.-Có là bóng tối dịu dàng hay kiên quyết,hay tàn nhẫn thì cũng chung một đặc điểm:Bóng tối không bao giờ bị kiềm chế.
Phải rồi.Dù thế nào,thì cô cũng là một nhân cách tồn tại song song với anh.
Có phải điều đó nghĩa là nếu muốn,cô không hề thua kém anh?
Lần đầu tiên anh không tự tìm được câu trả lời.
Trong khi đó,rời khỏi căn phòng,cả hai đều mang theo những suy nghĩ của riêng mình.

-Ai làm chuyện này,hả?-Quốc vương hét lên giận dữ khi nhìn thấy bình hoa quý vỡ tan tành nằm cạnh trái banh.Ba đứa trẻ im lặng.Khi cậu bé tóc xanh mạ vừa định nhận lỗi,thì Alice đã cướp lời:
-Là con,phụ vương.-Cô nói,rụt rè.-Con ném bóng mạnh quá.
Tất nhiên,cả ngày hôm đó,cô bị phạt quỳ gối trong phòng.Ace lẻn leo qua cửa sổ,nhìn vẻ tội nghiệp của cô bạn dũng cảm bằng ánh mắt xót xa.
-Alice.-Lần đầu tiên cậu lúng túng như vậy.-Tớ…tớ xin lỗi.
Nhìn chăm chú cậu một lúc,cô nói.
-Cậu xuống đi.Cha sắp vào kiểm tra đấy.
Nhưng,ánh mắt buồn bã của cậu liền biến mất khi nghe câu tiếp theo.
-Ngày mai tìm trái banh khác nhé,chúng ta ra ngoài đồng chơi.
Nụ cười trong trẻo của cô lập tức lan sang khuôn mặt cậu.

-Cậu vẽ đẹp quá.-Cậu bé tóc bạch kim ngạc nhiên khi thấy mái tóc cam ngang vai mình,đôi mắt nâu chăm chú nhìn bức tranh vẽ dở một cách khâm phục.
Cậu im lặng.Nhưng,trái với dự đoán của cậu,cô vẫn không bỏ đi,mà ngược lại,ngồi hẳn xuống nhìn cậu vẽ bằng ánh mắt thích thú.
-Cậu không sợ mình sao?-Cậu ta nhìn cô.Cả hoàng cung này đều biết thân thế thật của cậu.
-Tại sao?-Cô nhìn cậu,ngây thơ.-Cậu đâu có làm gì tớ?
Nụ cười rạng rỡ hiện trên khuôn mặt cả hai.

Cả hai nhìn vào mắt nhau,và cùng đọc được một điều duy nhất.
Chúng tôi sẽ không để tâm hồn trong sáng của cô bị vẩy đục,công chúa.
Dù cái giá phải trả là mạng sống của cô,và sự dằn vặt cả đời của cả hai.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 9:21 pm
Chap 23 : Năng lực

Ở dưới lòng đất sâu thăm thẳm,nơi chỉ có lối đến mà không bao giờ trở về được…
Một người thanh niên tóc vàng,trong bộ áo trắng dành cho hồn ma,ngồi co ro trong một vùng băng giá mênh mông,bốn bề không nghe thấy gì ngoài tiếng âm u của bão tuyết đau rát cả tai,cùng với tiếng gió đập vào vách đá nghe như những tiếng khóc ai oán nỉ non.Cả một vùng mênh mông ấy,chính là nhà ngục dành cho riêng anh.Không có ai,kể cả người thanh niên tóc xanh.

Đây là nơi cho ngươi tự gặm nhấm những tội lỗi mình đã gây ra.Nhưng vì ngươi đã có ăn năn hối cải vào những ngày cuối đời,làm được điều thiện,nên sẽ không phải chịu nhục hình.Hình phạt cho ngươi là sẽ phải lang thang trong chốn này,ăn năn sám hối cho đến khi tội lỗi được rửa sạch.

Anh mỉm cười.
Không thể nói là anh sợ.Anh không sợ cái gì hết,kể cả những thứ anh nghĩ là không bao giờ xảy đến với mình.
Anh chưa bao giờ hình dung ra địa ngục là như thế nào.Và bây giờ,thì có rồi.
Nhưng anh không oán trách.Như anh luôn nói với Helios,mọi thứ đều có cái giá của nó,và thật ra,cái giá anh phải trả thế này cũng không phải là quá đắt.
Anh nhìn quanh.Cái lạnh thấu xương không phải là vấn đề quá lớn với một người đã trải qua những ngày khởi nghĩa đầy sương gió như anh.Nhanh chóng,anh hiểu ra cái đáng sợ của nhà ngục này.
Đó chính là sự cô đơn.
Đột nhiên,một bàn tay dịu dàng khoác áo choàng lên anh.Chiếc áo đen mỏng manh,nhưng dường như có phép lạ khiến anh thấy như đang ngồi trước lò sưởi.
Bất giác,anh quay lại.Anh nhớ rất rõ đôi mắt xám này.Đôi mắt của cô gái luôn xuất hiện ở khu vườn nhà anh,khi anh chỉ còn là một đứa bé,mỗi khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống.Anh cũng chưa từng tự hỏi cô là ai,từ đâu đến.Anh cũng chẳng nhớ cô đã nói với anh những gì,chỉ nhớ là cô nói rất nhiều,rất nhiều,bằng chất giọng trong trẻo,ngân vang nhưng cũng lạnh và sâu thẳm.Điều duy nhất anh biết là vẻ đẹp bí ẩn đầy mê hoặc cùng tâm hồn dịu dàng nhưng cũng cứng rắn hệt như bóng đêm.
-Anh cũng trì thật.Ở đây đã mấy ngày mà vẫn còn ý thức.-Chính là giọng nói của cô gái đã ở bên anh những phút cuối cùng,và cũng là người đã dẫn anh xuống nơi này.
Anh nhìn đôi mắt xám lạnh lùng ấy.Nó không lộ một tình cảm rõ rệt nào,nhưng không hiểu sao,anh không thể ngăn bản thân đắm mình trong đôi mắt ấy.Một sức mê hoặc thần kì.Mùi chết chóc từ cô ta tỏa ra rất rõ,nhưng anh không hề thấy sợ.Không chỉ vì cử chỉ tử tế của cô ta,mà còn là một cái gì đó khác.
-Đương nhiên là anh không sợ tôi.-Như đọc được suy nghĩ của anh,cô nói,giọng nói dịu dàng nhưng mạnh mẽ,nhỏ nhẹ nhưng lại vang lên rõ ràng giữa bão tuyết mênh mông.-Vì anh đâu có sợ chết.
-Cô là sứ giả địa ngục?-Anh hỏi.Mái tóc đen hai tầng khẽ nghiêng giữa tuyết,im lặng.Cô thừa biết là anh đã rõ câu trả lời.
-Vậy là Ren cũng không phải người thường?-Anh hỏi.Mái tóc che đi đôi mắt xám khiến anh không nhận thấy đôi mắt xám của cô ánh lên vẻ buồn bã khi nhắc đến cái tên ấy.
-Nó không thuộc giống loài của anh.-Cô nói.-Nhưng cũng không giống chúng tôi.Và đó chính là bất hạnh của nó.
Im lặng.
Lần đầu tiên,anh cảm thông được với nỗi buồn của một người không phải người thân mình.Nhưng lại không biết nói gì để an ủi.
-Mà thôi,cũng chẳng liên quan đến anh.-Cô nhún vai.Anh không khỏi khâm phục khi giọng nói cô từ nãy đến giờ tịnh không có lấy giọt nước mắt.Cô nhìn quanh.-Ở đây không thể gọi là dễ chịu,nhưng cũng không đến mức không thể chịu đựng được.Ít ra là với anh.
Rồi,cô dợm bước quay đi.
-Tôi lại nghe tiếng của nó rồi.-Cô thì thầm.-Có lẽ nó sắp cần tôi giúp.
Trong đôi mắt mờ vì màn tuyết,mái tóc và chiếc áo đen của cô nổi bật lên giữa màn tuyết trắng xóa.Như thiên thần của bóng tối.
-Không biết như vậy có phải xúc phạm hay không.-Anh lên tiếng.-Nhưng rốt cuộc…cô là thế nào vậy?
Cô quay lại.Một nụ cười nhạt nở trên đôi môi thanh tú mềm mọng-nụ cười mê hoặc và bí ẩn như đóa hoa đẹp nhưng đầy gai nhọn.
-Nếu anh thật sự muốn biết câu trả lời,thì hãy đợi tôi quay lại.-Đó là những lời cuối cùng anh nghe được,trước khi bóng dáng đen tuyền biến mất trong màn tuyết.
Như vậy…tức là cô sẽ trở lại gặp anh,đúng không?
Đột nhiên,anh không khỏi bồi hồi đặt tay lên ngực trái-nơi trái tim hình như vừa đập lỗi nhịp.

Trong khi đó,ở trong căn phòng nhỏ tăm tối ở Pyrus.Cô gái với mái tóc cam rũ rượi nằm ngửa trên giường,một tay đặt lên trán.Vết thương ở bụng vẫn còn rỉ máu đỏ cả lớp băng,nhưng cô không hề thấy đau đớn.Ngược lại,một cảm giác dễ chịu dần mơn man trên da thịt cô.Cảm giác cô luôn bắt gặp mỗi khi màn đêm buông xuống.

-Chúng ta là con của bóng tối,nên chính bóng tối đem lại sức mạnh cho chúng ta.-Masquerade lên tiếng.-Chỉ là khả năng sử dụng sức mạnh ấy thì phải tùy thuộc vào chúng ta,và đó chính là điểm khác nhau giữa tôi và cô.
Sự kiêu ngạo lộ rõ trong giọng nói.Nhưng,không biết có phải sự kiêu hãnh từ việc may mắn khống chế được anh ta còn quá lớn hay không,nhưng cô nhận thấy ánh mắt anh ta nhìn mình đã bớt vẻ khinh thường.Thay vào đó,đằng sau chiếc mặt nạ quái dị kia dường như có cái gì trăn trở và sâu lắng.
-Phải.Tôi không phủ nhận,anh mạnh hơn tôi.-Đôi mắt nâu thoắt trở nên xa xăm.Đôi mắt không hề nhìn anh.
Không hiểu tại sao,đột nhiên anh cảm thấy giận dữ trước thái độ xa cách và thờ ơ của cô.Nhưng thật may,anh vẫn có thể giữ giọng mình điềm tĩnh:
-Tôi biết cô đang nghĩ gì.Rằng tôi là một con ác quỷ không quan tâm đến ai ngoài những gì bản thân mình muốn,và sẵn sàng loại bỏ bất cứ ai cản đường.
-Chính vì anh đã biết vậy,nên tôi cũng chẳng cần nói làm gì.-Cô nhún vai.
Sự tức giận càng lúc càng dâng trào.Nếu như trước đây,cô tỏ ra sợ hãi mỗi khi đối diện,cảm giác của anh còn tốt hơn bây giờ.Vì ít nhất,sự tồn tại của anh có tác động mạnh đối với cô.
Vì sự tồn tại của cô chính là điểm yếu,nhưng cũng chính là lẽ sống của anh.


Ngươi là Masquerade-là chiến binh mạnh nhất và hoàn hảo nhất.Còn con bé đó,chẳng là gì ngoài thể xác để ngươi trú tạm.Hãy lợi dụng nó một cách triệt để,và một ngày nào đó hãy chiếm lấy cơ thể của nó.

Ở bên Naga đã cho anh một niềm tin mãnh liệt : chỉ có sức mạnh mới đem lại những điều tốt đẹp.
Nhưng nếu ông ta biết anh lại sử dụng điều đó để bảo vệ cô gái này…

Linh hồn của anh sẽ là người bảo vệ em,mãi mãi.

Anh cười nhạt.
Có lẽ đó chính là lí do anh không bao giờ trở thành chiến binh hoàn hảo được.Bởi ở một góc sâu thẳm trong trái tim băng giá của anh,dường như vẫn còn tồn tại một phần nào đó tình thương của người anh trai.
Nó nói rằng anh không muốn cô bị tổn thương.
Điều anh ghét nhất trên đời lại chính là sự thật hiển nhiên nhất-sự thật chỉ có mỗi anh biết : Tất cả những gì anh làm,chưa bao giờ là vì lí tưởng chinh phục thế giới như Naga mong muốn.Tất cả,tất cả đều là vì cô.Trong mắt anh,cô là con thỏ yếu đuối đến đáng ghét.
Nhưng lại là con thỏ anh không thể không bảo vệ,không thể không yêu thương.
Thế giới tình cảm của anh,dường như đều dành cho cô.Người anh căm ghét nhất là cô,mà người anh yêu quý nhất,cũng chính là cô.
Đó chính là lí do anh đã tức giận đến mức làm cô tổn thương khi thấy thái độ căm ghét và kinh sợ của cô.Anh không muốn cũng không thể phủ nhận : Thái độ đó chính là vỏ bọc bảo vệ anh khỏi nỗi tổn thương.
Mối liên kết giữa anh và Alice không đủ để cô hiểu vị trí thật sự của cô đối với anh,và ngược lại anh cũng không hiểu cô đang nghĩ gì về mình.

Cô bé đi lạc trong cánh rừng,kiệt sức đến không thể đi nổi nữa.Cô đã lén đến đây,không cho ai biết,kể cả Ace,kể cả Ren.Kể cả anh hai.Nên giờ,cũng sẽ chẳng có ai cứu cô.
Cô quá kiệt sức để mà khóc.Nhưng rồi,khi ngẩng lên,cô đột nhiên thấy mái tóc vàng thân thương ấy.
-Đi về thôi,Alice.-Anh đưa tay cho cô.Cô đưa tay quệt nước mắt,mỉm cười dù toàn thân vẫn đau nhức.Cô luôn tin rằng chỉ cần anh xuất hiện,mọi rắc rối của cô sẽ tan biến.
-Sao anh hai biết em ở đây?
Anh chỉ mỉm cười,cõng cô trên lưng.
-Giữa chúng ta có một mối liên kết đặc biệt,Alice ạ.-Anh nói,nhẹ nhàng.
Dựa vào bờ lưng ấm áp của anh,cô thiêm thiếp ngủ trong cảm giác dễ chịu.

Anh biết những tình cảm này thật ngu ngốc,nhưng những kí ức cứ mãi tồn tại.Khiến anh không thể phủ nhận vai trò của cô em gái này.
Chỉ có điều,dường như khoảng cách giữa hai người đã ngày càng lớn so với cái ngày cô luôn quấn quít và tin tưởng anh.
-Nhưng đó chính là những điều mà trong thâm tâm cô muốn làm.Và tôi chỉ thay cô biến chúng thành hiện thực thôi.
-Vì tôi không đủ khả năng,hay là không đủ tàn nhẫn?-Cô hỏi.
-Cả hai.-Anh chọn cách trả lời ngắn gọn và ít phải động não nhất,dù thật ra anh biết không phải như vậy.Vì sức mạnh ấy,vốn là món quà bóng tối ban cho cả cô và anh.
Trong lúc anh đang trầm ngâm,thì cô cũng theo đuổi những suy nghĩ của riêng mình.
Dù vẫn không thể đồng ý với những gì anh ta đã làm,nhưng bằng cả lí trí lẫn tình cảm,cô biết tất cả những điều đó là để bảo vệ cô.
Cô thừa nhận anh nói đúng.Nhưng có một điều cô không thể giải thích với anh được : Con người không thể làm theo những gì mà bóng tối trong trái tim mong muốn.
Bởi sự thèm muốn của bóng tối không bao giờ có điểm dừng.
-Masquerade.-Một tiếng nói vang lên trong đầu cô,đến tai cả hai.Là tiếng nói của Naga.-Ngươi nghe ta nói chứ?
Là thần giao cách cảm.
-Có.-Anh lên tiếng.
-Còn con bé đó thì sao?
Cô nhìn anh,đôi mắt không giấu được vẻ van xin.
-Không sao.Tôi tạm giải quyết nó rồi.-Vừa nói,anh vừa ngoái ra sau nhìn cô.-Nó không thể làm phiền cuộc nói chuyện của chúng ta đâu.
-Tốt.-Naga lên tiếng.Rồi,giọng hắn chuyển sang ngọt nhạt.-Ngươi cũng biết là ta rất coi trọng ngươi,coi trọng hơn bất cứ chiến binh nào ta từng gặp.Ta muốn ngươi đi theo ta.
-Để làm gì?
-Ở trong cơ thể con bé đó,chắc là ngươi cũng biết chuyện điều ước rồi.Ta muốn có ngươi để cùng tiêu diệt những tên nhóc hỉ mũi chưa sạch ấy.Và đương nhiên,ta sẽ trả công ngươi xứng đáng khi trở thành chúa tể cả sáu vương quốc.
Một thoáng im lặng.
-Nghe rất hấp dẫn.-Anh nói.Quá phấn khích,Naga không hề nhận ra vẻ thờ ơ trong giọng nói của anh.-Vậy chúng ta bàn bạc kĩ hơn ở đâu?
-Mười giờ đêm nay,hãy ra cánh rừng thông ở phía đông.Ta sẽ gửi chìa khóa cho ngươi ngay.Cầm chìa khóa ấy đến cây thông cao nhất được ánh trăng chiếu thẳng góc,rồi ta sẽ tiếp ngươi.
Đợi một lúc lâu,không nghe tiếng gì nữa,anh mới dám chắc Naga đã ngưng sử dụng thần giao cách cảm.
-Anh định đến đó thật sao?-Cô hỏi.Anh cố gắng không quay lại,để khỏi nhìn ánh mắt của cô.Anh biết rằng cô không hề tin tưởng anh,nhưng cũng không thể oán trách về điều đó.
Vì anh chưa bao giờ cố gắng làm gì để cô tin tưởng.
-Tôi sẽ làm theo cách của mình.-Anh lên tiếng.-Và tốt nhất là cô đừng can thiệp.Nếu không…
-Anh sẽ làm gì?-Cô đanh giọng.-Đừng quên,cơ thể này là của cả tôi và anh.Có thể tôi không mạnh bằng anh,nhưng nếu anh muốn làm hại người khác… -Cô đang đe dọa tôi sao?-Anh cười nhạt.
-Không.-Cô nói.Giọng nói có phần run rẩy nhưng vẫn kiên quyết.-Nhưng tôi không muốn để anh làm điều gì điên rồ nữa.
Im lặng.
Cô khẽ đặt tay lên mặt dây chuyền.Cái ngày mà cô đưa các mặt dây cho Ace và Ren,còn có một khuôn mặt nữa.

-Anh hai!-Sau khi đưa cho hai người bạn,cô bé đưa mặt dây còn lại cho người thiếu niên tóc vàng.-Cái này của anh.
-Sao hả?-Anh mỉm cười.-Anh tưởng cái này là tình bạn của mấy đứa mà?
-Anh cũng là bạn của tụi em,hoàng tử.-Ace nói.Còn Ren thì nhìn anh,mỉm cười.
Trước vẻ mặt đăm chiêu của anh,cô bé liền dúi mặt dây vào tay anh.
-Đây này,anh hai.-Cô bé mỉm cười.-Anh cũng sẽ luôn ở bên tụi em.

Sợi dây này…
Đột nhiên,một linh tính kì lạ hiện lên trong đầu cô.
Một thoáng suy nghĩ,cô mím chặt môi.Có thể mình đoán sai,nhưng thử một lần thì cũng chẳng hại gì.
Mải suy nghĩ,đôi mắt cô chạm phải con dao đặt trên bàn.
-Này,cô…-Giọng Masquerade không giấu nổi vẻ thảng thốt.Mối liên hệ giữa hai nhân cách đủ cho anh biết ý định của cô.
-Dù anh có nói đúng đi nữa,tôi cũng muốn chiến đấu bằng chính khả năng của mình,dù chỉ là một lần.-Con dao trên tay cô vung lên.Cô nói,hoàn toàn không chủ đích-Tôi xin lỗi.
Trong phút chốc,sợi dây rơi xuống tấm nệm lông trắng muốt.Cùng lúc đó,hình ảnh cũng như giọng nói của Masquerade lập tức biến mất khỏi đầu cô.
Cô đã đoán đúng.Linh hồn của anh ta liên kết với cơ thể cô qua sợi dây đó.
Không hiểu sao,cô không cảm thấy nhẹ nhõm như mình tưởng.Ánh mắt của anh ta lúc sợi dây vừa đứt…dường như ánh lên vẻ cay đắng và thất vọng.
Liệu mình có quyết định sai không?
Cô thở dài,nhặt thanh kiếm anh để trên đầu giường.Rút lưỡi kiếm sáng loáng ra khỏi bao,ánh mắt cô trở nên lạ kì.
-Dù sao đó cũng là quyết định của mình.-Cô thì thầm.-Có thể mình sẽ hối hận,nhưng không phải bây giờ.
-Xin lỗi.-Một giọng nói từ ngách cửa cắt ngang luồng suy nghĩ của cô.Cô ngước nhìn cô gái với mái tóc hai tầng màu đen mặc đồ tì nữ.-Tôi có thể vào không?
Mặc cho ánh mắt kì lạ của Alice,cô gái vẫn vào phòng.Nhưng,trong lúc cô đang phủi bụi trên bàn,đột nhiên,Alice lên tiếng:
.Ren đang đọc sách ở thư viện cuối hành lang đấy.
Dara quay lại.Đôi mắt xám nhìn cô đầy ẩn ý.
-Chị có quan hệ với Ren.-Alice vẫn nói.Nếu là trước đây,hẳn cô đã không dám nhìn thẳng vào đôi mắt xám ma mị ấy.-Thần khí từ chị rất giống cậu ấy.
Đôi môi thanh tú đột nhiên nở nụ cười bí ẩn.

Trời mưa tầm tã.Mọi thứ như tối sầm lại.Ở một nơi từng là tòa nhà sừng sững,giờ chỉ còn như bãi chiến trường.
Ở giữa nơi ấy,chỉ có một cô bé với mái tóc cam đứng lặng lẽ,xung quanh người bao bọc một luồng ánh sáng màu tím chưa tắt hẳn.Ánh mắt vô hồn và đờ đẫn nhìn cảnh vật.Dường như màn đêm đang che chở cho cô,nhưng cũng không thể cầm được hai hàng nước mắt đang tuôn dài.

Quả nhiên là cô bé đó.
-Vậy cô có thể nói thần khí của tôi như thế nào không?-Giọng nói ngân nga đầy mê hoặc bên tai cô.Nếu là người bình thường,hẳn đã không còn kiểm soát được chính mình.
-Khí của chị giống thứ khí phát ra mỗi khi có người chết hay hấp hối.-Cô nói,mái tóc cam che khuất khuôn mặt.-Ren cũng vậy,chỉ là thứ khí này từ cậu ấy không thuần nhất như chị.
-Nói vậy,hẳn cô cũng biết nó là ai?
Đôi mắt nâu nhìn thẳng vào đôi mắt xám vô hồn.
-Tôi chỉ đoán thôi.-Cô nhún vai.-Nhưng đoán đúng hay không thì là chuyện khác.
Dara lại mỉm cười.Cô gái này cũng không làm cô quá thất vọng.Chỉ cần nhìn vào mắt,cô biết rằng cô ta đã có câu trả lời.Và đáng ghét thay,câu trả lời ấy lại hoàn toàn chính xác.
-Tôi tưởng con người như cô luôn hoàn toàn tin vào những gì mình nghĩ chứ?
Gió luồn qua cửa sổ,thổi nhẹ mái tóc cam bồng bềnh.Giọng nói của cô gần như tan đi trong gió:
-Chỉ có thượng đế mới dám dùng từ hoàn toàn.
Im lặng.
-Chị nên đi thì hơn.-Alice lên tiếng.-Tôi nghĩ Ren đang rất sốt ruột đấy.
Dara nhìn cô đăm đăm.Nhanh hơn cả bóng ma,chiếc áo màu đen lướt nhanh ra cạnh chiếc bàn sau lưng cô.
-Tôi chỉ làm những gì mình thích.-Dù chiếc bàn cách một quãng khá xa,nhưng giọng nói của cô vẫn phả vào tai Alice lạnh buốt,như bóng đêm cô độc.-Cũng giống như cô thôi.
Lại một thoáng im lặng.
-Đùa thôi.-Thấy vẻ mặt căng thẳng của Alice,Dara đột nhiên cười khúc khích.Nhìn nụ cười này,khó ai mà nghĩ mấy phút trước cũng nụ cười của cô,tưởng như có thể tước đoạt linh hồn kẻ khác.-Thật ra,Ren chưa hề gọi tôi.Tôi đến đây chỉ để chuẩn bị trước.
Trong khi cô nói,Alice đã pha xong hai tách trà,đặt lên chiếc bàn Dara đang ngồi cạnh.
-Với lại,thân làm chị cũng nên gặp gỡ bạn bè của em trai cho phải phép chứ.-Vừa nói,Dara vừa khẽ khuấy tách trà vừa nói.
-Vậy tại sao chị không gặp Ace?
-Tôi đã từng gặp rồi đấy chứ.Cũng khá lâu rồi.-Dara nhấp khẽ tách trà.Đột nhiên,cô mỉm cười.-Trà ngon lắm,cám ơn nhé.
Nhìn thái độ của cô,Alice biết chắc cô không muốn nói thêm về chuyện đó.
-Với lại,tôi cũng có biết về chuyện của cô,cũng như cái kẻ đang ở trong người cô.Nó khiến tôi thật sự tò mò.
Khơi gợi sự tò mò của cả một sinh vật đến từ bóng tối.
Thứ sức mạnh anh nói-sức mạnh được bóng tối ban tặng-thật sự đặc biệt đến vậy sao?
-Tôi có thể hỏi một chuyện được không?-Dara lên tiếng,đột ngột chuyển chủ đề.-Cô đã biết Ren không phải con người từ lần trở về hoàng cung Darkus,đúng không?
Cô lặng lẽ gật đầu.Với cô gái này,tốt nhất là không nên nói dối.Hơn nữa,cô cũng không có lí do để làm vậy.Giống hệt Ren,ở cô gái này tập hợp những gì u ám,lạnh lẽo cũng như huyền bí nhất của bóng tối.Nhưng cũng là những gì dịu dàng và chở che.
-Vậy tại sao cô có thể coi như không có gì,đối xử với nó như bạn bè?
-Không phải là đối xử như.-Alice quay đi.-Cậu ấy thật sự là bạn tôi.Cậu ấy là người,là quỷ hay là cả hai thì cũng như bao sinh vật khác,cậu ấy cũng có một trái tim duy nhất.Và trái tim ấy hoàn toàn lương thiện.
Rồi,một nụ cười buồn nở trên môi cô:
-Với lại,nếu nói là không giống người khác,thì tôi cũng vậy thôi.-Nhưng rồi,vẻ buồn bã thoắt trở nên trong sáng và rạng rỡ.-Nhưng mà chúng tôi vẫn có chỗ đứng trong cuộc đời này.
Chắc chắn là như vậy.Dù trong người cô có tồn tại một con ác quỷ,dù trái tim cô bị phân chia bao nhiêu mảnh,thì chắc chắn mọi thứ đều có ý nghĩa của nó.Nếu không thì nó đã không tồn tại.
Vấn đề chỉ là cô chưa thể tìm ra.
Mải suy nghĩ,cô không hay vị khách bất ngờ của mình đã bỏ đi,với những suy nghĩ thú vị trong đầu.
Alice Gehabich…
Naga nghĩ rằng cô là một sai lầm nghiêm trọng.
Nhưng cô bắt đầu khiến tôi nghĩ rằng hắn đã lầm.
Hình ảnh mái tóc xanh mạ đột nhiên lướt qua đầu cô.Một nụ cười thoáng hiện trên môi.
Ren à,em cũng biết chọn bạn mà chơi đấy.
Như vậy,ít nhất chị cũng có thể yên tâm một chút dù em chưa thể nắm được ánh sáng của mình.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Anyamoto Aiji
Queen
Queen
ĐCC :
[Bakugan fanfic] Previous world Left_bar_bleue0 / 1000 / 100[Bakugan fanfic] Previous world Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 982
BKGC BKGC : 14090
Điểm đóng góp : 46
Đến từ : Vương Quốc Mặt Trăng
Stt : ♥ Đơn thân độc mã bây giờ chấm dứt bye bye my love ♥
Xem lý lịch thành viênhttp://sailormoon.forumvi.com

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

on Sat Feb 18, 2012 9:23 pm
Chap 24 : Đụng độ

Đã gần đến mười giờ.Toàn bộ những người được chọn của các vương quốc đang đứng ở điểm hẹn với Naga.Tất nhiên,Ren phải tàng hình cho tất cả,trừ Alice.Bằng một chút thủ thuật,đôi mắt của cô bây giờ đã mang màu tím biếc.Đối với một bác sĩ,đây không phải là chuyện quá phức tạp.
-Cô có chắc mình muốn làm chuyện này không vậy?-Giọng nói của Ace vang lên.Câu hỏi của anh chẳng khác gì “Cô điên hay sao mà dấn thân vào chuyện nguy hiểm này”,nhưng cô không mấy bận tâm.Tính tình của Ace luôn là như vậy.
-Đâu phải là mình tôi.-Cô mỉm cười.-Đây là cuộc chiến của tất cả mọi người.Tôi chỉ có nhiệm vụ dẫn đường thôi.
-Cô cũng biết là không đơn giản như vậy mà.-Lần này là giọng nói của Ren.-Naga muốn gặp Masquerade,và nếu phát hiện bị lừa,tôi không chắc hắn sẽ không điên lên mà băm cô làm trăm mảnh đâu.
-Hắn sẽ không làm vậy.Cậu biết đấy,Masquerade còn cần cơ thể của tôi cho đến sinh nhật thứ 18.-Ánh mắt cô nhìn đăm đăm vào gốc cây.-Với lại,chính cậu cũng muốn làm điều này mà.Nếu không thì chị cậu đã không đến đây.
Trong lúc Ace vẫn tỏ ra ngạc nhiên về câu nói cuối của cô,thì Ren chỉ mỉm cười.
Phải.Chính anh là người đã sắp xếp để mọi người không nghi ngờ việc tại sao Alice lại có thể liên lạc với Naga,cũng như có thể hẹn gặp hắn.Với khả năng diễn xuất của Alice cùng với sự tính toán của anh,điều đó không phải quá khó khăn.
Thật ra,anh không sợ Alice không đủ sức qua mặt và đối đầu với Naga.Anh sợ một điều khác,điều mà chỉ có Ace,anh cùng với quốc vương Darkus hiểu với nhau.
-Này,tàng hình như vậy thì sao chúng ta nhận ra nhau được?-Dan lên tiếng.
-Khỏi lo.Vào đó chúng ta sẽ tự động hiện hình.-Ren lên tiếng.-Tất nhiên là nếu cậu không sợ.
Câu nói khích tướng của Ren rõ ràng đã có hiệu quả.Dù không nhìn thấy,anh cũng đoán mặt Dan lúc này đã đỏ gay như con gà chọi hung hăng:
-Ai mà sợ chứ.Naga hay là cái gì cũng vậy thôi.-Nhưng rồi,nhận ra Shun vẫn chưa xuất hiện,anh xìu giọng hẳn xuống.-Cái tên Shun này,làm gì mà giờ này chưa chịu đến không biết.Đã báo với hắn rồi mà.
Nghe nhắc đến cái tên ấy,một thoáng xao động hiện qua trên mặt Alice.Từ hôm qua đến giờ,cô không tài nào gặp được anh.Một phần là do cô dường như ở cả ngày trong phòng,nhưng cô biết nguyên nhân thật sự là gì.
Anh chẳng hề muốn gặp cô.
Một bàn tay đột nhiên đặt lên vai,đúng lúc khiến cô tạm thoát khỏi những suy nghĩ phiền muộn.
-Không sao đâu,Alice.-Là giọng của Ren,ấm áp và cảm thông.-Anh chàng ninja ấy bị choáng một chút ấy mà.Cho anh ta một thời gian để tĩnh tâm,mọi thứ sẽ ổn thôi.
Dù quí mến và tin cậy Ren đến đâu,thật tâm,cô cũng không tài nào tin được mọi thứ đơn giản như anh nói.Nhưng,gốc cây trước mặt dần dần chuyển người khiến cô buộc phải dứt ra khỏi dòng suy tưởng.Chẳng mấy chốc,gốc cây đã hoàn toàn nhích sang một bên,để lộ một lối đi ngay ngăn,cầu thang dẫn thẳng xuống lòng đất.
-Đi thôi.-Ren nói.-Không nên bắt chủ nhà phải đợi lâu.
Tất cả men theo cầu thang.Khi Alice-người đi cuối cùng-vừa bước xuống,cửa hầm lập tức đóng lại.Cô rảo bước.Qua ánh đèn leo lét từ những chiếc hộp sọ treo dọc đường hầm khá rộng lớn,Ren và Ace có thể nhận thấy vẻ mặt căng thẳng của cô.
-Này,không sao chứ?-Ace đặt tay lên vai cô như trấn an.-Cô sợ hả?
Alice biết rằng trong tình huống này,cô nên lắc đầu.Nhưng cô không muốn nói dối.
-Ừ.-Cô thì thầm.-Tôi chưa bao giờ dấn thân vào một cuộc chiến sâu đến như vậy.
Cô chờ đợi một câu chế giễu hay lên lớp quen thuộc của Ace.Nhưng,bằng một giọng điềm tĩnh khác lạ so với thường ngày,anh nói:
-Đừng lo.Cô làm được nhiều hơn mình tưởng đấy.
-Phải.-Ren tiếp lời.-Có thể cô không tin,nhưng tất cả những gì Masquerade làm được,cô cũng có thể làm được.Cả hai người đều có bản năng mãnh liệt của những chiến binh.Chỉ là cô có muốn làm hay không thôi.
Bằng linh cảm và cả những trải nghiệm đã qua,cô biết họ không chỉ an ủi suông.Giờ đây,dù trái tim đang nhảy múa trong ngực,nhưng trí óc cô vẫn hoàn toàn sáng suốt,và cô có thể nhớ rõ từng động tác nhỏ nhất trong những đòn thế mà cô-hay Masquerade,thì cũng như vậy-từng được huấn luyện.Dù cô không biết là ở đâu,nhưng chắc chắn,cả hai đã từng được đào tạo rất kĩ càng để sử dụng thứ mà Masquerade gọi là sức mạnh của bóng tối.
Thứ cô sợ là một điều khác.Một điều gì đó mà bản thân cô cũng không rõ.Nhưng linh tính lại mách bảo mạnh mẽ rằng điều đó sẽ không mấy tốt đẹp.
Mải suy nghĩ,cô không hay mình đã đi hết hành lang từ lúc nào.Đằng sau hành lang là một căn phòng lớn nhất mà cô từng thấy,lát bằng thứ gạch xám xịt tăng thêm cảm giác âm u vốn đã bao phủ nơi này.Căn phòng có cấu trúc như một nhà giam,với hàng ngàn miếng ván treo lơ lửng bằng những sợi xích khổng lồ.Vách tường từ chỗ lối đi chỉ nhô ra chừng hai mươi thước,phần còn lại là một khoảng trống sâu hút không thấy đáy.
-Chào mừng đã đến căn cứ của ta.-Giọng nói của Naga phát ra từ trên cao.Cô ngẩng lên,và lập tức nhận ra mái tóc bạch kim trên một chiếc ghế ở vách đá đối diện.-Cho ta nhìn kĩ ngươi nào.
Cô ngẩng lên.Đôi mắt xám của hắn nhìn cô trừng trừng.Cố gắng lắm,cô mới kiềm chế được một cái rùng mình.Nếu là bình thường,chưa chắc cô đã đủ can đảm nhìn thẳng vào ánh mắt ấy.Khác với Zenoheld,ở hắn có vẻ gì đó điềm tĩnh đến âm u,ma quái.Hắn có cái nhìn đầy ma quỷ,cái nhìn có thể xui khiến người khác làm điều sai trái.
-Ta không thích khuôn mặt ủy mị này.Sắc đẹp chỉ như một đóa hoa để trưng,gặp gió bão là sẽ bị vùi dập thẳng tay.Nhưng không sao,hai tuần nữa thôi,ta sẽ được thấy một khuôn mặt khác-khuôn mặt của một chiến binh đích thực.-Hắn nhìn cô,mỉm cười quỷ quyệt.-Ngươi có mong chờ ngày đó không hả,chiến binh của ta?
Cô cứ nghĩ là ánh mắt ấy sẽ khiến cô cứng người đến không nói được gì,hoặc chí ít là cũng run rẩy như con thỏ trước mũi tên thợ săn.Nhưng,không hiểu sao,mọi thứ lại dễ dàng hơn cô tưởng.Chưa bao giờ đối đầu với ai,cô cứ nghĩ nó là một điều kinh khủng.Vậy mà,giờ đây,khi đang để mạng mình cheo leo trên lưỡi hái tử thần,sau một phút choáng váng,tâm trí cô dần sáng suốt và bình tĩnh đến lạ kì.

Cô có bản năng của một chiến binh.Chỉ là cô chưa bao giờ để nó bộc lộ thôi.

Có lẽ đây là dịp để cô kiểm chứng những gì Ren nói.
-Ông đâu cần phải hỏi những gì mình đã biết chứ.-Cô nói,cố gắng hết sức để bắt chước cái vẻ lạnh lùng của Masquerade.Thật ra,cô không phải là một diễn viên ngoại hạng,nhưng từng cử chỉ,từng lời nói của Masquerade khắc vào kí ức cô sâu đến mức bây giờ,muốn cô bắt chước lại cũng không phải là điều quá khó.Đương nhiên,cô cũng phải cẩn thận để mái tóc che bớt khuôn mặt mình,vì dù sao cô cũng không nghĩ Naga ngu ngốc đến mức không nhận ra được sự khác nhau giữa hai thần thái.Bóng đêm bao phủ căn phòng cũng là một lợi thế cho cô.
-Trước khi bàn bạc,chúng ta cần thực hiện màn cuối của bài kiếm tra.-Naga nói.Và,ngay lúc đó,một trong những cánh cửa đặt khắp căn phòng đột nhiên mở tung.Và sau cánh cửa ấy,chính là chàng ninja với đôi mắt nâu đỏ.Anh đứng đó,nhìn cô với ánh mắt lạ kì đến mức cô không còn dám tự tin vào khả năng đọc thấu cảm xúc của người khác.
-Nội dung bài kiểm tra rất đơn giản.-Giọng nói của Naga lúc này khiến cô không khỏi nghĩ đến tử thần.Hắn ném cho cô một loại vũ khí kì lạ,có một lỗ tròn để nắm ở giữa và lưỡi xoáy như lưỡi cưa.Chỉ nhìn qua,cô biết đây là loại vũ khí điều khiển từ xa.-Giết hắn bằng chính đôi tay của ngươi.Chừng nào ngươi thôi cái nguyên tắc không làm hại con bé đó và người thân của nó,ngươi mới đạt đến sự hoàn hảo.
Đôi mắt cô mở to theo từng chữ hắn nói.
Giết anh?

Chần chừ cái gì hả,Alice?Chẳng phải chính mày đã chọn làm điều này sao?
Không có đường quay lại đâu.

-Được.-Vừa dứt lời,cô liền lao đến chỗ anh,nhanh và nhẹ hơn cả một con báo.Cố không nhìn vào đôi mắt nâu đỏ ấy.
-Alice…-Dù tin rằng đây là Masquerade,anh cũng không thể cương quyết như đối với kẻ thù.Vì thân xác ấy vẫn là của cô gái trong sáng tựa như thiên thần mà anh biết.Dù bây giờ hình ảnh ấy đã vỡ vụn,nhưng…
Dù vậy,anh cũng không thể không chống trả,nếu không muốn mất mạng bởi những đòn thế cực nhanh,hiểm và chính xác của cô.Những đòn thế như muốn lấy mạng anh.Tuy vậy,dù đã bắt đầu chống trả quyết liệt hơn,anh cũng khó lòng giành phần thắng.Không chỉ vì anh không muốn làm cô bị thương,mà vì thật sự là những động tác của cô quá hoàn hảo,không có lấy một kẽ hở.Toàn bộ phi tiêu của anh đều bị cô tránh rất nhẹ nhàng.Nhận thấy khả năng tránh đòn cực kì linh hoạt của cô,anh quyết định thay đổi chiến thuật đánh từ xa thông thường của ninja.
Dậm một chân lấy đà,anh áp sát cô,tay cầm một mũi dao chuyên dụng sắc nhọn.Đương nhiên,anh chỉ cần khống chế cô.Có điều,khi cánh tay cầm dao của anh vung lên,thoáng nhìn thấy đôi mắt cô chuyển thành màu nâu,anh đã mất tập trung trong 1 giây.Phải,chỉ 1 giây thôi,nhưng đã đủ cho cô chụp lấy tay anh,bẻ quặt xuống,khiến anh khó khăn lắm mới giữ được thăng bằng.Một tay khác đoạt lấy mũi dao của anh,ném đi.Chẳng mấy chốc,anh đã đứng ở ngay đầu miếng ván cheo leo.Chỉ cần nhích ra một chút nữa,chắc chắn là anh tan xác.Thứ vũ khí kì lạ của cô kề ngay cổ anh.
Có lẽ,Masquerade muốn tự tay hạ sát anh,vì đã làm Alice tổn thương.
-Kết thúc rồi,Shun!-Cô nói.Anh vẫn tin rằng đây là Masquerade,bởi cô gái tên Alice anh biết không bao giờ làm được những chuyện thế này.
Nhưng rõ ràng anh đã nhìn thấy đôi mắt nâu ấy,đôi mắt dịu dàng và trong sáng.Vẫn cảm nhận được trái tim mình đập lỗi một nhịp khi đắm mình trong màu nâu ngọt dịu ấy.
Từ lúc nào,anh đã trở thành một tên ngốc sống theo tình cảm thế này?

Từ lúc phát hiện ra bí mật không nên biết ấy,anh chẳng thiết đến đâu ngoài phòng luyện tập.Luyện tập đến như điên cuồng.
Hình ảnh của kẻ khát máu thẳng tay ấy…hoàn toàn bóp vỡ hình ảnh của thiên thần dịu dàng trong lòng anh.Cay đắng,thất vọng,anh thấy mình như bị phản bội.

Chẳng có ai hoàn hảo cả.Chỉ có anh đã tự hoàn hảo hóa cô ấy,và thất vọng khi mọi thứ không như mình nghĩ thôi.

Chẳng lẽ hắn nói đúng?
Đột nhiên,anh lại nhớ đến mẹ.
Cha từng cho anh biết,trước khi tiến cung,mẹ đã từng là kĩ nữ trong một thanh lâu.
Anh còn nhớ mình đã kinh ngạc thế nào?Làm sao cha có thể chấp nhận,yêu thương một người phụ nữ đã qua tay những người đàn ông khác?
-Đó không phải là lựa chọn của bà ấy.-Cha đã nói với anh khi anh-với tâm hồn còn quá non nớt và nông cạn của một thiếu niên 13 tuổi,đã hỏi như vậy.Và ông đã nói một câu nữa,câu nói mà lẽ ra anh không bao giờ nên quên.-Lí do để tha thứ cho người ta yêu thương thì vô vàn,Shun ạ.
Nhớ đến hoàn cảnh hiện tại,anh mới bắt đầu nhận ra…
Mình đã quá ích kỉ khi oán trách Alice,trong khi bản thân mình cũng không hiểu rõ điều đó.Trong khi cô đã như hiện thân dịu dàng và đầy cảm thông của mẹ,luôn ở bên,lắng nghe và đem lại cho tâm hồn anh những khoảng lặng,đánh thức những cảm xúc tưởng như đã mất từ ngày mẹ ra đi.
Lần này,dù tự trọng đến đâu,anh cũng không thể không thừa nhận một sự thật : Lần này,người sai chính là anh.

-Anh muốn giết tôi,xem ra tôi cũng chẳng thể tránh được.-Shun nói,giọng điềm tĩnh đến lạ kì.-Nhưng,dù anh là ai đi nữa,thì xin hãy nói với Alice rằng,tôi gửi lời xin lỗi vì tất cả mọi thứ.Cô ấy chưa bao giờ làm sai bất cứ điều gì,chưa một điều gì cả.
Im lặng.Ánh mắt cô không hề nhìn anh.
Một cách chuyên nghiệp,ngón tay cô xoay tít con dao.Nhìn qua,anh có thể đoán rằng tương tự lưỡi cưa-phải như vậy mới tạo được sát thương cho vũ khí này.Một cái vung tay,lưỡi dao bay vòng ra sau lưng anh,theo hình vòng cung.
Không hiểu tại sao,trong lúc đó,anh không tìm cách tránh,cũng không phản kháng lại.
Thứ vũ khí kia bắt đầu quay lại.
-Ngươi cũng nhân đạo quá nhỉ.-Naga lên tiếng.-Không để cho hắn nhìn thấy lưỡi dao đâm thẳng vào mình à?Có điều,kiểu gì thì cũng sẽ đau lắm đấy.
Lưỡi dao phóng đi vùn vụt,đã gần đến chỗ anh.Đột nhiên,cô lên tiếng:
-Lời xin lỗi được chấp nhận,Shun à.-Đôi mắt anh mở to.Chính là giọng nói dịu ngọt ấy.
-Cái gì?-Naga hét lên.Nhưng,ngay lúc đó,lưỡi dao đáng lẽ phải cắm vào người Shun,đã lao thẳng vào hắn.Nhưng,không may cho Alice,hắn đã kịp lộn người sang một bên,nên lưỡi dao chỉ sượt qua,tạo nên một vết thương sâu nơi cánh tay.Có điều,do chưa hết đà,lưỡi dao vẫn tiếp tục bay,cắt hết các sợi dây giữ tấm ván hắn đang đứng.Hắn rơi thẳng xuống miệng vực sâu hun hút,ánh mắt nhìn Alice lóe lên phẫn nộ.
Khi cái bóng áo trắng đã mất hút,Shun vẫn chưa hoàn hồn cho đến khi Alice đưa tay cho anh,mỉm cười:
-Không sao chứ?
Khi sự sửng sốt qua đi,anh nắm lấy tay cô.
-Vừa rồi…
-Tất nhiên là đóng kịch rồi.-Giọng nói của Ren cất lên.Không chỉ có anh,tất cả mọi người đều đã có mặt đầy đủ.Dan hào hứng:
-Trời đất,bọn tớ không biết là cậu giỏi vậy đấy.-Anh nói như reo.-Vậy mà trước giờ chẳng bao giờ biểu diễn cho bọn tớ xem cả.
Alice cười trừ.Không cười trừ thì biết làm gì,cô không thể nói rằng đây thật sự là lần đầu tiên mình chiến đấu.Chính cô,chứ không phải là Masquerade.
Không hiểu,bằng cách nào,cô có thể sử dụng thành thục thứ vũ khí mới thấy lần đầu đó.Chỉ nhớ rằng,khi vừa chạm vào lưỡi dao,một cảm giác quen thuộc kì lạ dâng lên-cảm giác như thể cô đã dùng thứ vũ khí ấy rất nhiều,rất nhiều lần.
Trong lúc mọi người còn đang cười nói,cô khẽ liếc nhìn Shun.Bắt gặp ánh mắt của cô,anh nhún vai:
-Cô chiến đấu cứ như một con thú vậy-gần như là theo bản năng.
Đôi mắt cô khẽ dao động.
Cô biết Shun nói đúng.Chính Ren,dù là lịch sự hơn,cũng đã từng nói với cô như vậy.
Đôi lúc cô tự hỏi đó có phải là điều tốt hay không,khi mà mỗi lúc cầm vũ khí,cô chiến đấu hoàn toàn như một con thú.Không sợ hãi,không nhân nhượng.
Nhưng,dòng suy nghĩ của cô đột nhiên bị cắt ngang bởi câu nói tiếp theo của Shun:
-Không có mấy ai làm được như thế đâu.-Anh nhìn cô,hoàn toàn nghiêm túc.-Dù gì thì tôi cũng phải công nhận,cô thật sự rất cừ đấy.
Câu nói của anh có một tác dụng thần kì-gần như xua tan mọi lo lắng trong lòng cô,dù chỉ là tạm thời.Cô biết vừa rồi cũng là do Shun mất tập trung,nhưng rõ ràng,nó đã làm nảy sinh trong cô một cái gì đó mới mẻ.Không chỉ là lòng tin vào bản thân,nó còn là sự thanh thản khi nhận ra rằng,cô không chỉ là kẻ làm vướng tay chân bạn bè.
Dù đó là thứ sức mạnh được bóng tối ban tặng,nhưng chỉ cần bảo vệ được bạn bè,có lẽ,nó cũng không đáng sợ như cô nghĩ.
Đôi cánh của một thiên thần chẳng có ích gì nếu như không thể che chở bạn bè khỏi lửa đạn.
Nhưng đó là nếu như cô chỉ dùng nó để bảo vệ bạn bè và những người cô yêu quý.
-Này,đi thôi.-Fabia lên tiếng.-Chúng ta chia ra làm mấy nhóm xử lí hết những tên lâu la của Naga,nếu tiện thì tiệt luôn cái căn cứ này đi.
Cô nhìn tất cả.Không hề nắm chắc phần thắng,nhưng khuôn mặt họ lại rạng lên niềm vui lạ kì.
Bất giác,cô mỉm cười.
Nếu như một ngày nào đó,bóng tối sẽ đòi cái giá xứng đáng cho thứ sức mạnh nó đã ban tặng,thì ít nhất,cô cũng có thể một lần chiến đấu bên bạn bè mình.
Dù cô không biết điều gì sẽ diễn ra tiếp theo.Nhưng có lẽ,biết quá nhiều không phải lúc nào cũng tốt.
Fabia nhảy sang một tấm ván khác,định đến chỗ của cô và Shun.Nhưng,ngay lúc đó,một cú nổ long trời khiến cả căn cứ rung chuyển.Đất đá trên trần hang rơi xuống lả tả,còn những miếng ván thì gần như gãy vụn.
-Chuyện gì vậy?-Ace hét lên.Như để trả lời câu hỏi của anh,ngay lúc đó,từ dưới vực,một con rồng trắng khổng lồ quẫy mình,bay lên.Đứng trên đầu nó,là một lão già quái dị với làn da xanh lè nổi đồi mồi.
-Các ngươi đã dám xúc phạm đến chủ nhân Naga,và giờ các ngươi sẽ trả giá cho điều đó.-Đôi mắt ti hí của lão nhìn Alice.-Nhất là ngươi,con bé hỗn xược.
Nhưng,mặc cho lão già thét lác,ánh mắt của cô chỉ nhìn chằm chằm vào con rồng lão cưỡi.Con rồng có ánh mắt trắng dã,lạnh băng,giống hệt như…
-Naga!-Đột nhiên,cô kêu lên.Nghe cái tên đó,tất cả nhìn dáo dác xung quanh như thể thấy ma.Nhưng tìm mãi vẫn không thấy thứ gì giống một tên bệnh hoạn áo trắng tóc bạch kim,thế là những ánh mắt bắt đầu đổ dồn vào Alice,cái ánh nhìn chứng tỏ họ bắt đầu nghĩ rằng cô đã phát điên do quá căng thẳng.Nhưng,khi Julie vừa sờ tay lên trán,cô đã gạt đi:
-Naga.-Cô nói mà như tự nói với chính mình,và điều đó càng khiến mọi người-trừ Ren,phát hoảng.-Tôi biết là ông không thể bị đánh gục dễ dàng đến vậy.
Không chịu nổi nữa,Marucho kêu lên:
-Chị Alice à,Naga…
Nhưng,trước khi Alice kịp trả lời,Ren đã cắt ngang:
-Tôi hiểu rồi.-Anh thở ra,và căn cứ vào giọng điệu,rõ ràng anh cũng không hề sung sướng với suy đoán của mình.-Naga chính là con rồng đó.
Trong khi Alice lặng lẽ gật đầu,thì những ánh mắt liền chuyển qua Ren:
-Hết Alice rồi đến cậu,có khi nào sắp tới lượt Ace lên cơn sốt không đây?-Dan nói.Nhưng,như để phản bác lại anh,sau một cái gầm khiến cho tất cả thấy gai ốc nổi đầy mình,con rồng lên tiếng:
-Xem ra con bé này cũng thừa hưởng được đôi chút từ Masquerade.-Giọng nói của hắn ồm ồm,và cái cách hắn nhìn khiến mọi người tưởng như căn phòng sắp hóa thành băng.-Nhưng phế phẩm thì mãi mãi cũng chỉ là phế phẩm thôi.
Biết rằng đây không phải lúc thích hợp để đôi co,tất cả liền lầm rầm niệm chú gọi quái thú.Nhưng,mặc cho ánh mắt mong đợi của Ren,Ace và cả Shun,con vật đã chiến đấu với Zenoheld trước đây không hề xuất hiện.Và,căn cứ vào ánh mắt của Alice,họ biết cô còn hoang mang hơn cả họ trước sự bất thường này.
-Cô làm sao vậy?-Shun ngạc nhiên.Nhưng,trước khi anh kịp hỏi tiếp,cô đã lắc đầu.
-Tớ không gọi được Hydranoid.-Thật may là cô vẫn còn nhớ tên của quái thú đó.-Tớ không tài nào cảm nhận được sự tồn tại của anh ta,cũng chẳng nghe được tiếng anh ta.
Trái với vẻ lo lắng trên khuôn mặt của họ,Naga cười đắc thắng:
-Ta đã nói rồi.Ngươi không bao giờ sánh bằng với Masquerade được đâu.-Giọng nói của hắn như những mũi dao nhọn,cố đâm vào tim cô.-Không có hắn,ngươi chẳng là gì cả.
Một thoáng im lặng.Nhìn mái tóc cam xõa che khuất khuôn mặt,đoán chắc những câu cay độc của mình đã có kết quả,hắn không khỏi đắc chí.Nhưng dường như,Alice không bao giờ muốn để hắn vui mừng được quá một phút.
-Có thể.-Đôi mắt cô nhìn thẳng hắn.-Nhưng ít nhất,tôi chiến đấu vì bạn bè mình,vì những gì cần phải làm,chứ không phải theo bản năng.
Câu nói của cô như cây gậy chạm vào nọc rắn,khiến hắn lập tức nổi điên lên.Một quả cầu lớn với những tia điện xẹt ngang dọc xung quanh phun ra từ miệng hắn,nhắm thẳng về phía cô.
Ầm.
Quả cầu trúng ngay Aranaut-đang bay giữa tầm bắn của hắn.Trên vai anh,còn có cả Fabia.Loạng choạng vì trúng đòn,cả hắn lao thẳng xuống dưới đống đổ nát kia.Thêm chấn động vì cú rơi của một quái thú gần mấy tấn,một đống đất đá lập tức đổ xuống,chôn vùi lấy họ.
-Fabia!-Mọi người hét lên.Tất cả vẫn chưa hết bàng hoàng vì sự cố bất ngờ,trừ một số người.Quái thú của nữ tướng Mylene,quốc sư Klaus cũng như của hai cận vệ Lync và Komba vẫn lao tới tấn công,tất nhiên là với chủ nhân ở trên lưng.Có lẽ,vì quen Fabia chưa lâu,nên họ không bị nỗi lo lắng cho sự an nguy của cô làm chi phối.
-Biến được thành quái thú thì hay lắm sao?-Mylene nói,đôi môi tô son đỏ quí phái cong lên khinh khỉnh và lạnh lùng.-Để ta coi ngươi tài giỏi đến đâu.
Bốn đòn tấn công lao đến cùng một lúc.Có lẽ,Naga dù mạnh đến đâu,cũng khó mà đứng vững trước sự phối hợp như vậy.Nếu ngay lúc đó,quanh người hắn không nổi lên những luồng sáng trắng cong lạ kì,đầy ngược những đòn tấn công lại.Và,theo đà đó,tình trạng “quân ta đánh quân mình” chắc chắn là không tránh khỏi.Nhưng,cũng bất ngờ không kém,một màn chắn bằng ánh sáng màu tím lớn lập tức chặn lại đòn tấn công.Luồng sáng phát ra từ đôi tay của Alice-không biết đã lao ra giữa hai bên từ lúc nào.
-Mọi người tấn công đi.-Cô hét lên.-Tôi sẽ yểm trợ cho.Ma pháp “màn bảo vệ” của tôi không bảo vệ toàn vẹn được sức chiến đấu,nhưng sẽ làm giảm thiểu tổn thương và hỗ trợ sức phòng thủ cho quái thú của mọi người.
Thái độ quyết tâm của một cô gái lần đầu ra trận rõ ràng có tác dụng rất tích cực trong việc khích lệ tinh thần của họ.
-Mọi người cũng giúp một tay thì hơn.-Shun nói.Nhưng,thay vì ra lệnh cho Skyress tấn công,anh lại cho cô bay thẳng xuống đáy vực đổ nát.
-Cậu đi đâu thế hả?-Ace hét lên.-Không ở lại phụ sao?
-Tôi đi tìm sư muội.-Shun nói,giọng điềm tĩnh.Đôi mắt anh nhắm lại.-Tôi tin chắc nó không sao.
Biết rằng không thể ngăn được anh,hơn nữa cũng không đúng nếu làm như vậy,Ace quay đi,tập trung chiến đấu.Nhưng,khi Skyress vừa bay xuống một quãng,Linehalt đã ở ngay bên cạnh.
-Cậu…-Shun ngạc nhiên nhìn cậu thanh niên tóc bạch kim.
-Tôi đi với anh.-Anh nói.-Hai người dù sao cũng sẽ tốt hơn.
Ánh mắt vàng đồng ấy không hiểu sao lại khiến Shun mỉm cười.Anh khẽ gật đầu,và rồi cả hai nhắm thẳng đống đổ nát dưới đáy vực mà lao xuống.
Chữ Ký

[Bakugan fanfic] Previous world FFh6hWr
Sponsored content

[Bakugan fanfic] Previous world Empty Re: [Bakugan fanfic] Previous world

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết