[Entry]: LụtXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue Aug 13, 2013 3:54 pm#1

avatar
Elfin-Ingram
Mod

Pet
:: Hồng thánh dược
::
Quân mãCái chaiNgòi bút sắt bạcChuyên nghiệp FictionMagic Ring
Quả cầuArt GalleryChia sẻ cảm xúc
ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 6932
BKGC BKGC : 10787
Điểm đóng góp : 84
Đến từ : Chiến binh bakugan nhật báo
Stt : *Nhìn lịch* Mình già thật rồi TT^TT

Bài gửiTiêu đề: [Entry]: Lụt
Xem lý lịch thành viên

Xem thời sự thấy dưới Hà Nội bị lụt, bạn thấy sao mà giống trường bạn thế không biết. Giống ở đây là giống vào năm ngoái thôi!

Hôm kia bạn xuống trường, cẩn thận mang hẳn đôi ủng cao su theo, thế éo nào mà tới nơi mọi thứ khô không khốc O_O Chỉ có hơn 1 ngày trời mưa tạnh mà nước đã rút đi một cách kinh hoàng.

Bạn hụt hẫng kinh! Năm ngoái của bạn đâu phải thế này! Trường bạn năm ngoái đâu phải thế này! Nó là 1 cái hồ cơ mà!

Đành rằng trường nằm giữa hai quả đồi, nước từ trên đồi trút xuống nhanh, nước tràn theo mạn đồi cũng nhanh, nhưng được cái nhờ sự tắc trách của ban quản lí trường học đã làm nên một hệ thống thoát nước tuyệt vời, thế là trường bạn nước ngập mênh mang.

Cái ngày ấy, cái ngày đầu tiên bạn nhập học, bạn nhìn xung quanh mặt đất trắng xoá. Đường đi lối lại không quen, nước đục ngầu nên cũng chẳng nhìn thấy đường bên dưới, lội bì bõm suýt mấy lần thọt xuống cống, cuối cùng cũng tới được hành lang trường. Lên lớp đứa nào cũng ướt nhẹp từ đầu gối trở lên.

Kể ra cũng sợ nước bẩn, nhưng mà cái thói học trò nó thế, nước càng dâng cao, lớp bạn càng thích. Mưa cứ rả rích đêm ngày cả tuần tiếp theo, chẳng mấy chốc bước đi trong nước mà không vững là sẽ lềnh bềnh bị nước cuốn trôi.

Ở đây nhà dân không có thuyền, cũng chẳng biết mua thuyền ở đâu, vì nghe nói một năm chỉ có mấy ngày thế này nên mọi người chẳng sắm sửa làm gì cho tốn kém. Nhưng mà lớp bạn xuống trường cả tuần rồi đấy. Quần áo mỗi lần đi học về phơi mãi chẳng khô. Kể ra bạn bực mình, nhưng được cái có cơ hội được bơi miễn phí nên thấy hi sinh chút cũng được =))

Cho tới ngày hôm đó, con Vân Ú la oái oái vì có con cá mắc vào ống quần của nó thì lớp bạn như bắt được vàng. Ngay chiều hôm ấy, bất cứ đứa nào ở thành phố đều đã mang cần câu đến. Từ trên tầng 3, bọn nó thả dây xuống thực hiện thú vui đầy tao nhã là câu cá. Nhưng cá đâu chẳng thấy, bọn nó toàn câu được dép tông

Số là nước ngập như thế, khối lớp 12 học ở tầng 1 bị nước dâng tới củ khoai, mấy anh sợ ngâm nước...thối chân nên bỏ dép ra ngoài. Dép theo nước trôi đi ra ngoài sân. Nước ngoài sân sâu gần thắt lưng, mấy anh lười ra vớt, định lúc về lấy luôn thể, dè đâu bị lớp bạn câu được.

Bọn nó bắt đầu nản với trò may rủi này, khi mà không có con cá nào mắc câu, trong khi vô khối dép được thăng từ tầng 1 lên tầng 3, sau đó nghiễm nhiên được đám lớp 10 mất công "dinh" xuống lại tầng 1. Đúng cái khi định thôi thì cái ý tưởng "bắt dép tống tiền" nảy nở, và thế là lớp bạn không thèm trả dép cho các anh chị lớp 12 mà đòi tiền chuộc. Một đôi tông 40k, lớp bạn chỉ lấy 2 k 1 chiếc, rẻ thế mà các anh chị còn kêu~~~

Sau vụ đó lớp bạn có 1 khoản khá khẩm đủ để tham gia vòng đấu Dota liên trường tổ chức vào tháng 9.

Mưa tạnh lâu, gần nửa tháng sau đó nước mới rút hẳn, có cả một lớp bùn mà không chừng đem trồng rau ở đấy đem bán cũng được 1 khoản kha khá cũng nên. Nhưng mà lớp bùn ấy không được sử dụng theo hướng tích cực của bạn. Bùn theo những đôi chân xinh xắn của gần 1500 học sinh và hơn 100 giáo viên theo khắp nơi trong trường. Chỉ khổ cho đám học sinh khốn khổ đến khi bùn khô hết còng lưng ra mà lau dọn.

Nhưng dù gì mà nói, những tháng ngày lụt lội ấy cực kì vui, nhất là khi cô hỏi sao chưa học bài cũ thì lại giở lí do: Vở em bị ướt, chưa kịp chép lại =))

Ấy là năm ngoái của bạn, thế mà năm nay... Trời ơi, con tim tan nát, thất vọng tràn trề...

Nghe đâu mấy lão trong ban quản lí nhà trường đào đâu ra cái thứ gọi là trách nhiệm + lương tâm, làm lại hệ thống thoát nước nên giờ nước rút như thế này TT^TT

Dằn lòng lại, bạn tự an ủi mình, dù gì năm ngoái mình cũng được tận hưởng rồi, có thiệt thì thiệt bọn lớp 10 năm nay không biết lụt là gì...


Chữ ký của Elfin-Ingram
Thông báo
Bệnh viện tâm thần chúng tôi vừa để trốn thoát 1 bệnh nhân tên Dương. Đặc điểm nhận dạng: 2 mắt, 1 mũi, 2 tai, 1 miệng, 1 cái đầu.Giới tính không rõ ràng.
Bình thường thì ...bình thường, nhưng hễ thấy 1 người nào đó trên TV, máy tính,..tóc đen, mắt hổ phách, dáng cao, đẹp trai là mắt nổ trái tim, tay chân vung loạn xạ , mồm lảm nhảm..."Anh Shun"


Spoiler:
 

Tue Aug 13, 2013 4:09 pm#2
avatar
bemeo045
VIP Mem

ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 961
BKGC BKGC : 3617
Điểm đóng góp : 19
Đến từ : Việt Nam
Stt : Ở tận nơi cuối chân trời , nơi ánh sáng vụt tắt .Làm sao biết nơi người quay lại .

Bài gửiTiêu đề: Re: [Entry]: Lụt
Xem lý lịch thành viên

Vào com thôi .
Nói tới lụt thì ai cũng nghĩ là thiệt hại cho người rất nhiều nhưng có vẻ đồi với học sinh lớp chị thì có vẻ là vui nhỉ .Cái này hình như chị viết về hồi năm ngoái khi có lụt nhỉ .Em đọc thì thích nhật đọa dép trôi theo nước xuống sân và đoạn cuối cùng ,đỡ phải học bài cũ :)) .Năm nay thì tường chị đã làm lại hệ thống thoát nước đề nước rút .Cái này đối với nhiều người thì là điều tốt nhưng đối với lớp của chị có lẽ là buồn lắm nhỉ .Thôi em com xong rồi *bay ra* Mong nhận được nhiều fic và entry của chị hơn .Chúc chị học tốt


Chữ ký của bemeo045

Lucky Star

Tue Aug 13, 2013 6:23 pm#3
avatar
Princess_Yuki
Mod

ĐCC :
0 / 1000 / 100

Bài gửi Bài gửi : 1357
BKGC BKGC : 2060
Điểm đóng góp : 10
Đến từ : Nơi nào đó trên trái đất này thôi...
Stt : ...

Bài gửiTiêu đề: Re: [Entry]: Lụt
Xem lý lịch thành viên

One-chan~ >v<
Com cho nee~
Nói thật là đọc xong entry này em chỉ có cười và cười. Trình viết humor của nee không hề suy giảm, càng ngày càng tiến bộ =))
Hồi năm 2008 thì em nhớ chỗ em cũng có một trận lụt lịch sử =))
Cái đoạn mắc cười nhất là "bắt dép tống tiền", nee ơi, bé dép nó có tội tình gì đâu mà chị bắt cóc em nó tội nghiệp =))
Nói đến lụt, em thấy ghét nó kinh khủng, nhưng sau khi đọc ent này em đã có thêm một khái niêm nữa về lụt.
Hóng ent mới của nee~
P/s: E mờ em, tờ em tem.


Chữ ký của Princess_Yuki

★ ~ B-set by Kumi ~ ★~*+*+*oOo*+*+*~

Chân tình vời vợi như đồng cỏ
Chẳng ngại chi mưa gió dạn dày
Trời quang mây tạnh có ngày
Nắng soi muôn dặm sum vầy hai ta


Chân tình như mai hoa nở rộ
Băng giá kia cũng khó dập vùi
Dù bao lạnh lẽo chìm trôi,
Hoa thời vẫn nở xuân thời vẫn sang.

Tuyết xoáy lại mênh mang gió bấc
Cành hàn mai cô độc giữa trời
Tỏa hương chỉ bởi một người
Yêu không tiếc hận tình người trong tim.


Một là đừng gặp gỡ, để khỏi phải mến yêu
Hai là đừng quen biết, để khỏi tương tư nhiều…

#4
Sponsored content


Bài gửiTiêu đề: Re: [Entry]: Lụt


Chữ ký của Sponsored content

[Entry]: Lụt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MB Forum :: Mem's Club & Group :: Member's Entry-