MB Forum
Qua bao nhiêu năm rồi, bạn còn nhớ pass không?

Join the forum, it's quick and easy

MB Forum
Qua bao nhiêu năm rồi, bạn còn nhớ pass không?
MB Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Rất lâu không gặp! Xin phép gửi bạn MỘT GHI CHÚ NHỎ.
Đăng Nhập
Poll
Bạn thấy phần nào của Bakugan là hay nhất ?
Season 1
63% / 15
Season 2
21% / 5
Season 3
8% / 2
Season 4
8% / 2
Latest topics
[Luc's Spam Spam] Ver 58 - Too pink to live, no pink no deathTue Apr 11, 2023 4:44 amrelic_of_kounat(Bakugan fanfic ) Lửa Của Đất Fri Sep 09, 2022 10:06 pmAnwirThiết bị vệ sinh Inax có tốt không?Thu Dec 09, 2021 3:08 pmBoncauviglaceraRemy’s AtticMon Nov 25, 2019 8:16 pmRemy Bui[Updates] Project DE - Kỉ nguyên SỐ - Main pageSat Nov 16, 2019 4:14 pmSophie[Game] Đoán người tiếp theoSat Nov 16, 2019 12:23 pmrelic_of_kounatThiện nữ mobile hé lộ Open bản Beta – 17/07Mon Jul 10, 2017 4:12 pmhmhung93[Bakugan Fanfic] Đơn phươngTue Feb 07, 2017 3:03 pmCarol Rido[4rum + Bakugan Fic] Mứt DâuMon Jan 23, 2017 8:04 amKatarina Yang[4rumFic] Dream in Dream of WorldFri Dec 16, 2016 9:17 pmannie_izu
New topics
Thiết bị vệ sinh Inax có tốt không?Thu Dec 09, 2021 3:08 pmBoncauviglacera
Remy’s AtticMon Nov 25, 2019 8:16 pmRemy Bui
[4rum + Bakugan Fic] Mứt DâuSun Jan 22, 2017 12:05 pmannie_izu
[4rumFic] Dream in Dream of WorldSun Jun 12, 2016 7:36 pmannie_izu
[4rumFic] HomelessMon May 16, 2016 10:02 pmannie_izu
[Entry] Đi Chơi Với Kem ~~~Sat May 07, 2016 9:47 amannie_izu
(Bakugan fanfic) EndlessTue Apr 12, 2016 8:24 pmMemorine
Social bookmarking
Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of MB Forum on your social bookmarking website
The most tagged keywords
Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

View the whole list


Go down
meriuna_saan
meriuna_saan
VIP Mem
VIP Mem
ĐCC :
Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan Left_bar_bleue0 / 1000 / 100Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 189
BKGC BKGC : 6336
Điểm đóng góp : 22

Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan Empty Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan

Fri Dec 23, 2011 5:32 pm
Message reputation : 100% (2 votes)
http://bakuganfc.forum-viet.net/t739-topic
tác giả : Bakugan Pyrus

Bakugan Pyrus đã viết:I. Chuẩn bị:
- Mỗi người chơi chuẩn bị 3 Bakugan, 3 Gate Card ( Lá Bài Cánh Cổng) và 3 Ability Card (Lá Bài Khả Năng); đối với các card, mỗi màu chỉ sử dụng 1 cái*. Mỗi người chơi nên ngồi cách nhau 0.6m – 1m. Nên chơi ở một bề mặt bằng phẳng, trơn láng. Khoảng cách giữa 2 người chơi gọi là Field (Sân chơi).
- Khi đã sẵn sàng chơi, cả 2 người chơi cùng hô: Sân chơi, mở! (Nếu bạn thích!)
- Mỗi người chơi nên cầm các Card chưa sử dụng trên tay, hoặc để chúng úp mặt xuống để đối phương không nhìn thấy và cũng không nên mở bung các Bakugan chưa sử dụng ra. Bên trái của mỗi người chơi sẽ có 1 Used Pile (chúng ta hiểu nôm na là “vùng chứa những gì đã qua sử dụng”), là nơi để đựng các Gate Card bạn thắng được, các Ability Card đã được sử dụng, các Bakugan đã qua sử dụng.
* Chú ý:
- Gate Card có 3 loại với 3 màu: Vàng, Bạc và Đồng, bạn chỉ được sử dụng mỗi loại 1 lá cho 1 ván đấu Bakugan, chắc chắn bạn sẽ muốn chọn Gate Card nào cho bạn nhiều lợi thế hơn đối phương.
# Bạc: Loại Gate Card cơ bản, không có qui định gì đặc biệt.
# Vàng: Loại Gate Card chuyên dụng cho 1 Type (Chủng loại) Bakugan nào đó. Nếu như Bakugan của người chơi là Type Bakugan tương ứng trên Gate Card, Bakugan đó sẽ được hưởng bonus qui định trên Gate Card đó.
# Đồng: Loại Gate Card có tác dụng khác, rất đa dạng.
- Ability Card cũng có 3 loại với 3 màu: Đỏ, Xanh Dương và Xanh Lá, bạn chỉ được sử dụng mỗi loại 1 lá cho 1 ván đấu Bakugan. Mỗi Ability Card đều ghi rõ khi nào chúng được sử dụng và chúng có tính năng gì. Nếu muốn sử dụng, bạn phải sử dụng đúng thơì điểm thích hợp và đúng qui định của Ability Card đó.
# Xanh Dương: Ability Card cơ bản với khả năng chính là tăng G-Power cho Bakugan của bạn
# Xanh Lá: Ability Card chuyên dụng cho 1 Attribute (Thuộc tính), với các bonus phù hợp với từng chiến thuật đặc trưng của mỗi Attribute.
# Đỏ: Ability Card có tác dụng khác, dùng trong các tình huống đặc biệt khác nhau.

II. Chơi nào!
- Mỗi người chơi đặt 1 Gate Card úp xuống trước đối thủ, sao cho chúng chạm vào nhau (không chồng lên nhau).
* Chú ý: Mỗi người chơi sẽ tiếp tục đặt Gate Card vào đầu lượt nào mà không còn Gate Card trên Field.
- Người nhỏ tuổi hơn sẽ đi trước, sau đó lần lượt luân phiên nhau.
- Vào lượt của người chơi nào, người đó sẽ lăn 1 trong những Bakugan chưa sử dụng của mình vào 1 Gate Card trên Field.
* Chú ý: Bạn không được ném Bakugan, mà phải lăn chúng. Khoảng cách từ vị trí lăn đến Gate Card ít nhất phải bằng 2 lần chiều dài 1 Gate Card (Khoảng 30 cm). Nếu như tới lượt bạn mà bạn không có Bakugan nào để lăn, chuyển hết tất cả các Bakugan trong Used Pile của bạn về tay và tiếp tục sử dụng chúng như thường.

III. Chuyện gì xảy ra sau khi bạn lăn 1 Bakugan?
- Nếu như Bakugan không mở trên Gate Card nào, lượt của người chơi đó kết thúc và Bakugan đó sẽ được chuyển vào Used Pile.
- Nếu như Bakugan mở trên 1 Gate Card và không có Bakugan nào khác trên đó, lượt của người chơi đó kết thúc.
- Nếu như 2 Bakugan của 2 người chơi khác nhau cùng đứng trên 1 Gate Card --> Trận đấu của các Bakugan! (Xem phần IV)
- Nếu như 2 Bakugan của cùng 1 người chơi cùng đứng trên 1 Gate Card, 1 trong 2 điều sau sẽ xảy ra:
# Nếu như không còn Gate Card nào khác trên Field, người chơi đó sẽ thắng được Gate Card đó, 2 Bakugan kia sẽ được chuyển vào Used Pile.
# Nếu như có 1 Gate Card khác trên Field, người chơi sẽ phải chuyển Bakugan mở ra sau vào Gate Card kia. (Nếu như có 1 Bakugan của đối phương trên đó, 2 Bakugan sẽ đấu nhau để quyết định ai sẽ thắng Gate Card đó)

IV. Trận đấu của các Bakugan!
- Hai Bakugan sẽ đấu nhau khi Bakugan của 2 người chơi khác nhau cùng đứng trên 1 Gate Card.
- Tách 2 Bakugan ra khỏi Gate Card, cùng hô: Lá bài cánh cổng, mở!
- Lật Gate Card đó lại, sau đó bạn làm theo qui định trên Gate Card đó (nếu có), rồi so sánh màu của 2 Bakugan với các con số được ghi trên Gate Card. Bakugan màu nào sẽ được cộng thêm vào G-Power của mình con số trong ô có màu tương ứng in trên Gate Card.
- Nếu như bạn sử dụng Ability Card trong trận đấu của Bakugan, phải cho đối phương xem rõ Ability Card đó và làm chính xác theo những gì Ability Card qui định. Sau khi sử dụng, Ability Card sẽ được chuyển vào Used Pile của người chơi đó.
- Sau khi cộng trừ xong xuôi các G-Power, Bakugan nào có G-Power cao hơn sẽ thắng trận đấu đó và chủ nhân của Bakugan đó sẽ thắng được Gate Card này. Sau đó chuyển cả 2 Bakugan vào Used Pile của chủ nhân chúng.
- Nếu như hòa, phần thắng sẽ thuộc về người chơi có Bakugan mở ra trước trên Gate Card đó.
- Người chơi nào tích lũy đủ 3 Gate Card trong Used Pile của mình là người chiến thắng.
*Chú ý: Không phải lúc nào Bakugan có G-Power cao hơn cũng thắng, nếu như cả 2 Bakugan đang đứng trên Gate Card có ghi “Bakugan nào có G-Power thấp hơn sẽ thắng” hoặc 1 trong 2 người chơi sử dụng Ability card có tính năng tương tự thì phần thắng sẽ thuộc về Bakugan có G-Power thấp hơn. Điều quan trọng là Bạn phải làm đúng theo những gì qui định trên Gate Card và Ability Card.

V. Một số lưu ý quan trọng khác:
-“Remove from play” không phải là bị chuyển vào Used Pile, mà là bị loại ra suốt cuộc chơi đó luôn, bạn không được tiếp tục sử dụng Bakugan hay Card đó nữa. Ví dụ 1 trong 2 người chơi sử dụng Ability Card: Doom Card (Lá Bài Tử Thần) thì sau khi kết thúc trận đấu, theo qui định của Doom Card, Bakugan nào thua trận sẽ bị Remove from play, tức loại khỏi cuộc chơi, chứ không được chuyển vào Used Pile của chủ nhân chúng như thường lệ.
- Sau khi kết thúc trận đấu, các Gate Card 2 bên thắng được phải được trả về cho đúng chủ nhân của chúng nha các bạn! Và không bao giờ được quên 1 nụ cười hay cái bắt tay thân thiện, hãy chơi Bakugan với tinh thần vui vẻ, lành mạnh và thượng võ bạn nhé!

VI. Bakugan Trap:
- Không giống như các loại Bakugan thông thường, Bakugan Trap là loại Bakugan có hình dáng khác biệt (hình lục giác, lập phương…) và dĩ nhiên cách sử dụng cũng khác biệt. Khi được đặt trên Gate Card, bên trong Bakugan Trap là một chỉ số G-Power và các biểu tượng của các Attibute (Thuộc tính) khác nhau. Bakugan Trap nào có G-Power càng cao và càng nhiểu biểu tượng thì càng có giá trị.
- Trong mỗi ván chơi, mỗi người chơi chỉ được sử dụng 1 Bakugan Trap và Bakugan Trap đó phải có Attribute trùng với Attribute của 1 Bakugan bạn dùng trong ván đấu đó.
- Bakugan Trap chỉ được sử dụng khi 2 Bakugan đấu nhau và Gate Card đã được lật mặt lên. Đặt Bakugan Trap của bạn lên Gate Card đó (với điều kiện Trap phải có cùng Attribute với Bakugan của bạn đang tham gia chiến đấu), lựa chọn chỉ số G-Power hay Attribute in trên Bakugan Trap đó. Nếu bạn chọn G-Power, Bakugan đang đấu của bạn sẽ được cộng thêm chỉ số G-Power đó; nếu bạn chọn 1 Attribute, Attribute của Bakugan đang chiến đấu của bạn sẽ được đổi thành Attribute bạn lựa chọn.
- Sau khi sử dụng, Bakugan Trap sẽ được chuyển vào Used Pile của bạn. Khi bạn không còn Bakugan nào để lăn và sẽ chuyển các Bakugan trong Used Pile trở lại để lăn tiếp, bạn sẽ chuyển luôn cả Bakugan Trap đang nằm trong Used Pile của bạn trở về và bạn có thể tiếp tục sử dụng nó như thường.
_Trên mỗi lá bài cánh cổng có vài lá có chữ HSP đó là điểm của người chơi để lật được lá đó. Đầu tiên mỗi bakugan được có sẵn 100HSP sau khi thắng bakugan của mình được cộng thêm 100HSP của đối phương. Nếu lá bài có ghi 200HSP thì bakugan của bạn phải có 200HSP mới có thể lật lá bài.

Những điều trên có gì sai sót mong các bạn bổ sung
congchuatinhnghich
congchuatinhnghich
Member
Member
ĐCC :
Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan Left_bar_bleue0 / 1000 / 100Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 19
BKGC BKGC : 4334
Điểm đóng góp : 2
Stt : Ta là ác quỷ đây...

Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan Empty Re: Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan

Tue Aug 07, 2012 2:51 pm
Thakns bạn nha!
Minami Ara
Minami Ara
VIP Mem
VIP Mem
ĐCC :
Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan Left_bar_bleue0 / 1000 / 100Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan Right_bar_bleue

Bài gửi Bài gửi : 1347
BKGC BKGC : 6163
Điểm đóng góp : 18
Đến từ : Quái Gia
Stt : Từ bỏ là khôn ngoan ?

Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan Empty Re: Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan

Sat Feb 16, 2013 8:20 pm
Ôi ! Hay quá ! Nếu mình mà có Bakugan ... chắc chắn mình sẽ đấu thử ! :loe: Cảm ơn vì đã cung cấp thông tin cho mình ! :domat:
Sponsored content

Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan Empty Re: Hướng dẫn luật chơi cơ bản của bakugan

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết